Sao Thiên Lương - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiên Lương trong tử vi là sao thứ hai của chòm Nam Đẩu Tinh thuộc  Âm Mộc chủ về Thọ và Phúc, cai quản cung Phụ Mẫu chủ về sự che chở, ban phúc. Giống như sao Thiên Đồng, sao Thiên Lương có nhiều tính tốt tuy nhiên là bộ sao yếu nên dễ bị ảnh hưởng bởi các chính tinh và phụ tinh khi nó đi cùng. Sao Thiên Lương dễ bị ảnh hưởng những tính xấu khi đi cùng những sao xấu.

sao thiên lương

  • Ngũ hành: Mộc
  • Tính:  Âm
  • Phương vị: Nam Đẩu Tinh
  • Loại: Phúc Tinh, Thọ Tinh, Ấm Tinh
  • Tên thường gọi: Lương

Có nhiều quan điểm về ngũ hành của sao Thiên Lương, có nơi lại cho rằng Thiên Lương mang hành Thổ, Tuy nhiên theo Tử vi Đông A thì Thiên Lương mang hành Mộc tính âm nên sẽ Miếu Địa tại Ngọ, Thìn, Tuất. Vượng địa tại các cung Tý, mão, Dần, Thân. hãm địa tại các cung Dậu, Tỵ, Hợi.

Sao Thiên Lương là bộ sao yếu nên chỉ miếu địa tại Ngọ - Nơi của đế tòa đế tinh, tại Thìn Tuất vì đồng cung với Thiên Cơ, Lưỡng Mộc Thành Lâm, được đất thổ vượng sinh nên Miếu Địa.

Ý nghĩa sao Thiên Lương tại cung mệnh

Về tướng mạo

Dù ở thế đắc địa hay hãm địa thì đều là người có thân hình thanh mảnh, dáng dong dỏng thon cao, da trắng, khuôn mày thanh tú, khôi ngô. Khuôn mặt hiền hòa, phúc hậu. Số nhìn già hơn so với tuổi nên thường nhìn người sẽ khó đoán được tuổi chính xác.

Về tính tình

Tính nổi bật của Thiên Lương chính là từ bi, điềm đạm, nho nhã, nhẹ nhàng, là người sống nhân từ bác ái, sâu sắc như nhà hiền triết, có nét hơi trầm có phong thái của một nhà tu hành. Sự mềm mỏng khi xử thế khiến họ trở thành con người đáng kính tuy nhiên do ăn chậm, nói chậm mà đi lại nhanh nên nhìn có chút nét khắc khổ.

Khi ở trạng thái Miếu Vượng thì có đủ tố chất làm Thầy, là người thông minh biết đối nhân xử thế, biết trước biết sau, trực giác nhạy bén, lý luận sâu sắc, lại nhân từ giàu lòng vị tha bao dung, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, đối xử với mọi người bình đẳng không phân biệt, cuộc sống của họ bình dị , thanh bần, luôn hướng tới Chân Thiện Mỹ. Là người biết đồng cảm, luôn lắng  nghe và chia sẻ với mọi người xung quanh. Hợp với nghề viết văn, luận giải.

Khi Thiên Lương hãm địa thì có phần kém thông minh hơn , tính tình xốc nổi , không ngồi yên một chỗ dễ bị tác động bởi các sao khác nên ham vui ham chơi. Tại cung Tỵ Hợi thì là xấu nhất, ham vui chơi, tiền bạc hoang phí, không có chí tiến thủ, lười học, không biết tích lũy tiền bạc, cả thèm chóng chán. Tuy nhiên vẫn giữ được tính nhân hậu, trọng lễ nghĩa.

Thiên Lương ngũ hành Mộc chủ về sinh trưởng nên là con người chăm chỉ, cần cù.

Khi sao Thiên Lương thủ mệnh thì là người có tính tự giác cao độ nhất trong các bộ sao, họ có lối sống vô cùng khoa học. Thiên Lương hay hướng cổ, cuộc sống bình dị, nhẹ nhàng, không thích đấu đá tranh giành, không sống mạo hiểm, cả một đời thanh thản, bình an. Vì thế sao Thiên Lương chủ về tuổi thọ sống trường thọ.

Mệnh thủ sao Thiên Lương thì là người hay thích nghiên cứu, tìm tòi về tâm linh, tôn giáo, về lịch sử cổ đại.

Là người biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, Thủ Mệnh Thiên Lương là người khá chặt chẽ trong chi tiêu, không bừa phứa cũng không hoang phí

Tài Lộc Phúc Thọ

Thiên Đắc Địa nên duf ở cung nào cũng hưởng thọ trường, là người thông minh, ăn nói giỏi. Khi ở Miếu Địa thì số làm nghề liên quan đến chữ Thầy như Thầy giáo, Thầy thuốc… có duyên với tu hành với PHật Pháp dễ đắc đạo.

Khi sao Thiên Lương chủ đi cùng các sao liên quan đến Tâm linh, Phúc Tinh thì chắc chắn làm các nghề liên quan đến chữ thầy, sẽ có danh có tiếng.

Thiên Lương hãm địa thì công danh lận đận, đổi nghề liên tục, vất vả, kiếm tiền khó.

Những bộ sao tốt

Hợp với  Ân Quang, Thiên Quý, Khoa, Quyền, Lộc, Thiên Đồng, Thái Dương, Văn Xương, Văn Khúc, Khôi Việt, Lưu Văn Tinh.

Thiên Lương đi cùng Quang Quý số làm thầy giáo tiếng tăm muôn đời.

Thiên Lương cùng Thiên Đồng đều là phúc thiện tinh, ấm tinh là người phú quý, trường thọ.

Thiên Lương, Văn Xương, Văn Khúc thì là người ôn dung, là người lịch thiệp, xuất thân là người danh giá, có nhiều tài năng nếu có thêm Thái Dương, Hóa Lộc thì tạo thành cách Dương Lương Xương Lộc đây là một cách rất quý trong Tử Vi.

Khi sao Thiên Lương Hóa Lộc  thì chủ là người thích làm việc thiện, là người từ bi bác ái, số làm thầy. số càng nhiều tiền, phúc lớn khi làm nhiều việc thiện.

Thiên Lương Khôi Việt là người thanh cao, có học thức cao, bằng cấp, văn phong. Nếu có thêm Tả Hữu thì số làm thầy có nhiều đệ tử học trò giỏi.

Những bộ sao xấu

Thiên Lương không ưa sát tinh đặc biệt là Lục Bại Sát Tinh gồm Không, Kiếp, Kình, Đà, Linh, Hỏa và Song Hao, Hình, Riêu.

Thiên Lương, Địa Không, Địa Kiếp: là dân giang hồ cuộc đời phiêu bạt, tính cực dâm đãng.

Thiên Lương, Linh Hỏa: hay bị bệnh đau đầu, hay hoang tưởng, dễ đi theo việc nghiên cứu tâm linh.

Thiên Lương hãm địa gặp Thiên Mã thì là người không bền trí, cuộc sống nay đây mai đó.

Thế đứng của sao Thiên Lương

Đồng Lương Dần Thân

Tại cung Dần Thân, Lương đồng cung với Đồng đây là cách đẹp

Đồng Lương đắc cách Dần Thân

Khi xưa bạch thủ mà nay sang giàu

Đây là cách có số vừa giàu vừa thọ, nếu có thêm Thiên Mã, Tràng Sinh, Hóa Lộc, LỘc Tồn thì số phú gia địch quốc, khối tài sản trong tay rất lớn, là người đi trước đón đầu, tạo ra một ngành nghề mới.

Là người giàu có và thích làm việc thiện , tại Dần tốt hơn Thân.

Khi ôm vòng Thái Tuế thì số người này làm quan, có tài quản lý lãnh đạo, là người khôn khéo, biết nhu biết cương, là người thao lược tài năng lãnh đạo cầm quyền giỏi bền bỉ, cẩn thận nên ít khi bị người khác hại được.

Dương Lương Mão Dậu

Dương Lương mão Dậu - Nhật Xuất Phù Tang.

Khi ở cung mão là lúc mặt trời mọc sớm, trong lành, ánh sáng mặt trời nhẹ nhàng, cây cối dễ đâm chồi nảy lộc phát triển mà Thiên Lương thuộc hành Mộc nên sự nghiệp của người này luôn sáng lạng , thành công thuận lợi, suôn sẻ. Mẫu người mệnh Dương Lương rất mềm mại, nhẹ nhàng, biết buông biết nắm nêm thích hợp làm quan đầu triều.

Dương Lương Mão Dậu còn là người bảo thủ, tính gia trưởng nếu làm thầy giáo, làm quan. Khi kinh doanh thì đều thuận lợi, công thành toại, tiền bạc tài chính dồi dào số phú quý giàu sang. ở Mão tốt hơn ở Dậu vì lúc này âm dương đều sáng.

Mệnh Dương Lương tại Mão gặp Sao Thái Âm ở cung Tài bạch thì chủ là người giản có, việc kinh doanh phát đạt, có tài quản lý tiền bạc tốt.

Cơ Lương Thìn Tuất

Đây là một cách đẹp, lúc này Thiên Lương Miếu địa phát huy được hết tính tốt tuy nhiên sẽ hợp với nghiên cứu hơn là kinh doanh. Cơ Lương ở Thìn tốt hơn mão, số trường thọ, công danh thì không được cao là người có trí nhưng do nằm ở cung Thiên La, Địa Võng nên vậy.

Cơ Lương Tương hộ Tuất Thìn

Mộc sinh tổ nghiệp đến hồi lai sinh

Ý nói mệnh Cơ Lương được hưởng phúc lộc về hậu, số an nhàn, thời thiếu niên vất vả ngược xuôi, nối nghiệp cha mẹ thì sẽ phát triển bền vững.

Mệnh Cơ Lương thì sẽ phát triển tốt trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, lịch sử, là người có tính cẩn thận, chắc chắn. Là người thích đam mê và thích Tâm Linh, cúng bái. số dễ đi tu nếu có Quang Quý, Không Kiếp hội thêm.

Thiên Lương Tỵ Hợi

Đây là vị trí kém nhất, số người này học hành bình thường, không có chí lớn, thay đổi công việc liên tục, thích đam mê kiếm tiền hơn là học hành, lười biếng không chăm chỉ.

Nữ mệnh sẽ gặp nhiều bất lợi hơn, cuộc đời dễ 2 lần đò, tính dầm cao.

Số người này chỉ làm công ăn lương, không làm được việc lớn, thích học hát, nghệ thuật, thích làm cô giáo, tình duyên trắc trở.

Thiên Lương Tý Ngọ

ở vị trí này là đẹp nhất, là ấm tinh đúng đất của Đế Tòa, Đế Tinh nên cần xét cung an thân, nếu cung đẹp thì là người mệnh Hảo, Thân Hảo Đáo Lão Vinh Xương. Sô hưởng cuộc sống an nhàn, sung túc đầy đủ phú quý. Nếu hội cùng bộ sao học hành, phúc thiện tinh như Quang Quý, Tả Hữu, Khôi Việt Xương Khúc thì số làm thầy giáo giỏi để lại tiếng tăm cho đời sau.

Thiên Lương ở Ngọ đẹp hơn khi ở Tý.

Thiên Lương Sửu Mùi

Tại Sửu Thiên Lương sẽ tốt hơn Mùi, lúc này Nhật Nguyệt cùng chiếu về, là người thông minh nhanh nhẹn, trí tuệ sáng ngời, cuộc đời nhiều may mắn, thuận lợi.

Là người có số may mắn hay được quý nhân giúp đỡ, lúc nhỏ nhận được sự dạy bảo tận tâm từ cha mẹ, được đầu tư cho chuyện học hành tốt. Ở Mùi kém hơn ở Sửu do âm dương hãm địa, con người có phần không sáng suốt, nếu ôm bộ Đào Hồng Hỷ, Quốc Ấn, Quang Quý, Xương Khúc thì tuyệt vời.

Ý nghĩa sao Thiên Lương ở các cung

Ý nghĩa sao Thiên Lương ở Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Lương cai quản tuổi thọ nên khi này số cha mẹ trường thọ, là người nhân hậu, quan tâm đến con cái, gia đình hòa thuận. Nếu hội thêm nhiều sao Văn tinh như Lưu Văn Tinh, Hóa Khoa, Xương Khúc thì bố mẹ là thầy giáo giỏi có tiếng.

Là sao Ấm Tinh nên sao Thiên Lương cai quản cung Phụ Mẫu thi cha mẹ là người đức độ, hiền lành, thích và hay làm việc thiện, luôn yêu thương và đối đãi với con cái như nhau không có sự phân biệt.

Thiên Lương đắc địa thì âm dương sáng không gặp Tuần Triệt bố mẹ sống rất thọ., Từ nhỏ được cha mẹ rất yêu thương, giáo dục một cách chu đáo.

Ý nghĩa sao Thiên Lương ở Cung Phúc Đức

Khi này sao Lương là Thọ Tinh nên dòng họ này thọ trường, anh em đoàn kết yêu thương tương trợ nhau. Mồ yên mả đẹp.

Ý nghĩa sao Thiên Lương ở Cung Điền Trạch

Số có điền sản vững bền, số không thích thay đổi di chuyển chỗ ở. Có xu hướng hoài cổ, đồ đạc trong nhà thích dùng bền lâu.

Số được hưởng điền sản do tổ tiên ông bà để lại thậm chí là Tam Đại Đồng Đường, tứ đại đồng đường, trong gia đình có thể sống chung cùng nhiều thế hệ.

Khi đi cùng với Sao Thái Dương, Thiên Đồng thì nhiều nhà cửa đất đai, của cải, gia sản vững bền.

Việc thờ cúng trong gia trung tốt, gia đình là người tín tâm, tín lễ. Khi có sao Quang Quý, Nguyệt Đức hội thêm thì điều này chắc chắn.

Ý nghĩa sao Thiên Lương ở Cung Quan Lộc

Số làm những công việc trong môi trường tập thể cần sự gắn kết, làm việc nhóm. Những người này thường biết cách quan tâm chăm sóc người khác, biết giữ gìn các mối quan hệ không mất lòng người khác. Sao Thiên Lương luôn quảng giao, nhẹ nhàng và mềm mại.

Đây là bộ sao tĩnh, không thích bon chen, ganh đua nên phù hợp với làm công ăn lương, công việc yên ổn.

Là người có tính tự giác tốt, chăm chỉ cần cù.

Ý nghĩa sao Thiên Lương ở Cung Thiên Di

Sao Lương đắc địa tại cung Thiên Di, đi đâu cũng được mọi người kính nể, số hay gặp quý nhân, hay được đến những nơi quyền quý khi sao Lương ở các vị trí:

Thiên Lương, Thiên Đồng tại Dần Thân

Thiên Lương, Nhật tại Mão

Thiên Lương, Thiên Cơ đồng cung

Thiên Lương tại Tý Ngọ

Riêng tại Sửu Mùi thì bình thường. Tại Tỵ, Hợi thì số hay phải lang thang, chết xa nhà.

Ý nghĩa sao Thiên Lương ở Cung Tật Ách

Vì là sao Thọ Tinh nên không mắc bệnh lý nào. Đây là sao giải bệnh rất tốt như Tử Vi, Tuần hay Triệt khi đóng ở cung Tật. Nếu gặp bệnh tật thì mau khỏi, bệnh nặng hóa nhỏ. Số dễ gặp được danh y cao tay cứu kịp thời.

SAo này là phúc đức về sức khỏe dù có rơi vào thế hãm địa vẫn không lo. Nếu đi cùng với các sao bệnh họa khác thì Thiên Lương có tác dụng giải được nhiều sự bất lợi của các sao đó gây nên.

Ý nghĩa sao Thiên Lương ở Cung Tài Bạch

Số dễ làm thầy chủ về kiếm tiền bằng con đường làm việc thiện như thầy giáo, thầy bói, thầy thuốc. Nếu hội cùng Hóa Khoa, Lưu Văn Tinh thì chắc chắn số sẽ phải nghiên cứu về tâm linh

Số người này không thích đầu tư mạo hiểm, kiếm tiền ở trạng thái tịnh, về hậu sẽ giàu có khi miếu địa, kiếm tiền chân chính không lươn lẹo.

Ý nghĩa sao Thiên Lương ở Cung Tử Tức

THiên LƯơng, Thiên Đồng tại Dần Thân hay Thiên Lương tại Tý Ngọ: nhà đông con, có quý tử, con cái hiếu thảo với cha mẹ, anh em hòa thuận.

Thiên Lương, Nhật tại Mão: nhà đông con, gia đình khá giả.

Thiên Lương, Thiên Cơ: nhà đông con, có quý tử, số có con riêng. gia đình khá giả.

Thiên Lương tại Tỵ Hợi: nhà sinh nhiều con nhưng nuôi ít, số ít con. Con cái thường hay ly tán, bụi đời, hoang đàng.

Thiên Lương, Nhật tại Dậu: hiếm muộn, nhà có 3 con. Nếu con sớm sinh thì thường khó nuôi.

Ý nghĩa sao Thiên Lương ở Cung Phu Thê

Sao Lương Đồng tại Dần Thân: sớm dựng vợ gả chồng, đẹp đôi môn đăng hộ đối, giàu có. Số có quan hệ họ hàng với nhau.

Cung Phu Thê Đồng Lương hộ đó

Hai vợ chồng một tổ sinh lai

Số nam nhân thời sẽ ở rể, hoặc sẽ lấy hai vợ là chị em ruột của nhau.

Lương Nhật tại Mão: đẹp về mọi mặt, gia đình hạnh phúc, công danh thành đạt.

Lương Cơ đồng cung: vợ chồng hiền lành, lấy nhau dễ đàng, có họ hàng. Hạnh phúc suốt kiếp. Những người này cũng hay kén chọn, hay ghen.

Thiên Lương tại Tý Ngọ: sớm lập gia thành thất, cả hai đều danh giá. Người hôn phối là con trưởng.

Thiên Lương tại Tỵ Hợi: vợ chồng gặp nhau ở nơi xa mà thành, cả thèm chóng chán, dễ thay đổi gia đạo.

Thiên Lương khi vào các hạn

Ở vị trí tốt không gặp Tuần Triệt, sát tinh thì hạn tốt, công dài tài lộc hưng thịnh, ít bệnh ít họa, nếu có thì sẽ nhanh qua khỏi.

Nếu hãm địa thì bất lợi về sức khỏe và tiền bạc. Sẽ thay đổi công việc tại Tỵ, Hợi.

Khi gặp sát tinh thì dễ phá sản, đau nặng.

Thiên Lương vào hạn thì dễ tìm đến tâm linh, thích cúng bái. Đại vận đến Sao Lương hay gặp quý nhân giúp đỡ.

Đại vận Thiên Lương là vận tầm sư học đạo, hay có lòng trắc ẩn thương người.

Vận đến Thiên Lương nếu như là người có duyên với Tâm Linh và đã tu tập thì lúc này bắt đầu chính thức làm Thầy.