Sao Lưu Hà - Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong Tử Vi, Sao Lưu Hà có đặc tính thuộc Thủy, được xếp vào nhóm ác bại tinh. Lưu Hà có nghĩa là dòng nước trong xanh tươi mát, nhẹ nhàng, mềm mại,nhưng sâu thẳm, lặng lẽ, yên bình, đẹp nhưng bên trong nó luôn chứa những điều nguy hiểm rình rập chờ sẵn. Khi đóng tại bất cứ đâu, sao Lưu Hà luôn thể hiện sự khéo léo, nhẹ nhàng, mềm mỏng qua ngôn từ, lời ăn, tiếng nói, cử chỉ hành động. Bên ngoài là vậy nhưng bên trong Lưu Hà luôn có sẵn những tính toán, những mưu mô, mánh khóe, thủ đoạn, chỉ đợi đối phương mất cảnh giác sẽ nhấn chìm lúc nào không hay biết.

Càng hội nhiều sát bại tinh, tính hung hiểm nguy hại của Lưu Hà càng rõ rệt và nguy hiểm ghê sợ hơn, đặc biệt là khi đi cùng sao Kiếp Sát, lúc này trở thành một bộ đôi ác sát tinh có sức công phá gây tính sát thương vô cùng mạnh. Chỉ khi được các phúc thiện tinh đi cùng hóa giải thì tính thâm hiểm của Lưu Hà mới được giảm bớt và ngăn chặn lại. Nguy hiểm là vậy nhưng sao Lưu Hà có ưu điểm rất đáng chú ý, với sự khéo léo của mình sẽ trở thành một nhà diễn giả, một MC dẫn chương trình vô cùng tài năng, ứng xử linh hoạt, khéo léo, sử dụng các câu từ vô cùng trau chuốt, giọng nói nhẹ nhàng, du dương êm tai, thu hút được đám đông, kết nối được với khán giả. Khi hội cùng Vũ Khúc – Thiên Cơ – Tấu Thư – Hóa Lộc – Đào Hồng, Lưu Hà lúc này có thể phát huy thế mạnh của mình trở thành một người nghệ sỹ, ca sĩ, một nhà diễn giả, một nhà ngoại giao vô cùng tài năng, nổi tiếng và được rất nhiều khán giả hâm mộ và dõi theo.

ý nghĩa sao lưu hà

Ta có thể thấy qua những tính chất chung trên của sao Lưu Hà cũng có được nhiều mặt tốt, tuy nhiên khi không có sao hóa giải thì những tai họa, thâm trầm ẩn sâu bên trong sao Lưu Hà sẽ phát tác, luôn rình rập và sẽ nuốt chửng bất cứ thứ gì mà nó thấy. Vậy nên cần sự cảnh giác cao độ và luôn chú ý cẩn thận, tránh việc trông mặt mà bắt hình dong để rồi cuối cùng nhận quả đắng, lúc đó lại tiếc nuối, hối hận vì sự bất cẩn của chính mình.

Cách an sao Lưu Hà: Vị trí sao Lưu Hà được an theo thiên can của năm sinh, cụ thể như sau:

Tuổi Giáp an sao Lưu Hà tại cung Dậu.

Tuổi Ất an sao Lưu Hà tại cung Tuất.

Tuổi Bính an sao Lưu Hà tại cung Mùi.

Tuổi Đinh an sao Lưu Hà tại cung Thân.

Tuổi Mậu an sao Lưu Hà tại cung Tý.

Tuổi  Kỷ an sao Lưu Hà tại cung Ngọ.

Tuổi Canh an sao Lưu Hà tại cung Mão.

Tuổi Tân an sao Lưu Hà tại cung Thìn.

Tuổi Nhâm an sao Lưu Hà tại cung Hợi.

Tuổi Quý an sao Lưu Hà tại cung Dần.

  • Ngũ hành: Thuộc Thủy.
  • Hóa khí: Ác Tinh.
  • Đặc tính: Thâm trầm, gian hiểm, độc ác, sát phạt, thủy tai, sông nước, hung họa.

Với cách an sao đặc biệt, sao Lưu Hà và sao Kiếp Sát luôn có vị trí nghịch lý âm dương trên lá số. Theo quan điểm của cụ Thiên Lương, tại các vị trí này thì sao Lưu Hà và sao Kiếp Sát có nhiệm vụ gây sự cản trở, ngăn cản, đánh phá, loại bỏ những ai không xứng đáng được động vào Thiên Lộc (Lộc Tồn) khi chẳng may được Lộc Tồn rơi trúng tại các tuổi Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Nhâm – Quý (Lộc Tồn ở các vị trí âm dương nghịch lý), vì vậy niềm vui không bao giờ được trọn vẹn vì không phải của mình.

Ý nghĩa sao Lưu Hà ở cung Mệnh

Về tính tình

Người có sao Lưu Hà thủ cung Mệnh là người có tài ăn nói, khả năng ăn nói lưu loát, trôi chảy, có tài hùng biện cao, ứng xử khéo léo, linh hoạt.

Bản thân họ thích được nói, thích được giảng giải, diễn thuyết, thuyết trình rất tâm huyết với nội dung phong phú và hay.

Nếu sao Lưu Hà đi cùng với sao Tấu Thư hoặc sao Thanh Long thì người này thông minh học giỏi, có tài hùng biện, tranh luận vô cùng logic. Khi hội cùng với sao Thái Tuế thì năng khiếu này càng nổi bật hơn rất nhiều. Sao Lưu Hà đóng ở cung Thủy thì rất hợp vị, tài năng sẽ được phát huy tối đa đúng mức tuy nhiên phải cẩn thận gặp tai họa liên quan đến sông nước.

Là người có tính cách thâm trầm, sâu sắc và kín đáo, là người có nhiều toan tính, rất khôn ngoan bên trong, nếu đi với các sao xấu như Phục Binh, Hóa Kỵ… thì sẽ con trở thành con người độc ác, nham hiểm, tàn bạo với nhiều thủ đoạn nguy hiểm và thường hay gây ra tai nạn cho người khác, có sự chết chóc, tai họa. Bản thân họ cũng là người dễ bị các tai nạn xe cộ, đường xá, các tai nạn liên quan đến sông nước, nếu là đàn bà thì dễ bị về thai sản, băng huyết, loãng máu.

Là người có nhiều thủ đoạn nên khi đi với các sao Kình, Phá, Hao, Tuyệt thì sẽ trở thành con người thâm độc có nhiều quỷ kế đa đoan, đa mưu quỷ kế, độc hiểm, khi ra tay diệt thù rất nhanh và kín kẽ, không để lộ bất cứ tông tích gì, là người máu lạnh, không bị lương tâm cắn rứt.

Công Danh Tài Lộc

Lưu Hà thủ mệnh chủ về tài ăn nói lưu loát, tự nhiên, mềm mại, ngôn từ trau chuốt, dễ nghe, cùng giọng nói truyền cảm sâu lắng, ứng xử linh hoạt nên sẽ là người dễ liên quan tới nghề ngoại giao, giao tiếp, dân sale, bán nước bọt.

Họ cũng là người có nhiều mưu mô tính  toán nên đôi lúc sẵn sàng hãm hại, chà đạp, bôi xấu người khác để vươn lên, để đạt được mục đích mà mình mong muốn về vấn đề công danh, học tập hay cũng như mọi mặt trọng cuộc sống. Tính cách này càng rõ nét hơn khi đi cùng các sát bại tinh khác.

Sao Lưu Hà có ngũ hành thuộc thủy nên đương số là những người làm việc trên sông nước, biển cả như ngư phủ, thủy thủ.

Sao Lưu Hà đi với sao Thanh Long thì thành cách Rồng Xanh gặp nước lớn, tha hồ vùng vẫy trên sông nước, ngụ ý là gặp thời vận hội tốt, đắc thời, sẽ gặp nhiều may mắn, thi cử, cầu danh, cầu tài, làm ăn, công dành đều thành công như ý nguyện

Nếu Lưu Hà đóng ở Hợi, Tý (cung Thủy) cũng có ý nghĩa đó, nhưng thiếu sao Thanh Long thì ít may mắn hơn, dễ bị tai nạn liên quan đến sông nước.

Phúc Thọ Tai Họa

Lưu Hà chủ về các tai họa liên quan đến sông nước, bị đuối nước, trong cuộc đời đương số dễ có lần chết đuối.

Ngoài ra, Lưu Hà còn chủ về máu huyết, dễ bị bệnh máu loãng, đối với phụ nữ thì dễ bị băng huyết lúc sinh đẻ.

Nếu hội thêm các sao dữ thì đương số có thể bị mất mạng vì hai loại tai họa đó.

Ý nghĩa Sao Lưu Hà ở các cung khác

Ý nghĩa sao Lưu Hà ở cung Phụ Mẫu

Sao Lưu Hà thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ của đương số là người có tài ăn nói, giỏi tranh luận, có tài hùng biện tốt, khi cung Phụ Mẫu hội thêm nhiều cát tinh thì cha mẹ dễ có người làm nghề liên quan tới ăn nói, ngoại giao như làm MC dẫn chương trình, làm sale…Nhờ tài ăn nói mà họ được lòng mọi người xung quanh.

Cha mẹ có người làm nghề liên quan tới sông nước như buôn bán cà phê, giải khát…

Họ là những người thông minh, giỏi giang, linh hoạt, trong đầu luôn có nhiều mưu tính, tính toán, có nhiều mưu kế, giỏi chiến lược nên họ luôn biết con cái mình đang nghĩ gì, muốn làm gì, con cái không qua mắt được cha mẹ. Cha mẹ luôn lo lắng, quan tâm cho con cái về tương lai, giúp cho con luôn có được thành công và  thuận lợi, thành đạt nhất. Cha mẹ là người biết cách để cho con cái những lời khuyên bổ ích.

Ý nghĩa sao Lưu Hà ở cung Phúc Đức

Khi cung Phúc Đức có sao Lưu Hà tọa thủ thì đương số càng đi xa quê hương thì cuộc sống lại càng khá giả, làm ăn càng phát đạt, họ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi thành công trong cuộc sống.

Mồ mả tổ tiên dòng họ thường dễ đặt tại nơi gần ao hồ, sông suối, nơi ẩm thấp.

Trong dòng họ có nhiều người có tài ăn nói giỏi, khéo miệng, lưu loát, tranh luận giỏi. Các mối quan hệ trong họ hàng nhiều lúc chỉ bằng mặt chứ không bằng lòng, ngoài miệng thì lúc nào cũng vui vẻ nói cười với nhau nhưng sâu trong lòng thì luôn có nhiều mưu mô, tính toán với nhau.

Trong họ hàng dễ có người gặp nạn về sông nước, dễ bị chết đuối, gặp thủy tai.

Ý nghĩa sao Lưu Hà ở cung Điền Trạch

Lá số của đương số ở cung Điền Trạch có sao Lưu Hà thì nhà thường gần sông suối, ao hồ, biển, đất thường hay bị úng thủy, nhiều nước, dễ bị ngập lụt, lũ cuốn, nặng nhất là nhà có thể không thể ở được nữa.

Sao Lưu Hà thủ cung Điền khi có sao Kiếp Sát hội cùng thì xung quanh nhà gần sông gần suối, dễ có người chết đuối nên cần phải rất chú ý, cẩn thận.

Sao Lưu Hà thủ cung Điền thì đương số và hàng xóm hay nói chuyện vui vẻ , hỏi thăm với nhau nhưng họ thường dễ đàm tiếu, hãm hại sau lưng mình nếu làm phật lòng họ.

Sao Lưu Hà cư cung Điền thì cũng cần đề phòng thủy tai, lũ cuốn nếu ở các vùng có nguy cơ.

Ý nghĩa sao Lưu Hà ở cung Quan Lộc

Tại cung Quan Lộc, sao Lưu Hà khi đi với các sao tốt như Thanh Long, Văn Xương, Văn Khúc, thì đường công danh thuận lợi, có danh phận, có quý nhân giúp đỡ, thường làm các ngành nghề có liên quan đến sông nước hoặc hóa học, hải sản, dầu hỏa.

Nếu đi với các sao xấu như Kiếp Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Thái Tuế, thì công danh lận đận, lên xuống thất thường, hay bị đấu đá, ganh ghét, đôi khi bị tai ương họa hại, hãm hại.

Sao Lưu Hà khi thủ cung Điền thì có thể mở cửa hàng giải khát, trung tâm tiệc cưới, cửa hàng ăn uống. Họ cũng hợp với các công việc yêu cầu về ăn nói ,giao tiếp như giảng viên, nhà diễn thuyết MC…

Ý nghĩa sao Lưu Hà ở cung Nô Bộc

Sao Lưu Hà cư cung Nô thì bạn bè của đương số thường là người khéo ăn khéo nói và có tài hùng biện tốt, khả năng ăn nói của những người này đôi khi làm đối phương phải ngạc nhiên, bất ngờ.

Đương số dễ bị bạn bè lừa gạt, hãm hại, lợi dụng nếu không có cát tinh đi cùng hóa giải, bạn bè bên ngoài thường rất khéo léo, luôn tỏ ra tốt bụng, thân thiện nhưng bên trong lại có nhiều toan tính, mưu mô thâm hiểm nhằm hãm hại đương số.

Ý nghĩa sao Lưu Hà ở cung Thiên Di

Sao Lưu Hà thủ cung Di là người khi ra ngoài có tài ăn nói lưu loát. Với cách nói nhẹ nhàng, ngọt ngào, điềm tĩnh của mình thì đương số thường được nhiều người khác giới để ý, họ được yêu quý bởi chính tài ăn nói của mình.

Những người này khi ra ngoài phải cẩn thận vùng sông nước dễ bị nạn thủy tai.

Đương số thường xuyên phải xa nhà đi làm ăn, thường hay phải đi tới những vùng sông nước.

Người ra ngoài hay gặp nhiều kẻ sống hai mặt, bên ngoài thì ngọt nhẹ, bên trong thì nhiều mưu mô, toan tính, vì vậy đương số phải thật cẩn thận tránh bị lừa gạt.

Ý nghĩa sao Lưu Hà ở cung Tật Ách

Sao Lưu Hà ở cung Tật Ách thì đương số hay bị các bệnh về máu như bị máu loãng, băng huyết, các bệnh dễ dính đến mổ xẻ. Họ dễ bị nạn về sông nước như chết đuối, ngã sông, nuôi súc vật không có lợi.

Đối với nữ giới khi có sao Lưu Hà ở cung Tật thì thường gặp bất lợi khi sinh đẻ, bản thân họ bị các bệnh rong kinh, mang thai dễ bị sảy, khi sinh con dễ bị băng huyết.

Ngoài ra còn phải đặc biệt chú ý hạn về sông nước, chú ý khi đi lại tàu thuyền, tránh xảy ra tai nạn hoặc bị những thương tật không may.

Sao Lưu Hà chủ về sự thâm trầm, mưu toan vậy nên đương số cần cẩn thận trong các mối quan hệ bên ngoài, dễ bị người khác lừa gạt, lợi dụng hãm hại mình. Bề ngoài người ta luôn tỏ ra tốt bụng nhưng đằng sau luôn có sự tính toán hãm hại, lật đổ mình.

Ý nghĩa sao Lưu Hà ở cung Tài Bạch

Sao Lưu Hà thủ cung Tài Bạch thì là người dễ kiếm tiền, biết cách kiếm tiền tuy nhiên tiền bạc thất thường, ra vào nhanh chóng, hết rồi lại có.

Đương số kiếm tiền nhờ ăn nói, khả năng thuyết pháp, trình bày, diễn thuyết, khả năng ngoại giao của mình.

Sao Lưu Hà thủ Tài Bạch là người nhiều mưu tính, tính khi hội cùng các hung tinh thì đôi khi sẵn sàng phản bội, lừa đảo, làm việc xấu để kiếm tiền hoặc dễ rơi vào bẫy bị người khác lừa bằng miếng mồi ngon.

Ý nghĩa sao Lưu Hà ở cung Tử Tức

Sao Lưu Hà tọa thủ cung Tử Tức thì con cái của đương số có tài ăn nói lưu loát, khéo léo nên được lòng mọi người xung quanh. Khi hội cùng nhiều cát tinh thì con cái thông minh, giỏi giang, học giỏi, nhanh nhẹn, có công danh sự nghiệp tốt. Tuy nhiên đương số là nữ giới cần chú ý bị băng huyết lúc sinh đẻ.

Con cái sinh ra dễ ốm yếu, mắc bệnh về máu huyết. Cần chú ý cẩn thận đề phòng khi con cái vui chơi khu vực sông nước, dễ mắc tai họa đuối nước.

Con cái là người thâm trầm, tính cách khó đoán, nhiều mưu mẹo.

Ý nghĩa sao Lưu Hà ở cung Phu Thê

Sao Lưu Hà thủ cung Phu Thê thì người hôn phối là người có tài ăn nói, ứng xử khéo léo. Tuy nhiên đương số nên lấy người khác làng khác xóm, khác tỉnh càng tốt càng tốt để giữ được không khí gia đình hòa thuận, tránh xảy ra xung đột, bất hòa không đáng có giữa hai bên gia đình.

Trong cuộc sống tình cảm, hai vợ chồng không hoàn toàn thật lòng với nhau, hay có nhiều điều ẩn ý che giấu đối phương, dễ nói dối để vui lòng đối phương.

Người hôn phối cần chú ý sức khỏe dễ mắc bệnh về máu huyết, cẩn thận gặp tai họa sông nước.

Người hôn phối giỏi ăn nói, tranh luận tốt, dễ làm các công việc liên quan tới giao tiếp, thuyết trình, dạy học như diễn giả, giáo viên, MC… đây là những nghề phát huy tối đa được khả năng ăn nói của họ.

Ý nghĩa sao Lưu Hà ở cung Huynh Đệ

Sao Lưu Hà thủ cung Huynh Đệ thì anh chị em của đương số là người có tài giỏi ăn nói. Họ thường làm các nghề dạy học hoặc là buôn bán, tiếp thị…những công việc phát huy tối đa khả năng nói của họ.

Anh chị em là những người thâm trầm, mưu tính, khó đoán, trong gia đình họ chỉ bằng mặt nhưng không bằng lòng nhau, hay có tính toán bên trong có thể hãm hại nhau. Hội nhiều cát tinh thì những điểm xấu có thể giải bớt và trở thành những người tài năng và giỏi giang.

Ý nghĩa sao Lưu Hà đi cùng các sao khác

Lưu Hà, Cự Môn, Hóa Kỵ: Cẩn thận hạn đuối nước, chết đuối, bệnh về máu huyết.

Lưu Hà, Kiếp Sát, Kình Dương: hạn dao kéo, dễ chết bởi đao thương đạo tặc, chết đuối.

Lưu Hà, Mã hay Lưu Hà, Tang Môn: Súc vật nuôi trong nhà dễ bị chết dịch.

Ý nghĩa sao Lưu Hà đi vào các hạn

Hạn có sao Lưu Hà, Cự Môn, Hóa Kỵ thì cẩn thận có tai nạn về sông nước, chết đuối.

Hạn có sao Lưu Hà, Kiếp Sát, Kình Dương thì dễ bị nạn chết bởi hình thương, đạo tặc.

Hạn có sao Lưu Hà, Thiên Mã hay Tang Môn thì nuôi súc vật bị chết dịch.