Sao Kiếp Sát Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Kiếp Sát là một phụ tinh trong Tử Vi có vị trí luôn nằm trong tam hợp của Thiếu Dương – Tử Phù – Phúc Đức của vòng Thái Tuế, chỉ tuýp người thông minh, giỏi giang, tài năng, năng động, nhanh nhẹn nhưng lắm tài thì nhiều tật, trong cuộc sống gặp không ít tai vạ và tật bệnh.

Sao Kiếp Sát với hình tượng như một con dao nhỏ, một chiếc kéo sắc bén, do đó nó nói về đau đớn, vết thương, vết sẹo, chủ về sự phá hoại, gây rối, hành hung, gây gổ, tổn thương, chết chóc, bất lương. Kiếp Sát có sức ảnh hưởng lớn nó hiện ra như một hình phạt đã được định sẵn cho những ai cố tình làm điều bất lương, là tay sai của ngài Thái Bạch Kim Tinh (Thiên Không), sẵn sàng thi hành án nếu kẻ nào dám làm điều trái với đạo đức xã hội, gây ra điều thất đức, sai trái lương tâm, đi sai với con đường mà Tứ Đức chỉ dạy. Với hóa khí là ác tinh, ngũ hành thuộc hỏa, Kiếp Sát là một ngôi sao nhỏ nhưng có sức tàn phá vô cùng ghê gớm gây ra sự mất mát và tổn thương cho những nơi mà nó đóng giữ trong lá số Tử Vi. Nó có đặc điểm gần giống với sao Thiên Hình, Kình Dương, gây ra nhiều rắc rối đặc biệt là sức khỏe, khiến cho người đi sai đường nhận được một bài học to lớn, không bao giờ dám tái phạm, quay trở về đi theo con đường Tứ Đức chỉ dạy.

sao kiếp sát

Cách an sao Kiếp Sát:

Tuổi Dần Ngọ Tuất, an sao Kiếp Sát tại cung Hợi.

Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu, an sao Kiếp Sát tại cung Dần.

Tuổi Thân Tý Thìn, an sao Kiếp Sát tại cung Tỵ.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi, an sao Kiếp Sát tại cung Thân.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Hóa khí: Ác Tinh.
  • Đặc tính: Hình thương, tai nguy, hung họa, mổ xẻ.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Mệnh

Về tính tình

Bản thân người có sao Kiếp Sát thủ cung mệnh thì là người khá nóng tính,ngang bướng, hay làm sự bất bình, tuổi trẻ thường nghịch ngợm, phá phách, ngang bướng hay leo trèo, chơi nhiều trò nguy  hiểm, gây xích mích đánh nhau dẫn bị các thương tích, xây xước, sẹo trên cơ thể.

Người có sao Kiếp Sát cũng là người thẳng thắn, công bằng, thích nghiên cứu, tìm tòi một cách tỉ mỉ, chi tiết mọi vấn đề để tìm được bản chất của vấn đề đó. Họ có trí thông minh vượt trội hơn người

Về công danh tài lộc

Giống như sao Thiên Hình, Kiếp Sát chỉ sự mổ xẻ, châm chích, vì vậy nếu đi với bộ sao y sĩ Tướng, Y, Quang Quý, Bác Sĩ thì đương số sẽ là bác sĩ trị liệu hay giải phẫu. Họ có tính cách táo bạo có thể phát triển làm trong lĩnh vực thời trang, may vá, thêu thùa, cắt tóc, tỉa cây cảnh…Hội nhiều sát bại tinh thì dễ trở thành sẽ làm người xấu, đồ tể, có thể trở thành sát nhân.

Với bản tính dễ nóng nảy và bướng bỉnh của Kiếp Sát, nên nếu không có cát tinh đi cùng thì đường công danh không được thuận lợi, không được trọng dụng, có thể làm nghề chân tay, giết mổ gia súc gia cầm.

Ngoài ra Sao Kiếp Sát luôn trong tam hợp của Thiên Không và Đào Hoa, ở đây sao Kiếp Sát cũng thể hiện nghiệp chướng, trong khi đào hoa là duyên thì kiếp sát lại gây họa cho đào hoa khá nhiều, cũng thể hiện trong chuyện tình cảm có nhiều vấn đề không được minh bạch, có nghiệp duyên.

Ý nghĩa Sao Kiếp Sát khi ở các cung khác

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Phụ Mẫu

Sao Kiếp Sát tọa tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ là người khắt khe, tính nóng nảy, luôn khó chịu, hay cáu với con cái.

Bản thân mình được mẹ sinh qua đẻ mổ, về sau này cha mẹ dễ dính nhiều tới phẫu thuật, tai nạn dao kéo, cha mẹ giảm thọ.

Cha mẹ dễ làm công việc liên quan tới dao kéo, mổ xẻ, săn bắn. Hội nhiều cát tinh, phúc thiện tinh cha mẹ dễ có người làm nghề y, thầy thuốc, bác sĩ, châm cứu…

Hội nhiều sát bại tinh thì cha mẹ hay ốm đau, mổ xẻ nhiều, giảm thọ của cha mẹ. Có người làm nghề đồ tể, hay phải giết mổ…

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Phúc Đức

SAo Kiếp Sát đóng tại cung Phúc Đức thì trong họ nhiều người hay gặp tai nạn, hình thương, mổ xẻ, nhiều người bị giảm thọ.

Kiếp Sát thủ cung Phúc Đức là con cháu vẫn phải gánh nghiệp do tổ tiên gây ra, hay dính mổ xẻ, hình thương. Ông bà cụ kị ngày xưa có người làm nghề sát sinh nhiều quá, để lại nghiệp. Bản thân anh chị em trong dòng họ cũng làm nghề liên quan đến mổ xẻ, sát sinh, quân đội.

Hội Tử Phủ, Đồng Lương, Quang Quý, Bác Sỹ, Riêu Y: Ông bà tổ tiên ngày xưa có người làm lương y châm cứu giỏi, truyền thừa tới con cháu ngày nay, được hưởng phước của tổ tiên để lại.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Điền Trạch

Sao Kiếp Sát đóng cung Điền thì đất ở độc, xui xẻo, đất khi xưa là lò giết mổ hay có nhiều người chết tại đó, đất bị nhiều vong ám hoặc nhà có mở lò mổ.

Người ở nhà hay gặp các tai nạn bất ngờ, va chạm gây xây xước.

Kiếp Sát thủ Điền dễ có sự tranh chấp gây gổ, đánh nhau về đất cát, nếu cung Huynh Đệ xấu thì anh chị em trong gia đình xảy ra đấu đá tranh chấp với nhau.

Sao Kiếp Sát là một sao nhỏ, nó sẽ là xấu nhất khi đóng ở cung Điền, gây ra nhiều tai họa kinh khủng khiếp. Trong nhiều trường hợp Kiếp Sát đóng cung Điền chủ về đất đai bị trấn yểm rất nặng, trên đất có nhiều vong linh,  bên dưới đất có nhiều hài cốt. Tuy nhiên nếu đất đó mà duy trì ở được 3 đời liên tiếp thì tự nhiên đất đó lại phát, hợp với gia chủ, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Quan Lộc

Đương số trong công việc hay bướng bỉnh, cố chấp, tính cộc cằn, dễ gây bất đồng, đánh nhau trong công việc, con đường công danh bị chính mình cản trở, khó thành công.

Kiếp Sát thủ cung Quan, công việc dễ liên quan tới dao kéo, súng đạn như bác sĩ, quân đội, công an nếu hội nhiều cát tinh thì công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn, dễ được hanh thông.

Hội nhiều sát bại tinh thì công danh sự nghiệp bị cản trở, không thuận lợi không phát triển được, dễ làm nghề tay chân như cắt tóc, cắt tỉa cây, giết mổ (tạo nhiều nghiệp).

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Nô Bộc

Kiếp Sát thủ cung Nô thì bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc nóng tính, hung tợn, hay cãi nhau, bất đồng quan điểm, dễ dính đánh nhau.

Kiếp Sát có Tả Hữu, Phục Binh, Không Kiếp thì dễ chơi với bạn bè xấu, bạn bè có thể là dân xã hội, dân anh chị, dễ bị ám hại theo nhóm, số đông.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Thiên Di

Kiếp Sát thủ cung Thiên Di đương số ra ngoài hay gặp tai nạn xe cộ, dễ bị ám sát.

Bản thân họ có tính bướng bỉnh, nóng tính, nên khi ra ngoài dễ rước họa hình thương vào mình, không được lòng mọi người.

Bản thân họ cũng không hợp đi làm ăn xa, dễ chết đường chết chợ, nếu gia hội được nhiều cát tinh thì có thể cứu giải bớt.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Tật Ách

Sao Kiếp Sát thủ cung Tật thì đương số bị dính nhiều tới dao kéo, mổ xẻ, bản thân thường dễ có thương tật, nhiều sẹo trên người.

Nếu là phụ nữ thì dễ đẻ mổ.

Người dễ bị tai nạn hình thương, hạn súng đạn, dao kéo đâm phải.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Tài Bạch

Sao Kiếp Sát thủ cung Tài thì đương số khó kiếm tiền, khó giữ tiền, tiền bạc tán tụ thất thường.

Đương số kiếm tiền từ các nghề liên quan đến dao kéo, giết mổ. Gia hội nhiều phúc thiện tinh thì hành nghề bác sĩ, bộ đội công an kiếm ra tiền.

Sao Kiếp Sát là nóng nảy, bướng bỉnh, bất nhân nên khi đi cùng sát bại tinh thì dễ làm dân giang hồ, chuyên đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn để có tiền. Vì đồng tiền sẵn sàng làm điều bất nhân.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Tử Tức

Sao Tử Tức ở cung Tử Tức thường làm hao hụt, giảm số lượng con cái, con cái sinh ra phải sinh mổ. Hội thêm Không Kiếp số dễ bị sảy thai, hay nạo phá thai.

Sao này chủ về con cái có tính ngỗ ngược, nghịch ngợm, khó bảo, hay leo trèo, đánh nhau, dẫn đến dễ bị trầy xước, có nhiều vết sẹo, hình thương.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Phu Thê

Sao Kiếp Sát ở cung Phu Thê thì người hôn phối tính cách nóng như lửa, hung bạo, hay cãi nhau, xảy ra bất hòa, xung đột.

Người hôn phối hay bị tai nạn, mổ xẻ, hình thương, sức khỏe bị ảnh hưởng dẫn đến giảm thọ.

Nếu người hôn phối làm nghề liên quan tới quân đội, bác sĩ, châm cứu, cắt tóc thì hợp cách, giảm chế được nạn hình thương.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát ở cung Huynh Đệ

Sao Kiếp Sát đóng tại cung Huynh Đệ thì sẽ làm giảm số lượng anh chị em, dễ hao hụt người.

Anh chị em nóng tính, dễ bất hòa, hay bị hình thương, tai nạn mổ xẻ.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát đi cùng các sao khác

Sao Kiếp Sát đi cùng với sát bại tinh thì sẽ bủng tỏa tác họa rất mạnh và nhanh chóng.

Kiếp Sát đi với Thất Sát là người không sợ chết, liều lĩnh, dũng mãnh phù hợp làm trong quân đội. Đương số luôn có nạn đao thương trực chờ.

Kiếp Sát và Lục Sát: Nếu ở cung Tật thì bị bệnh ác tính như ung thư, khó cứu chữa.

Kiếp Sát, Thiên Giải hay Tuần Triệt: Những sao Thiên Giải, Tuần, Triệt tiết chế được sự nóng tính và ác tính của Kiếp Sát, làm cho đương số bình tâm được, tâm tính mềm mỏng, cân bằng trở lại, tránh được các tai nạn cho đương số.

Ý nghĩa sao Kiếp Sát đi vào các hạn

Khi tiểu hạn hay đại hạn có sao Kiếp Sát thì đương số nên cẩn thận vì thường sẽ xấu nhiều hơn tốt.

Người dễ bị tai nạn do lửa điện, bị điện giật, sét đánh hoặc bị bỏng nặng (Trường hợp này xảy ra khá nhiều, nhẹ thì bỏng, nặng thì nguy hiểm tính mạng) .

Người dễ bị thương tích do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, máy móc hoặc ẩu đả, đánh nhau, chơi thể thao…

Người sức khỏe kém, dễ bị đau ốm, nặng phải đến bệnh viện phẫu thuật, tiêm, truyền .

Một số người khác (đặc biệt là nữ giới) gặp hạn có sao này thường tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, cải thiện sắc đẹp, dung nhan, càng rõ hơn khi nhập hạn có thêm các sao nhan sắc thì điều này càng dễ ứng.

Trường hợp nhẹ nhất là không phải đến bệnh viện, không phẫu thuật, không thương tích, không tiêm chích nhưng bị bệnh và cảm thấy đau đớn cơ thể.

Tuy sao Kiếp Sát là một phụ tinh nhưng nếu nó đi với các sát hại tinh nặng thì sức công phá của nó lớn, có thể liên quan đến tính mạng của con người. Vì vậy nên cẩn trọng khi sao này đi vào vận hạn.