Bộ Sao Cô Thần Quả Tú - Kiến Thức Hay Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Cô Thần và Quả Tú là hai sao đặc biệt trong bộ lá số Tử Vi, luôn nằm trong tam hợp hội chiếu với nhau, tạo thành một bộ đôi không bao giờ tách lẻ “cặp đôi song sát", chủ về những khoảng thời gian trầm lắng, mang lại sự cô đơn cô độc, khép kín, kỹ tính, lạnh lùng, khó giao du, khó đồng cảm, câu nệ, đa nghi... Sao Cô Thần và Quả Tú đi đến đâu đều bị ghét bỏ, tại sao lại xảy ra điều này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết và cụ thể về sao Cô Thần Quả Tú qua bài viết dưới đây của Tử Vi Đông A.

sao cô thần quả tú

Chúng ta cùng phân tích nghĩa tên gọi của các sao này.

“Cô" là chủ sự cô đơn, cô độc, cô lập nó ám chỉ sự đơn lẻ, trơ trọi, lẻ loi một mình không thể hòa hợp đứng cùng với người khác. “ Thần" là chỉ bầy tôi, kẻ dưới quyền, cũng có khi là thiên thần, thần thánh. Sao Cô Thần còn được gọi là sao Cô Độc, họ có suy nghĩ, tính cách, cảm xúc riêng biệt, tách lẻ, cô đơn một thân một mình. Họ khó bắt chuyện với người khác, khó mở rộng mối quan hệ với những người xung quanh mình.

“Quả"được hiểu theo nghĩa trong từ “Quả phụ" chỉ người phụ nữ góa chồng. Theo quan niệm của các cụ ngày xưa người phụ nữ đến 50 tuổi mà chưa lấy chồng sẽ được gọi là quả phụ.  “ Tú" chỉ một ngôi sao. Sao Quả Tú cũng mang ý nghĩa về sự cô độc, lạnh lùng, khó khăn trong việc kết giao với người khác.

Sao Cô Thần Quả Tú mang ý nghĩa xui xẻo, gây khó chịu cho người khác khi nghe thấy tên của hai sao này.

Sao Cô Thần Quả Tú ở đâu thì thường đưa đến sự thiếu thốn tình cảm, ít quan tâm ở đó, vì vậy họ tự lập từ rất sớm, tạo dựng cho mình một tinh thần độc lập, sớm trưởng thành, biết tự lo, tự chăm sóc cho bản thân, luôn thu mình vào để bảo vệ bản thân, chính điều đó ngày càng làm cho họ trở nên cách biệt, khó chia sẻ hơn với mọi người xung quanh.

Cặp sao Cô Thần và Quả Tú sẽ phát tác mạnh hơn khi sao Cô Thần đi với nam mệnh và sao Quả Tú đi với nữ mệnh. Đây là chủ về sự ly tán, cô độc cả bên trong lẫn bên ngoài, cả tâm hồn lẫn thể xác, nam nhân thì kỵ mẹ kỵ vợ, nữ nhân thì kỵ chồng kỵ cha, đương số sinh ra trong hoàn cảnh tách biệt, khó lòng mà có thể hòa nhập, kết nối với thế giới chung của mọi người. Đó chính là “Nam kỵ Cô, nữ kỵ Quả”.

Với đặc tính thuộc thổ, có tính thu vào, sao Cô Quả không chỉ giảm chế, hạn chế sự phát tác tính đào hoa của sao Đào Hồng mà đôi khi nó còn có thể phá hỏng duyên lành,  đưa người ta tới sự cô đơn ngay cả khi có nhiều người để ý và quý mến nhưng vẫn không thành duyên, ứng đúng với câu thành ngữ “ngày lắm mối tối nằm không”. Tại vị trí hai cung Dần của tuổi Sửu, cung Thân của tuổi Mùi, luôn có dạng cách Hồng – Không – Cô – Quả, Cô Quả ở đây sẽ phá hỏng nhân duyên một cách mạnh mẽ, biến duyên thành nghiệp, đưa người ta tới sự cô độc, dần hướng tới sự tu hành trong thâm tâm, xu hướng tu dưỡng tâm trí mong cầu tỉnh thức.

Nhìn chung sao Cô Thần Quả Tú khi đóng ở cung nào thì luôn đem tới sự độc lập, cô độc một mình, trơ trọi, lẻ loi dù xung quanh có rất nhiều người đi chăng nữa. Đây cũng có thể đặc trưng của một vị lãnh đạo, người đứng đầu, luôn có cái nhìn khác biệt, họ có tính cách nổi trội không ai có thể bắt chước được, cũng có khi đó lại là một kẻ lập dị, khác người mà không ai muốn tới gần… Vì vậy, để có thể xét đoán chính xác được sự tách biệt hay là dở thì cần xét cách các sao đi cùng.

Cách an sao Cô Thần và sao Quả Tú: Sao Cô Thần và Quả Tú được an theo địa chi năm sinh, cụ thể như sau:

Tuổi Dần – Mão – Thìn (Tam hội Mộc): Cô Thần tại Tị và Quả Tú tại Sửu.

Tuổi Tị – Ngọ – Mùi (Tam hội Hỏa): Cô Thần tại Thân và Quả Tú tại Thìn.

Tuổi Thân – Dậu – Tuất (Tam hội Kim): Cô Thần tại Hợi và Quả Tú tại Mùi.

Tuổi Hợi – Tý – Sửu (Tam hội Thủy): Cô Thần tại Dần và Quả Tú tại Tuất.

  • Ngũ hành: Thuộc Thổ.
  • Hóa khí: Ám Tinh.
  • Tên gọi tắt thường gọi: Cô Thần gọi là Cô, Quả Tú gọi là Quả.
  • Đặc tính: Cô độc, lạnh lùng, co lại, bảo vệ, ít giao thiệp, lãnh đạo, tư duy độc lập.

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú ở cung Mệnh

Tính Tình

Những người có sao Cô Thần, Quả Tú thủ cung mệnh là người có vẻ ngoài lạnh lùng, toát ra vẻ vô cảm với mọi người xung quanh, tính tình cô độc, khó tính, sống nội tâm, không thích giao du với bên ngoài, giao thiệp với mọi người, gặp nhiều khó khăn trong việc tạo dựng các mối quan hệ. Vì vậy con người này có tính cách khá độc đoán, mạnh mẽ.

Người có sao Cô Thần, Quả Tú thủ cung mệnh là người năng động, hiền lành, chăm chỉ, sống nội tâm, lúc nào cũng giữ trong mình một vẻ cô đơn lạnh lùng mà không mấy khi bộc lộ ra bên ngoài, họ không thích tranh giành đấu đá, muốn một cuộc sống yên bình.

Trong cuộc sống, những người có sao Cô Thần, Quả Tú thủ Mệnh thường dễ gặp vướng mắc, tai họa, họ luôn cảm thấy cuộc sống xung quanh mình có thể làm hại mình  nên dần họ có xu hướng thu bản thân vào trong để bảo vệ mình, không muốn phát triển các mối quan hệ, tạo sự cách biệt với mọi người, lâu dần tạo thành thói quen trong cuộc sống, chính vì vậy họ khó mở lòng được với người khác.

Tướng mạo của những người có sao Cô Thần Quả Tú nằm trong cung mệnh thường có vẻ ngoài hay ưu tư, trầm ngâm, tướng mạo sầu não, đăm chiêu, gương mặt luôn lạnh lùng khó gần, lãnh đam.

Phúc Thọ Tai Họa

Cô Thần Quả Tú chỉ sự cô đơn, lẻ bóng, nhất là khi Cô Thần đi với Nam và Quả Tú đi với nữ, đây là một yếu tố của sự góa bụa của cả phái nữ lẫn phái nam. Do đó, Cô Quả có hại cho hôn nhân, cho sự cầu hôn, cho sự đoàn tụ, chung sống của vợ chồng.

Ý nghĩa Cô Thần, Quả Tú ở các cung khác

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú ở cung Phụ Mẫu

Sao Cô Thần Quả Tú thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ là người khó tính đủ đường, sống khắc nghiệt, khắt khe, khó chịu, khó gần, cha mẹ không hợp tính nhau, mỗi người một quan điểm riêng không tìm được tiếng nói chung. Hội nhiều sát bại tinh, Tuần Triệt thì gây ảnh hưởng xấu đến nhân duyên của cha mẹ, cha mẹ dễ sống không gần nhau, có thể dẫn đến ly thân, ly hôn hoặc cha mẹ không thọ.

Cha mẹ là những người cô độc, cô đơn, hay lầm lũi, làm những công việc một mình, đơn lẻ. Cái tôi của họ khá cao nên khi có vấn đề gì xảy ra thì thường họ sẽ tự giải quyết, không nhờ vả tới ai.

Cha mẹ đương số có ít bạn bè. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không tốt, không hợp nhau, cha mẹ ít quan tâm chia sẻ với con cái. Đương số sớm xa cách với cha mẹ

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú ở cung Phúc Đức

Người có sao Cô Thần Quả Tú đóng tại cung Phúc Đức thì dòng họ của người này có nhiều người phải ly tán xa quê hương, xa xứ. Dòng họ có  ít người, mỗi người lẻ tẻ một nơi. Mọi người trong dòng họ không hợp tính nhau nhưng cũng không khắc nhau, họ không gần gũi quan tâm tới nhau.

Sao Cô Thần nhập cung Phúc Đức, dòng họ có nhiều đàn ông chết trẻ. Quả Tú nhập cung Phúc Đức, dòng họ có nhiều đàn bà chết sớm.

Mồ mả trong dòng họ không quy tụ được cùng một chỗ, phân tán nhiều nơi, từ đó sinh ra thế cô độc, có nhiều mồ hoang, nầm hoang.

Cô Quả cư Phúc thì trong dòng họ có nhiều người bị lận đận, chậm đường lương duyên, dễ kết hôn muộn. Trong dòng họ có người cô độc không lập gia đình, hoặc góa bụa.

Trong dòng họ dễ có bà cô, ông chú không chịu lấy vợ lấy chồng, hoặc ở góa.

Xét về tâm linh thì Cô Thần là nhà có Ông Mãnh linh  thiêng, Quả Tú là nhà có Bà Cô Tổ  linh thiêng phù trì cho mình.

Người có sao Cô Thần Quả Tú chiếu cung Phúc Đức thì bản thân họ không nên sống gần họ hàng để tránh xảy ra những xung đột, hiềm khích không đáng có.

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú ở cung Điền Trạch

Sao Cô Quả thủ cung Điền thì đương số giữ được nghiệp sản của ông cha tổ tiên để lại, là người có lộc khá tốt về nhà cửa đất đai, ruộng vườn.

Bản thân họ sở hữu nhà cửa đẹp, khang trang, đất đai rộng.

Họ là những người giỏi chi tiêu, biết cách quản lý tài sản, điền sản, số có tay cầm giữ về nhà đất, nhà đất vững bền. Họ có khả năng đầu tư về đất và thu được lợi từ điều này.

Cô Quả thủ cung Điền là người không thích tiếp xúc, qua lại với hàng xóm xung quanh, không nói chuyện với họ dù bất cứ lý do gì..

Cô Quả cư cung Điền thì gần nhà đương số có hàng xóm không chịu lấy chồng lấy vợ.

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú ở cung Quan Lộc

Người có sao Cô Thần Quả Tú tại cung Quan Lộc thì trong công việc là người có tính độc lập cao, tự làm việc một mình, không có ý định dựa vào ai, không có khả năng làm việc nhóm. Bản thân họ là người mạnh mẽ, quyết đoán trong công việc, không phù hợp với những công việc mang tính tập thể, hội nhóm.

Trong môi trường làm việc họ luôn hạn chế việc tiếp xúc với nhiều người, ko thích làm tập thể do đó không linh hoạt khi phải làm việc nhóm. Bản thân họ làm bất cứ việc gì cũng độc lập phấn đấu hoàn thành, không muốn làm ăn, chung vốn chung với ai.

Trong làm ăn người này khó phát triển được các quan hệ xã hội, gặp khó khăn tự mình giải quyết, không nhờ ai giúp đỡ.

Người này làm trong môi trường công việc thường có tính đặc thù về giới cao , có sự chênh lệch nhiều về giới tính, Cô Thần thì ít nam toàn nữ, Quả Tú thì ít nữ toàn nam.

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú ở cung Nô Bộc

Sao Cô Quả ở cung Nô Bộc thì đương số là người có mối quan hệ với bạn bè không được tốt, chơi bạn không được bền, được một thời gian lại dễ bỏ nhau giữa đường. Rất ít người bạn thân, khó có bạn tri kỷ.

Thông thường đương số có nhiều bạn nhưng bản thân luôn có khoảng cách có sự khách sáo với bạn bè, không hiểu nhau.

Là người khó thích nghi với xã hội, chỉ giao tiếp một cách miễn cưỡng, thiếu hạnh phúc và niềm tin trong các mối quan hệ cho nên ít bạn bè.

Sao Cô Thần thủ cung Nô thì ít bạn Nam, Sao Quả Tú  thủ cung Nô thì ít bạn nữ.

Đương số đề phòng bị bạn bè phản bội, có cấp dưới không đáng tin tưởng, bản thân đương số ít nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ từ những người khác.

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú ở cung Thiên Di

Người có sao Cô Thần Quả Tú đóng tại cung Thiên Di thì khi đi ra ngoài luôn có tính cẩn thận và hạn chế tối đa việc tiếp xúc với mọi người xung quanh nếu không thực sự cần thiết. Các mối quan hệ của họ thường được chọn lọc kỹ lưỡng. Vì vậy bản thân họ ít nhận được sự giúp đỡ từ người khác.

Sao Cô Thần ở cung Thiên Di là người ra ngoài , làm việc sẽ tiếp xúc nhiều với phụ nữ, Sao Quả Tú ở cung Thiên Du thì người này sẽ tiếp xúc nhiều với đàn ông.

Nếu có thêm sao tốt như Văn Xương, Văn Khúc, Tam Thai, Bát Tọa, Phong Cáo, Thiên Khôi, Thiên Việt, đương số khi đi ra ngoài lại được mọi người ngưỡng mộ, tán dương về tài năng năng khiếu của mình.

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú ở cung Tật Ách

Khi sao Cô Thần Quả Tú đóng tại cung Tật Ách thì đương số là người có nguy cơ bị mắc bệnh về đường ruột, đường tiêu hóa, bệnh ở hậu môn, bệnh trĩ, bệnh tình thường kéo dài, khó chữa khỏi, hay bị tái đi tái lại thường xuyên.

Sao Cô Quả cư cung Tật đương số rơi vào cảnh chết mà không ai hay biết, mãi lâu sau người thân mới phát hiện ra.

Sao Cô Thần cư cung Tật thì ngày đương số chết có con rể bên cạnh. Sao Quả Tú cư Tật ngày chết có con dâu bên cạnh.

Sao Cô Quả cư cung Tật là người hay mắc tai họa, bệnh tật đơn lẻ một mình, xảy ra khi ở một mình, không có ai bên cạnh, mắc bệnh không ai chăm sóc.

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú ở cung Tài Bạch

Sao Cô Thần Quả Tú thủ cung Tài Bạch thì đương số là người giữ được tiền bạc, của cải vững chắc. Là người có tư duy về tiền bạc, biết cách kiếm tiền dễ dàng, chi tiêu đồng tiền hợp lý. Nếu đi cùng các sao Vũ Khúc, Lộc Tồn, Đẩu Quân thì dễ thành người keo kiệt.

Sao Cô Thần Quả Tú thủ cung Tài Bạch là người luôn có nguồn kiếm tiền bí mật, không cho ai biết, họ kiếm tiền từ những công việc đơn lẻ, một mình.

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú ở cung Tử Tức

Sao Cô Quả cư cung cung Tử Tức thì đường con cái không được thuận lợi, làm giảm số lượng con, ít con, muộn con, hiếm con.

Cha mẹ và con cái không hợp tính nhau, con cái ít chia sẻ, tâm sự, không tin tưởng bố mẹ nhiều. Sau rồi con lớn rồi không ở gần mình.

Sao Cô Thần thì ít con trai, Sao Quả Tú thì ít con gái.

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú ở cung Phu Thê

Sao Cô Quả cư cung Phu Thê thì đương số có đường hôn nhân không thuận lợi, dễ rơi vào cảnh cô đơn, không được người yêu chiều chuộng, dù có người bên cạnh nhưng đương số luôn thấy cô độc, dù có vợ có chồng nhưng vẫn thấy lẻ loi, hiu quanh, thiếu tình thương.

Vợ chồng mỗi người mỗi tính, không chung quan điểm nên khó có sự hòa hợp, có nhiều sự khác biệt, thiếu sự thấu hiểu dẫn đến hay cãi nhau, có nhiều xích mích, bất đồng quan điểm, không ai muốn hiểu ai.

Vợ chồng dễ có khoảng thời gian xa nhau rất lâu, bị chia cắt bởi công việc.

Hội cùng Tuần Triệt, Không Kiếp, Hồng Không Cô Quả thì đương số là người cao số, dễ hình khắc chia ly với vợ chồng của mình.

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú ở cung Huynh Đệ

Sao Cô Thần Quả Tú cư cung Huynh Đệ thì trong gia đình đương số có ít anh chị em, có thể là con một, độc đinh.

Anh chị em ngay từ nhỏ ít trò chuyện quan tâm, chia sẻ với nhau, khi trưởng thành mỗi người một nơi, sống xa nhau, tình cảm anh em nguội lạnh, chả mấy khi hỏi thăm, giúp đỡ nhau.

Sao Cô Thần thì ít anh em trai, bản thân đương số là trai thì dễ có chị em gái.

Sao Quả Tú thì ít chị em gái, đương số là gái thì dễ có anh em trai.

Ý nghĩa sao Cô Thần, Quả Tú đi cùng các sao khác

Quả Tú, Phục Binh: bản thân đương số dễ bị người khác nói xấu, bị gièm pha bởi tiểu nhân hoặc bản thân đi nói xấu, gièm pha người khác. Sống hay đố kỵ, ganh ghét với người khác.

Quả Tú, Hóa Kỵ, Thái Tuế: Dễ bị ghen ghét, ruồng bỏ, thất sủng.

Các sao có khả năng chế giải được sự cô độc của Cô Thần, Quả Tú

Sao Thái Âm, Thái Dương.

Bộ Tam Minh Đào Hoa – Hồng Loan – Hỷ Thần.

Liêm Trinh, Tham Lang.