Ý Nghĩa Sao Đường Phù Trong Khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Đường Phù là một ngôi sao nhỏ, là sao cát tinh, chủ cho những điều tốt lành, sự thành công, may mắn liên quan đến điền đản. Sao Đường Phù được an theo vị trí của Quốc Ấn, do đó đây cũng là bộ sao chủ về tước lộc, có tài lộc. Tuy là bộ sao phụ tinh ít được biết đến và không được đánh giá cao, thế nhưng sao Đường Phù có vai trò và ảnh hưởng nhất đến đến cuộc đời của con người khi ngôi sao này xuất hiện trong lá số Tử Vi.

Ngoài ra cũng có nhiều tranh cãi về cái tên của ngôi sao này, là Sao Đường Phù hay Đường Phủ. Theo hầu hết các tài liệu đều ghi chép lại là sao Đường Phù, vì thế Tử Vi Đông A vẫn để tên sao là Sao Đường Phù.

ý nghĩa sao đường phù

Cách an sao Đường Phù: Vị trí an sao Quốc Ấn dựa theo thiên can của năm sinh, cụ thể như sau:

Can Giáp: an Sao Đường Phù tại Mùi.

Can Ất: an Sao Đường Phù tại Thân

Can Đính, Mậu: an Sao Đường Phù tại Tuất

Can Đinh, Kỷ: an Sao Đường Phù tại Hợi

Can Canh: an Sao Đường Phù tại Sửu

Can Tân: an Sao Đường Phù tại Dần

Can Nhâm: an Sao Đường Phù tại Thìn

Can Quý: an Sao Đường Phù tại Tỵ

  • Ngũ hành: Thuộc Mộc.
  • Hóa khí: Cát Tinh.
  • Đặc tính: Sự thanh tịnh, thanh nhàn, cao sang, lịch sự, may mắn, lợi ích cho việc cầu công danh, điền sản, tài lộc.

Với cái tên là Đường Phù, sao này có hình tượng là nơi cửa quan, nhà của các viên quan lại, quan chức thời xưa, ám chỉ những ngôi nhà to phủ lớn, bề thế và sang trọng. Chính vì vậy sao Đường Phù thể hiện sự thông minh, tài trí, thanh tịnh, sự sang trọng, thanh lịch, uy nghi, các điều may mắn, thuận lợi, có nhiều cơ hội thăng tiến, nắm giữ các chức vụ quan trọng, công danh sự nghiệp đầy triển vọng.

Mặt khác, vì những tính chất có phần cao sang, trang nhã như vậy nên sao Đường Phù thường hay có tâm lý ưa công việc nhẹ nhàng, nhàn hạ, không muốn lao động chân tay vất vả, ưa công việc sử dụng đầu óc để làm việc, thích cuộc sống nhàn hạ, họ muốn kiếm tiền và làm giàu nhanh chóng. Khi đi cùng sát bại tinh thì đương số trở nên liều lĩnh hơn họ có thể phải đối mặt với kiện cáo, lúc này sao Đường Phù lại đóng vai trò là nơi cửa quan, công đường, xét xử và trị tội thích đáng. Khi sao Đường Phù đồng cung với sao Bạch Hổ cùng các sát bại tinh khác thường có nguy cơ dính vào lao lý, thậm chí bị bắt giam, xét xử, kết án.

Ý nghĩa sao Đường Phù ở cung Mệnh

Người có sao Đường Phù thủ cung Mệnh thường là người uy nghiêm, ngay thẳng, chính trực, có dáng vẻ đạo mạo, cốt cách thanh cao quý phái, sang trọng, phong thái oai nghi, bệ vệ, đường hoàng hơn người. Người này đi tới đâu, ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng toát lên một cốt cách quý phái, sang trọng, lịch lãm, có tướng mạo khôi vĩ, tú lệ hơn người. Đây là một điểm đặc biệt của các quý tinh tại mệnh, tạo nên khí chất phong thái cho người sở hữu ngôi sao này trong lá số.

Gặp sao Thiên Tướng, Tấu Thư, Long Trì, Phượng Các, Quan Phù thì đương số có duyên với cửa Phật, là người đi tu có danh vị, thành đạt, có thể làm thầy cúng có tiếng.

Với bản chất là sao quý tinh nên Đường Phù rất có lợi cho học hành, thi cử, khoa bảng, sự nghiệp. Những người Mệnh có Đường Phù cư mệnh thường là những người thông minh, giỏi giang, học rộng tài cao, thi cử đỗ đạt, có bằng cấp, nếu đi làm trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức thường có cơ hội thăng tiến, nắm giữ chức vụ cao .

Sao Đường Phù thủ Mệnh thì mệnh tạo là người thường hay có tâm lý ưa công việc nhẹ nhàng, không muốn lao động vất vả, muốn kiếm tiền nhanh, làm giàu trong một sớm, một chiều. Vậy nên không ưa đi cùng sát bại tinh vì khi đó đương số sẽ có thêm sự liều lĩnh và gian trá, họ có thể làm những điều phi đạo đức, bất nhân, phi nghĩa để kiếm tiền, để đạt được mục đích nhanh chóng, dễ bị dính vào con đường tù tội, pháp luật (Đường Phù ở đây có ý nghĩa là cửa quan, cửa công môn xét xử).

Sao Đường Phù đồng cung với sao Bạch Hổ cùng các sát bại tinh khác thường có nguy cơ dễ dính vào lao lý, thậm chí bị bắt giam, xét xử, kết án.

Ý nghĩa sao Đường Phù tại các cung khác

Ý nghĩa sao Đường Phù ở cung Phụ Mẫu

Sao Đường Phù cư cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số là người thanh nhàn, cốt cách thanh cao, quý phái, tự tại, hiền lành, không thích hơn thua với đời.

Hội nhiều cát tinh thì cha mẹ là người làm quan chức, là giới quý tộc, khá giả, giàu sang, có điều kiện. Cha mẹ có thể theo các lĩnh vực như tòa án, luật sư, bồi thẩm đoàn…

Ý nghĩa sao Đường Phù ở cung Phúc Đức

Sao Đường Phù thủ cung Phúc Đức thì đương số được hưởng phúc từ tổ tiên, luôn nhận được sự che chở, giúp đỡ của ông bà nên suốt đời được may mắn thuận lợi.

Dòng họ có nhiều người giàu sang, nho nhã, làm quan chức to, quyền cao chức trọng, nhà cao cửa rộng.

Dòng họ có nhà thờ tổ lớn, bề thế, uy nghi, đẹp đẽ sang trọng. Mồ mả tổ tiên được chôn cất trông nom cẩn thận, kỹ lưỡng, mồ yên mả đẹp khang trang.

Ý nghĩa sao Đường Phù ở cung Điền Trạch

Sao Đường Phù thủ cung Điền có lợi ích cho việc mua bán, chuyển nhượng  nhà đất mau chóng dễ dàng.

Đương số có nhà cửa, nơi làm việc thường rộng lớn, uy nghi, bề thế, gần trung tâm đường lớn, gần các cơ quan công quyền.

Dưỡng, Cự, Đường, Tam Hóa thì dễ có nhà cao cửa rộng, chắc chắn, vững bền.

Ý nghĩa sao Đường Phù ở cung Quan Lộc

Sao Đường Phù cư cung Quan Lộc thì đương số có công danh hiển đạt, đạt được nhiều thành công vang dội, được giữ chính chức.

Người trong công việc hay làm nơi công quyền, làm cho nhà nước, chính phủ.

Công việc thường có tính chất thanh cao, thiên về sử dụng đầu óc, không nặng nhọc về tay chân.

Trong công việc có liên quan nhiều tới nơi sang trọng, bề thế, quý phái, liên quan đến các lãnh đạo cấp cao.

Ý nghĩa sao Đường Phù ở cung Nô Bộc

Sao Đường Phù cư cung Nô Bộc thì là người có nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc đắc lực, họ luôn giúp đỡ đương số khi cần.

Bạn bè, đồng nghiệp là những người thanh cao, sang trọng, quý phái.

Khi hội nhiều sát bại tinh thì nhiều bạn bè kém, nhiều người ra tù vào tội, hay làm điều khuất tất, gian dối.

Ý nghĩa sao Đường Phù ở cung Thiên Di

Sao Đường Phù cư cung Thiên Di là người khi ra ngoài hay gặp được quý nhân giúp đỡ.

Khi ra ngoài hay lui tới những nơi công quyền, nơi sang trọng, quyền thế, thường xuyên được gặp những người có chức tước, thanh cao, quý phái.

Ý nghĩa sao Đường Phù ở cung Tật Ách

Sao Đường Phù cư Tật thì đương số nếu có đau ốm thì sẽ gặp được thầy thuốc và bệnh thì nhanh khỏi.

Là người dễ hay bị kiện tụng, xét xử tại nơi công môn, tòa án.

Bản thân đương số vì sự lười biếng, thích ăn ngon mặc đẹp, lười lao động của mình mà dễ dính vào vòng lao lý, pháp luật. Hội càng nhiều sát bại tinh thì tính chất đó càng rõ ràng.

Ý nghĩa sao Đường Phù ở cung Tài Bạch

Đường Phù cư cung Tài thì chủ về tiền bạc hanh thông, đương số dễ kiếm tiền.

Người làm việc nhàn hạ, nhẹ nhàng, không phải lao động chân tay mà vẫn kiếm được tiền, công việc chủ về đầu óc.

Ý nghĩa sao Đường Phù ở cung Tử Tức

Sao Đường Phù cư cung Tử Tức thì con cái đương số là người thông minh, giỏi giang, nhanh nhẹn. Con cái hay được cha mẹ yêu thương giúp đỡ, quan tâm chăm sóc.

Con cái duyên dáng, thanh lịch, cao sang, cư xử nhã nhặn, khéo léo, toát lên sự quý phái, nhưng hơi lười khi làm việc nhà.

Hội nhiều sát bại tinh thì con cái lười biếng, ko ham học, không muốn đi làm kiếm tiền chỉ thích ngồi một chỗ hưởng thụ, muốn ăn xổi, dễ dính vào vòng lao lý.

Ý nghĩa sao Đường Phù ở cung Phu Thê

Khi sao Đường Phù cư cung Phu Thê thì người hôn phối là người có học thức, có bằng cấp, cử xử lịch sự, khéo léo, được sinh ra trong gia đình danh giá, quý tộc nhưng hơi lười làm việc nhà, vụng trong việc chăm sóc chồng con.

Hội nhiều cát tinh thì vợ chồng môn đăng hộ đối, đều là con nhà danh giá, quyền cao chức trọng, được nhiều người quý mến, nể phục.

Hội nhiều sát bại tinh thì vợ chồng đều lười biếng, ko muốn học, không muốn làm mà vẫn có ăn, thích ăn xổi, điều này khiến cho họ dễ dính vào vòng lao lý.

Ý nghĩa sao Đường Phù ở cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Đường Phù thì đương số có anh chị em là người có học thức,  bằng cấp cao, danh giá.

Hội nhiều sát bại tinh thì anh chị em là người lười biếng, ko muốn học, chỉ thích hưởng thụ mà không muốn phải vất vả động tay động chân, muốn ăn xổi, dễ dính vào vòng lao lý.

Ý nghĩa sao Đường Phù đi cùng các sao khác

Bạch Hổ, Đường Phù là bộ sao có mức ảnh hưởng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới quân sự. Nếu tốt thì là người có uy quyền tại chốn công đường, còn xấu thì đương số bị kiện tụng, phải bộc bạch và thổ lộ tại chốn công đường. Nếu gặp thêm cả sao La Võng thì sẽ gặp kiện tụng oan sai, đương số sẽ trở thành nạn nhân của sự vu oan, giáng họa. Trường hợp thêm sao Thiên Khốc thì là lúc này đương số bị tội oan đến trời xanh không thấu, gặp Kị, Đà, Kiếp Không, Hình thì càng không thể tránh được hoàn cảnh éo le đó.

Hỷ Thần Đường Phù: đương số sẽ sớm nhận được tin vui mừng về đất đai, điền sản, chỉ sự cao sang, vui vẻ.

Phượng Các, Đường Phù: nhà cửa khang trang đẹp đẽ, bề thế, sang trọng.

Hoa Cái Đường Phù thì đương số là người có tài ăn nói, nhà cửa khang trang, đẹp đẽ, đầy đủ tiện nghi được người khác trầm trồ khen ngợi…

Tử Vi, Đường Phù: thì rất hợp cách và là chỗ trang nghiêm nhất như điện Thái Hòa. Khi vào điện thì ta sẽ nhìn thấy trên ngai rồng có tấm biển Thái Hòa Điện. Đương số uy nghi, kiêu hãnh, có khí chất.

Thiên Phủ, Đường Phù: Chủ sự có tài ăn nói, dễ nghe ngọt ngào, chủ về sở công đường, Tộc đường, Phật đường, Tổ đường… nếu có Phượng Các.

Ý nghĩa sao Đường Phù đi vào các hạn

Hạn gặp Đường Phù mà sát tinh hội tụ mạnh rất dễ dây dưa pháp lý, nhẹ hơn là bị kiểm tra sổ sách thu chi, kiểm kê tài sản, kiểm tra về thuế, biên bản nộp phạt, hay bị công an giao thông xử lý vi phạm khi đang lưu thông.

Hội nhiều cát tinh thì tốt đẹp, mọi việc thuận lợi, công danh tiền bạc phát triển.