Bộ Sao Thai Phụ , Phong Cáo - Kiến Thức Hay Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong Tử Vi, Sao Thai Phụ và Sao Phong Cáo luôn có vị trí nằm trong tam hợp của nhau, kẹp ở giữa là sao Văn Khúc, cách mỗi sao một cung. Tuy luôn cùng ở vị trí đồng âm, đồng dương nhưng chỉ có Văn Xương có Thai Phụ – Phong Cáo hội chiếu hoặc đồng cung, còn Văn Khúc không được có được điều này, xét trường hợp tam hợp không có sao Văn Khúc. Theo cụ Thiên Lương, từ khi bộ môn Tử Vi ra đời thì người sáng lập ra nó đã ưu tiên sao Văn Xương hơn sao Văn Khúc, Văn Xương luôn được đánh giá tốt hơn, luôn ở vị thế cao hơn, xứng đáng hơn so với sao Văn Khúc. Vì thế trong trường hợp không có sao Văn Khúc phò tá, hỗ trợ (nằm trong tam hợp) thì sao Thai Phụ – Phong Cáo sẽ đi cùng để phò trợ thay, nằm trong tam hợp. Hai sao Thai Phụ và Phong Cáo mang tính chất là phụ tinh,mang ý nghĩa  bổ trợ về đường công danh, học hành, thi cử, chủ về bằng sắc, bằng khen, huân huy chương, khen thưởng, mang nhiều ý nghĩa về thành quả, kết quả của một quá trình cố gắng, phấn đấu rèn luyện.

ý nghĩa sao thai phụ phong cao

Cách an sao Thai Phụ, Phong Cáo: Sao Thai Phụ và Phong Cáo an dựa theo địa chi của giờ sinh, cụ thể như sau:

Sao Thai Phụ: Khởi tại cung Ngọ, đặt làm giờ Tý, chạy theo chiều kim đồng hồ tới địa chi giờ sinh, ta được vị trí sao Thai Phụ.

Sao Phong Cáo: Khởi tại cung Dần, đặt làm giờ Tý, chạy theo chiều kim đồng hồ tới địa chi giờ sinh, ta được vị trí sao Phong Cáo.

Ngũ hành:

  • Sao Thai Phụ ngũ hành thuộc Kim.
  • Sao Phong Cáo ngũ hành thuộc Thổ.

Hóa khí: Quý Tinh, Văn Tinh.

Đặc tính: Bằng sắc, ấn tín, quý hiển.

Ngoài tính chất chung chủ về khen thưởng, bằng cấp, sắc phong thì sao Phong Cáo còn có đặc tính riêng. “Phong” nghĩa là phong danh, ban chức tước, khen thưởng, thăng chức, “Cáo” có nghĩa là cáo bố, thông báo, tuyên bố với tới toàn thiên hạ, tới tất cả mọi người xung quanh. Vì thế khi sao Phong Cáo đóng tại bất cứ đâu trên lá số cũng mang theo tính chất về địa vị xã hội hay vật chất, với ý nghĩa là sự ban khen, ban thưởng, thăng chức, lên cấp, sự gia tăng quyền lực, quyền hành, vinh danh tuyên bố với tất cả mọi người xung quanh. Tuy nhiên đi cùng với những điều tốt đẹp đó lại là sự tự tin, kiêu hãnh thái quá, sự tự đắc, tự phụ, thích thể hiện, khoe khoang, ra oai, thích phô trương, chuộng hình thức bên ngoài. Ở tính chất này Phong Cáo và Hóa Quyền giống nhau nhưng sao Hóa Quyền vẫn mạnh hơn sao Phong Các vì sao Hóa Quyền đắc địa chỉ uy lực thực sự hơn là danh tiếng bề ngoài.

Khác với Phong Cáo, sao Thai Phụ đơn thuần chỉ về giấy khen, bằng cấp ,sắc phong, chúng chỉ có giá trị tinh thần là chính, không có giá trị về quyền lực hay tài chính. Vì vậy khi sao Thai Phụ cư ở bất cứ cung nào cũng chỉ có giá trị về tinh thần nhiều với tính chất của sự điềm đạm, chậm rãi, nhẹ nhàng, sự cao thượng, thanh cao, khiêm nhường, từ tốn, và khoan dung.

Cặp sap Thai Phụ và Phong Các có ở vị trí luôn nằm trong tam hợp dù có sự khác biệt là vậy nhưng chúng vẫn luôn bổ sung và hỗ trợ cho nhau, làm tăng thêm ý nghĩa và giá trị về bằng sắc, sự khen thưởng được mạnh hơn. Hai ngôi sao này khi đóng tại cung Mệnh hoặc vào vận hạn có sao đó thì chúng sẽ thể hiện mạnh và rõ nét những tính chất cùng sự khác biệt của mình, còn khi đóng ở các cung còn lại thì chúng chỉ mang ý nghĩa đơn thuần chung là bằng cấp, sắc phong, sự khen thưởng, huân huy chương…

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo ở cung Mệnh

Cặp sao Thai Phụ, Phong Cáo thủ cung Mệnh là người học hành giỏi giang, thi cử đỗ đạt cao, có danh có chức, có quyền lực, địa vị trong xã hội, công danh thăng tiến, là người có có bằng cấp, sắc phong, bằng khen, huy chương.

Chủ về những điều tốt đẹp, lợi ích cho việc thi cử, cầu cầu danh, chủ về bằng sắc, huy chương, công danh sự nghiệp.

Sao Thai Phụ thủ Mệnh là người thông minh, tài giỏi, cần cù, chăm chỉ, có tính lương thiện, khoan dung, hòa nhã, thân thiện với mọi người, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh mình. Họ là những người gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, làm việc luôn có kế hoạch rõ ràng. Là người có nhiều bằng cấp, bằng khen, huân huy chương, họ hay có những hành động mang ý nghĩa tốt, có ích nên hay được khen thưởng, ban tặng, họ luôn theo đuổi học vấn, bằng cấp hơn là tiền. Thai Phụ ở Mệnh thì Phong Cáo ở Tài là người hay được ban khen, ban thưởng, trao tặng tiền, họ có thể sử dụng bằng cấp, học vị của mình để kiếm tiền.

Sao Phong Cáo thủ Mệnh thì là người có danh chức, con đường học hành rộng mở, thi cử đỗ đạt cao, có nhiều bằng cấp, khen thưởng, huy chương, bằng khen, thăng quan, tiến chức, có chức có quyền, có địa vị tiếng nói trong xã hội. Họ cũng hay được ban thưởng bằng của cải vật chất. Tuy nhiên lại là người dễ có tính tự đắc, tự phụ, sự kiêu hãnh lớn, thích phô trương với người ngoài, thích khoe mẽ, ra oai, lên mặt với người khác. Là người luôn tỏ ra quyền hành để ra lệnh, sai khiến người khác.

Ý nghĩa Sao Thai Phụ, Phong Cáo ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo ở cung Phụ Mẫu

Sao Thai Phụ – Phong Cáo thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số là những người tài giỏi, có học thức, bằng cấp cao, là người có chức tước địa vị, và danh tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội.

Cha mẹ hay được vinh danh, khen thưởng thăng cấp, lên chức, có nhiều bằng sắc, giấy công nhận.

Con cháu sau này thông minh, học hành giỏi giang cũng sẽ nhiều bằng cấp, có học vị cao.

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo ở cung Phúc Đức

Thai Phụ – Phong Cáo thủ cung Phúc Đức thì ông bà tổ tiên các đời trước là những người có danh có chức có địa vị, hiển vinh, sống đại thọ, để lại phúc lộc cho con cháu

Sẽ rất đẹp nếu đi cùng thêm Mộ Thai Tọa ở Tứ Mộ, chủ về mồ mả ông bà tổ tiên tốt đẹp, phong thủy tốt, đắc lợi cho con cháu về sau.

Đương số sinh ra trong dòng họ nhiều người thành đạt, có danh có diện, làm quan to chức lớn, dòng họ có truyền thống hiếu học tốt.

Dòng tộc có nhiều người danh giá, ông bà tổ tiên được phong danh khi mất đi, truyền lại tước vị tới con cháu đời sau.

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo ở cung Điền Trạch

Thai Phụ – Phong Cáo thủ cung Điền thì đương số là người có nhiều điền sản, là người hay được ban cấp, trao tặng điền sản, hay được thừa hưởng của cải điền sản của ông bà tổ tiên để lại.

Trong nhà treo nhiều bằng khen, huân huy chương, giải thưởng.

Phong Cáo, Ấn, Thai Phụ: Được ban cấp, tặng điền sản ăn lộc, khẩn hoang. Nhà cửa, đất đai đấu thầu được mà có.

Phong Cáo, Quốc Ấn, Tử, Phủ: giàu có, nhiều đất đai rộng lớn, nhà cao cửa rộng. Có duyên và lộc trong việc buôn bán đất đai nhà cửa.

Phong Cáo, Phượng Các: Nhà cửa rộng rãi, đẹp đẽ khang trang, trong nhà có treo nhiều bằng cấp, bằng khen.

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo ở cung Quan Lộc

Thai Phụ – Phong Cáo thủ cung Quan Lộc thì đây là một cách cục tốt, đương số là người bản lĩnh, thông minh, biết nắm bắt thời cơ tốt, họ là những người quý hiển, gặp nhiều may mắn, luôn được trọng dụng, có bằng cấp cao, có huy chương, công danh hiển đạt.

Trong công việc thường được đề đạt lên chức, là người học lên cao, có nhiều bằng cấp hỗ trợ hiệu quả trong công việc.

Thai Phụ chủ về sự khen thưởng, bằng cấp, huân huy chương, bằng khen, giấy khen trong công việc.

Phong Cáo chủ về sự thăng quan tiến chức, sự khen thưởng, chức tước địa vị, tạo nhiều cơ hội cho công danh sự nghiệp. Trong công việc là người thích uy quyền, hay ra oai, sử dụng chức vụ của mình để thể hiện, sai khiến,đè nén người khác.

Phong Cáo Thai Phụ, Tướng Ấn thì là người rất quý hiển, trong công việc luôn được trọng dụng bởi tài năng, trí tuệ của họ, là người có huy chương, bằng cấp, tưởng lục.

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo ở cung Nô Bộc

Thai Phụ – Phong Cáo thủ cung Nô Bộc thì đương số nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè.

Bạn bè là người tài giỏi, thông minh,có học thức, nhiều bằng cấp, quý hiển, tốt tính, có địa vị chức tước trong xã hội.

Cung Mệnh có sao Thiên Lương, Thiên Tướng thì đương số dễ làm thầy giáo giỏi, đào tạo được nhiều học trò xuất sắc, hiển đạt, công danh sáng lạn.

Phong Cáo gặp Thiên Quan hay Thiên Phúc thì đương số luôn nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân mỗi khi khó khăn hoặc có việc cần sự giúp đỡ.

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo ở cung Thiên Di

Thai Phụ – Phong Cáo thủ cung Di là người khi đi ra ngoài thường gặp được quý nhân giúp đỡ, ra ngoài gặp được nhiều may mắn, thuận lợi có nhiều lợi ích hơn ở nhà.

Người ra ngoài, đi xa thì con đường công danh sự nghiệp, học hành, thi cử luôn thuận lợi, suôn sẻ, thành công, gặp nhiều may mắn. Họ được vinh danh trao tặng nhiều bằng cấp, được khen thưởng. Là người có thể đi học nơi xa, đi du học.

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo ở cung Tật Ách

Thai Phụ – Phong Cáo thủ cung Tật thì cần chú ý đến sức khỏe, là người dễ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, tỳ vị không được tốt.

Đương số là những người có tài năng, trí tuệ, có nhiều cống hiến nên ngày mất dễ đương khen thưởng, truy tặng huân huy chương, bằng khen.

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo ở cung Tài Bạch

Thai Phụ – Phong Cáo thủ cung Tài Bạch thì đương số gặp nhiều thuận lợi về tiền bạc nhờ bằng cấp. Họ dễ có bằng cấp, đạt được học vị, ngành nghề liên quan tới tài chính.

Người có thể sử dụng bằng cấp, ngành nghề mình học để kiếm tiền một cách dễ dàng.

Người hay đoạt giải, được khen thưởng, trao tặng quà liên quan đến tiền hoặc các vật phẩm có giá trị khác.

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo ở cung Tử Tức

Thai Phụ – Phong Cáo thủ cung Tử Tức thì con cái thông minh sáng lạn, giỏi giang, hiển đạt, đương số sinh con quý tử.

Từ nhỏ con cái học giỏi, hay giữ các chức vị trong trường lớp, con cái nhiều bằng cấp, , nhiều giấy khen có học vị cao, có thể học lên cao hơn nữa. Đạt nhiều thành tích nổi trội , giữ nhiều chức danh trong cuộc đời.

Phong Cáo gặp Quang Quý, Quốc Ấn hay Tướng: con cái làm nên công danh sự nghiệp, có địa vị cao, hiển đạt.

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo ở cung Phu Thê

Thai Phụ – Phong Cáo thủ cung Phu Thê thì người hôn phối là người có học thức, học cao hiểu rộng, dễ học lên cao, là người có nhiều bằng cấp, có chức tước. Họ là những người điềm tĩnh, hay nhường nhịn, không thích thể hiện.

Người hôn phối gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp, thi cử đỗ đạt có khoa bảng,đạt được nhiều thành tựu trong cuộc đời.

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo ở cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình đương số đều là những người thông minh, có học vấn, học cao, nhiều bằng cấp, có chức vị, đạt được nhiều thành tựu.

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo đi cùng các sao khác

Thai Phụ – Phong Cáo đi với Quốc Ấn thì có kết quả rất đẹp, tại Mệnh hoặc Quan Lộc thì được nhiều quý hiển,quyền cao chức trọng, được trọng dụng, nhận được nhiều bằng khen, là người mang ấn, và phú quý, tại cung Điền thì có nhiều đất đai, điền sản.

Thai Phụ – Phong Cáo ở Mệnh gặp được Ấn nếu Khôi Xương hội họp: thi cử dễ đứng đầu bảng.

Thai Phụ – Phong Cáo, Xương, Khoa, Quyền thì công danh rạng rỡ, vinh hiển tột đỉnh.

Thai Phụ – Phong Cáo gặp Nhật, Nguyệt thì quý cách.

Thai Phụ – Phong Cáo đi cùng Lộc Tồn, Quốc Ấn và Quang Quý thì rất tốt đẹp. Đi với  Âm Dương hay Quan Phúc cũng tốt.

Ý nghĩa sao Thai Phụ, Phong Cáo đi vào các hạn

Thai Phụ – Phong Cáo vào hạn cũng có nghĩa như đắc tài, đắc danh lợi, được công nhận khen thưởng, có huy chương,bằng khen, gặp nhiều thuận lợi trong công danh, thi cử.

Thai Phụ – Phong Cáo gặp Long Trì thì sẽ được thăng quan, tiến chức, con đường công danh sự nghiệp rộng mở, sáng lạn.