Sao Quốc Ấn - Kiến Thức Hay Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Quốc Ấn là một phụ tinh trong Tử Vi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, luôn nằm trong tam hợp của sao Lộc Tồn, sao Quốc Ấn tượng trưng là ấn tín của trời ban, là ân điển, quyền lực mà trời ban cho, thể hiện cho quyền chức, trách nhiệm khi đóng tại bất kỳ đâu, bất cứ cung nào.

“Quốc“ có nghĩa là quốc gia, đất nước, “Ấn” là ấn tín, con dấu vì vậy Quốc Ấn có hình tượng là con dấu đỏ, là chữ ký của người đứng đầu trong một tập thể, mang đặc tính của sự cai quản, địa vị cao sang, đức cao vọng trọng, thể hiện trách nhiệm, quyền lực cao, khả năng quản lý, điều phối sử dụng nhân lực trong tập thể đó. Như vậy sao Quốc Ấn có ý nghĩa quan trọng trong con đường công danh sự nghiệp của đương số.

ý nghĩa sao quốc ấn

Sao Quốc Ấn là một trong bốn sao của cách Binh Hình Tướng Ấn (Phục Binh, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ấn) giúp thuận lợi cho con đường học vấn, thi cử, khoa bảng, văn chương, công danh sự nghiệp. Với dạng cách này, đương số có thể làm nhà lãnh đạo lớn, vô cùng quyền uy, có nhiều quyết định quan trọng ảnh hưởng lớn tới tập thể. Do đó, sao Quốc Ấn có nghĩa chủ về công danh, học vấn, đem tới nhiều quyền lực và trách nhiệm cao cho đương số khi đóng tại bất cứ đâu.

Cách an sao Quốc Ấn: Vị trí an sao Quốc Ấn dựa theo thiên can của năm sinh, cụ thể như sau:

Can Giáp: an Sao Quốc Ấn tại Tuất.

Can Ất: an Sao Quốc Ấn tại Hợi.

Can Bính, Mậu: an Sao Quốc Ấn tại Sửu.

Can Đinh, Kỷ: an Sao Quốc Ấn tại Dần.

Can Canh: an Sao Quốc Ấn tại Thìn.

Can Tân: an Sao Quốc Ấn tại Tị.

Can Nhâm: an Sao Quốc Ấn tại Mùi.

Can Quý: an Sao Quốc Ấn tại Thân.

  • Ngũ hành: Thuộc Thổ.
  • Hóa khí: Quý Tinh.
  • Đặc tính: Quan lộc, Công danh, Ấn tín, quyền uy, quý hiển.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Mệnh

Tính Tình:

Khi sao Quốc Ấn thủ Mệnh đương số là người đĩnh đạc, khẳng khái, có khí chất quyền uy, có phong độ trượng phu, tác phong của bậc quân tử. Những đức độ phong thái này có được do giai cấp, quyền tước, chức vị, phẩm hàm mà có, không hẳn do bản tính, nết hạnh cơ hữu. Họ là người có uy lực, sở hữu tước vị, tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, luôn toát ra phong thái của một người lãnh đạo.

Người có sao Quốc Ấn thủ Mệnh thường là người nắm giữ nhiều quyền lực trong tay nên luôn đi kèm với đó là rất nhiều trách nhiệm, đương số luôn phải từ tốn, cẩn thận cho những quyết định, hành động của mình, nhất là khi quyết định đó ảnh hưởng tới nhiều người xung quanh.

Công Danh Tài Lộc Phúc Thọ:

Sao Quốc Ấn thủ Mệnh biểu thị cho sự thăng tiến trong công việc, là người có uy quyền, tước vị, nhận được nhiều huy chương, người thường làm các công việc liên quan đến chính trị, quân đội, nơi có quyền lực và vai trò lãnh đạo được đánh giá rất cao.

Quốc Ấn mặt khác còn chủ về thành tích học tập tốt, sự đỗ đạt trong thi cử, có khoa bảng, bằng sắc. Học trò có ấn thì thi cử đỗ đạt điểm cao, từ bé đã giữ các chức vị trong lớp như lớp trưởng, lớp phó, liên đội trưởng… Nếu thêm cát tinh như Cáo, Khoa, Xương Khúc, Long Phượng thì đương số có khoa bảng cao quý, có bằng khen tặng, được phát thưởng rỡ ràng. Chức quyền ở đây đôi khi không hẳn chỉ có ý nghĩa quyền binh mà có thể có nghĩa khác như văn hóa (việc gia nhập Hàn Lâm Viện cũng là một hình thái của Quốc Ấn).

Quốc Ấn thủ Mệnh còn tượng trưng cho giai cấp thượng lưu, được nhận phong sắc, sự tôn thờ, kính nể của người đời, lúc chết có thể được phong thần hoặc được lưu danh, người đời cúng bái, phụng thờ.

Những ý nghĩa này chỉ có khi sao Quốc Ấn không bị Tuần, Triệt án ngữ hoặc sát bại tinh đánh phá làm mất đi ý nghĩa đẹp của sao. Đương số dù có tài năng đến đâu cũng không được công nhận, sự nghiệp lận đận, không thuận lợi như ý.

Ý nghĩa Sao Quốc Ấn ở các cung khác

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Phụ Mẫu

Sao Quốc Ấn cư tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số dễ có công danh, quyền tước, sự nghiệp lớn, là những người thành đạt trong xã hội, có bằng cấp, học vị, con đường sự nghiệp gặp nhiều may mắn thuận lợi, phát triển tốt trong tương lai. Cha mẹ có người làm lãnh đạo, quản lý, tổ trưởng… tùy theo mức độ đẹp của các sao đi cùng sẽ quyết định mức độ địa vị và quyền thế vị trí mà cha mẹ nắm giữ.

Cha mẹ là người thành đạt, có bằng cấp, học vị, sau này giữ chức vụ cao, được cầm dấu, trực tiếp quản lý nhiều người cấp dưới, có sức ảnh hưởng lớn bởi các quyết định đưa ra tới nhiều người.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Phúc Đức

Sao Quốc Ấn cư cung Phúc thì dòng họ có truyền thống học tập tốt, cao quý, dòng dõi có khoa danh, uy thế, nhiều người công danh hiển đạt, có chức tước địa vị cao, có huy chương.

Hội nhiều cát tinh thì các cụ tổ tiên xưa nhiều người làm quan to, có quyền chức địa vị cao trong xã hội, có ấn vua ban, đến đời nay vẫn có người làm.

Binh Hình Tướng Ấn: Tổ tiên và dòng họ phát về võ nghiệp, nhiều người làm tướng giữ chức vụ cao trong ngành lực lượng vũ trang.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Điền Trạch

Sao Quốc Ấn cư cung Điền Trạch thì đất đương số đang ở, sinh sống sinh ra nhiều nhân tài, thông minh, giỏi giang, có học thức, có nhiều người làm quan chức, có địa vị trong xã hội.

Sao Quốc Ấn cư cung Điền là người có lộc buôn bán kinh doanh cho thuê về đất đai nhà cửa. Nhà cửa khang trang, to đẹp, đất đai vuông vức, có đầy đủ giấy tờ pháp lý, sổ đỏ.

Trong nhà đương số hay bày ấn triện phong thủy, treo nhiều bằng cấp, giấy khen, giải thưởng từ nhiều đời để lại.

Xung quanh nhà gần các khu công quyền, cơ quan nhà nước.

Hàng xóm là những người giàu có, có chức tước địa vị trong xã hội.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Quan Lộc

Sao Quốc Ấn cư cung Quan Lộc thể hiện trong công việc, trong học tập đương số luôn giữ một chức vụ nào đó, là người có uy quyền.

Trong công việc đương số là người hay được giữ vị trí lãnh đạo, quản lý một tập thể lớn, càng hội nhiều cát tinh thì chức vụ đó càng cao, có nhiều cơ hội thăng tiến đặc biệt khi tham gia các nhóm nghề thuộc lực lượng vũ trang dễ đạt được phẩm hàm, uy quyền lớn,

Tuổi trẻ đương số học hành thi cử thuận lợi dễ dàng, đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập, thường hay được khen thưởng và nhận học bổng. Thi cử luôn có tên trong bảng vàng.

Đương số là người có chức tước địa vị, nắm giữ con dấu riêng, có chữ ký riêng quan trọng có sức ảnh hưởng lớn tới nhiều người.

Nếu không có nhiều cát tinh đẹp, thì người đó có thể đảm nhận các công việc văn phòng, làm vị trí thư ký giữ dấu, hoặc làm văn thư chuyên đóng giấu.

Sao Quốc Ấn gặp Tuần Triệt thì đường công danh bình thường, thường giữ một vị trí cố định ở một vị trí thấp, nếu có được lên cao thì dễ có lúc bị giáng chức, mất việc.

Binh Hình Tướng Ấn chủ phát về võ nghiệp, làm bên lực lượng vũ trang, có phẩm hàm cao, quyền uy lớn.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Nô Bộc

Sao Quốc Ấn cư cung Nô Bộc thì đương số có nhiều mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp chất lượng, Bạn bè nhiều người thông minh, giỏi giang, tài giỏi, chính nghĩa, có quyền có chức, có khí chất làm lãnh đạo.

Đương số hay nắm giữ các vị trí quan trọng trong cơ quan, tổ chức, làm lãnh đạo quản lý nhiều người,có sức ảnh hưởng không nhỏ.

Người có sao Quốc Ấn cư cung Nô thì hay làm việc và tiếp xúc với những người có chức quyền, địa vị trong xã hội, họ khéo léo trong giao tiếp, được sếp quý mến nên hay được sếp nâng đỡ đề bạt lên các vị trí cao trong công việc.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Thiên Di

Sao Quốc Ấn cư cung Thiên Di thì đương số khi ra ngoài gặp nhiều may mắn, dễ tìm thấy các cơ hội phát triển. Họ hay được tiếp xúc và ở gần các vị lãnh đạo làm to, quan chức lớn. Nếu có Tả Hữu tại Mệnh, Quan thì dễ làm thư ký, trợ lý cho sếp, lãnh đạo cấp cao.

Sao Quốc Ấn thủ cung Thiên Di thì đương số khi ra ngoài cũng có địa vị trong xã hội, có  chức quyền, có thể quản lý một tập thể phía dưới, được nhiều người biết đến và nể trọng.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Tật Ách

Sao Quốc Ấn cư cung Tật Ách bản thân đương số thích chuyện tâm linh, thờ cúng, trong người khó chịu ốm đau bệnh tật thì hay ra đền ra Chùa, Đền cúng lễ để xin khỏi bệnh. Người có sao Quốc Ấn ở cung Tật mà trong cung Mệnh hội nhiều sao Tâm Linh thì người này dễ có căn đồng số lính, căn Tứ Phủ, Nhà Trần, chủ yếu là căn số bên Nhà Trần, được lộc Sát Quỷ Trừ Tà.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Tài Bạch

Quốc Ấn thủ cung Tài Bạch là người có lộc về tiền bạc, hoặc làm những công việc liên quan đến tài chính như quản lý, thu giữ, điều phối về tiền bạc, tài chính. Họ nắm giữ vị trí có quyền hành cao như thủ quỹ, thủ kho, kế toán trưởng… Bản thân họ luôn kiếm tiền chân chính, không nhận đồng tiền mờ ám.

Người cầm chìa khóa ngân khố, có quyền quyết định về tiền bạc trong một tập thể.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Tử Tức

Sao Quốc Ấn đóng cung Tử Tức thì con cái đương số là những đứa trẻ nhanh nhẹn, thông minh, giỏi giang, đạt nhiều thành tích cao, nhận được nhiều bằng khen. Lớn lên gặt hái được nhiều thành công,  có thể trở thành ông nọ bà kia, có địa vị trong xã hội, có quyền hành quản lý ít nhất một nhóm người. Đường công danh quan lộ rộng mở, có địa vị và sức ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Phu Thê

Sao Quốc Ấn đóng tại cung Phu Thê thì đương số gặp được ý chung nhân như ý. Người hôn phối có chức tước địa vị, làm lãnh đạo hoặc chủ điều hành, quản lý cả một doanh nghiệp.

Người hôn phối thông minh, giỏi giang, có bằng cấp…

Ý nghĩa sao Quốc Ấn ở cung Huynh Đệ

Người có sao Quốc Ấn cư cung Huynh Đệ thì có anh chị em giỏi giang, tài giỏi, là người có địa vị quyền lực trong xã hội.

Hội nhiều cát tinh thì anh chị em dễ làm lãnh đạo, quản lý, làm chủ doanh nghiệp bên ngoài, giỏi giang.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Quốc Ấn, Phong Cáo: Chủ về đương số được phong chức, ban quyền, được trao tặng huy chương, phần thưởng cao quý, được lên chức.

Ấn, Binh, Tướng, Hình: Chủ về quyền uy võ nghiệp hiển đạt, đặc biệt khi làm trong lĩnh vực quân sự thì có tư cách là sĩ quan tham mưu xuất sắc.

Ấn, Tướng, Tam Hóa: Chủ về trong quan trường đương số gặp vận hội may mắn lớn, được hiển đạt về công danh, làm chức vụ rất to.

Những Bộ Sao Xấu

Quốc Ấn ngộ Tuần, Triệt: đương số bị hủy hết vận may, đối mặt với nhiều khó khăn, công danh gặp nhiều trắc trở, thất bại, dễ bị cách chức, bãi miễn sa thải; tranh cử thất bại.

Ý nghĩa sao Quốc Ấn đi vào các hạn

Khi sao Quốc Ấn vào hạn thì đương số dễ gặp thời, đắc quan, đắc khoa, được thăng chức, đảm nhiệm vị trí mới, số làm quan lớn có quyền uy, con dấu riêng của mình.

Thời trẻ đương số thi cử đỗ đạt cao, có huy chương, bằng khen, giấy khen.

Để được tư vấn về tử vi và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Đông A các bạn vui lòng liên hệ Tại Đây.