Luận Giải Sao Trực Phù Trong Khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Trực Phù là sao đứng ở vị trí cuối cùng của vòng Thái Tuế, có tính chất hiền hậu, thẳng thắn, luôn hết mình cống hiến trong mọi việc, vì vậy hay phải đương đầu với khó khăn vất vả. Sao Trực Phù nằm trong tam hợp Thiếu Âm, Long Đức, Trực Phù, đây là tuýp người luôn biết nhường nhịn, sẵn sàng chịu phần thiệt về mình, dùng nhu thắng cương, luôn đặt lợi ích của người khác lên trên mình.

ý nghĩa sao trực phù

Thiếu Âm là nơi âm khí bắt đầu phát sinh và phát triển thịnh dần, khí âm này ban đầu vẫn còn yếu chưa đủ trưởng thành chín chắn, cả tin, dễ bị nhầm lẫn nên sẽ gặp phải sai lầm.

Long Đức biết sự thiệt thòi của mình, không được như người khác nên luôn tu dưỡng bản thân để hoàn thiện mình tốt hơn, có tính nhân hậu, lương thiện.

Trực Phù chịu nhiều sự thiệt thòi về mình, hết mình cống hiến nhưng không được hưởng thành quả xứng đáng, bản thân luôn trong trạng thái tiếc nuối nên sẽ sinh ra bản tính hay lo lắng, đa nghi, luôn sợ mình bị lừa…

Vị trí: Luôn đứng vị trí thứ 12 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Sao Phúc Đức, sao Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Đặc tính: Chủ về sự hiền hậu, đa nghi, lo sợ, chịu nhiều thiệt thòi, cống hiến vất vả.

Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Mệnh

Người có sao Trực Phù thủ cung Mệnh là người hiền lành, nhẹ nhàng, hay suy nghĩ, là kiểu người hay đa nghi.

Người có Trực Phù thủ Mệnh dễ tin người nên dễ bị lừa từ đó sinh ra bản tính hay lo sợ, bị mất lòng tin nên luôn cẩn thận trong mọi việc

Là người thiếu quyết đoán, chưa làm đã lo được lo mất, nghĩ quá nhiều lại không dứt khoát nên khó quyết được việc lớn, nên cần có người chỉ đường, bạn đồng hành hỗ trợ họ để không bị lạc đường.

Do có tính cách thật thà lại thẳng thắn, không khéo léo nghĩ gì nói đó nên hay mất lòng người khác, gặp nhiều chuyện thị phi. Họ luôn hay gặp rắc rối, rơi vào trạng thái buồn phiền lo nghĩ, sống nội tâm, hay suy nghĩ một mình, ít chia sẻ với ai khác, gặp chuyện gì không rõ như thế nào cũng ậm ừ cho qua xong chuyện.

Ý nghĩa Sao Trực Phù ở các cung khác

Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Phụ Mẫu

Sao Trực Phù đóng tại cung Phụ Mẫu thì đương số có cha mẹ là người hiền lành, tốt bụng, hay dễ tin người, thường bị người ngoài lừa gạt, lợi dụng.

Cha mẹ là người ít nói, không thích chia sẻ với người khác, trầm tính, sống nội tâm.

Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Phúc Đức

Đương số có sao Trực Phù ở cung Phúc Đức thì ông bà tổ tiên khi xưa ăn ở hiền lành, chất phác, sống tốt đời đẹp đạo, để lại phúc đức cho con cháu.

Trong dòng họ nhiều người hiền lành,nhân hậu, sống chất phác, không tính toán với nhau, luôn yêu thương quan tâm giúp đỡ lẫn nhau.

Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Điền Trạch

Trực Phù tại cung Điền thì đương số hay gặp sự phiền lòng không thuận lợi khi mua bán đất đai, nhà cửa, thường bị thua lỗ, bị lừa gạt.

Là người tốt bụng, sống chan hòa thân thiện với bà con lối xóm xung quanh. Hàng xóm cũng nhiều người hiền lành, thiện lương sống quan tâm đến nhau.

Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Quan Lộc

Đương số có sao Trực Phù ở cung Quan là người chăm chỉ trong công việc, làm việc với tất cả niềm đam mê nhiệt huyết của mình. Họ rất cẩn thận, kỹ lưỡng theo sát mọi thứ, sống bình lặng có xu hướng nhường nhịn mọi người xung quanh, nhận phần thiệt về mình. Thành quả họ nhận được đôi khi không xứng đáng với những gì mà mình bỏ ra, nhưng vẫn điềm đạm chấp nhận, không đố kỵ ganh ghét với những người khác.

Trong công việc là người không có tính quyết đoán, hay lo lắng suy nghĩ, do dự nên cần có người dẫn đường, chỉ bảo, cần có quân sư bên cạnh để họ tự tin hơn vào những quyết định mà mình đưa ra.

Là người sống đạo đức, có lương tâm nghề nghiệp.

Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Nô Bộc

Bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới là những người hiền lành, tốt tính, không ganh đua,  đố kỵ, chèn ép, hãm hại nhau, luôn hỗ trợ giúp đỡ nhau trong mọi phương diện của cuộc sống.

Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Thiên Di

Là người có tính cách ôn hoà, nhẹ nhàng nên khi ra ngoài thường hay nhường nhịn người khác, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, chấp nhận thiệt thòi về bản thân, đặt lợi ích của người khác lên trước mình.

Khi người này đi xa rời khỏi môi trường quen thuộc thì thường hay bị lúng túng, tin người nên dễ bị người khác lừa gạt, lợi dụng.

Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Tật Ách

Sao Trực Phù thủ cung Tật ám chỉ là người có tính cách nhẹ dạ dễ tin, dễ bị lừa, hay phải chịu thiệt, chịu tai họa, oan ức do người khác đổ cho mình. Là người hay chịu nhiều ấm ức.

Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Tài Bạch

Đương số có sao Trực Phù thủ cung Tài Bạch là người chính trực, ngay thẳng, kiếm tiền chính đáng, trong sạch, ít muốn tranh giành với ai.

Đương số có tính thiện lương không ganh ghét đố kị với ai, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, hay quyên góp từ thiện, làm phúc, cho đi mà không cần nhận lại nên hay gặp may mắn trong chuyện tiền bạc.

Do có tính thật thà dễ tin người nên bản thân họ hay bị lừa tiền.

Trực Phù thủ cung Tài thì người này biết cách chi tiêu, ăn tiêu cẩn thận, không dám đầu liều lĩnh mạo hiểm, tiêu tiền chặt chẽ.

Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Tử Tức

Sao Trực Phù ở cung Tử Tức thì con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, sống hòa thuận nhường nhịn nhau.

Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Phu Thê

Người hôn phối là người hiền hậu, nhẹ nhàng, tử tế, sống đức độ, tình nghĩa, nhường nhịn,biết đối nhân xử thế, ít khi xảy ra mâu thuẫn, khi có mâu thuẫn thì cả hai đều hạ cái tôi của mình xuống để giảng hòa, gia đình vợ chồng sống bền lâu với nhau đến trọn đời.

Vợ chồng đẹp đôi,tâm đầu ý hợp,  xứng đôi vừa lứa, có cùng sở thích và quan điểm sống tương đồng. Hai vợ chồng hay làm phước, hướng thiện.

Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Huynh Đệ

Sao Trực Phù tại cung Huynh Đệ có vai trò gắn kết mạnh mẽ. Anh chị em  trong gia đình sống hòa thuận,họ là những người hiền hậu, sống có tình nghĩa, tôn trọng và yêu thương nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần.

Ý nghĩa sao Trực Phù đi vào các hạn

Vận có Trực Phù là giai đoạn con người trở nên điềm đạm, nhẹ nhàng, không tham lam, không tranh giành quyền vị, sống hiền lành hay giúp đỡ người khác và được người khác giúp đỡ lại, ứng với câu “Ở hiền thì gặp lành”.