Sao Phúc Đức - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Phúc Đức là sao cát tinh thuộc vòng Thái Tuế chủ về sự dịu dàng, nhân hậu từ bi của con người mang ý nghĩa về đạo đức nhân cách tốt. Sao Phúc Đức luôn nằm trong tam hợp của Thiếu Dương, Thiên Không, Đào Hoa, Kiếp Sát, Tử Phù, tam hợp của sự nổi trội, tài tăng, bộc phát, những người có bộ tam hợp thường có tài năng xuất chúng, đạt được thành công nhanh chóng nhưng ở đời lắm tài thì nhiều tật, nếu không có điểm dừng, không có đạo đức và trách nhiệm thì tai họa rủi ro luôn rình rập phía sau.

Sao Phúc Đức ở đây có tác dụng như một hệ quy chiếu, khuôn vàng thước ngọc, một tiêu chuẩn cho những người muốn trau dồi bản thân có được đức hạnh tốt, Có tác dụng khuyên người dù có thông minh tài giỏi nhưng phải biết tu tâm dưỡng tính, trau dồi phước thiện, sống cần có đạo đức và trách nhiệm. Nên sử dụng trí tuệ, học thức của mình phục vụ cho lợi ích của mọi người, phục vụ cho những mục tiêu cao cả, tốt đẹp như vậy đương số sẽ có cuộc sống viên mãn sau này. Nếu như lợi dụng trí tuệ đó để làm điều xấu gian tà, bất chính thì thành tựu đạt được sẽ không bền vững, có nguy cơ sụp đổ rất nhanh.

sao phúc đức

Vị trí: Luôn đứng vị trí thứ 10 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Sao Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: Thuộc Thổ.
  • Hóa khí: Phúc Tinh.
  • Đặc tính: Khoan hòa, nhân hậu, đoan chính, phúc thiện, giải được hung nguy, nạn ách.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Mệnh

Tính Tình

Những người có  sao Phúc Đức tại cung mệnh trên lá số tử vi có tính cách ôn hòa, nhân hậu, điềm đạm, đức hạnh, đẹp người đẹp nết, dễ mến, là người lương thiện từ bi, hay giúp đỡ, người khó khăn, hay làm phúc, luôn mang đến niềm vui cho những người xung quanh.

Phúc Thọ Tai Họa

Người có sao Phúc Đức thường được ban phúc trong cuộc sống, có thể giải trừ được những bệnh tật và tai họa nhỏ, mang lại một số may mắn, hỷ sự, cuộc sống của họ bình an, sống lâu. Do đó, sao này có tính chất giống như các sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc, sao Thiếu Âm, Thiếu Dương, Quang Quý, Tả Hữu, Sinh, Vượng. Sự kết hợp càng nhiều giải tinh càng làm tăng hiệu lực cứu giải và đem lại may mắn cho đương số.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở các cung khác

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ của đương số là người tính cách hiền lành, có tấm lòng nhân hậu, thương người, hay làm từ thiện giúp người, tích đức cho con cháu. Cha mẹ rất yêu thương và chăm sóc con cái chu đáo.

Cha mẹ gặp nhiều may mắn thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Phúc Đức

Thiên Đức, Nguyệt Đức đồng cung trong lá số Tử Vi thì dòng họ đương số có nhiều người thiện lương, phúc hậu, anh em sống đoàn kết quan tâm, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.

Mồ mả tổ tiên đắc địa, thuận vị.

Dòng họ tổ tiên nhiều người hiền lành, nhân hậu, sống ngay thẳng, hay làm từ thiện tích đức nên con cháu được hưởng phúc từ ông cha để lại.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Điền Trạch

Sao Phúc Đức tại cung Điền Trạch thì đương số đi đến đâu cũng có người giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở.

Là người có mối quan hệ với làng xóm láng giềng tốt, khéo léo trong giao tiếp, biết nhường nhịn, sống chan hòa ít tai tiếng nên được hàng xóm yêu quý.

Người này thường không quá cầu kỳ về ăn mặc, nhà cửa, không quá kỹ tính ở đâu cũng chấp nhận được, không đòi hỏi, yêu cầu cao.

Khi hội thêm nhiều cát thì đương số được thừa hưởng đất đai điền sản của ông cha để lại.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Quan Lộc

Sao Phúc Đức thủ cung Quan Lộc thì đương số hay gặp may mắn thuận lợi trong công danh. Việc thi cử luôn đỗ đạt cao, được vinh danh khoa bảng. Có nhiều cơ hội phát triển thăng tiến trong công việc.

Đương số là người có lương tâm nghề nghiệp khi hội đủ các sao cứu giải, sao y dược, sao học vấn thì sẽ trở thành bác sĩ, thầy thuốc, y tá có tâm.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Nô Bộc

Sao Phúc Đức đóng cung Nô Bộc thì bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc là những người hiền lành, tốt bụng, nhân hậu, nhường nhịn giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn.

Đương số có quan hệ tốt đẹp với bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Thiên Di

Người có sao Phúc Đức tại cung Thiên Di khi ra ngoài thường nhẹ nhàng, khiêm tốn, có tính cầu thị cao, cư xử khéo léo, giúp đỡ mọi người và cũng được mọi người giúp đỡ. Họ luôn nhận được sự yêu quý từ những người xung quanh.

Luôn gặp thuận lợi may mắn khi làm việc, di chuyển đi xa.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Tật Ách

Sao Phúc Đức ở cung Tật có khả năng giải trừ được một số tai nạn, bệnh tật nhỏ.

Đương số hay làm việc thiện hàng ngày tích được nhiều phước đức cho bản thân nên nhận được nhiều may mắn để cứu chữa cho chính mình lúc khó khăn nguy nan.

Vì vậy người này nên tích cực càng làm nhiều việc thiện, phúc nhiều thì tương lai càng tránh khỏi tai họa dễ dàng, bệnh tật bị đẩy lùi, bệnh nặng thì gặp được bác sĩ giỏi cứu chữa kịp thời.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Tài Bạch

SAo Phúc Đức tại cung Tài Bạch thì đương số luôn gặp may mắn về của cải vật chất, tài lộc đến nhiều, kinh doanh phát đạt. Không bị gặp khó khăn trong vấn đề liên quan đến tiền bạc.

Là người kiếm tiền lương thiện, chân chính, không thích cạnh tranh, đấu đá vì tiền. Họ  sẵn sàng chịu thiệt khi có tranh chấp xảy ra.

Bản thân hay dùng tiền đem đi làm từ thiện, công đức.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Tử Tức

Người có sao Phúc Đức ở cung Tử Tức thì được hưởng nhiều phúc lộc về con cái.

Con cái tính hiền lành, tốt bụng, ngoan ngoãn, con cái hòa thuận, hiếu thảo với cha mẹ.

Sao Phúc Đức hội cùng Thiên Đồng, Nguyệt Đức: Vợ chồng có con sớm.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Phu Thê

Đương số có sao Phúc Đức tại cung Phu Thê thì hôn nhân tình cảm gia đình luôn tốt đẹp.

Người hôn phối có nhan sắc, đứng đắn, điềm đạm, thanh cao, vợ chồng biết yêu thương nhường nhịn nhau.

Người hôn phối hiền lành, khi đi ra ngoài hay giúp đỡ đỡ người khác nên được nhiều người quý mến.

Khi có sao Thiên Đức, Nguyệt Đức, Sao Đào Hoa thì vợ chồng đẹp đôi môn đăng hộ đối, tương đắc.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Huynh Đệ

Đương số có nhiều anh chị em, mọi người sống ôn hòa, hiền lành luôn yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.

Anh chị em sống hòa thuận, gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm.

Ý nghĩa sao Phúc Đức đi vào các hạn

Sao Phúc Đức là một sao cát tinh nếu không gặp các đại hung tinh thì sao này đóng ở đâu sẽ phát huy tối đa được thiện tính, mang tới nhiều ý nghĩa tốt lành cho đương số.

Hạn gặp Nguyệt Đức, Đào Hồng: Hôn nhân có người mai mối mà thành vợ thành chồng.

Trần Chung /Tử Vi Đông A