Bộ Sao Thiên Quan, Thiên Phúc - Phúc Tinh Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong khoa Tử Vi, Sao Thiên Quan và Sao Thiên Phúc có tên gọi khác là Thiên Quan Quý Nhân và Thiên Phúc Quý Nhân. “Thiên" ở đây là trời nên Thiên Quan Thiên Phúc có yếu tố thuộc về phần Thiên, tất cả do ông trời sắp đặt, ban cho, đây là yếu tố mà con người khó nắm giữ, kiểm soát được. Phúc đức, may mắn không thể tự nhiên mà có được, tất cả đều có nhân quả nên mọi thứ chỉ đến khi bản thân chịu khó tu tập, tích phúc làm thiện và cũng đến từ việc thừa hưởng phúc đức từ nhiều kiếp trước mà có.

sao thiên quan thiên phúc

Cách an sao Thiên Quan, Thiên Phúc: Vị trí an sao Thiên Quan, Thiên Phúc được dựa theo thiên can của năm sinh, cụ thể như sau:

Can Giáp: Thiên Quan an ở Mùi, Thiên Phúc an ở Dậu

Can Ất: Thiên Quan an ở Mùi, Thiên Phúc an ở Dậu

Can Bính: Thiên Quan an ở Thìn, Thiên Phúc an ở Thân

Can Đinh: Thiên Quan an ở Dần, Thiên Phúc an ở Hợi

Can Mậu: Thiên Quan an ở Mão, Thiên Phúc an ở Mão

Can Kỷ: Thiên Quan an tại Dậu, Thiên Phúc an ở Dần

Can Canh: Thiên Quan an ở Hợi, Thiên Phúc an ở Ngọ

Can Tân: Thiên Quan an tại Dậu, Thiên Phúc an ở Tỵ

Can Nhâm: Thiên Quan an ở Tuất, Thiên Phúc an ở Ngọ

Can Quý: Thiên Quan an ở Ngọ, Thiên Phúc an ở Tị

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Hóa khí: Phúc Tinh, Thiện Tinh.
  • Đặc tính: Phúc thọ, giải trừ hung họa, vận xui, từ thiện, tu tập.

Thiên Quan và Thiên Phúc là hai sao phúc thiện tinh, chủ về phò nguy cứu khổ, gia tăng phúc thọ, giải trừ bệnh tật tai họa, hóa giải hung nguy, khi đi với các ác sát tinh thì không có hại, hai thiện phúc tinh này cư tại cung nào thì đều sẽ khắc chế và giải trừ bớt được các họa hại, tai nạn tại đó. Chúng hội với sao nào cũng đều mang ý nghĩa tốt, đóng ở bất cứ cung nào cũng sẽ đem lại sự thiện lành, luôn cứu khổ cứu nạn, hóa giải các hung hạn ở đó, khi gặp phải hạn xấu thì luôn có các vị Thánh Thần, có quý nhân, ân nhân giúp đỡ, tọa thủ tại Mệnh, Thân, Phúc, Thiên Di, Tật Ách rất hợp. Phú có câu:

“Thiên Nguyệt Đức, Giải Thần tàng (có Giải Thần)

Cùng là Quan Phúc một làng trừ hung”

(Thiên Đức, Nguyệt Đức, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc đều là các sao giải họa, trừ hung).

“Quý nhân bất nhập Quý hương nan giải hung tinh chi hoạch nhiễu”

(Mệnh Thân có hung tinh quấy nhiễu nếu không có Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiên Khôi, Thiên Việt quý nhân hội hợp tất khó thoát được tai ương họa hại).

Phúc đức, may mắn ở đây không tự nhiên mà có, nó chính là phước đức của tổ tiên ông bà để lại cho con cháu, là của bản thân mình tu ở tiền kiếp tụ lại, đến kiếp này được thừa hưởng, đón nhận. Nếu bản thân chỉ biết dùng mà không biết cách tiếp tục tạo phúc đức cho mình, tiếp tục gieo thêm “hạt giống tốt” thì những gì đang hưởng mãi rồi cũng sẽ hết. Chính vì vậy ngoài đặc tính chủ về đem lại sự may mắn, cứu giải hung họa thì Thiên Quan Thiên Phúc còn có ý nghĩa muốn hướng con người ta tới sự tu tập, làm từ thiện, làm phúc, tiếp tục con đường vun đắp tôn bồi phúc đức của tổ tiên để dành cho con cháu, bản thân sau này…Có như thế thì Thiên Quan, Thiên Phúc mới đạt được ý nghĩa trọn vẹn nhất và to lớn tốt đẹp nhất. Cặp sao này không đơn thuần chỉ đem lại sự may mắn, thoát nạn, giải trừ họa hại như mọi người lầm tưởng.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Mệnh

Về tướng hình

Người có Quan Phúc thủ mệnh thường có dung mạo dễ nhìn, hài hòa, là người hiền hậu, điềm đạm, ôn hòa. Họ thường có đôi mắt sáng tinh anh, đôi tai to dày và dái tai dài phúc hậu.

Là người thường có phong thái ung dung, tự tại, có những cử chỉ hòa nhã, lịch sự, khiêm nhường, từ tốn, điềm đạm, nhẹ nhàng, không bao giờ hấp tấp vội vàng.

Về tính cách

Khi sao Thiên Quan Thiên Phúc thủ Mệnh đương số là người có tính thiện tâm, thiện lành, nhân hậu, đức độ, sống có đạo đức, rộng lượng. Họ thường hay làm nhiều việc thiện, hay cứu giúp người.

Là người có tín ngưỡng cao, một lòng tin tưởng nơi Phật Trời, tin vào nhân quả, là người có căn duyên tu tập, đi tu, có thể đắc đạo.

Ở Mệnh có sao Thiên Quan thì là người có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa, nhã nhặn, lịch sự, hòa nhã, yêu thích sự yên bình không thích sự xô bồ, ồn ào, thích ở ẩn, không muốn phải bon chen, cạnh tranh ganh đua với ai bao giờ, khi gặp chuyện họ sẽ chịu thiệt lùi lại về sau tránh những điều không hay xảy ra nên không mấy khi có kẻ thủ, không có người đố kỵ ghen ghét.

Khi có sao Thiên Phúc thủ Mệnh thì đương số là người có xu hướng rất thích làm việc từ thiện, bản thân luôn sẵn sàng đi giúp đỡ, hỗ trợ người khác, luôn có suy nghĩ mong muốn đem lại niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi người.

Khi Quan Phúc hội cùng Hình Hao Kỵ thì là người có tính cách thay đổi mưa nắng thất thường, ưa thích đồng bóng không chán, nhất là hội với sao Thiên Đồng hãm.

Về phúc thọ tai họa

Sao Thiên Quan Thiên Phúc thủ Mệnh chủ về sự cứu giải, giảm bớt sự hung nguy của họa hại, tai nạn, giảm, tiêu trừ được bệnh tật cho đương số.

Đương số thường xuyên làm việc thiện lành, càng tu nhân tích đức nhiều thì phước thọ càng ngày càng tăng lên, bản thân sẽ hay gặp được nhiều sự may mắn, nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người, từ các quý nhân.

Với các tính chất này, Quan Phúc có tác dụng giải trừ hung họa và đem lại may mắn như Tứ Đức, Địa Giải, Thiên Giải, và Giải Thần.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Thiên Quan, Thiên Phúc thì cha mẹ đương số là người lễ nghĩa, hiền lành, nhân hậu, hay làm từ thiện, hay giúp đỡ người khác nên luôn được mọi người yêu quý và nể trọng.

Cha mẹ là người thiện lương, hiểu nhân quả nên sớm ngộ đạo, họ luôn thích tìm hiểu về Phật Pháp, về tâm linh huyền bí, họ tin vào nhân quả.

Đương số được hưởng phúc lộc do cha mẹ để lại bằng dương đức hay âm đức.

Đương số được sinh ra trong một gia đình gia giáo, có sự giáo dục đúng đắn, được dạy để hướng tới sự thiện lương, đẹp đẽ của cuộc sống, có tinh thần hướng tới sự chân thiện mỹ.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Phúc Đức

Sao Thiên Quan Thiên Phúc thủ cung Phúc thì trong dòng họ từ trước đến nay có nhiều người tốt bụng, thiện lương và hiền lành, luôn làm việc thiện tránh xa việc ác. Nhiều người trong dòng họ có căn duyên với Phật Pháp, họ hướng tới sự tu tập, đắc đạo.

Bản thân đương số luôn được hưởng phúc đức, may mắn của tổ tiên ông bà để lại. Không vì thế mà chủ quan ăn chơi, bản thân họ cũng phải tiếp tục tôn tạo bồi đắp đê có phúc đức về sau. Đương số cũng có căn duyên sự tu tập tại kiếp này.

Mồ mả của Tổ tiên ông bà đẹp. Trong dòng họ, nhiều người sau khi mất đi thì được gửi lên chùa, được chôn gần chùa.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Điền Trạch

Sao Thiên Quan Thiên Phúc thủ cung Điền Trạch thì trong nhà đương số có người thích tu tập, thích rước Phật về nhà thờ.

Nhà cửa đương số lúc nào cũng sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, có trật tự,có tổ chức.

Đương số là người sống ôn hòa, thân thiện, luôn sống chan hòa với vẻ với hàng xóm, lại hay giúp đỡ, hỗ trợ láng giềng xung quanh nên luôn được nhiều người yêu quý, kính trọng.

Cuộc sống hôn nhân gia đình của đương số luôn hạnh phúc, êm ấm bền lâu, mọi thành viên trong gia đình sống hòa thuận, đoàn kết, sống lễ nghĩa, luôn giữ đúng phép tắc.

Sao Thiên Quan Thiên Phúc thủ cung Điền Trạch thì đương số sẵn sàng vì việc chính nghiã mà hiến tặng điền sản, của cải vật chất, họ không luyến tiếc khi làm việc đó.

Đương số là người có thể đứng ra thành lập những cơ quan từ thiện, các tổ chức thiện nguyện để làm các việc tốt, việc có ích cho mọi người, cho xã hội.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Quan Lộc

Khi sao Thiên Quan Thiên Phúc thủ cung Quan Lộc thì đương số trong công việc hay học tập thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ người khác cùng phát triển, cùng tốt lên nên đành được nhiều thiện cảm, sự yêu quý của mọi người. Bản thân họ cũng nhận lại được sự  giúp đỡ từ mọi người.

Đương số là người có tấm lòng nhân hậu lại tài giỏi nên thường làm các công việc có tính nhân đạo cao, liên quan tới hội chữ thập đỏ, các tổ chức thiện nguyện, các hội cứu trợ, liên quan đến y tế, thầy giáo, bác sĩ…hoặc ít ra cũng là người thiện lương, không cạnh tranh, đố kỵ, chơi xấu ai bao giờ.

Khi hội cùng Thiên Cơ – Thiên Lương, Tử Vi, Thiên Đồng thì đương số sẽ liên quan đến việc tu hành, họ có thể làm trong ban Hộ Trì Tam Bảo hoặc xuất gia đi tu, hoặc làm việc trong các tổ chức từ thiện, nhân sinh.

Thiên Quan Thiên Phúc thủ cung Quan thì trong học tập, công danh, sự nghiệp của mình luôn nhận được nhiều sự may mắn, luôn có người giúp đỡ, có quý nhân phù trợ. Dựa vào phúc phần đang có sẵn cùng với nhân nhân tốt mà bản thân đang và đã gieo thì sẽ biết được mức độ mạnh yếu của sự may mắn đó.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Nô Bộc

Đương số có duyên chơi được gặp và giao lưu với bạn bè tốt, họ là những người bạn đồng tu, hoặc các bậc chân tu đắc đạo…

Bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới là những người tốt bụng, hiền lành, giản dị, đáng tin cậy. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ cho đương số trong mọi hoàn cảnh.

Đương số là người hay tham gia các hoạt động cứu tế, cứu giúp người khó khăn, hỗ trợ hội Chữ Thập Đỏ…

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Thiên Di

SAo Thiên Quan Thiên Phúc tạo tại cung Thiên Di thì đương số khi ra ngoài hay làm việc thiện, hay làm phúc, luôn giúp đỡ, hỗ trợ những người xung quanh. Bản thân lại có tính cách điềm đạm, hiền hậu, nhẹ nhàng, khoan dung, độ lượng không bao giờ gây thù chuốc oán với ai nên luôn được mọi người yêu thương, quý mến, kính trọng..

Là người khi ra ngoài đường hay gặp được quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều cơ hội may mắn đến những nơi yên bình, an lành, thường gặp nhiều thuận lợi tốt đẹp… Bản thân luôn dễ gặp thiên thời địa lợi nhân hòa.

Khi ra ngoài hay đương số hay ở trong môi trường tốt đẹp, có những người thiện lành, hoan hỉ, thích tu tập nên tâm trí lúc nào cũng an nhiên, không tranh đua, kèn cựa, ganh ghét, đố kỵ.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Tật Ách

Sao Thiên Quan Thiên Phúc thủ cung Tật thì đương số nếu có gặp nạn thì luôn có quý nhân hay thần linh che chở giúp đỡ hóa giải cho. Tuy nhiên, sao Thiên Quan Thiên Phúc ở cung Tật thì cũng không bằng khi ở cung Mệnh, nếu ở cung Mệnh mà xấu hay Vận xấu thì con người vẫn có thể chết yểu dễ dàng. Nếu là người chịu khó tu tập, làm phúc làm thiện từ sớm thì khả năng cứu giải của Quan Phúc càng mạnh.

Thiên Quan Thiên Phúc đóng cung Tật Ách thì trong đám tang ngày mất của mình sẽ có sư Thầy đưa linh, có dâu hiền rể thảo đưa tiễn. Quan Phúc có hình tượng như người tu hành là nhà sư, tu sĩ.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Tài Bạch

Khi sao Thiên Quan, Thiên Phúc thủ cung Tài Bạch thì đương số là người hay dùng tiền chi vào các mục đích tốt như bố thí, cúng dường, đóng góp cho các tổ chức thiện nguyện, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn… sử dụng tiền bạc vào mục đích lương thiện cho xã hội.

Bản thân đương số luôn sẵn sàng cho tiền của hoặc cả gia tài sự nghiệp của mình để đóng góp làm từ thiện. Là những người dám hiến những mảnh đất để làm công viên cho mọi người, làm thư viện… phải có Quan Phúc trong Mệnh Thân và Tài Điền hoặc xung hoặc giáp hợp. Đây là kiểu người Thí Vô Uý, họ làm từ thiện xuất phát từ cái tâm của họ chứ không vì danh hão, công trạng.

Bản thân họ làm ăn, kiếm tiền từ sự lương thiện, công khai, minh bạch, không ưa cạnh trạnh, kèn cựa, đấu đá, gian dối bất hợp pháp để kiếm tiền về mình. Có câu “Ở hiền thì gặp lành” vậy nên đương số cũng hay được may mắn trong chuyện tiền bạc, được người khác giúp đỡ, hỗ trợ những lúc rơi vào cảnh khó khăn.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Tử Tức

Sao Thiên Quan Thiên Phúc cư cung Tử Tức thì con cái được sinh ra trong gia đình gia giáo, lễ nghĩa, con cái có tính cách hiền lành, hiếu thuận, thông minh, sau này lớn lên thành người giỏi giang, tử tế.

Đương số về già có con cái hiếu thuận chăm lo phụng dưỡng.

Con cái đương số có đứa thích tu tập, theo con đường tu hành, hay thích làm việc thiện, cứu giúp, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nếu sao Thiên Quan Thiên Phúc ở cung Tử Tức hội nhiều sát bại tinh thì đương số khó có con, con cái phải đi cầu tự thì mới có. Hội thêm đất Dưỡng thì dễ nhận con nuôi.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Phu Thê

Sao Thiên Quan Thiên Phúc đóng tại cung Phu Thê thì đương số có chồng hoặc vợ là người hiền lương, tốt tính, giàu lòng nhân ái, có lòng từ thiện, hai người dường như đã có duyên lành từ kiếp trước.

Vợ chồng trong gia đình chung sống hòa hợp, biết nhường nhịn yêu thương nhau, cả hai là người sống với nhau có tình có nghĩa, hôn nhân bền lâu, hạnh phúc.

Người hôn phối là người tín tâm, luôn thích và hướng tới sự tu tập, hay tìm hiểu tâm linh, Phật Pháp, là người tin tưởng vào luật nhân quả.

Nếu cung Phu Thê có Thiên Quan Thiên Phúc tọa thủ, thì dù ở đó có các sao Đào Hoa Không Kiếp, Hình thì mọi việc vẫn bình thường, an lành không có sự đổ vỡ. Dù có gặp khó khăn thì cũng luôn có quý nhân giúp đỡ giải bày cho không bị đau khổ.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Huynh Đệ

Sao Thiên Quan Thiên Phúc đóng cung Huynh Đệ thì anh chị em trong gia đình đương số luôn hòa thuận, sống tình nghĩa, yêu thương, quan tâm, luôn giúp đỡ nhau tận tình vô điều kiện.

Anh chị em có người thích tu tập, hay tìm hiểu phật pháp.

Thiên Quan, Thiên Phúc, Quang , Quý, Dưỡng thì dễ có anh chị em nuôi.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc đi cùng các sao khác

Thiên Tướng, Riêu, Y và Thiên Quan, Thiên Phúc là bác sĩ giỏi rất mát tay, lương y có tâm chữa bệnh giỏi.

Cơ Nguyệt Đồng Lương, Thiên Quan, Thiên Phúc là lương y giỏi , những người hảo tâm, hay làm phúc thiện, hay làm công tác xã hội.

Tử, Tham, Không Kiếp đồng cung thì là người đi tu, đắc đạo cứu độ được nhiều người.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc đi vào các hạn

Hạn đi vào Thiên Quan Thiên Phúc là hạn thích đi theo con đường tu tập, làm việc thiện nguyện, từ thiện.

Hạn dễ có vướng mắc, gặp tai họa nên mới có Quan Phúc đi cùng để hóa giải, vậy nên cần tích cực tu tập, chăm  chỉ làm phúc để làm tăng khả năng hóa giải, khiến cho nó được mạnh hơn.

Để được tư vấn về tử vi và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Đông A các bạn vui lòng liên hệ Tại Đây