Bộ Sao Thiên Khôi, Thiên Việt - Quý Tinh Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong Tử Vi, Sao Thiên Khôi và Sao Thiên Việt được coi là một cặp phúc thiện tinh, hai ngôi sao này có tên gọi chung là Thiên Ất Quý Nhân, chủ về sự con người luôn được quý nhân giúp đỡ, phù trợ trong cuộc sống. Sao Thiên Khôi với tên gọi là Dương Quý Nhân có ý nghĩa chỉ sự phù trợ, giúp đỡ từ bên ngoài một cách trực tiếp, có thể nhìn thấy được rõ ràng, là sự giúp đỡ của con người, của người đàn ông. Còn sao Thiên Việt với tên gọi là  Âm Quý Nhân thì chủ về sự phù trợ, giúp đỡ, sự may mắn mà con người không thể nhìn thấy được, đó là nhờ các vị thần linh, các vị Thánh, tổ tiên ban cho, đây cũng là sự giúp đỡ của người phụ nữ, người mẹ dành cho mình. Chính vì vậy dù là được âm phù hay dương trợ thì bộ đôi Khôi Việt bất luận đóng ở đâu, cư cung nào đều có tác dụng tốt đẹp, mang lại sự may mắn, luôn phù trợ giúp đỡ cho đương số về khoa bảng, công danh trong phạm vi mà nó đóng. Cặp sao Khôi Việt sẽ càng đẹp hơn khi chúng đóng tại Mệnh và Thân, cuộc đời đương số lúc này sẽ có nhiều may mắn thuận lợi về mọi mặt của cuộc sống.

Khôi Việt ngoài ý nghĩa là sao quý nhân luôn hỗ trợ và giúp đỡ cho đương số về những yếu tố bên ngoài với bản thân trong cuộc sống thì bộ đôi Khôi Việt còn có ý nghĩa là sao học vấn, khoa bảng tại những vị trí Khôi Việt tọa thủ, sẽ đẹp nhất là khi cư tại cung Mệnh, cung Thân, đương số sẽ là người có được tư chất thông minh, tài giỏi xuất chúng hơn người, trong các cuộc thi hay đứng đầu khoa bảng, công chức.

Với tính chất thường hay có vị trí đứng đầu bộ đôi sao Khôi Việt còn có ý nghĩa đứng đầu trong gia đình, đương số giữ vị trí là con trưởng, là trụ cột chính trong gia đình, luôn đảm nhận gánh vác mọi trách nhiệm trong gia đình, luôn quan tâm chăm sóc cho cha mẹ khi về già và các thành viên trong gia đình. Khi trong gia trung có công việc đại sự thì sẽ đứng lên gánh vác lo liệu tươm tất. Trong thời kỳ đi học, đi làm, đương số thường có vị trí đứng đầu lớp, làm anh lớn trưởng nhóm trong nhóm bạn, tập thể hoặc giữ chức vụ cao đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra bộ sao Khôi Việt còn nằm trong bộ lục cát tinh bao gồm có Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt nên đương số luôn thanh cao, tao nhã, mang khí chất tôn quý của bậc đàn anh đàn chị, mang khí khái của bậc trưởng bối, quan chức.

cách an sao thiên khôi thiên việt

Cách an sao Thiên Khôi, Thiên Việt: Vị trí an sao Thiên Việt, Thiên Khôi dựa theo thiên can của năm sinh, cụ thể như sau:

Can Giáp, Mậu: An Thiên Khôi ở Sửu, Thiên Việt ở Mùi

Can Ất, Kỷ: an Thiên Khôi ở Tý, Thiên Việt ở Thân.

Can Bính, Đinh: an thiên Khôi ở Hợi, Thiên Việt ở Dậu

Can Canh, Tân: an Thiên Khôi ở Ngọ, Thiên Việt ở Dần

Can Nhâm, Quý: an Thiên Khôi ở Mão, Thiên Việt ở Tỵ.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa
  • Hóa khí: Quý Tinh
  • Tên gọi khác: Thiên Ất Quý Nhân.
  • Thiên Khôi là Dương Quý Nhân.
  • Thiên Việt là  Âm Quý Nhân.
  • Đặc tính: Khoa giáp, quyền tước, may mắn, giúp đỡ, hỗ trợ.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Mệnh

Về hình tướng

Người có sao Thiên Khôi thủ Mệnh chủ về cái đầu trên cơ thể con người nên đương số là người thường có khuôn mặt khôi ngô thanh tú. Khi hội cùng các sao Thiên Hình, Kình Dương thì thường có vết sẹo trên đầu.

Người có sao Thiên Việt thủ Mệnh là người có sắc mặt đỏ vàng, khuôn mặt vuông, mặt mũi nghiêm nghị, sắc diện nóng đỏ, dáng người thấp gầy, vẻ ngoài toát lên sự uy nghiêm, thanh tú, nho nhã. Khi hội cùng Linh Hỏa, Thiên Hình thì da mặt thường đen như ông Thiên Lôi. Sao Thiên Việt chủ về cái vai là một bộ phận trên cơ thể con người, đi cùng với các sao Thiên Hình, Kình Dương thì đương số có vai thường không cân xứng, hay bị lệch.

Dù là sao Khôi hay Việt thủ cung mệnh thì đương số  đều là người có vẻ ngoài giản dị, ăn mặc luôn tươm tất, chỉn chu.

Về tính tình

Người có bộ sao Khôi Việt ở cung Mệnh thường là người thông minh, ưu tú, sáng trí, có tư chất thông minh, nhanh nhẹn, nhạy bén, khôn ngoan, khéo léo, sống có trách nhiệm cao nên trong công việc thường được đảm nhận các công việc có vị trí quan trọng, với vai trò chủ chốt, lớn lao trong tập thể, tổ chức.

Khi sao Thiên Khôi thủ cung Mệnh đương số là người thường có tính cách nhẹ nhàng, mềm dẻo, tinh tế trong việc xử lý các tình huống để đạt được sự thấu tình đạt lý. Bản thân đương số có xu hướng sống thiên về tình cảm nhiều. Chính vì vậy nên trong việc quản lý sao Thiên Khôi thường không quản lý được số đông mà thường chỉ là một nhóm người nhỏ dưới chục người đổ lại, họ luôn mong muốn có sự kết nối với mọi người, chăm sóc tốt cho các thành viên trong nhóm mình. Cũng cùng là Quý Nhân và có đặc tính Hỏa nhưng tính cách của sao Thiên Việt lại có phần trái ngược, họ thường khắt khe, nghiêm nghị, đôi khi rất nóng tính, nếu có sự kèn cựa, ăn thua, họ sẵn sàng cạnh tranh để đạt được mục tiêu của mình, bảo vệ lẽ phải. Trong công việc, sao Thiên Việt thường đứng đầu quản lý được một nhóm lớn đông người, một công ty, một tổ chức và có cách thức quản lý rất quy củ, nghiêm ngặt mà khó ai dám làm trái. Do đó, sao Thiên Khôi thường được ưa tọa thủ tại Mệnh và Thiên Việt thường ưa tại Quan – Tài – Di hơn là ở thế ngược lại.

Về công danh, tài lộc

Bộ Khôi Việt không chỉ đem lại sự thông minh trí tuệ, học vấn uyên bác, khả năng lãnh đạo dẫn dắt những người khác tài giỏi, nó còn là một sao phúc tinh đem lại sự may mắn cho đương số, là người thường hay được quý nhân giúp đỡ, phù trợ cho. Khi gặp những hoàn cảnh khó khăn, hay những việc quan trọng trong cuộc đời cần người khác giúp đỡ thì những người có bộ sao Khôi Việt tọa thủ hoặc hội chiếu thường hay nhận được may mắn, được giúp đỡ phù trợ để vượt qua khó khăn trở ngại đó, họ luôn đạt được thành tựu đúng như nguyện vọng của mình.

Bộ sao Khôi Việt còn chỉ may mắn ở góc độ môi trường xã hội, đương số luôn gặp đúng thời cơ tốt đẹp. Trong cuộc sống,công việc, môi trường xung quanh khi có biến động đều theo chiều hướng có lợi cho những hoạt động của đương số.

Khi ở mệnh có Khôi Việt hoặc gặp hạn có sao này thường đương số khi thi cử sẽ đỗ đạt cao, dễ nhận được học bổng, nhận được nhiều bằng khen, họ được tôn vinh, ca ngợi bởi tài năng của họ. Trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị, công ty…luôn được cấp trên ưu ái, quý mến, trọng dụng, thường có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn mọi người, được sếp cất nhắc lên các vị trí cao, công danh thăng tiến, nắm giữ các chức vị đứng đầu, quạ trọng như tổ trưởng, trưởng phòng, giám đốc….

Đặc biệt đối với nhiều doanh nhân, những người làm kinh doanh khi có bộ sao Khôi Việt tọa thủ trong cung Mệnh, cung Thân hay trong hạn thì họ nhận được nhiều cơ hội giành được thắng lợi trong cạnh tranh thương mại, sẽ nhận được các đơn hàng lớn, quý nhân bạn tốt gặp nhiều, công ty của họ ngày một phát triển đi lên, tạo dựng được thương hiệu nổi tiếng. Trong những lúc gặp khó khăn thì họ sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của những người xung quanh.

Về phúc thọ, tai họa

Sao Thiên Khôi, Thiên Việt mang năng lượng của phúc thiện tinh, có tác dụng mang lại những điều hanh thông, sự suôn sẻ, thuận lợi, may mắn cho đương số.

Thiên Khôi chỉ bộ phận đầu nên chủ dễ mắc các bệnh liên quan tới đầu óc, thần kinh khi hội cùng các sát bại tinh.

Với đặc tính mang hành Hỏa sao Khôi Việt gây ra tác họa với tốc độ rất nhanh, nguy hiểm khôn lường. Khi Khôi Việt đi với sát bại tinh như Không Kiếp, Linh Hỏa, Kình Đà, Thiên Hình thì đương số hay gặp các tai nạn liên quan đến súng đạn, gươm đao, bị điện giật, tai nạn xe cộ. Các bộ phận là đầu (Thiên Khôi) và vai (Thiên Việt) thường bị ảnh hưởng bởi những tai nạn va đập đầu, gây chấn động não bộ, xuất huyết não, thương tích… rất nguy hiểm.

Ý nghĩa Sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở các cung khác

sao thiên khôi thiên việt

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Phụ Mẫu

Khôi Việt thủ Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số thường là con trưởng, nếu không cũng đoạt trưởng, giữ trách nhiệm của con trưởng.

Cha mẹ là người thông minh có học thức, học vấn cao, nếu không cũng là người danh giá, khéo léo, hay giúp đỡ người thân trong gia đình.

Cha mẹ là người có chức có quyền, hay gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp, luôn nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người khác, giữ vai trò quản lý nhiều người, số làm lãnh đạo.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Phúc Đức

Khôi Việt ở cung Phúc Đức thì đương số được hưởng nhiều phúc đức, tài lộc, tuổi thọ gia tăng. Đương số luôn được thần linh che chở, phù hộ, cứu độ, nếu gặp nhiều sao sáng sủa thì người này số được hưởng phúc vinh hiển và sống lâu.

Dòng họ có nhiều người thông minh, giỏi giang, thi cử đỗ đạt cao làm nên danh giá, lại thường có vĩ nhân hay thần đồng xuất hiện trong gia tộc, có tài năng xuất chúng, trí tuệ hơn người. Nếu hội thêm sát bại tinh thì làm giảm cách đẹp, sẽ có nhiều cái rủi đi kèm trong cái may.

Dòng dõi tổ tiên nhiều người giỏi giang, thành công, có danh tiếng, có sự nghiệp làm ông nọ bà kia  được lưu truyền nhiều thế hệ, ghi danh bảng vàng.

Trong dòng họ của đương số đời xưa có nhiều cụ làm quan to để lại nhiều phước đức cho con cho cháu.

Cha mẹ người hôn phối là người tài giỏi, có thể làm lãnh đạo, quan chức nắm giữ vị trí quan trọng, họ hỗ trợ giúp đỡ nhiều cho đương số.

Thiên Việt, Phục Binh, Thiên Hình, Tử là trong họ hàng dễ có người tử trận, chết ngoài đường.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Điền Trạch

Khôi Việt thủ cung Điền thì đương số sở hữu nhà cửa đẹp, khang trang, trang trọng, sáng sủa, ngôi nhà có nhiều vượng khí. Bản thân đương số dễ tạo dựng được nhà cửa, tự mình có thể lập nên sản nghiệp.

Những người mang sao này đi đâu cũng có quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ về nơi ăn chốn ở.

Đương số có hàng xóm là những người thân thiện, dễ mến, hay nhận được sự giúp đỡ từ hàng xóm, quý mến nhau.

Khôi Việt chủ về cái đầu, cái vai nên nhà thường ở trên cao như nhà chung cư, nhà cao tầng, penthouse. Nhà thường ở đầu ngõ, đầu hành lang, đầu đường.

Nhà đương số có nhiều bằng cấp, giấy khen treo trong nhà.

Đương số sống trong gia đình có gia quy, kỷ cương, nề nếp, trật tự rõ ràng, là gia đình văn hóa.

Đương số hay dễ được bầu làm tổ trưởng tổ dân phố, đại diện khu phố, ban quản lý tòa nhà…

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Quan Lộc

Khôi Việt cư Quan Lộc thì chủ về công danh hiển vinh, sáng lạn, có chức quyền thịnh và bền. Trong công việc nhận được sự tín nhiệm, trọng dụng của cấp trên, đương số có danh chức lớn.

Khi sao Khôi Việt hội cùng nhiều sao tốt đẹp thì sẽ có được cấp trên tốt, hay giúp đỡ, tiến cử đương số lên các vị trí cao, nắm giữ những công việc lớn, có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, đương số có tài quản lý, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Trong học tập và công việc đương số thường được cho giữ chức vụ cao, quản lý nhiều người cấp dưới. Thiên Khôi dựa vào tình cảm, nhẹ nhàng nên thường chủ quản lý được nhóm ít người, mười người đổ lại. Thiên Việt trái lại lý trí hơn, khó tính và nghiêm khắc hơn nên sẽ quản lý được một tập thể lớn, hướng tới sự nề nếp, quy củ tốt hơn.

Trong công việc đương số hay có người đỡ đầu, giúp đỡ, tạo điều kiện cho cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp.

Khôi Việt có tính Hỏa, nên công việc sẽ có tính chất tốc độ cao liên quan tới điện máy, cơ điện, công nghệ…nếu làm bác sĩ thì có chuyên khoa về đầu, vai, thần kinh, bỏng…

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Nô Bộc

Khôi Việt thủ cung Nô Bộc là người có đội ngũ dưới quyền tận tâm đắc lực, có quản gia mẫn cán trung thành, có học trò xuất sắc, có lương tướng tài ba.

Đương số thường được nâng đỡ, trợ giúp bởi người có chức có quyền, giàu có, được họ tiến cử trong công việc.

Hội cùng nhiều sao sáng sủa tốt đẹp thì đương số nên kết giao với những người có địa vị, quyền lực, nhất là với những người có học thức. Gặp nhiều sao mờ ám xấu xa thì họ nên tránh xa những người có học thức, danh giá bởi dễ bị những người đó làm hại mình, lúc này sẽ gặp họa trong cái may.

Đương số làm thầy thì rất mát tay, sẽ có những học trò, đệ tử tài giỏi, thành danh, trung thành, nổi tiếng.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Thiên Di

Sao Khôi Việt cư cung Thiên Di thì đương số khi ra ngoài hay gặp được may mắn, có quý nhân giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho mình phát triển.

Người thường có nhiều cơ hội tiếp xúc giao lưu, hay được gần những bậc quyền cao, chức trọng, có địa vị, họ là những người có tài, học cao hiểu rộng.

Khi đi ra ngoài, đi xa làm ăn đương số sớm thành danh, đạt được nhiều thành tự, được khen thưởng, là người có danh tiếng.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Tật Ách

Thiên Khôi, Thiên Việt thuộc Hỏa, phản ánh các vấn đề về sức khỏe, chủ về bệnh đau mắt, đau vai, bệnh ở đầu hay mặt. Những người này tuy nhiên ốm đau nhưng thường có thầy giỏi chữa trị, thuốc tốt, gặp tai nạn thì được cứu giải nhanh chóng.

Khôi Việt có thể giải trừ bớt được tai họa, nhưng nếu có thêm sao xấu như Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ thì hay bị thương tích ở đầu, vai, trên người có sẹo, công danh thường đến muộn màng, dễ rơi vào cảnh bất mãn, chán đời, sống ẩn dật.

Việt Hình Hao Linh Hỏa chỉ về tai nạn nặng, bị  điện giật, gươm đao, súng…

Đương số ngày mất được vinh danh, khen thưởng, ghi ơn, có nhiều người đến viếng.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Tài Bạch

Khôi Việt thủ cung Tài Bạch chủ về sự thuận lợi, suôn sẻ, dễ dàng kiếm tiền, hay có quý nhân giúp đỡ, đề bạt, hỗ trợ về vấn đề tài chính, mách nước cho kiếm tiền, đặc biệt càng mừng nếu gặp Lộc Tồn

Sao Khôi Việt mang lại nhiều may mắn cho đương số, hay được nhiều bổng lộc từ việc bằng cấp, khen thưởng, thi cử đỗ đạt.

Khôi Việt thủ cung Tài Bạch thì là người quản lý tài chính của nhiều người nắm giữ nhiều trách nhiệm kèm theo, công việc liên quan tới tài chính, kế toán thì rất tốt.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Tử Tức

Khôi Việt thủ cung Tử Tức thì con cái của đương số là người thông minh, tài ba, giỏi giang, có con quý tử. Con cái là người hiếu thuận, có công danh sự nghiệp, đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Hội nhiều cát tinh thì con cái dễ được nắm giữ vị trí quan trọng trong công việc, là người có quyền có chức, thi cử thuận lợi đạt thành tích cao, đỗ đạt, hay được đảm nhiệm vị trí quản lý nhiều người, nhiệm vụ lớn trong công việc.

Việt Hình Hao Linh Hỏa thì con cái dễ gặp tai nạn nguy hiểm, dễ gặp thương tật, có thể ảnh hưởng tới tính mạng nếu không có thêm sao cứu giải đi cùng.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Phu Thê

Khôi Việt thủ cung Phu Thê thì người hôn phối thường là con trưởng hay gánh vác vai trò quan trọng trong nhà như con trưởng, thường là con nhà danh giá, là người chính trực, đoan trang, sự nghiệp lớn.

Người hôn phối là người tài năng, giỏi giang, là người thành đạt, có địa vị cao trong xã hội, đứng trên nhiều người.Thiên Việt thủ cung Phu Thê thì người hôn phối có tính hơi khắt khe, nóng tính, khó tính. Thiên Khôi cũng vậy nhưng mềm tính, nhẹ nhàng chu đáo và sống tình cảm hơn.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Huynh Đệ

Khôi Việt ở cung Huynh Đệ thì anh chị em  của đương số là người tài năng, giỏi giang, danh giá, tự xây dựng gây tạo nên sự nghiệp sáng lạn.

Anh chị em hòa thuận, yêu thương quan tâm đến nhau, đều là những người quý hiển, anh em đề huề, đương số hay được anh chị em giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhiều.

“Thiên Khôi ba kẻ anh ta

Thiên Việt ba kẻ em ta bầy đoàn”

Thiên Khôi thủ cung Huynh Đệ thì đương số dễ có trên ba người anh người chị, ngược lại Thiên Việt tọa thủ thì có dưới ba người em.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt đi cùng các sao khác

Xương Khúc, Thiên Việt (Khôi), Quang Quý: đương số là người thông minh, giỏi giang thi đỗ các văn bằng cao nhất, đỗ thủ khoa, ghi danh bảng vàng.

Tọa Khôi hướng Việt (Mệnh Thiên Khôi, Di Thiên Việt): là người thành đạt, giỏi giang, ra ngoài gặp được nhiều may mắn, là người có danh tiếng.

Thiên Việt (Khôi), Nhật Nguyệt hãm: Khôi Việt có khả năng phục hồi sức sáng cho Nhật Nguyệt hãm.

Thiên Việt (Khôi), Đà Kỵ: Kẻ sĩ ở ẩn, là người giỏi giang nhưng vướng nhiều tai tiếng, nhiều cái không may mắn đi cùng, dễ ở ẩn, bản thân có tài nhưng không được trọng dụng, không gặp thời.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt đi vào các hạn

Hạn gặp sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Tử Vi, là hạn làm bất cứ điều gì đều thắng lợi, thi cử đỗ đạt, công danh vinh hiển, sự nghiệp thăng tiến.

Việt Hỏa Linh Hình Kỵ chủ về tai nạn điện giật, đao súng, xe cộ, cần hết sức chú ý và cẩn thận.

Để được tư vấn về tử vi và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Đông A các bạn vui lòng liên hệ Tại Đây

Tử Vi Đông A