Sao Thiên Diêu - Ý Nghĩa tại 12 Cung Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiên Diêu là một ám tinh, tử vi đông a có bài viết về sao này rồi, tuy nhiên kiến thức mênh mông, có nhiều thông tin mới, chúng tôi lại gửi đến các bạn yêu thích tử vi ý nghĩa về Sao Thiên Diêu theo mệnh lý thiên cơ

Thiên Diêu thuộc Âm Thủy và Quý Thủy. Trong lá số, chỉ về sự yêu thương, hóa khí thành phá hao, chủ đào hoa, phong lưu lãng mạn. Nó còn được gọi là Phong Lưu Tinh, một trong những ngôi sao đào hoa, nó là đào hoa đang độ nở rộ. Các ngôi sao đào hoa trong Tử Vi Đẩu Số là: Liêm Trinh, Tham Lang, Hữu Bật, Văn Khúc, Hồng Loan, Thiên Hỉ, Hàm Trì, Thiên Diêu, Mộc Dục, có nhiều hơn hai ngôi sao trong số này kết hợp lại với nhau, trong vòng tuần hành (Đại Tiểu Hạn hoặc Lưu Niên) gặp phải, người đó sẽ không tránh khỏi những rắc rối về tình cảm. Người như vậy thường là tài tử hoặc sắc đẹp thiên phú, nếu cộng thêm các sao cát tinh khác, đây chắc chắn sẽ là người nổi tiếng.

Thiên Diêu đi ra từ cung Sửu, cung Sửu là nơi Nhật Nguyệt hợp bích, nơi âm dương gặp gỡ, không phải là ban ngày, mà Sửu là đêm muộn, có thể suy rộng nghĩa ra là nam nữ giao cấu. Bản chất của Thiên Diêu là nhu cầu về thể xác, rất khó để kiềm chế.

Hệ Thiên Diêu thuộc Nguyệt Hệ Tinh, trong bất kỳ tháng nào đều có Thiên Diêu tại nơi giao hợp giữa trời và đất. Ngoài con người, bất kỳ các loài động vật và thực vật đều có khoảng thời gian cố định để giao phối và thời gian cố định này chính là do Thiên Diêu phát huy tác dụng.

Đặc điểm của Thiên Diêu là học vấn uyên thâm, văn chương nho nhã, du hí phong trần.

Nữ mệnh gặp Thiên Diêu, có tính háo sắc, hoặc có thể tự do yêu đương kết hôn.

Vượng độ

Tính Vượng độ của Thiên Diêu: tại Mão, Dậu, Tuất, Hợi là nhập miếu, tại Tý, Dần, Thìn, Tỵ, Ngọ, Thân là bình, tại Sửu, Mùi là lạc hãm.

Thiên Diêu nhập 12 cung phân luận

1. Thiên Diêu nhập cung Mệnh

Thiên Diêu vào cung Mệnh có nét trong sáng, có khiếu hài hước, được lòng mọi người, thích giao du, dễ được người khác giới quý mến, có năng khiếu nghệ thuật. Nhưng hành động phù phiếm, bản chất lãng mạn, hay nghi ngờ, dung mạo xinh đẹp, không muốn cô đơn, thành thục sớm, giàu tình cảm, linh hoạt, đa tài đa nghệ, chú ý đến vẻ ngoài quần áo và trang điểm, có phong cách độc đáo và nghiện rượu. Thích hợp cho các ngành công nghiệp khác nhau. Nhưng nó thiếu sự ổn định nên không thể kéo dài. Một đặc điểm nữa là hầu hết họ đều là những kẻ phản bội và đạo đức giả, không hẳn là kẻ tiểu nhân thì chính là ngụy quân tử.

Nếu Thiên Diêu một mình đi vào cung Mệnh, lúc này không chỉ sự đào hoa, mà là dấu hiệu của tài năng văn học, tâm hồn đam mê nghiên cứu và được mọi người yêu quý, nếu lúc này đồng cung với các sao khác, sẽ bộc lộ đặc tính của sao đào hoa. Thiên Diêu trong cung Mệnh, không có ảnh hưởng của Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kị đối với các ngôi sao khác trong cùng một cung thì tính chất đào hoa của Thiên Diêu biểu hiện không rõ ràng.

Nếu Thiên Diêu cự ở nơi nhập miếu, đây là một người lãng mạn và yêu hoa, với tác phong uyển chuyển, thanh lịch, gợi cảm, xinh đẹp và có phúc, thích rượu thịt, có duyên với người khác giới. Người này có chiến lược, tài năng trong học thuật, cách nói chuyện tao nhã, hướng ngoại, thích trang trí, viển vông. Nếu Thiên Diêu lạc hãm, người hay nghi ngờ, kín đáo trầm lắng, không tin tưởng người khác, thích dị giáo, không rõ ràng, và người này phong lưu, dâm đãng, thâm độc nham hiểm.

Khi Thiên Diêu vào vận hạn (Đại Hạn, Lưu Niên) thì giai đoạn này người đó sẽ có quan hệ tình cảm sâu sắc với người khác giới, nhưng nếu chính tinh ở cung vận hạn lạc hãm thì trong thời gian này sẽ xảy ra tranh chấp do vấn đề tình cảm (chủ yếu là tranh chấp với người khác giới), thậm chí còn phạm tội liên quan đến tình cảm, phải đề phòng tai họa đường thủy, trùng hôn.

- Nếu Thiên Diêu hội chiếu cung Mệnh, chủ nhân sẽ có rất nhiều ham muốn thể xác.

Thiên Diêu tuy là bại tinh nhưng sau khi nhập miếu sẽ trở thành điềm lành, có thể lấy được vợ ngoan hiền, có một mối tình thiên trường địa cửu.

Nếu Thiên Diêu và Tử Vi đồng cung tại Tý, Ngọ, Mão, Dậu, chủ nhân là người quyến rũ, cương nhu khéo léo, nhưng phải đề phòng thảm họa huyết quang.

- Nếu Thiên Diêu nhập Mệnh, tam phương hội chiếu với Tham Lang, Liêm Trinh và Mộc Dục thì chủ nhân sẽ chết trẻ.

Nếu đồng cung với Văn Xương, nửa đêm sẽ động tình,

Nếu đồng cung với Kinh Dương, chủ nhân sẽ chết yểu.

Nếu đồng cung với Hữu Bật, tình yêu của người đó sẽ đầy thăng trầm

Thiên Diêu và Hồng Loan cùng nhập cung Mệnh, chủ nhân có ham muốn tình dục.

Nếu Thiên Diêu nhập miếu chi địa (Mão, Dậu, Tuất, Hợi) thì người đó sẽ phú quý tao nhã, hiểu biết, xinh đẹp hạnh phúc. Trong số đó nếu cư tại Hợi là một người có tri thức. Khi Đại Tiểu Hạn gặp phải, người đó không cần mai mối trong thời gian này, vẫy tay là thành hôn. Nếu có sao dữ chiếu vào thì người đó sẽ phá gia bại sản và bị tội dâm ô.

Nếu Thiên Diêu tại hai cung Tý và Hợi nhập Mệnh, đây là người nhẹ nhàng, tinh tế, hiểu biết và đa tài.

Nếu Thiên Diêu tại Mão, Dậu, Tuất, Hợi (lúc này Thiên Diêu đều nhập miếu) và có cát tinh đồng cung nhập Mệnh, thì đa phần họ sẽ đạt tới trình độ đại học.

Nếu Thiên Diêu nhập Mệnh, người đó đa nghi, giỏi ứng đối, lập dị khác thường, hay tiếp cận người khác giới, dâm đãng, có xu hướng dâm loạn, thêm vào Hồng Loan thậm chí còn tồi tệ hơn, hầu hết họ đều gây rắc rối vì tình dục. Nếu thêm hung tinh, chủ nhân sẽ phá gia chi tử, phạm tội dâm ô.

Đối với nữ mệnh, điều kiêng kị nhất là Thiên Diêu vào cung Mệnh hoặc cung Phúc Đức. Bởi vì Thiên Diệu là một đóa hoa đào đang nở rộ, thanh tú và quyến rũ đến mức khiến người ta ngưỡng mộ, dễ nảy sinh tà niệm trong lòng.

2. Văn Khúc nhập cung Huynh Đệ

Ngoại trừ Thiên Diêu vào các cung Mão, Dậu, Tuất, Hợi ra, khi đi vào các cung khác, tất cả đều chỉ mối quan hệ giữa các anh em trừng phạt và bất hòa.

Thiên Diêu đại diện cho nhà vệ sinh ở trong ngôi nhà. Nếu Thiên Diêu vào cung Huynh Đệ hoặc Đại Hạn cung Huynh Đệ, điều đó có nghĩa là trong phòng ngủ có nhà vệ sinh.

Thiên Diêu nhập vào cung Huynh Đệ thì trong số anh chị em hoặc bạn tốt của người đó sẽ có những người có mối quan hệ tuyệt vời với người khác giới. Mẹ của người đó khi còn trẻ rất duyên dáng và quyến rũ, cho dù ở tuổi trung niên và tuổi già, thì sự quyến rũ vẫn còn đó, vẫn là người phụ nữ có sức lôi cuốn.

3. Thiên Diêu nhập cung Phu Thê

Thiên Diêu nhập vào cung Phu Thê là điềm báo của sự đào hoa, người này sẽ trùng hôn, yêu đương vụng trộm. Nếu Thiên Diêu đơn thủ nhập vào cung Phu Thê lại càng nguy hiểm.

Đối với những người có Thiên Diêu nhập vào cung Phu Thê thì 2 vợ chồng đều thanh tú, cả nam và nữ đều xinh đẹp, quan hệ với người khác giới tốt đẹp. Người phối ngẫu khá văn chương và duyên dáng, lại có sức cuốn hút, giỏi quan hệ xã giao. Cả hai bên có thể đã có những cuộc gặp gỡ tình cảm khác trước khi kết hôn.

4. Thiên Diêu nhập cung Tử Nữ

Nếu Thiên Diêu một mình nhập vào cung Tử Nữ, mối quan hệ giữa người này và con cái sẽ kém, thậm chí có thể không có con. Nếu ở trong cung Tử Nữ, ngoài ra còn có những ngôi sao đào hoa như Tham Lang hẳn sẽ củng cố bản chất đào hoa của Thiên Diêu, vì vậy tính đào hoa của người đó khá mạnh.

5. Thiên Diêu nhập cung Tài Bạch

Những người Thiên Diêu nhập vào cung Tài Bạch sẽ có của cải, nhưng họ sẽ vì rượu chè, tình dục và cờ bạc mà phá hết.

Khi Thiên Diêu nhập vào cung Tài Bạch, bản chất đào hoa sẽ được bộc lộ hết, vì vậy hầu hết các ngành nghề hay công việc người này tham gia đều đến người khác giới, có liên quan đến khiêu dâm hoặc liên quan nghệ thuật.

6. Thiên Diêu nhập cung Tật Ách

Thiên Diêu nhập vào cung Tật Ách thì dễ mắc bệnh ở bàng quang.

Vì cung Mệnh và cung Tật Ách có quan hệ biểu lý với nhau, sao Thiên Diêu ở cung Mệnh có tính thể hiện ra bên ngoài, tại cung Tật Ách là sự ổn giấu, cho nên sự đào hoa của người này ở đấy sẽ kín đáo mà không lộ liễu.

7. Thiên Diêu nhập cung Thiên Di

Thiên Diêu nhập vào cung Thiên Di, nếu không có sát tinh, chủ nhân sẽ nhận được sự hỗ trợ của người khác.

Thiên Diêu nhập vào cung Thiên Di, người đó rất đào hoa trong các mối quan hệ cá nhân.

8. Thiên Diêu nhập cung Bộc Dịch

Thiên Diêu nhập vào cung Bộc Dịch, trong số những người bạn thân thiết nhất định phải có người có mối quan hệ tốt với người khác giới, còn người yêu của chính mình có thể là người bạn thường xuyên lui tới.

9. Thiên Diêu nhập cung Quan Lộc

Thiên Diêu nhập vào cung Quan Lộc, đây là người có phong thái cao hứng của một nhà thơ và học giả, và người phối ngẫu của họ rất nổi tiếng.

10. Thiên Diêu nhập cung Điền Trạch

Thiên Diêu nhập vào cung Điền Trạch sẽ phá hủy tài sản tổ tiên để lại, đặc biệt là những người có Phá Quân đồng cung càng nghiệm đúng.

Thiên Diêu nhập vào cung Điền Trạch, đồ đạc và đồ trang trí trong nhà của người đó khá độc đáo và cách bài trí trang nhã.

11. Thiên Diêu nhập cung Phúc Đức

Người có Thiên Diêu nhập vào cung Phúc Đức là dấu hiệu của đào hoa, người này thích mộng ảo, lãng mạn, có quan hệ tốt với người khác giới, thân tâm vì sự đào hoa mà tất bật (thân mang tâm loạn), chuyện tình cảm rắc rối, gặp thêm Hỏa và Linh thì càng ứng nghiệm. Đặc biệt là nữ giới. Khi có Thiên Diêu nhập vào cung Phúc Đức, nếu người đó chưa kết hôn thì dễ có nhiều mối tình trước hôn nhân. Người đã kết hôn thì cuộc sống gia đình lãng mạn và yêu thương.

12. Thiên Diêu nhập cung Phụ Mẫu

Người có Thiên Diêu nhập vào cung Phụ Mẫu sẽ có dung mạo tuấn tú khôi ngô xinh đẹp, cho dù không nói một lời nào cũng sẽ thu hút sự chú ý của người khác phái. Cuộc hôn nhân của cha mẹ người đó cũng mang màu sắc của sự đào hoa.