Sao Văn Xương nhập cung mệnh

0

Nội dung chính [Hiện]

Phân tích mối quan hệ tinh cách, ngoại hình, vận khí với các sao khác: Người có Văn Xương nhập Mệnh có dáng người trung bình, khuôn mặt tròn hoặc vuông, làn da trắng, các đường nét thanh tú, tính cách mạnh mẽ và thẳng thắn.

Vào các cung Thân, Tý, Thìn, Tỵ, Dậu, Sửu, Hợi, Mão, Mùi: Đây là người học nhiều biết nhiều, làm việc lỗi lạc, thông minh và tao nhã, phản ứng nhanh, tài hùng biện tốt, thích trang điểm ăn diện, rất hạnh phúc. Người này trở nên nổi tiếng đứng đầu khi còn trẻ. Nhu cầu tình dục cao. Nên tham gia vào các lĩnh vực mỹ thuật, nghệ thuật hoặc lĩnh hội học thuật thì có thể thành danh.

Tại cung Sửu, Tỵ, Dậu, Văn Xương nhập miếu, lại đồng cung với cát tinh, người này văn chương cái thế, công danh hiển đạt. Nếu đồng cung với cát tinh thì có thể thăng quan tiến chức. Nếu đồng cung với tứ sát tỉnh, người này tuy có tài năng đặc biệt nhưng vì hay khoe khoang nên không thành nghiệp lớn, dễ bị người khác lừa gạt, lợi dụng. Nếu là nữ mệnh, thì nhất định phải xinh đẹp, mi thanh mục tú, hấp dẫn, ai nhìn cũng yêu. Vào các cung Dần, Ngọ, Tuất: suốt đời cô độc, cuộc sống nghèo khó. Nếu thêm tứ sát tinh đồng cung thì nữ mệnh đều có thể trở thành gái điểm. Là nam mệnh, sẽ có vết seo trên mặt. Nếu Văn Xương một mình vào cung Mệnh, có hung tinh gia hội thì giỏi hùng biện, kĩ nghệ cao.

Nếu Văn Xương lạc hãm chi cung nhập Mệnh (Văn Xương lạc hãm ở Dần, Ngọ, Tuất), có lục sát tinh đến phá, thì chỉ có tiếng hư danh, là người tài hùng biện, khéo léo. Nếu Xương và Khúc nhập Mệnh tại Sửu và Mùi, cung Mệnh tại Sửu, vận hạn gặp Dậu (cung Đại Hạn hoặc cung Lưu Niên tại Dậu), hoặc cung Mệnh tại Mùi, vận hạn gặp Mão (cung Đại Hạn hoặc cung Lưu Niên tại Mão), mệnh cục và vận hạn đều gặp cát hóa thì người đó có thể được gần với quý nhân. 6.1.2. Phân tích mối quan hệ với các sao khác đồng cung:

Nếu ở cung Mệnh gặp Thiên Cơ, Văn Khúc, Lộc Tồn thì tính tình khéo léo, hóm hỉnh. Nếu Văn Xương nhập Mệnh, gia hội với Thái Dương, Thiên Lương, Thiên Đồng, Lộc Tồn, thì phú quý vinh hoa. Nếu Văn Xương và Vũ Khúc cùng thủ cung Mệnh người này văn võ song toàn, lại là người học rộng, đa tài. Tuy nhiên, nếu Vũ Khúc nhập Mệnh, có Xương và Khúc đồng cung thì người sinh năm Kỷ, Tân, Nhâm (Lưu ý: can Kỷ kích hoạt Văn Khúc Hóa Kị, can Tân kích hoạt Văn Xương Hóa Kị, can Nhâm kích hoạt Vũ Khúc Hóa Kị) khi đi vào cung Thìn và Tuất, lúc này sẽ gặp sự việc ngoài ý muốn, hoặc thậm chí nhảy xuống sông tự tử. Nếu có Hỏa và Linh đồng cung thì càng ứng nghiệm. Nếu đồng cung Mệnh với Liêm Trinh, Tham Lang, Thất Sát, Dương, Đà thì hầu hết họ đều là những kẻ bội bạc và đạo đức giả, không phải là kẻ ác thực sự, chỉ là một kẻ đạo đức giả.

Nếu đồng cung với Tham Lang, chính sự đảo lộn, nếu tại Tỵ và Hợi nhập Mệnh, thêm tứ sát tinh, Hóa Kị thì người này xương bị gãy thành nhiều mảnh và chết trẻ. Nếu đồng cung với Cự Môn, chủ nhân dễ thất thần. Nếu Xương và Khúc đồng cung với Phá Quân thì cả đời nghèo khó nhưng chăm chỉ. Tuy nhiên, nếu Phá Quân và Văn Xương đồng cung, Phá Quân nhập miếu thì điều đó có nghĩa là tài lộc của anh ta sẽ thịnh vượng, Lưu Niên hoặc đi vào hạn gặp phải cũng luận như vậy. Nếu Phá Quân tại Mão, Dậu, Thìn, Tuất tọa Mệnh, tuy có Xương và Khúc nhưng không phải tất cả đều tốt lành, chủ hình khắc, lao động vất vả.

Nếu Phá Quân đồng cung với Xương và Khúc, gặp thêm sát tinh, đa phần người đó sẽ có hạn sông nước. Nếu Văn Xương nhập Mệnh, tam phương có Hóa Khoa củng chiếu, người này khi còn trẻ đã đỗ đạt. Nếu Văn Xương, Tả Phù và Kình Dương cùng nhập cung Mệnh thì họ có những nốt ruồi khác thường trên cơ thể. Xương và Khúc giáp Mệnh, hoặc Xương và Khúc miếu vượng nhập Mệnh, hoặc Xương và Khúc cùng nhập Mệnh với Lộc Tồn, hầu hết đều có trình độ đại học, và họ rất đặc biệt. (Lưu ý: nếu Xương và Khúc nhập Mệnh không gặp Lộc Tồn thì họ chỉ là những hư danh mà thôi). Văn Xương (Văn Khúc) và Tả Phù (hoặc Hữu Bật) cùng nhập cung Mệnh thì hầu hết họ đều có trình độ đại học. Trong đó nếu đồng cung với Tả Phù, vị trí có thể đạt đến tam đài.

Nếu Văn Xương lạc hãm, có Thiên Thương đồng cung, có Dương, Đà, Không, Kiếp, thì hạn đến Thất Sát, Dương, Đà đồng thời thì người đó sẽ chết trẻ. Xương và Khúc tại cung Mệnh Hóa Kị thì người này ích kỷ và keo kiệt, họ rất coi trọng tiền bạc, nhẹ thì để ý đến từng chi tiết, luôn tính toán với người khác, điều này gây ra phản cảm với người xung quanh. Hơn nữa, phần lớn người này đều cẩu thả và bất cẩn trong mọi việc, hay quên.

Nếu Văn Xương hãm địa nhập Mệnh, lại gặp Hóa Kị, thì hầu hết họ đều là những kẻ bội bạc và đạo đức giả, không hẳn là kẻ xấu thực sự mà chỉ là kẻ đạo đức giả. Trong tháng và ngày có Văn Xương Hóa Kị, bạn nên chú ý đến các vấn đề liên quan đến ngân phiếu đến và đi, đừng nhúng tay vào việc riêng. Nếu xuất hiện song Hóa Kị thì càng phải cẩn thận hơn trong tháng và ngày đó, nếu không sẽ phải hoàn trả ngân phiếu.

Văn Xương thích những người sinh vào năm Kim (năm Thân, Năm Dậu, đặc biệt là Canh Thân và Tân Dậu, bởi vì thiên can địa chi đều là Kim), người này phú quý song toàn, trước khó khăn sau đó dễ dàng, và có danh tiếng trong những năm trung niên và cuối đời. Văn Xương thích Hóa Khoa và Hóa Quyền, nhưng lại không thích Hóa Kị. Nếu Văn Xương Hóa Kị (do can Tân gây ra) lại hãm địa ắt sẽ phải thi trượt kỳ thi, sa sút học lực, tài kém, chí nguyện khó, thậm chí còn muốn bỏ học.

Nếu hành vận đến điểm này (Đại Hạn hoặc Lưu Niên), cần đề phòng sai lầm trong công việc và những rắc rối do nhầm lẫn trong tài liệu văn thư trong giai đoạn này. Khi Văn Xương Hóa Kị nhập Mệnh, người này nói chuyện không đúng sự thật nhưng học hành có chuyên môn.

Nếu Văn Xương Hóa Khoa nhập Mệnh (do can Bính gây ra), người này rất nổi tiếng, đặc biệt nếu Văn Xương Hóa Khoa và Liêm Trinh Hóa Kị (tất cả đều do can Bính gây ra) đồng cung, thì người này đào hoa có tiếng.

Nếu Văn Xương nhập miếu, Lưu Niên hoặc Đại Hạn trực chiếu, chủ nhân có tên trên khoa bảng. Nếu hạn (Đại Hạn hoặc Lưu Niên) đến nơi Văn Xương bình và hãm, lại có Dương, Đà, Hỏa, Linh, Hóa Kị thì chủ thị phi chốn công quyền, cơ quan, lời nói, phá gia tài, hình thương, vận tối tăm trì trê. Nếu can Lưu Nhật kích hoạt Văn Xương tứ hóa, người đó sẽ có việc cần phải đến ngân hàng vào ngày đó.

Nếu can Lưu Nguyệt là Tân kích hoạt Văn Xương Hóa Kị, hoặc can Lưu Nguyệt kích hoạt gây ra Văn Khúc Hóa Kị, có Đào Hoa Tinh (Liêm Trinh, Tham Lang, Thiên Diêu, Hàm Trì, Hồng Loan, Thiên Hỉ, Mộc Dục, v.v.) đồng cung, họ sẽ có tin vui trong tháng này. Nữ mệnh, nếu đồng cung với Thiên Tướng và Văn Khúc thì có khuynh hướng lăng nhăng. Nếu ở cung Mệnh có sao Đào Hoa chính tỉnh, lại có thêm Xương và Khúc đông cung thì người đó thông minh, giàu có và đa dâm