Sao Thất Sát Nhập Cung Tật Ách

0

Nội dung chính [Hiện]

Thất Sát thuộc Âm Kim nên người này dễ mắc các bệnh về đường hô hấp (Chú ý: Học thuyết lý luận Trung y cho rằng phổi (phế) thuộc Kim). Do Thất Sát là ngôi sao nắm quyền sát, nên nó cũng chủ về sự đau đớn.

Thất sát ở cung tật ách

Những người có Thất Sát nhập cung Tật Ách, thường có rất nhiều bệnh khi còn nhỏ, hoặc tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt. Nếu Thất Sát miếu vượng, cũng chỉ nhiều bệnh tật khi còn nhỏ. Nếu cư ở nơi bình và hãm sẽ gặp nhiều tai ương, khó nuôi, khi trưởng thành dễ mắc các bệnh như trĩ hay viêm ruột, đồng thời cần chú ý bệnh viêm gan, bệnh phổi. Nếu thêm lục sát tinh thì chủ nhân bị tàn phế.

Nếu Thất Sát tại 2 cung Dần và Thân nhập cung Tật Ách, cung đối diện có Tử Vi và Thiên Phủ củng chiếu, người này bị nội thương, đường ruột kém.

Nếu Thất Sát lạc hãm chi địa nhập cung Tật Ách, lại có Dương và Đà, thì chủ cả đời tàn phế. Cổ nhân nói: “Thất Sát phùng Dương Đà vu Tật Ách, chung thân tàn tật”. Nếu Thất Sát nhập Mệnh lạc hãm chi địa, Dương và Đà nhập cung Lưu Niên thì người đó gặp họa bị thương trong năm đó. Nếu Thất Sát lạc hãm chi địa nhập cung Mệnh hoặc Lưu Niên cung Tật Ách, gặp tứ sát tinh, thì người này sẽ bị gù lưng.

Nếu đồng cung với Tử Vi, xem sao Tử Vi.

Nếu đồng cung với Vũ Khúc, điều đó có nghĩa là người đó sẽ bị hình thương, và hệ thống tuần hoàn máu của người đó có thể có vấn đề, hoặc bệnh trĩ và bệnh điên. Nếu thêm tứ sát thì tay chân bị tàn phế. Phần còn lại, xem sao Vũ Khúc.

Nếu đồng cung với Liêm Trinh (phải ở 2 cung Sửu và Mùi), chủ nhân mắc bệnh lao, bệnh phổi, ho ra máu và các bệnh khác. Người xưa nói: “Nhân đồng Thân Mệnh (Vương Đình Chi giải thích rằng “nhân”- tù nhân là để ám chỉ Liêm Trinh), chiết cổ thương quăng, hựu chủ lao bệnh”. Phần còn lại, xem sao Liêm Trinh.

Nếu đồng cung với Xương, Khúc và lục sát tinh, có nghĩa là người đó cả đời sức khỏe kém.

Nếu cùng với Văn Khúc đồng cung tại Tuất, người đó dễ mắc các bệnh về phổi và gan.

Nếu Thất Sát cộng với tứ sát, Không, Kiếp nhập cung Tật Ách thì người đó sẽ ốm đau, tàn phế, thậm chí chết yểu.

Nếu đồng cung với Dương và Đà thì đa phần tàn phế suốt đời, cả đời cô độc, tuổi thọ không được dài.

Nếu thêm Kình Dương, thì chủ nhân bị đau ruột thừa, khối u, phân có máu và các bệnh khác. Nếu thêm Đà La thì tay và chân của người này sẽ bị thương tật.

Nếu đồng cung với Hỏa Tinh, điều đó có nghĩa là người đó có bệnh về mắt.

Nếu đồng cung với Long Trì thì bị điếc (Lưu ý: Kết luận này thu được khi kết hợp các sao lại với nhau càng ứng nghiệm). Người đó mắc các bệnh như hen suyễn, ho ra máu hoặc đi ngoài ra máu, nhẹ hơn là viêm xoang. Hơn nữa, có nhiều triệu chứng âm hư và nội thương.