Sao Phá Toái - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Phá Toái là một hung tinh mang nhiều ý nghĩa xấu, có vị trí luôn nằm trong tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, tam hợp của kim cục, chủ về sự cô đơn, cô độc, rắn rỏi, bất khuất, anh dũng. Sao Phá Toái được ví như một đứa trẻ bướng bỉnh, cứng đầu, ngang ngược chỉ biết tới bản thân mình, tự cho là mình luôn đúng, không muốn ai hơn mình nên thường có những hành động gây phiền phức, khó dễ, phá ngang, cản trở tất cả mọi thứ quanh mình khi đi cùng, dù là việc tốt hay việc xấu, là cát tinh hay sát bại tinh. Với đặc tính này, sao Phá Toái có thể trở thành khắc tinh triệt phá tính chất của sao đi cùng nó. Nó có thể phá hoại biến cát tinh trở nên vô dụng nhưng ngược lại cũng có thể biến hung tinh mất hết tính  xấu của nó, trở thành vô hại.

 Cho nên, khi đóng ở bất kỳ vị trí nào trong lá số Tử Vi thì sao Phá Toái sẽ gây ra tại nơi đó những biến động lớn nhỏ, tác động khiến tính chất các sao đi cùng bị thay đổi. Vì vậy, người xem và luận giải lá số phải vô cùng cẩn thận và chặt chẽ để luận đoán đúng và chính xác cho đương số.

ý nghĩa sao phá toái

Theo như cụ Thiên Lương giải thích sao Phá Toái chỉ luôn nằm trong tam hợp kim cục Tỵ – Dậu – Sửu là bởi vì để duy trì sự cân bằng với tam hợp mộc cục Hợi – Mão – Mùi, tam hợp này được đánh giá là yếu thế nhất trong bốn tam hợp cục. Trong lý do này, Phá Toái có sứ mệnh sinh ra như để cản trở, ngăn cản sự lấn át tổng thể của tam hợp kim cục với tam hợp mộc cục, tạo nên thế cục cân bằng hơn giữa hai thế đối đầu nhau.

Cách an sao Phá Toái: Vị trí sao Phá Toái được xác định theo địa chi năm sinh, cụ thể như sau:

Tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi: Phá Toái an tại cung Dậu.

Tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu: Phá Toái an tại cung Tỵ.

Tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: Phá Toái an tại cung Sửu.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Hóa khí: Hung Tinh.
  • Đặc tính: Chủ về sự phá hoại, ngang ngược, thất bại, hao tài tốn của.

Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Mệnh

Người có sao Phá Toái thủ mệnh có tính tình thường ương ngạnh, vô cùng cứng đầu cứng cổ, ngoan cố, ngang ngược, táo bạo, thích phá phách, dễ làm hao hụt, tiêu tán  tài sản, gây trở ngại cho mọi công việc. Bản thân lúc nhỏ rất hay lý sự, rất thích cãi nhau với người khác, khả năng bao biện, lý luận, lý sự có từ lúc còn nhỏ tuổi nhưng chủ yếu mang tính chất là chống đối người khác, ngoan cố, ngang ngược.

Bản thân họ là những người mau chán nản, hay nhụt chí, thiếu sự kiên trì nhẫn nại, làm việc được nửa đường thì mau chán, dễ bỏ cuộc. Người có Sao Phá Toái cũng giống như Sao Tuế Phá là luôn chống đối, ngang bướng, tuy nhiên sao Phá Toái ở trạng thái là ngang ngược và ngoan cố hơn.

Sao Phá Toái chỉ cuống họng, nên người có sao Phá Toái thủ mệnh có giọng hơi ồm, hơi ngang, kết hợp thêm tính cách như nói ở trên thì sẽ thường gây ức chế cho người khác khi nói chuyện.

Người có sao Phá Toái thủ cung Mệnh thì có ngoại hình cao trung bình, gương mặt vuông dài, mặt có sẹo và vẻ mặt cô hàn.

Người có sao Phá Toái thường có tính cách hơi ngược đời, luôn chống đối lại đường hướng của đám đông, thích đi ngược lại nên sinh ra tính ngang. Chủ về người có cái tôi cao, có lòng tự trọng, tự ái cao, tính ích kỷ, thông thường hay phá ngang, đi ngược lại với mọi người để tạo sự khác biệt với mọi người, muốn là tâm điểm của mọi người xung quanh.

Bản thân họ có tính đố kỵ cao, lòng phụ thù lớn, tính cách của họ có phần xảo trá nên trong cuộc sống họ không hòa đồng với mọi người.

Ý nghĩa Sao Phá Toái ở các cung khác

Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Phụ Mẫu

Sao Phá Toái đóng tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số thường là người kỹ tính, bảo thủ, hay áp đặt suy nghĩ của mình lên con cái, thường phản đối các ý kiến, hành động, quyết định của con cái.

Cha mẹ mỗi người một tính, không hợp tính nhau, không đồng nhất quan điểm nên thường hay sinh chuyện, cãi vã, không ai chịu ai. Khi hội nhiều sát bại tinh, Tuần Triệt dễ làm giảm duyên của cha mẹ.

Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Phúc Đức

Sao Phá Toái thủ cung Phúc Đức thì mổ mả  ông bà tổ tiên ở vị trí không tốt, thường dễ bị chắn ngang, cản trở xung quanh.

Trong dòng họ nhiều người có cái tôi cao nên thường dễ xảy ra bất đồng quan điểm, cãi nhau.

Bản thân đương số có nhiều phiền muộn, lo âu, suy tư, hay gặp khó khăn rắc rối trong cuộc sống. Ít được hưởng phúc đức từ tổ tiên để lại.

Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Điền Trạch

Sao Phá Toái ở cung Điền Trạch thì đương số có ít đất đai, nhà cửa hay gặp sự cố, có vấn đề, dễ bị chắn phía trước, chặn ngang, có cái trụ điện chắn trước cửa nhà, nhà bị hư hỏng, nứt nẻ phải sửa chữa nhiều lần, có khi phải phá đi xây mới.

Sao Phá Toái thủ cung Điền thì đương số có mối quan hệ không tốt với hàng xóm, do có bản tính khác biệt nên hay làm một mình một kiểu nên thường gây ra xung đột, bất bình với hàng xóm xung quanh, hay làm một mình một kiểu.

Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Quan Lộc

Người có sao Phá Toái thủ cung Quan thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc và học tập. Hay bị cản trở con đường công danh, thi cử khó đỗ đạt. Bản thân là người có cái tôi cao, hay tự ái nên rất khó làm nhóm được,nếu có tham gia thường hay phá ngang tạo ra nhiều tranh cãi, mâu thuẫn với các thành viên khác trong nhóm khiến cho công việc bị gián đoạn, chậm tiến độ hoàn thành.

Sao Phá Toái thủ cung Quan thì bản thân người này trong công việc ,học tập cũng hay bị người khác cản trở, phá ngang.

Tử Phù, Đồng Lương, Quang Quý: đương số có thể làm bác sĩ tai mũi họng.

Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Nô Bộc

Người có sao Phá Toái cư cung Nô Bộc thì hay bị bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới phá ngang, chơi xỏ, phá hoại, nói xấu, cản trở công việc, cuộc sống.

Bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới có cái tôi cao, tính ương ngạnh, hay áp đặt, sống kiểu cách nên rất khó chơi.

Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Thiên Di

Sao Phá Toái ở cung Thiên Di thì đương số là người ra ngoài gặp nhiều bất lợi, hay bị người khác cản trở, áp đặt, phá ngang.

Bản thân họ gặp nhiều rắc rối trong công việc di chuyển, gặp nhiều sự cản trở trên đường khi ra ngoài.

Bản thân đương số là người có cái tôi cao nên khi ra ngoài hay ngang ngược phá phách, có nhiều hành động mang tính đối lập, thích đi ngược đám đông.

Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Tật Ách

Khi sao Phá Toái đóng ở cung Tật Ách thì lúc này đương số ít bị bệnh hơn, bệnh tật được tiêu giảm vì sao Phá Toái chủ sự hao tán, như Đại Hao, Tiểu Hao. Nếu có bị ốm đau thì cũng sẽ nhanh chóng vượt qua, khỏi bệnh.

Sao Phá Toái chủ về cuống họng, nên tại cung Tật đương số dễ bị bệnh về hô hấp, cuống họng, amidan, áp xe… Điều này sẽ càng rõ rệt khi đi cùng Không Kiếp, dễ ung thư phổi, vòm họng.

Phá Toái thủ cung Tật cũng chủ về các bệnh quái gở, có dấu hiệu trở bệnh riêng khác thường, khó phát hiện, nhận định ra bệnh.

Hội cùng Kình Đà và Hóa Kị cùng với Thiên Riêu thì đương số có tật nói ngọng và nói lắp.

Sao Phá Toái đi với Hỏa Linh thì chủ sự cẩn thận mắc các bệnh nan y.

Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Tài Bạch

Người có sao Phá Toái thủ cung Tài Bạch thì hay bị hao tán về tiền bạc, dễ bị cản trở, phá ngang trên con đường về tiền bạc. Họ không biết cách kiểm soát trong việc chi tiêu, sử dụng đồng tiền vào việc không cần thiết.

Người tiêu tiền theo cách khác người, một mình một kiểu, mặc ai can ngăn.

Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Tử Tức

Sao Phá Toái thủ cung Tử Tức gây cản trở, tác động xấu tới đường con cái của đương số, làm giảm bớt số lượng con cái. Họ khó có con, con cái dễ bị mất sớm, hay bị thất lạc…

Con cái của đương số thường khó nuôi, có tính tình bướng bỉnh, ngang tàng, không nghe lời bố mẹ, hay làm trái lời bố mẹ dạy.

Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Phu Thê

Khi sao Phái Toái chiếu cung Phu Thê thì đường hôn nhân của đương số gặp nhiều vấn đề bất lợi, trắc trở. Bản thân họ thường bị ngăn cản hoặc có người phá hoại hạnh phúc gia đình.

Người hôn phối có cái tôi cao, ngang ngược. Trong gia đình mỗi người một tính, không ai nghe ai nên hay cãi cọ, bất hòa. Trống đánh xuôi kèn thổi ngược.

Nếu hội thêm sát bại tinh thì khó được bền duyên vợ chồng, dễ dẫn tới việc ly thân ly dị.

Sao Phá Toái cư ở cung Phu Thê thì đương số vất vả về đường hôn nhân, người hôn phối ngang ngược vô cùng, tùy ý làm theo ý của mình, đôi khi có lỗi nhưng vẫn không thừa nhận, cãi cho bằng được để thắng. Chính vì thế mà sao Phá Toái ở cung Phu Thê rất dễ vì chuyện cãi cọ nhau mà vợ chồng bất hòa, ly dị.

Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Huynh Đệ

Khi sao Phá Toái thủ cung Huynh Đệ thì đương số và anh chị em trong gia đình khó hòa hợp, mỗi người một tính cách, một quan điểm sống, lối sống trái ngược nhau nên hay khó nói chuyện dẫn đến bất đồng ý kiến, quan điểm, không hiểu nhau, không thể cùng đi đến một kết luận.

Ý nghĩa sao Phá Toái đi cùng các sao khác

Lưu Hà, Phá Toái, Phá Quân đồng cung: Mệnh có dạng cách này gọi là Phá Toái Quân Lưỡng Phủ chủ về người rất uy hùng, hiển đạt về võ nghiệp, thành danh có nhiều chiến tích.

Phá Toái đi với Khoa, Quyền: Tốt về mọi mặt, người hay có phát kiến mới, đi ngược với quan niệm cũ.

Phá Toái đi với Kình, Kỵ, Phá: Có tật, có thể là nói ngọng, ngang ngược.

Phá Toái đi với Hỏa (Linh) Hình : Người chết vì ác tật, bệnh nặng.