Sao Tuế Phá - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Tuế Phá thuộc vòng Thái Tuế có tính cách nổi bật thường không chấp nhận số phận, hoàn cảnh, không bằng lòng với những gì mình đang có. Bản thân luôn muốn thay đổi, luôn có tinh thần ganh đua cạnh tranh cao, luôn so bì không muốn kém cạnh ai đặc biệt là với bạn bè, họ luôn có xu hướng làm mới, hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn đúng như câu của các cụ đã nói “ Thua thầy bằng vạn không bằng kém bạn một ly"

sao tuế phá

Vị trí: Luôn đứng vị trí thứ 7 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Sao Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Sao Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Đặc tính: Cái răng, trở ngại, chống đối, đấu tranh, đòi hỏi, phá tán.

Sao Tuế Phá là phụ tinh với vị trí luôn xung chiếu đối lập với sao Thái Tuế và nằm trong tam hợp với sao Tang Môn, Sao Điếu Khách, tam hợp của sự chống đối, tính xây dựng không cao. Sao Tuế Phá có tính chất không tin tưởng vào sự định trước của số phận, không phụ thuộc, luôn chống lại sự an bài định mệnh, có xu hướng phá bỏ những định kiến có sẵn trước đó, quật cường đả phá những trật tự cũ, nền tảng cũ, quan điểm trái chiều. Họ luôn tỏ ra bất mãn với thực tại, không thỏa mãn với những gì mình đạt được, đã đạt được, luôn khao khát điều gì đó tốt hơn hiện tại mà họ có.

Người có sao Tuế Phá chiếu mệnh thể hiện rõ bản chất là thủ lĩnh phe đối lập ngay từ nhỏ đã là những người hiếu động, nghịch ngợm, ngang bướng, hay có những hành động trái ngược khác biệt với mọi người xung quanh. Khi trưởng thành, người có Tuế Phá có tinh thần kiên cường, bền bỉ, nhẫn nại, quyết tâm cao trong mọi điều họ suy nghĩ và hành động. Họ ít khi chịu khuất phục ai cả, cương ngạnh, luôn sẵn sàng đứng lên phản đối, tranh luận bảo vệ chính kiến của bản thân mình. Họ luôn chống đối, hay bị bất mãn với thực tại và hoàn cảnh nên họ có sức chịu đựng và bền bỉ cao, họ luôn không ngừng cố gắng phấn đấu, nỗ lực hết sức mình để vươn lên,không ngừng cải thiện, trau dồi nâng cao giá trị bản thân hơn nữa. Vì vậy trong tam hợp của Tang Tuế Điếu luôn có sao Thiên Mã đồng hành (tam hợp) và càng mãnh liệt hơn khi có sao Thiên Mã đi cùng.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Mệnh

Cơ Thể

Tuế Phá có hình tượng là bộ răng nên thường có răng xấu. Tuế Phá, Thiên Khốc, Thiên Hư là người hay đau răng, sâu răng, hư răng. Ở cung Mệnh có Tuế Phá thì là người răng xấu, men răng kém, răng mọc lệch, hay đau.

Tính Tình

Khi Sao Tuế Phá đóng tại cung Mệnh là người có tính tình cứng đầu,  ngang ngược, nghịch ngợm, lì lợm, phá tán. Người này hay kể lể về nỗi khổ của bản thân với người khác về hoàn cảnh đang diễn ra với họ, Tuy nhiên đối với những bất bình đó, họ luôn làm việc với một quyết tâm cao độ để thay đổi cục diện theo như ý họ muốn.

Người có tính cách nóng nảy, dễ mất bình tĩnh, hay thích khích bác, móc mỉa, đâm chọc khiêu khích đối phương, họ là người dễ bị kích động trong khi tranh luận, luôn bày tỏ quan điểm trái chiều với người khác khi tranh cãi một vấn đề gì đó, dễ nổi nóng, la lối, quát tháo vì Tuế Phá thuộc hành Hỏa.

Những người có sao Tuế Phá thủ Mệnh, ngay từ nhỏ đã là những đứa trẻ có cá tính, ngang bướng, khi lớn cũng sống theo lối đầy góc cạnh, đáo để, luôn biết bảo vệ bản thân mình không để bị bắt nạt.

Sao Tuế Phá luôn luôn đồng cung với sao Thiên Hư - một sao hao bại tinh chủ về sự buồn rầu, ủ rũ nhiều nước mắt, hay kêu than buồn khổ, thể hiện sự không được thỏa mãn trong cuộc sống. Chỉ đẹp khi Tuế Phá đi cùng Khốc Hư ở Tý Ngọ, tuýp người tuổi trẻ không ngừng nỗ lực đấu tranh phấn đấu, chịu khó chịu khổ đến khi trưởng thành sẽ thu hoạch được thành quả nhất định, đây là một cân bằng đẹp tiền bần hậu phú.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở các cung khác

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Phụ Mẫu

Sao Tuế Phá tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ và con cái không hợp tính nhau, tính tình bất hòa hay chống đối nhau, hay xảy ra tranh cãi trong cuộc sống, luôn trong trạng thái trống đánh xuôi kèn thổi ngược.

Cha mẹ là những người khá nóng tính, hay bất mãn thấy sự bất bình thì không chấp nhận, luôn đứng lên đấu tranh trong công việc lẫn đời sống. Ra ngoài dễ dính thị phi, kiện cáo pháp luật.

Về sức khỏe cha mẹ có người hay mắc các bệnh liên quan đến răng miệng như bị đau răng, sâu răng, hay phải đi khám chữa răng nhiều lần.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Phúc Đức

Sao Tuế Phá thủ cung Phúc Đức thì các mối quan hệ giữa những người trong họ hàng thường không hòa thuận, không ưa nhau, hay bất bình với nhau dẫn đến dễ xảy ra tranh cãi, lớn tiếng qua lại với nhau . Dòng họ thường có luật lệ, thủ tục khắt khe, cổ hủ đi ngược với xã hội khiến nhiều người bất bình, khó chịu, phẫn nộ.

Phần mồ mả của tổ tiên không được khang trang, không được chăm sóc chỉn chu nên hay bị thất lạc, phá bỏ hay phải di dời chuyển mộ đi nơi khác.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Điền Trạch

Sao Tuế Phá thủ cung Điền Trạch là người hay có tính bất bình, thường xuyên cãi cọ với hàng xóm.

Người ở trong gia đình thường hay bị bệnh về răng miệng, hay cãi vã chống đối nhau.

Bố cục nhà ở không hợp lý, nhà thường hay hỏng cửa cổng, công năng và thiết kế không thuận khi sử dụng, thường gây bất tiện cho người ở.

Phần đất ở phong thủy không được tốt, dễ phải có lần bán nhà, bán đất.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Quan Lộc

Sao Tuế Phá đóng ở cung Quan Lộc thì trong công việc hay gặp sự bất bình, hay khó chịu, luôn sẵn sàng lên tiếng, đứng lên đấu tranh, đòi hỏi quyền lợi của bản thân trong công việc nên cẩn thận dễ bị dính thị phi, tranh chấp, kiện tụng.

Người có sao Tuế Phá thủ cung Quan là người trong công việc thường dễ hay bị thua thiệt, đứng sau chịu nhiều uất ức nên sinh ra niềm phẫn uất, khó chịu, bất bình không biết kêu than với ai. Về mặt tích cực, người có Tuế Phá là người có tư duy phản biện tốt, là nhân tố tác động ngược để tìm ra lỗ hổng,những thiếu sót trong một bộ máy, một công ty giúp cho mọi việc được hoàn thiện hơn.

Người có sao Tuế Phá thủ cung Quan thì công việc phù hợp phát triển trong các ngành nghề về kiểm tra, rà soát, giám sát, soát lỗi… như công an, cảnh sát hình sự, kiểm sát viên, kiểm toán, thẩm phán, luật sư…

Hội Cơ Nguyệt Đồng Lương, sao Thiên Hình, Tuế Phá, Quang Quý thì có khả năng trở thành bác sĩ nha khoa giỏi.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Nô Bộc

Người có sao Tuế Phá thủ cung Nô Bộc thường hay bị bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới nói xấu, họ là những người không thành thật.

Đương số hay gặp bất đồng, mâu thuẫn, khó chịu với bạn bè anh em đồng nghiệp, cấp dưới nên không được họ ưa, hay phải kêu than vì bạn bè.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Thiên Di

Người có Tuế Phá ở Thiên Di thì cung Mệnh luôn có sao Thái Tuế, họ là người luôn có tính cách chính trực, luôn muốn đóng góp ý kiến công sức của mình để xây dựng. Khi ra ngoài họ hay gặp phải cảnh bất bình, họ không ngần ngại đấu tranh cho việc đó nên gặp phải sự khó chịu, sự chống đối của những người xung quanh.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Tật Ách

Vì sao Tuế Phá chủ về bộ răng nên những người có sao Tuế Phá ở cung Tật Ách thường dễ bị rụng răng sớm, hàm răng xấu, khấp khểnh, mọc lệch, hay mắc các bệnh về răng miệng.

Tuế Phá thủ cung Tật  chủ về tai họa, tai ương từ bên ngoài, họ dễ bị người khác ghen ghét, đố kỵ, chống đối, dễ bị người khác hãm hại, gây bệnh tật cho mình.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Tài Bạch

Tuế Phá thủ cung Tài thì tiền bạc không được hanh thông, luôn có việc bất ngờ phải chi tiêu, do hoàn cảnh đưa đến. Khó khăn trong việc tích lũy tiền bạc, của cải.

Người hay có mâu thuẫn, bất bình về chuyện tiền bạc, kinh tế. Họ luôn có tính ganh đua cao, không muốn thua kém ai về mặt kinh tế nên họ thường tìm mọi cách để có thể kiếm được nhiều tiền và sở hữu nhiều tài sản. Là người kiếm được tiền nhờ việc tranh cãi, đấu tranh, đòi quyền lợi.

Họ dễ phải chi tiêu nhiều, tốn tiền cho việc khám chữa răng miệng.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Tử Tức

Trẻ trong gia đình từ nhỏ đã ngỗ nghịch, khó dạy, hay chống đối, ăn vạ, hay cãi, phá của.

Khi con cái trưởng thành chúng không được như bố mẹ mong đợi, thường làm trái lại điều cha mẹ mong muốn, không đạt được những thành tích như cha mẹ kỳ vọng dẫn đến cha mẹ con cái không được hòa thuận, con cái hay gây khó chịu, phiền não, lo lắng cho đương số.

Con cái răng thường không đẹp.

Đương số cũng có thể gặp khó khăn trong việc sinh con.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Phu Thê

Vợ chồng không hòa thuận, hay bất đồng quan điểm xung đột với nhau, nay giận mai hờn, thường hay khóc lóc kêu than, bắt bẻ nhau

Người hôn phối răng hơi xấu, khấp khểnh.

Sao Tuế Phá hội cùng Thiên Mã: hai vợ chồng dễ xa quê cách quán, khi cưới nhau về phải đi xa lập nghiệp thì mới thành công thịnh vượng. Sao Tuế Phá hội cùng sát bại tinh, Tuần Triệt thì gặp tình huống xấu, vợ chồng dễ chia ly ôm con bỏ đi, chia tay nhau.

Ý nghĩa sao Tuế Phá ở cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình khắc khẩu, không hợp tính nhau, hay có bất đồng, chống đối nhau.

Sao Tuế Phá hội cùng sao Thiên Mã thì anh chị em trong gia đình chia ly xa cách nhau, mỗi người một phương, một hướng đi riêng. Anh chị em trong gia đình là những người có nghị lực cao, vẫn có cơ hội gặp nhau là vẫn hay tranh luận, cãi nhau.

Ý nghĩa sao Tuế Phá đi cùng sao khác

Tuế Phá, Thiên Riêu, Thiên Đồng, Triệt: Dễ rụng răng sớm.

Tuế Phá, Thiên Riêu: có xu hướng thích chơi bời, du đãng, dâm bôn.