Sao Hóa Khoa - Khoa Bảng, Đệ Nhất Giải Thần Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong khoa Tử Vi nếu nói về văn chương, khoa bảng, học hành thông tuệ, tài giỏi, thông minh trí tuệ hơn người thì chúng ta sẽ nghĩ ngay tới bộ sao đẹp nhất là sao Hóa Khoa. Bộ sao này được mệnh danh là “ Đệ nhất giải thần" vì khả năng hóa giải là mạnh nhất trong các bộ sao của Tử Vi. Đây là bộ sao được mọi người ưa thích khi có ở cung Mệnh, cung Tài và cung Quan.

Đặc biệt nếu có sự hội tụ của cả 3 bộ sao Hóa Lộc, Hóa Quyền và Hóa Khoa tam hợp tại mệnh hoặc nối tiếp nhau thì được gọi là Tam Hóa Liên Châu. Đây là một cách cục rất tốt, nó khoác lên mình một tấm áo đẹp đẽ, bổ trợ cho các chính tinh hãm địa rất nhiều. Lúc này Tam Hóa Liên Châu sẽ làm cho mệnh tốt, phụ mẫu tốt, huynh đệ tốt tức là đương số sẽ tốt từ khi sinh ra, đồng thời xét đại vận cũng rất tốt. Vậy sao Hóa Khoa tốt như thế nào, có gì mà được mọi người thích như vậy? Bài viết này mang đến cho bạn kiến thức cơ bản và nâng cao của Sao Hóa Khoa, sẽ giải thích cho độc giả hiểu rõ hơn về sao đẹp nhất này. Dưới đây sẽ là những thông tin mà những ai tìm hiểu về Tử Vi nên đọc.

Cách an sao Hóa Khoa: Trong khoa Tử Vi, sao Hóa Khoa an dựa theo Thiên Can của năm sinh để xác định vị trí đi cùng sao nào, cụ thể như sau:

  • Ngũ hành: Thuộc Thủy.
  • Hóa khí: Văn Tinh, Phúc Tinh.
  • Đặc tính: Khoa giáp, hiển vinh, từ thiện, nhân hậu, cứu giải bệnh tật tai họa.

Luận giải về sao hóa khoa

Trong tiếng Hán Việt, “Khoa” liên quan đến thi cử, học thức có ý nghĩa là khoa giáp, khoa bảng, khoa học, “Hóa” chính là biến hóa, cải biến, thay đổi, biến đổi, chuyển biến sang trạng thái khác. Vậy nên khi sao Hóa Khoa tọa thủ tại bất cứ cung nào sẽ chủ về sự thông minh trí tuệ tư duy logic, học thức sâu rộng, sự tài giỏi về năng lực chuyên môn, khả năng vận dụng tốt khoa học kĩ thuật vào thực tế. Và sẽ hơn thế nữa khi sao Hóa Khoa đi cùng các sao văn tinh, lúc này mọi thứ ở một vị thế cao hơn hẳn, tính chất của sao Hóa Khoa sẽ được phát huy mạnh nhất đạt hiệu quả cao, Hóa Khoa sẽ là tài năng xuất trúng, thông minh hơn người, với tư duy rất sắc bén, nhanh nhạy, hoạt bát, linh hoạt ứng phó mọi việc rất tốt, là người có kiến thức sâu rộng trên thông thiên văn dưới tường địa lý. Trong khoa Tử Vi thì Sao Hóa Khoa thuộc bộ Tứ Hóa gồm Khoa – Quyền – Lộc – Kỵ (Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc,  Hóa Kỵ).

Sao Hóa Khoa là bộ sao đẹp nhất trong Tử Vi không chỉ mang ý nghĩa liên quan đến sức mạnh của trí tuệ, khả năng tư duy nhanh nhạy mà nó còn có khả năng chuyên hóa giải các họa hại, làm tiêu tán các tai ương, tai ách, giải trừ vận xấu, xui xẻo bằng cách vận dụng trí tuệ thông minh, học vấn uyên thâm, sự tài giỏi và linh hoạt biết áp dụng khoa học để xử lý mọi tình huống khi đóng tại bất kỳ cung nào. Cụ thể là khi gặp tai họa thì sẽ dùng tài trí, sự linh hoạt, nhanh nhạy của mình để giải quyết vấn đề, thoát khỏi họa hại đó. Hay khi bản thân mang bệnh trong người thì lúc này sẽ bình tĩnh tìm hiểu và tìm đến thầy thuốc, bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao cứu chữa. Chính vì sự vận dụng trí tuệ, khoa học trong việc hóa giải, giải trừ nên sao Hóa Khoa được đánh giá là ngôi sao hơn các sao Cát Tinh thông thường khác bởi tính thực tế, xử lý tình huống một cách nhanh gọn trực tiếp, xứng đáng cái tên khác là “Đệ nhất giải thần” trong khoa Tử Vi.

Xé về ngũ hành sao Hóa Khoa thuộc hành Mộc đại diện cho mùa xuân, khi mà cây cối hoa cỏ sinh sôi nảy nở, cho sự sinh trưởng và phát triển. Vì vậy sao Hóa Khoa sẽ chủ về công danh, khoa bảng, tiếng tăm, danh dự,sự quý trọng, sự giáo hóa, duyên lành, duyên tốt, quý nhân, thanh bạch, cao thượng và giải ách.

Khi đi cùng với các sao cát tinh thì sao Hóa Khoa rất hợp lúc này nó sẽ phát huy hết các tính chất tốt đẹp của mình, phát huy hiệu quả tác dụng của nó một cách tối đa. Sao Hóa Khoa sẽ hợp nhất khi hội cùng với các cát tinh Khôi, Việt, Xương, Khúc có ý nghĩa tốt đẹp về chuyện thi cử, học hành, khoa bảng, khoa giáp, mli thứ đều rất đẹp. Tuy nhiên khi hội cùng các sao sát bại tinh như Kình Đà, Hỏa Linh, Kiếp Không, Tuần Triệt, Hóa Kỵ thì lúc này mọi việc không còn thuận lợi nữa, sẽ gặp phải nhiều phiền toái, sự ngăn trở, chủ về sự gian nan, vất vả, là người có tài mà không gặp đúng thời, khoa giáp khoa bảng bất thuận, khả năng của Hóa KHoa bị hạn chế tối đa. Lúc này sao Hóa Khoa sẽ mang vai trò chủ yếu về sự hóa giải, giải trừ sẽ làm suy giảm và ngăn chặn được một phần tính xấu, tính phá hoại  của các sao sát bại tinh.

Ngoài ra theo lý luận của cụ Thiên Lương, Hóa Khoa nói riêng và bộ tứ Hóa nói chung thì chúng đều mang tính chất như một lớp vỏ bên ngoài, một lớp trung gian, giống như một chiếc áo khoác có tác dụng ôm trọn, bao bọc và bảo vệ mọi thứ bên trong tránh khỏi mọi sự phá hoại, xâm phạm của các tác nhân bên ngoài. Với ý nghĩa tốt đẹp này, sao Hóa Khoa như một bộ lọc có tác dụng thúc đẩy, kích thích, phát triển cho các sao đi cùng nó trở nên có học thức, tư duy cao, có tính chuyên môn giỏi hơn mang đến nhiều triển vọng tốt đẹp hơn. Chính vì vậy mà Hóa Khoa rất ưa khi đi cùng các sao Xương Khúc, Văn Tinh, Khôi Việt…chủ về khoa bảng, khoa giáp, văn chương, lúc này con đường công danh thăng tiến, sự nghiệp phát triển thành công rực rỡ, vang dội, tiếng vang lẫy lừng hơn.

Nhưng khi xét khi đi cùng sát các sao sát bại tinh như Không Kiếp, Kình Đà, Linh Hỏa, Phục Binh thì sao Hóa Khoa lại trở thành một Nhạc Bất Quần thứ hai, nguy hiểm vô cùng. Bản thân là một người có học thức, có tư duy tốt, chuyên môn giỏi tuy nhiên lại mang trong mình dã tâm xấu với nhiều mưu mô quỷ quyệt, thủ đoạn xấu xa, đầy dã tâm bên trong, họ bất chấp mọi thứ sẵn sàng ra tay triệt hạ bất cứ kẻ nào cản con đường mà họ đang đi. Có thể nói loại người này rất đáng sợ và nguy hiểm, xấu xa hơn những kẻ lưu manh thông thường, lòng dạ của họ khó lòng mà đoán được…

Ngoài ra cách an sao của Hóa Khoa dựa theo vị trí của các sao mà Thiên Can của tuổi đã quy định, cho nên với những người gặp đúng thời thế, hợp vận thì Hóa Khoa chính là một sự bảo trợ, giúp đỡ, hỗ trợ mà ông trời sắp đặt cho người đó, giúp cho họ có được một chiếc áo, một tấm lá chắn đầy học thức, tầm nhìn sâu rộng, khả năng chuyên môn cao, sẽ là nguồn thúc đẩy, kích cho sự phát triển công danh, đẩy nhanh cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, giúp cho cuộc đời tươi sáng tốt đẹp hơn. Cụ thể như:

Năm Giáp, Vũ Khúc Hóa Khoa, là năm ông trời ban cho những người có trí tuệ, đầu óc, sự tính toán, uy nghi và bệ vệ.

Năm Ất, Tử Vi Hóa Khoa là năm dành cho những bậc trượng phu với tính cách ôn hòa, điềm đạm, sẽ là người lãnh đạo có trí tuệ thông minh sáng suốt.

Năm Bính – Tân, Hóa Khoa đi cùng Văn Xương – Văn Khúc, dành cho người ưa thích văn chương, thơ ca, đam mê nghệ thuật, nếu đi theo con đường khoa giáp, khoa bảng, học hành sẽ được như ý, toại nguyện, trí tuệ ngày càng được nâng cao, càng học càng mở mang, càng thông tuệ.

Năm Đinh, Thiên Cơ có Hóa Khoa đi cùng thì dành cho những người có đầu óc, tư duy, tính cẩn thận, biết suy nghĩ cặn kẽ, trước sau, ham học hỏi, tìm hiểu.

Năm Mậu – Nhâm, Hóa Khoa đi cùng Hữu Bật – Tả Phụ, là quà tặng dành cho những người có năng khiếu liên quan đến tay chân, họ rất khéo léo, tỉ mẩn, chăm chỉ, chịu khó, là người có cuộc sống phiêu bạt, bôn ba ngoài đường đời, là những người đi theo con đường võ nghiệp, làm trợ lý, thư ký cho sếp…

Năm Kỷ, Hóa Khoa đi cùng sao Thiên Lương, những người thiện lương, tốt bụng, tính tình ôn hòa sẽ được khoác lên mình chiếc áo đầy học thức sâu rộng, chuyên môn cao, là những người thầy có tài có đức tâm thiện lành hay ra tay cứu giúp người…

Năm Canh – Quý, Thái  m có Hóa Khoa đi cùng sẽ hợp với người có đầu óc kinh doanh tốt, họ là những con người khéo léo, khôn ngoan và vô cùng tinh tế.

Tóm lại, dù đóng ở bất cứ vị trí nào, cung nào thì sao Hóa Khoa là một ngôi sao sáng rực rỡ mang tới nhiều tác dụng của khoa bảng, khoa giáp, văn chương, học thức, nghiên cứu, học tập và có tính năng hóa giải, giải trừ bớt họa hại nhờ vào trí tuệ và khoa học thực tiễn. Sự tốt đẹp trên chỉ phát huy tối đa, tỏa sáng rực rỡ nhất khi đi cùng  các sao cát tinh, sao phúc thiện tinh và sao văn tinh. Trường hợp gặp sát bại tinh thì Hóa Khoa sẽ bị tác động trở nên suy yếu đi, nó không phát huy hết được những tính năng của mình, bị nhiều tác nhân cản trở và truân chuyên.

Ý nghĩa sao Hóa Khoa ở cung Mệnh

Về tướng mạo

Sao Hóa Khoa là văn tinh, chủ về tri thức, khoa bảng, học vấn vì vậy người có sao Hóa Khoa thủ Mệnh có tướng mạo khôi ngô, tuấn tú, thư sinh, nho nhã, là người trung hậu toát lên vẻ trí thức.

Về tính tình

Bản chất sao Hóa Khoa chủ về khoa giáp, khoa bảng, học vấn đồng, nó cũng chủ về tính cách, nết hạnh của con người nên Hóa Khoa có chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Mệnh có sao Hóa Khoa tọa thủ là người thông minh, tài giỏi, có tính hiếu học, thích khám phá, là người có tính hiếu kỳ nên hay tìm tòi, tự học hỏi những điều mới mẻ. Chính vì vậy họ là người có kiến thức sâu rộng, trên thông thiên văn dưới tường địa lý.

Là người học rộng tài cao, trên con đường thi cử thuận lợi, dễ đỗ đạt, ghi danh bảng vàng, có kiến thức uyên thâm, uyên bác.

Là người có tài năng suy luận, khả năng tư duy logic khoa học, nghiên cứu tỉ mỉ, cẩn thận, làm việc gì cũng suy tính cẩn thận tránh sai sót.

Là người có tính tình nhân hậu, đạo đức tốt, giàu lòng thương người, có tính từ thiện, tốt bụng, hạnh kiểm tốt. Tính cách và hành vi do sự tác động nhiều từ trí tuệ, từ tư duy, sự nhận thức của người, vậy nên những người khi có Hóa Khoa thủ Mệnh sẽ có cách hành xử rất tri thức, là người có giáo dục, cư xử nhỏ nhã, văn minh và lịch sự.

Với người có sao Hóa Khoa thủ Mệnh thì bản thân họ khi thích và đam mê một điều gì đó thì họ sẽ phải tìm hiểu thật kỹ và chi tiết đến cùng để có thể hiểu rõ ngọn nguồn của vấn đề một cách trọn vẹn nhất. Khi họ biết rồi thì họ sẽ nắm rất chắc và vận dụng rất tốt những điều đã học được vào cuộc sống. Do vậy những người này sẽ có chuyên môn cao, giỏi và vốn kiến thức vô bờ bến, trên thông thiên văn dưới tường địa lý.

Là người rất thông minh, nhanh nhạy, thường có lối tư duy tốt và sáng tạo, rất logic. Là người có tính cẩn thận, cẩn trọng trong từng hành động và lời nói của mình, tránh sơ xuất, tránh cảm tính dẫn đến hấp tấp vội vàng.

Về công danh tài lộc

Người có Hóa Khoa thủ Mệnh thì con đường công danh sự nghiệp rộng mở, là người làm quan chức, có danh tiếng lớn trong giới của mình.

Là người có tài năng viết lách tốt, tài văn chương xuất chúng, đặc biệt là khả năng giáo khoa, tài mô phạm, năng khiếu lý thuyết gia. Những người làm giáo sư, tiến sĩ, văn sĩ, lý thuyết gia… thường có ngôi sao Hóa Khoa tại cung mệnh. Đặc biệt khi đi cùng với các sao như Khôi Việt, Xương, Khúc, Nhật, Nguyệt là các sao khoa bảng sáng sủa thì tài năng của họ còn vươn ra tầm quốc tế: đó là các nhà khoa học, bác học nổi tiếng, các nhà triết học gia, văn hào lừng lẫy.

Khi sao Hóa Khoa hội cùng nhiều sát bại tinh tại cung Mệnh thì những tính chất tốt đẹp của ngôi sao này bị hãm lại, nó không bị mất đi cái chất vốn có của mình là sự thông minh, tài trí, tài năng văn hóa, khả năng lý thuyết của mình mà sẽ có ý nghĩa là con đường thi cử gặp nhiều khó khăn đỗ đạt không cao hay chậm khoa bảng.

Khi sao Hóa Khoa đi với sao nào thì sẽ làm cho sao đó tốt lên rất nhiều, khi đi với sao Quý Tinh thì là người có danh có diện, có tiếng thơm vang dội, đi cùng với sao văn tinh thì mọi thứ đều hiển đạt, có công danh sự nghiệp, địa vị xã hội cao, khi đi cùng với sao tài tinh thì nhận được nhiều tài lộc ngoài đời nhiều hơn. Với ý nghĩa tốt đẹp đó thì sao Hóa Khoa sẽ hợp nhất khi đóng ở các cung Mệnh, Phúc, Thân, Quan, còn lại ở các cung khác sẽ không mang ý nghĩa về khoa bảng, học thức.

Sao Hóa Khoa khi thủ Mệnh là người có chuyên môn tốt, kiến thức sâu và rộng, kiến thức rất vững chắc, bản thân họ lại là người kỹ tính, cẩn thận và tỉ mỉ, làm việc gì cũng chu đáo, cẩn trọng tìm hiểu cặn kẽ do đó họ đều có cơ hội trở thành các chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Về phúc thọ tai họa

Hóa Khoa là phúc tinh, được mệnh danh là Đệ nhất Giải Thần, nó có tác dụng rất lớn trong việc hóa giải họa hại, tai ương, có hiệu lực cứu giải bệnh tật rất hiệu quả. Vì vậy khi sao Hóa Khoa đi cùng với bộ phận nào trên cơ thể bị hình thương thì tính chất bệnh tật sẽ giảm từ nặng mà xuống còn nhẹ, có thể cứu chữa được. Trong  khoa Tử Vi thì điểm này của sao Hóa Khoa có giá trị giống với các sao Giải Thần, Thiên Giải, Địa Giải, Thiên Quan, Thiên Phúc…

Ngoài khả năng hóa giải họa hại, giải trừ bệnh tật thì sao Hóa Khoa còn có khả năng chế ngự được các sao sát tinh mà nó đi cùng như sao Kình, Đà, Không, Kiếp, Hỏa, Linh …. Theo các nguồn thông tin sách vở Tử Vi không nói cụ thể việc Hóa Khoa chế ngự các  sát tinh như thế nào, bao nhiêu loại, đó là loại nào, nên chúng ta cũng cần xét rõ về mức độ tốt xấu của Mệnh, Thân, Phúc để có thể đưa ra được cái nhìn đúng đắn nhất về vấn đề này.

Bản chất của sao Hóa Khoa là liên quan đến học thức, chuyên môn khoa học, về khoa bảng nên tính chất hóa giải của Hóa Khoa đều dựa trên kiến thức khoa học, có tính chuyên môn và thực tiễn rất cao. Vì vậy khả năng hóa giải cứu chữa của Hóa Khoa đều rất thực tế, có sự rõ ràng, logic và nhanh gọn.Ví như người bị bệnh thì sẽ gặp được bác sĩ giỏi, có chuyên môn cứu thăm khám và chữa trị theo tây y, họ sẽ sử dụng trí thông minh,kiến thức của mình, khả năng tư duy logic, sự nhanh nhạy, lí trí của mình để giải quyết các vấn đề xảy ra khi gặp tai họa, mọi việc được giải quyết một cách nhẹ nhàng, êm đẹp…Không hổ danh với tên của Hóa Khoa là Đệ Nhất Giải Thần .

Ý nghĩa sao Hóa Khoa tọa thủ ở các cung khác

Ý nghĩa sao Hóa Khoa ở cung Phụ Mẫu

Người có sao Hóa Khoa thủ cung Phụ Mẫu có cha mẹ là người có học thức, chuyên môn cao, họ vô cùng tài giỏi, kiến thức sâu rộng, là những người danh giá và nổi tiếng. Cha mẹ làm quan chức. Trong cuộc sống cha mẹ luôn hỗ trợ và giúp đỡ cho đương số rất là nhiều, luôn tạo mọi điều kiện để cho con cái được phát triển tốt nhất.

Đương số từ nhỏ đã được sống trong môi trường giàu tri thức, chuyên môn, khoa bảng, nên bản thân họ được học và rèn luyện nhiều thói quen tốt về thói quen tốt về học tập, bản thân luôn tìm hiểu kiến thức mới…Nếu người đó có âm dương thuận lý thì tuổi trẻ sở hữu một lượng kiến thức lớn, vô cùng tốt, học hỏi được rất nhiều từ cha mẹ nên họ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Hóa Khoa, Thiên Khôi, Thiên Việt, Xương Khúc thì cha mẹ rất giỏi giang, tháo vát, có nhiều tài năng, là người giàu có, danh tiếng, quý hiển.

Ý nghĩa sao Hóa Khoa ở cung Phúc Đức

Khi sao Hóa Khoa thủ cung Phúc Đức thì đương số được hưởng nhiều phúc đức của tổ tiên để lại, tuổi thọ tăng, thi cử đỗ đạt cao, ghi danh bảng vàng, bản thân được giúp đỡ luôn tránh được nhiều họa hại.

Trong dòng họ có nhiều người có học thức, đỗ đạt cao, kinh tế tốt, khá giả, công danh sự nghiệp phát triển, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Dòng họ gia giáo, lễ nghĩa, có tôn ti trên dưới chuẩn mực, mọi người sống vui vẻ, hòa thuận, luôn kính trọng và giúp đỡ nhau.

Mồ mả của ông bà tổ tiên phát, để lại nhiều phúc cho con cháu, nếu hội thêm cùng với sao Khôi Việt, Xương Khúc… thì sau này dòng họ dễ sinh ra thần đồng. Mồ mả ông bà tổ tiên xây dựng đẹp đẽ, khang trang, có nhiều cây cỏ mọc xung quanh, được chăm sóc cẩn thận. Vị trí của mộ thường đặt tại những vùng đất đẹp, có phong thủy tốt, phong cảnh hữu tình.

Người hôn phối của đương số là người có học thức cao được sinh ra trong gia đình gia giáo, tri thức, thanh cao.

Những người có sao Hóa Khoa đóng tại cung Phúc Đức thì rất hay quan tâm và có chuyên môn trong việc thờ cúng ông bà tổ tiên, họ luôn thích làm việc thiện, làm phúc cho đời, có thiên hướng thích tu tập.

Ý nghĩa sao Hóa Khoa ở cung Điền Trạch

Khi sao Hóa Khoa thủ cung Điền Trạch thì đương số sẽ sở hữu nhà cửa đất đai rộng rãi, việc mưu cầu về đất đai, nhà cửa, địa ốc đều rất tốt, việc kinh doanh, mua bán về bất động sản gặp nhiều thuận lợi tốt đẹp.

Nhà cửa của đương số đẹp đẽ, gọn gàng, không gian sống rất khoa học, được thiết kế hợp lý và tinh tế.

Ngôi nhà được trang bị nhiều đồ dùng và thiết bị điện tử hiện đại và thông minh, theo kịp xu hướng, vận dụng nhiều kiến thức khoa học thực tiễn.

Ngôi nhà của đương số có phòng đọc sách riêng, trong đó có nhiều kệ sách, sách vở, tài liệu…

Bản thân đương số là người thông minh lại có nhiều kiến thức chuyên môn về nhà cửa, đất đai, bất động sản, nội thất… nên sẽ rất phù hợp làm các ngành nghề về bất động sản, làm kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất…

Trong gia đình rất gia giáo, có tôn ti trật tự trên dưới rõ ràng, con cái ngoan và lễ phép, kính trọng và yêu thương cha mẹ, đây là gia đình văn hóa, kiểu mẫu.

Ý nghĩa sao Hóa Khoa ở cung Quan Lộc

Sao Hóa Khoa rất ưa khi thủ cung Quan sẽ giúp cho đương số có con đường công danh, sự nghiệp rất tốt, là người có danh có diện có chức tước, có danh chức cao, thi cử đỗ đạt có bằng cấp cao,  danh giá.

Là người thông minh, tài giỏi có khả năng học tập rất tốt, là người có tính cẩn thận, chu toàn nên khi học luôn tìm hiểu cặn kẽ căn nguyên, gốc rễ của vấn đề nên sẽ học rất giỏi, có lượng kiến thức rất sâu và rộng. Chính bởi tính cách này nên họ khi đi làm dễ trở thành các chuyên gia, chuyên viên có nguồn kiến thức lớn, sâu rộng, trình độ chuyên môn giỏi và có nhiều kinh nghiệm uyên thâm trong công việc, làm việc rất thực tế và khoa học nên công ty nào cũng đánh giá rất cao và muốn tuyển dụng.

Sao Hóa Khoa, Khôi Việt, Xương Khúc là người có con đường công danh sự nghiệp và học tập rất thuận lợi, thi cử dễ đậu thủ khoa, làm người đứng đầu, công việc hanh thông, thăng tiến.

Ý nghĩa sao Hóa Khoa ở cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc có sao Hóa Khoa tọa thủ thì đương số có bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới là những người tài giỏi, họ có nhiều kỹ năng, là những nhân tài có khả năng chuyên môn cao.

Nếu đương số làm giáo viên thì sẽ có nhiều học trò tài giỏi, tài năng xuất chúng.

Bản thân đương số thường hay nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới, họ trợ lực cho đương số rất tốt bằng khả năng chuyên môn cao.

Bạn bè của đương số có nhiều người có tri thức, học vấn cao, nhiều người là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, các nhà nghiên cứu…

Ý nghĩa sao Hóa Khoa ở cung Thiên Di

Khi sao Hóa Khoa thủ cung Di thì đương số thường gặp nhiều may mắn khi ra ngoài, luôn có quý nhân giúp đỡ, phù trợ.

Bản thân đương số có nhiều cơ hội hay lui tới những nơi danh giá, có học thức, luôn giao thiệp với những người tài giỏi, tuấn kiệt, tài năng.

Là người khi ra ngoài hay đi xa nhà thường gặp nhiều may mắn, bản thân dễ dàng đạt được nhiều thành tựu. Khi gặp bất cứ vấn đề gì thì luôn đủ trí tuệ, sự mưu trí cũng như kiến thức để có thể vượt qua hoặc giảm thiểu nhiều tai họa, rủi ro và bệnh tật.

Ý nghĩa sao Hóa Khoa ở cung Tật Ách

Sao Hóa Khoa được mệnh danh là Đệ Nhất Giải Thần nên khi thủ cung Tật sẽ có khả năng giải trừ, hóa giải được nhiều bệnh tật, bệnh nặng hóa nhẹ, luôn gặp được thầy thuốc giỏi để chữa trị. Khả năng này của sao Hóa Khoa đều dựa trên các kiến thức khoa học, trí tuệ để giải quyết nên rất thực tế và xử lý nhanh gọn.

Bản thân đương số khi gặp tai họa thì trí tuệ, sự hiểu biết của Hóa Khoa sẽ được sử dụng để giải quyết, giúp cho đương số thoát khỏi hiểm nguy.

Ngày lâm chung sẽ được tổ chức lớn, long trọng, quy củ, khi sống được nhiều người có tiếng tăm quý mến, kính nể và tôn trọng nên khi mất được họ tới viếng.

Con cái, on dâu con rể đều là những người tài giỏi có trình độ, có học thức cao, khả năng chuyên môn giỏi.

Ý nghĩa sao Hóa Khoa ở cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch có sao Hóa Khoa thủ cung thì sẽ thu hút nhiều thuận lợi trong việc mưu cầu tiền tài, luôn gặp may mắn, hay được quý nhân giúp đỡ, phù trợ.

Đương số là người tài giỏi có kiến thức sâu rộng, có chuyên môn tốt và khả năng tư duy cao, năng lực vượt trội liên quan đến tài chính, tiền bạc, công việc của họ rất hợp các nghề liên quan tới tài chính, tiền tệ…

Bản thân đương số cũng rất giỏi trong việc xoay sở đồng tiền, nên cuộc sống không bao giờ khó khăn, rơi vào cảnh thiếu thốn tài chính.

Đương số kiếm tiền bằng thực lực của mình, bằng khả năng chuyên môn, kiến thức của mình, được nhiều người trọng dụng.

Ý nghĩa sao Hóa Khoa ở cung Tử Tức

Người có sao Hóa Khoa ở cung Tử Tức thì hưởng phúc về đường con cái, chúng là những đứa con ngoan ngoãn, hiếu thảo, có tính cách hiền lành nhân hậu, anh chị em bố mẹ sống êm ấm, thuận hòa.

Đương số sinh con ra là những người thông minh, tài trí, học hành giỏi giang, có học thức cao, có nhiều bằng cấp, đạt nhiều thành tựu trong cuộc đời.

Đương số biết cách chăm sóc và nuôi dạy con cái một cách khoa học, nề nếp và quy củ, con cái thông minh lại ngoan ngoãn nên nghe lời bố mẹ, hợp tác và tiếp thu nhanh nên con cái sau này giỏi giang, sống lễ nghĩa biết trước biết sau

Ý nghĩa sao Hóa Khoa ở cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Hóa Khoa tọa thủ thì người hôn phối là người thông minh, có tài cao hoặc dễ là con nhà danh giá.

Người hôn phối tài giỏi, có tư duy nhạy bén, logic, là người có học thức , làm việc gì cũng khoa học, lo liệu mọi việc tốt và chu toàn. Bản thân họ có thể học lên rất cao với các danh vị như giáo sư tiến sĩ, thạc sĩ…

Vợ hoặc chồng có tầm hiểu biết và kiến thức sâu rộng nên sẽ hỗ trợ giúp đỡ được rất nhiều cho đương số.

Trong cuộc sống vợ chồng, hai người xứng lứa vừa đôi ,tâm đầu ý hợp, yêu thương và hòa hợp với nhau, cả hai đều là những người biết đối nhân xử thế, rất lễ độ và tinh tế.

Ý nghĩa sao Hóa Khoa ở cung Huynh Đệ

Khi sao Hóa Khoa thủ cung Huynh Đệ  thì anh chị em và đương số sống hòa thuận, đùm bọc yêu thương giúp đỡ nhau, trong anh chị em có người có công danh, địa vị quyền cao chức trọng.

Anh chị em là những người thông minh, tài giỏi, là những người có học thức, có chuyên môn cao.

Anh chị em có ảnh hưởng tốt tới đương số trong quá trình khi sống cùng nhau, đặc biệt khi âm dương nghịch lý thì đương số đạt được các thành tựu tốt về học tập cũng là nhờ một phần vào anh chị em của minh.

Ý nghĩa sao Hóa Khoa đi vào các hạn

Đương số có hạn gặp sao Hóa Khoa thì hay gặp được nhiều sự may mắn trên con đường học hành, thi cử, khoa bảng, khoa giáp, chuyên môn, sao Hóa Khoa cũng sẽ hóa giải phần nào các tai ương, họa hại mà đương số gặp phải.

khi đến hạn thì đây là giai đoạn đầu óc trí tuệ được khai thông, được khai mở, học rất nhanh và giỏi, học một biết mười, với tài trí của mình đương số sẽ thăng tiến nhanh và đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp trong công việc và học tập.

Giai đoạn này đương số có xu hướng thích đi sâu vào việc tìm hiểu nghiên cứu sâu về mặt chuyên môn. Khi sao Hóa Khoa đi cùng các sao Khôi Việt, Xương Khúc, Long Phượng thì đương số lúc này rất tốt, công danh thi cử được ghi danh bảng vàng, đỗ thủ khoa…