Sao Đẩu Quân - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Đẩu Quân là một ngôi sao nhỏ có nhiều tính chất khá phức tạp, nó có ý nghĩa và sức ảnh hưởng trong lá số Tử Vi của mỗi người. Sao Đẩu Quân luôn được an theo vị trí của sao Thái Tuế, nó như một bậc bề tôi có trách nhiệm lớn đứng sau Thái Tuế. “Đẩu" ngoài nghĩa là sao nó còn là đấu đong thóc, đong gạo vì vậy sao Đẩu Quân còn là một vị tướng trông coi quân nhu lương thực cho bộ đội, nới rộng lên có thể là một thủ trưởng hay tổng giám đốc lo toan ngân sách một quốc gia, là người được giao phó cầm cân nảy mực đo lường quan trọng. Với quyền hạn và trách nhiệm đó, những người này phải có tính cách biết vun vén, khéo léo, cẩn thận, tỉ mỉ thì tại chính mới ổn định, đời sống nhân dân được ấm no.

sao đẩu quân

Với những yếu tố trên, sao Đẩu Quân dần hình thành nên tính cách của một con người cẩn thận, kỹ tính, kỹ càng, đôi khi là hơi khắt khe, khó tính, ngăn nắp để bảo vệ quyền lợi chung, khiến mọi người xung quanh dễ hiểu lầm, dần xa lánh, khó gần tạo thành cách cô độc của người đứng đầu. Xét về nghĩa vụ và trách nhiệm thì Đẩu Quân luôn đảm bảo hoàn thành và được sự tín nhiệm cao từ mọi người xung quanh. Tóm lại, khi đóng tại bất cứ vị trí cung nào, sao Đẩu Quân luôn toát lên vẻ cô độc một mình, đi cùng với đó là sự khắt khe, cẩn thận, kỹ càng, tùy vào mỗi nơi tọa thủ mà sẽ có điểm lợi và hại riêng, ta sẽ xem xét ở dưới đây.

Cách an sao Đẩu Quân: Vị trí sao Đẩu Quân được xác định cụ thể theo năm, tháng và giờ sinh, cụ thể như sau: Bắt đầu từ vị trí cung có sao Thái Tuế (năm sinh có địa chi gì thì Thái Tuế sẽ nằm tại cung có địa chi đó) coi là tháng 1 sau đó tính ngược chiều kim đồng hồ đến tháng sinh, từ vị trí cung này đặt là giờ Tý chạy thuận đến giờ sinh, dừng lại ở cung nào thì ta an sao Đẩu Quân ở cung đó.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Hóa khí: Ác Tinh.
  • Đặc tính: Cô độc, khó tính, khắt khe, ngăn nắp, cẩn thận, giữ của lâu bền.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân ở cung Mệnh

Tính Tình

Sao Đẩu Quân có nghĩa là sự nghiêm nghị, quả quyết, dứt khoát, chặt chẽ, khắc kỷ vậy nên người có sao Đẩu Quân thủ Mệnh thường sống cô độc, không có nhiều bạn bè do sự khó tính hoặc câu chấp của mình. Về điểm này, sao Đẩu Quân có đặc tính giống của Cô Thần, Quả Tú. Họ có tài trong việc giao tiếp, thích giải quyết các vấn đề phức tạp. Họ là những người thông minh, có tầm nhìn xa trông rộng, tính cách làm việc độc lập. Bản thân họ khi không được làm theo ý của mình thường sẽ trở nên cứng đầu và ích kỷ.

Nếu hội với sát bại tinh thì dễ trở thành con người xảo trá, mưu mô,  quỷ quyệt.

Là người khó tính, lãnh đạm, tuy nhiên họ sống khách quan, tuân thủ nguyên tắc và ít khi cả nể, coi trọng phép công, nội quy, quy chế (về điều này thì sao Đẩu Quân gần giống với sao Thiên Hình).

Bản thân họ luôn suy nghĩ kỹ lưỡng, cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định một việc gì. Người này có tố chất của một nhà lãnh đạo luôn công tâm, phân minh, rạch ròi.

Đẩu Quân, Lộc Tồn, Vũ Khúc, Cô Thần, Quả Tú: Người có tính keo kiệt, bủn xỉn, ăn cục sắt nhả ra cây đinh.

Công Danh Tài Lộc

Người có sao Đẩu Quân thủ Mệnh thường có khả năng quản lý tài chính và quyền hành, do vậy họ dễ được nắm quyền quản lý về tài sản, ngân sách chung, giống như thủ kho, thủ quỹ, cán bộ hậu cần, kế toán trong đơn vị.

Sao Đẩu Quân chủ về sự gìn giữ, bảo vệ của cải lâu bền vì vậy khi thủ mệnh là người dễ làm công việc về tài chính, quản lý. Người có khả năng quản lý chi tiêu, sử dụng đồng tiền thông minh, cực tốt, có kế hoạch và vô cùng chặt chẽ.

Ý nghĩa Sao Đẩu Quân ở các cung khác

Ý nghĩa sao Đẩu Quân ở cung Phụ Mẫu

Khi sao Đẩu Quân cư cung Phụ Mẫu thì đương số có cha mẹ là người nghiêm khắc, khó tính, khắt khe trong việc nuôi dạy con cái.

Cha mẹ và con cái không hợp tính nhau, thường hay có hiểu lầm, bất hòa trong gia đình. Cha mẹ và con cái thiếu sự gần gũi, yêu thương nhau.

Bản thân đương số luôn cảm thấy gò bó, bị áp bức bởi cha mẹ nên bản thân họ cần rèn cho mình sự khoan dung, tôn trọng ý kiến của cha mẹ, học cách linh hoạt để giảm bớt sự xung đột trong gia đình.

Cha mẹ có người làm công việc liên quan tới tài chính, thủ quỹ, thủ kho, quản lý kho bãi, không thì cũng là người chăm chỉ, cẩn thận và tiết kiệm, họ biết thu chi ăn tiêu hợp lý, không thừa không thiếu.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân ở cung Phúc Đức

Sao Đẩu Quân đóng tại cung Phúc Đức thì trong dòng họ của đương số thiếu hòa khí, không hòa thuận,  mỗi người mỗi tính, hay khắt khe, cứng nhắc, gây khó khăn với nhau.

Nếu hội thêm cát tinh thì ông bà tổ tiên xưa kia có người làm quan, chuyên quản lý kho lương, lương thực, tài chính, quân nhu.

Ông bà tổ tiên xưa là người có tính cách khắt khe, cẩn thận, khó tính, nên trong dòng họ phải chú ý việc thờ cúng cẩn thận tránh khi làm sai sẽ bị phạt nặng.

Bản thân đương số khi có sao Đẩu Quân tại cung Phúc Đức thì cho thấy họ là người có sự tôn trọng và biết ơn đến tổ tiên, gia đình. Họ biết cách giải quyết các mâu thuẫn một cách hợp tình hợp lý. Đây là sợi dây để kết nối và duy trì sự hòa thuận trong dòng họ.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân ở cung Điền Trạch

Sao Đẩu Quân cư cung Điền Trạch thì đương số sẽ giữ được nhà cửa bền vững, hạn chế được sự hao tán, họ sẽ gặp khó khăn trong việc mua bán nhà đất

Họ là người cẩn thận trong việc chi tiêu, ăn uống, đôi lúc hơi khắt khe, kỹ tính, bủn xỉn nếu đi cùng thêm Lộc Tồn, Cô Quả, Vũ Khúc.

Sao Đẩu Quân cư cung Điền là người ở nhà khó tính, khắt khe nên ko có hàng xóm chơi cùng, ít ai quan hệ do sự cô độc của mình.

Bản thân họ thường rất khó tính trong chuyện nhà cửa, bếp núc, luôn yêu cầu nhà cửa phải sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, tinh tươm.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân ở cung Quan Lộc

Người có sao Đẩu Quân cư cung Quan thường được giao phó nhiệm vụ quan trọng liên quan đến quản lý, trông coi, nắm giữ về tài chính, quân nhu, lương thực…Người này trong công việc luôn cần phải khắt khe, cẩn thận, tuân thủ nguyên tắc chặt chẽ tránh để xảy ra sai sót, lãng phí. Cũng vì điểm này mà bản thân họ dễ làm mất lòng người khác do sự khó tính và độc đoán của mình.

Người có sao Đẩu Quân cư cung Quan thường làm việc cố định, ít thay đổi, họ gắn bó lâu dài, duy trì được chức vụ, quyền hành mà mình đang nắm giữ. Bản thân họ có tính kiên trì, bền bỉ, không bỏ cuộc trước mọi khó khăn.

Vì sao Đẩu Quân có tính cô độc và luôn có trách nhiệm cao, luôn thực hiện tốt công việc được giao, người có sao Đẩu Quân cư cung Quan luôn giữ vị trí chức vụ cao trong công việc, ít người đứng được ngang hàng. Càng hội nhiều cát tinh thì khả năng đó càng rõ rệt, chỉ kém khi đi cùng sát bại tinh, do bất mãn mà tự cô lập bản thân mình.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân ở cung Nô Bộc

Người có sao Đẩu Quân cư cung Nô thì có ít bạn, sống cô độc, không thích giao thiệp với bạn bè, chỉ tập trung vào công việc và bản thân mình.

Trong mối quan hệ bạn bè thì là người khắt khe, khó tính.

Họ thường tính toán thiệt hơn khi chơi với bạn bè, đồng nghiệp nên khó duy trì mối quan hệ lâu dài,chơi không bền.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân ở cung Thiên Di

Người có sao Đẩu Quân ở cung Thiên Di khi đi ra ngoài thường có tính khắt khe, hay tính toán so đo nên ít bạn, không thích giao tiếp với người khác nên dễ hay dính thị phi vì bị hiểu lầm.

Người này khi ra ngoài thường hay lầm lũi một thân một mình.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân ở cung Tật Ách

Sao Đẩu Quân cư cung Tật sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ cho đương số. Người này hay có bệnh mất ngủ, lo âu, căng thẳng, tinh thần không ổn định, tăng huyết áp, stress, trầm cảm.

Đương số dễ bị mổ xẻ, châm chích, đâm cắt bởi các sao Đẩu Quân, Thiên Hình, Kình Dương.

Đương số là người khắt khe, khó chịu, dễ bị chết trong cô độc, không ai hay biết.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân ở cung Tài Bạch

Sao Đẩu Quân cư cung Tài thì đương số là người có khả năng giữ của tốt , có lối sống hà tiện, tiêu xài cẩn thận…

Họ là người khắt khe, cẩn thận trong việc tiền bạc nên hợp với ngành tài chính, kinh tế. Có khả năng quản lý đồng tiền cực tốt, chính xác.

Hội nhiều cát tinh thì là người nắm giữ chức vụ cao trong tổ chức, nắm giữ ngân sách quốc gia, kế toán trưởng tập đoàn lớn…

Ý nghĩa sao Đẩu Quân ở cung Tử Tức

“Đẩu Quân Tử Tức ở cung

Đến già khó được tay bồng con thơ”.

Sao Đẩu Quân là sao hiếm muộn, chủ sự chậm con, hiếm con, giống như sao Lộc Tồn, Cô Thần, Quả Tú, Phi Liêm…

Người có sao Đẩu Quân trong cung Tử Tức thì số gặp khó khăn trong việc có con, sinh con khó.

Con cái khó nuôi, sau lớn lên cũng có tính cách giống cha mẹ khó tính, khắt khe, khó mà ở cùng được.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân ở cung Phu Thê

Sao Đẩu Quân ở cung Phu Thê làm tăng sự cô đơn của đương số, người hôn phối không tinh tế, không có sự hiểu biết nên đương số không nhận được sự thấu hiểu từ người bạn đời của mình.

Sao Đẩu Quân ở cung Phu Thê là tuýp người kén chọn, khó tính, hay đòi hỏi nhiều ở người bạn đời nên dễ cưới muộn, việc tìm kiếm nửa kia của cuộc đời mình cũng khó khăn vất vả.

Người hôn phối là người khó tính, khắt khe, chỉ cần thêm một ít sát bại tinh chiếu về là dễ gây ra mâu thuẫn, cãi vã, có thể đưa nhau ra tòa kết thúc cuộc hôn nhân.

Người bạn đời làm về tài chính, kế toán, khi hội nhiều cát tinh thì là người chu đáo, cẩn thận, chu toàn nhưng hơi khó tính.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân ở cung Huynh Đệ

Sao Đẩu Quân cư cung Huynh Đệ thì gây ảnh hưởng xấu, làm giảm số lượng anh chị em trong gia đình.

Anh chị em là người khó tính, khắt khe, khó có thể hòa hợp, nói chuyện được.

Hội thêm Cô Quả, Lộc Tồn, Vũ Khúc, Thất Sát thì anh chị em dễ có người ở một mình, độc thân, góa bụa.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân đi vào các hạn

Hạn có Đẩu Quân, Kình Dương, Thiên Hình là hạn bị hình thương, bị cưa cắt hay bị mổ xẻ.

Hạn có Đẩu Quân thường dễ được đảm nhiệm nhiệm vụ mới, nắm giữ, quản lý tài chính…