Sao Tử Phù - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Tử Phù nằm trong Vòng Thái Tuế luôn đứng sau sao Quan Phù chủ về sự buồn thảm, nguy khốn, bệnh tật, gặp tai vạ, mất mát, hao tài sản vật chất, có tính chất cản trở đối với con đường công danh sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên của người bị chiếu mệnh. Với tính chất này thì sao Tử Phù là một sao hung tinh loại nhẹ. Dù là một ngôi sao nhỏ nhưng sao Tử Phù có những giá trị nhất định, dù là một ngôi sao mang điềm báo hung tin nhẹ nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Qua bài viết dưới đây bạn đọc hãy tìm hiểu rõ hơn về sao Tử Phù là gì? Tính chất của nó như thế nào, ý nghĩa của sao Tử Phù khi ở các cung trên lá số tử vi ra sao? Để có cái nhìn chính xác để luận lá số tử vi của mình nhé.

sao tử phù

Sao Tử Phù là sao thuộc hành hỏa, luôn nằm trong tam hợp Đào Không Sát của vòng Thái Tuế, biểu thị cho tuýp người thông minh, trí tuệ, đa tài, sắc sảo, khôn lanh, nhanh nhẹn, đức độ, nhân nghĩa. Nhưng thường trên đời này lắm tài thì nhiều tật cho nên cuộc đời của đương số sẽ gặp không ít tai vạ, tật bệnh, rắc rối, thiệt thòi. Vì vậy luôn có sao Nguyệt Đức đi cùng để khuyên nhủ, hóa giải, làm hạn chế được tính chất ưu phiền, tàn phá tiêu cực của sao Tử Phù, đưa người ta tới sự an tĩnh, hướng tới sự tu tập giác ngộ, đạo hạnh thoát khỏi ưu phiền, từ đó biết cách vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, theo Thái Thứ Lang thì sao Tử Phù thuộc Hỏa, chủ về sự ưu buồn, gây rắc rối, ngăn trở, hiểm nguy, sự suy yếu và giảm sút trong mọi sự việc, còn có ý nghĩa về cái chết, báo hiệu tang thương.

Vị trí: Luôn đứng vị trí thứ 6 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Sao Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Đặc tính: Tật bệnh, buồn thảm, nguy khốn, gây rắc rối ngăn trở công việc

Ý nghĩa sao Tử Phù ở cung Mệnh

Sao Tử Phù thủ cung Mệnh là kiểu người hay phải chịu thiệt thòi, rắc rối, luôn mang trong mình nhiều nỗi buồn phiền, đau khổ, cuộc đời người này hay gặp nhiều rắc rối nhỏ nhặt khác nhau dẫn đến ảnh hưởng phần nào đến hoàn cảnh của người bị chiếu về mặt tình cả, tài chính, công việc. Tuy nhiên vì luôn có sao Nguyệt Đức đi cùng sẽ kéo lại những điều không thuận lợi đó, hạn chế tối đa sự tiêu cực này nên người này luôn biết cách nhẹ nhàng đón nhận chúng.

Người luôn nằm trong tam hợp Đào Không Sát nên là người rất thông minh, tài giỏi, nhanh nhẹn, năng nổ và nhiệt huyết nhưng song song với điều đó vẫn hay vấp ngã, rơi vào tình huống éo le.

Tử Phù, Đào Hoa: Vận đào hoa nhiều người thích theo đuổi, yêu nhiều nhưng lại có nhiều cuộc tình dở dang, hay gặp nhiều trắc trở, cô đơn. Người lắm mối tối nằm không.

Đi cùng sao Thiên Lương hoặc hội chiếu đây là người lương thiện, nhân nghĩa có nhiều căn duyên với tâm linh, tu tập, nghiên cứu phật pháp

Ý nghĩa sao Tử Phù tại các cung khác

Ý nghĩa sao Tử Phù ở cung Phụ Mẫu

Sao Tử Phù tại cung Phụ Mẫu thì chủ cha mẹ là người hiền lành, lương thiện, làm việc thiện, nghiêng theo lối sống tu tập tâm linh. Cha mẹ khi tuổi trẻ hay gặp nhiều hoàn cảnh rắc rối, hay chịu thiệt thòi.

Tử Phủ, Nguyệt Đức, Đào Hoa: Cha mẹ cưới nhau từ sớm, khi còn trẻ có nhiều mối tình dang dở.

Ý nghĩa sao Tử Phù ở cung Phúc Đức

Sao Tử Phù đóng tại cung Phúc Đức, trong dòng họ có nhiều người vất vả, sống cuộc sống bươn trải, hay gặp khó khăn nhưng đều là người có tính tình hiền lành, nhân hậu, chân chất, nhiều người thích tu tập, một lòng quan tâm chuyện tâm linh, tu tập làm việc thiện.

Sao Tử Phù đóng cung Phúc Đức đương số là người thường hay gặp rắc rối, chịu nhiều thiệt thòi, vướng vào thị phi trong quan hệ bà con họ hàng anh em dòng tộc.

Vị trí mồ mả tổ tiên ông bà được đặt gần nơi có tượng Phật Bà Quan Âm.

Ý nghĩa sao Tử Phù ở cung Điền Trạch

Tử Phù đóng cung Điền chủ về sự hay gặp rắc rối, lắm tai họa, những điều không hay liên quan đến vấn đề nhà cửa, đất đai.

Sao Tử Phù khi đóng cung Điền thì có xu hướng rước Phật Bà Quan Âm về thờ tại gia, đặc biệt khi hội thêm cùng Tử Phủ, Đồng Lương, Quang Quý.

Ý nghĩa sao Tử Phù ở cung Quan Lộc

Sao Tử Phủ đóng cung Quan Lộc thì đương số thường gặp những rào cản, cản trở, hay mắc phải những sơ suất, lỗi nhỏ trong công việc.

Đương số thích hợp với các công việc có tính chất dịch vụ, hỗ trợ, giải cứu, cứu hộ các tai nạn, sửa chữa.

Ý nghĩa sao Tử Phù ở cung Nô Bộc

 Sao Tử Phù đóng tại cung Nô Bộc chủ về người này hay gặp rắc rối, phiền nhiễu, chịu thiệt với bạn bè, cấp dưới của mình.

Tử Phủ, Đào Hoa: Người nhiều mối tình dở dang, kết hôn rồi càng nhiều người để ý, dành tình cảm cho mình, tán tỉnh mình gây ra các hiểu lầm không đáng có gây bất hòa ập đến những tai họa không hay.

Ý nghĩa sao Tử Phù ở cung Thiên Di

Khi ra ngoài xã hội thường là người hiền lành, hay nhường nhịn, chịu thiệt thòi về mình. Tử Phù hội thêm Đào Hồng thì thành cách nhún nhường, điềm đạm, được nhiều người quý mến, đặc biệt là người khác giới. Tuy nhiên khi đi kèm với sát hại tinh như Hóa Kỵ, Song Hao, Tang Hổ… thì tình cảm sẽ dính dáng đến nhiều thị phi.

Ý nghĩa sao Tử Phù ở cung Tật Ách

Sao Tử Phù đóng tại cung Tật Ách thì là điềm xấu, báo hiệu là người hay mắc các bệnh nhỏ, hay gặp tai nạn tai ương không đáng có.

Ý nghĩa sao Tử Phù ở cung Tài Bạch

Khi sao Tử Phù chiếu cung Tài Bạch thì là người hay gặp rắc rối, số khó giữ tiền, tiền bạc hay bị tiêu hao nhỏ lẻ.

Nên thường xuyên quyên góp làm từ thiện, làm phúc, giúp đỡ người khó khăn, cúng dường chư tăng, xây chùa chiền để tích công đức, may mắn sẽ bù trừ lại cho những vận xấu mà họ phải gặp.

Ý nghĩa sao Tử Phù ở cung Tử Tức

Con cái của người có sao Tử Phù đóng cung Tử Tức thì hay ốm đau mắc các bệnh vặt, gặp các tai nạn nhỏ.

Đương số dễ bị hiếm muộn con nên phải cầu tự xin con, dễ sinh con gái.

Con cái luôn ngoan ngoãn, hiền lành, hiếu thảo với cha mẹ.

Ý nghĩa sao Tử Phù ở cung Phu Thê

Người hôn phối là người hiền lành, nhẹ nhàng, ôn hòa, bao dung, lòng độ lượng cao, thích làm  từ thiện, làm phúc, có tâm hướng tới sự tu tập, hay tìm hiểu tâm linh.

Tử Phù đóng cung Phu Thê thì người bạn đời hay gặp các tai nạn, bệnh tật nhỏ.

Ý nghĩa sao Tử Phù ở cung Huynh Đệ

Anh chị em của người có sao Tử Phù chiếu tại cung Huynh Đệ là người có tính cách hiền lành, dễ mến, nhân hậu, có tấm lòng nhân ái đầy lòng trắc ẩn hay nhường nhịn người khác.

Anh chị em có người thích và hướng tâm tới tu tập, quan tâm chuyện tâm linh. Xem thêm Căn đồng số lính trong tử vi