Sao Quan Đới - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Quan Đới trong khoa Tử Vi là một sao phụ tinh trong vòng Trường Sinh, là cát tinh chủ về sự quyền uy, công danh. Sao Quan Đới mang nhiều ý nghĩa và hàm ý sâu sắc, nên khi luận lá số cần chú ý đến các sao trong vòng tràng sinh. Cùng tìm hiểu rõ hơn về sao Quan Đới trong bài viết dưới đây.

Vị trí: đứng thứ 3 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Sao Trường Sinh, Sao Mộc Dục, sao Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

  • Ngũ hành: Kim
  • Loại: Quý Tinh, Quyền Tinh
  • Đặc tính: gia đoạn sau khi dậy thì, bắt đầu đi làm, chủ về công danh, chức vị, quyền hành, danh tiếng, thi khoa cử.

Sao Quan Đới

Ý nghĩa của sao Quan Đới

Sao Quan Đới chủ về công danh, quyền lực, chức vụ, học tập nên dễ gặt hái dược nhiều thành công lớn trong sự nghiệp, học hành giỏi giang, đỗ đạt cao.

Khi sao Quan Đới gặp sao tốt như Hóa Khoa, Hóa Quyền, Văn Xương, Văn Khúc, Văn Tinh, Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Giải Thần, Thiên Khôi, Thiên Việt thì thi cử dễ dàng đỗ đạt, công danh sự nghiệp thăng tiến.

Nếu đi cùng các sao Địa Không, Địa Kiếp, Tuần, Triệt thì số không được thọ, con đường công danh không được khấm khá, kém bền. Khi còn trẻ tuổi thường phải bôn ba vất vả , xa cách người thân, làm việc gì cũng gặp trắc trở khó khăn, hay gặp những điều oan trái, số mồ côi hoặc trong gia đình có người đau bệnh, mất tích.

Quan Đới khi đi cùng nhiều sao ám tinh thì sẽ gặp nhiều phiền nhiễu, rắc rối, cản trở trong công việc, cuộc sống. Khi sao Quan Đới gặp nhiều sát bại tinh thì ví như bị trói buộc bởi một sợi dây từ trói buộc mình, sợi dây thắt cổ, “ ôm rơm nặng bụng”, càng chạy càng chết càng làm càng loạn.

Ý nghĩa sao Quan Đới tại cung Mệnh

Ý nghĩa phúc thọ tai họa: Sao Quan Đới báo hiệu cho một cái chết bất ngờ, mau chóng, không lường trước, chết bất đắc kỳ tử. Càng cố chạy thì càng mau tới.

Khi gặp Hỏa, Linh, Kiếp, Không, Kình, Đà, Thiên Hình, Quan Đới: dễ bị nạn bởi đao gươm, súng đạn, điện giật. Thủ ở tại cung nào thì mang đến sự tang thương chết chóc nơi đó, chuyện chết bất đắc kỳ tử khó tránh khỏi.

Ý nghĩa về công danh: Là chủ về sự ham danh ham quyền, tính hay ôm đồm để từ đó có nghĩa phụ giúp đương số về chức vị và uy quyền.

Ý Nghĩa Sao Quan Đới ở Các Cung Khác

Ý nghĩa của Quan Đới tại cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người thành danh, là người quan tâm chủ yếu đến sự nghiệp cá nhân. CHa mẹ là người có chức có quyền, có vị trí cao trong công việc. Nếu gia nhiều sát bại tinh thì chủ cha mẹ số vất vả, tuổi thọ giảm.

Ý nghĩa sao Quan Đới tại cung Phúc Đức

Dòng họ đương số có nhiều người làm quan,có chức có quyền, có sự nghiệp.

Bản thân là người thông minh, tư duy tốt, được sinh ra và nuôi dưỡng trong môi trường đầy đủ đảm bảo về sức khỏe, giáo dục, có trách nhiệm cao.

Ý nghĩa sao Quan Đới ở cung Quan Lộc

Là người có đam mê, trách nhiệm với công việc, tính hay ôm đồm công việc về mình, từ đó hội thêm nhiều cát tinh thì dễ đỗ đạt, thành danh.

Nếu quy tụ, hội chiếu nhiều sát bại tinh thì con đường công danh học hành gặp nhiều sự cản trở, vất vả, càng học càng rối, càng làm càng loạn. Trong công việc hay gặp tai họa, nể người giúp mà làm ơn mắc oán, chồng chéo công việc khó giải quyết ổn thỏa.

Ý nghĩa của Quan Đới tại cung Điền Trạch

Đương số có nhà cửa, đất đai gần với cơ quan làm việc, văn phòng, thuận tiện cho việc đi lại.

Nếu hội thêm nhiều cát tinh thì nhà cửa ở vị trí đắc địa gần nơi công quyền, hàng xóm thường là người có địa vị, là công chức.

Hội nhiều sát bại tinh thì nhà cửa phong thủy không tốt, hàng xóm gần nhà thường có người tự sát treo cổ.

Ý nghĩa của Quan Đới tại cung Nô Bộc

Đương số là người hay giúp đỡ, hỗ trợ bạn bè, ôm đồm thêm việc của bạn, gia thêm nhiều sát bại tinh thì dễ làm ơn mắc oán, vì người khác mà mang họa vào mình mua dây buộc mình.

Nếu hội nhiều cát tinh ở cung Nô Bộc thì là người dễ kết bạn, đồng nghiệp là người tốt, có trách nhiệm, biết giúp đỡ người khác.

Ý nghĩa của Quan Đới ở cung Thiên Di

Đương số là người không hợp đi xa, không hợp với di chuyển nhiều , hay ôm đồm, quan tâm đến việc bên ngoài. Thêm nhiều sát tinh thì ra ngoài hay mắc họa, nguy hiểm rình rập.

Bản thân là người bảo thủ, chậm tiến, ra ngoài dễ bị người khác dắt mũi, thao túng, dẫn dụ.

Ý nghĩa của Quan Đới ở cung Tật Ách

Đương số đối mặt với nguy cơ nhiều bệnh tật dai dẳng, tai nạn khó chống đỡ. Quan Đới tựa cái dây đai lưng, dây thừng nên khi đóng ở cung Tật Ách thì như cuộn dây buộc chặt những tai họa, bệnh tật vào mình khó thoát, chỉ tai họa bất ngờ, đột ngột khó tránh. Nếu có tìm cách giải quyết, chữa trì thì phải trải qua thời gian dài, gặp rất nhièu khó khăn trắc trở mới thành công.

Ý nghĩa của Quan Đới ở cung Tài Bạch

Là người ham tiền, mê kiếm tiền, tham vọng lớn, làm nhiều việc cùng một lúc, sở hữu tiềm lực tài chính dồi dào từ nhiều nguồn tiền khác nhau.

Họ tham gia vào các công việc liên quan đến tài chính kế toán. Nếu hội thêm nhiều sát bại tinh thì bản thân là người tham lam, vì tiền mà gây họa.

Ý nghĩa của Quan Đới ở cung Tử Tức

Đương số gặp nhiều thuận lợi về mặt con cái. Con cái là người thông minh, giỏi giang, chăm chỉ,chín chắn, luôn muốn chứng tỏ năng lực bản thân, chịu khó phấn đấu, rèn luyện. Nếu có nhiều sát bại tinh thì đương số về già lo lắng buồn phiền vì con cái như mắc quai ở cổ, không thoát ra được.

Ý nghĩa của Quan Đới tại cung Phu Thê

Đương số được hưởng phúc từ người bạn đời. Người hôn phối là người thành đạt, có chức vị, tiếng tăm, quyền hạn trong công việc. Bản thân ôm vòng Sinh - Vượng - Mộ tốt.

Ý nghĩa của Quan Đới tại cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình thông minh, tài nghệ, là người có tiếng tăm, sự nghiệp rạng rỡ, thành đạt. Nếu gia hội sát bại tinh thì bản thân phải lo toàn, đôi khi xảy ra vướng mắc, mâu thuẫn với anh chị em trong gia đình.

Ý nghĩa của Quan Đới khi đi cùng các sao khác

Soa Quan Đới đi cùng Sao Đào Hoa, Hồng Loan: công danh sự nghiệp có từ sớm, nổi tiếng, được nhiều người ái mộ, quý mến.

Trường hợp Quan Đới gặp sao xấu thì hay bị trắc trở, công việc thăng trầm lên xuống thất thường.

Sao này rất xung khắc khi gặp Linh, Hỏa, ám chỉ người này hay căng thẳng đầu óc, nghĩ càng nhiều càng bị rối ren, bế tắc, mù mịt.

Nếu gặp sao Thiên Đức, Nguyệt Đức thì có tâm từ bi, nhân hậu, biết đối nhân xử thế, được mọi người kính nể.

Gặp Tử Phủ, Thanh Long, Văn Tinh, Xương Khúc thì hợp cách, là người có tài văn chương từ nhỏ.

Gặp nhiều sát bại tinh thì gây trắc trở, rắc rối, phiền nhiễu, công việc bị ngăn trở nhiều. Được ví như sợi dây trói buộc, thắt cổ, tự tử.

Gặp sát tinh mà không có sao tốt giải thì hay làm việc bất chính, ám muội, đầu cơ tích trữ, khinh đời bị phá gia bại sản, mang tiếng xấu cho gia đình. Càng làm càng không thoát ra được, như sợi dây cuốn cổ.

Long ( Thanh Long) cốt liên Quan ( Quan Đới) hiên ngang lăng miếu.

Tóm lại sao Quan Đới là một sao tốt, sẽ không tốt khi gặp nhiều sát bại tinh đi cùng, đồng thời khi làm nhiều việc xấu. Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những tư liệu hữu ích, cần thiết về ngôi sao này