Sao Hỷ Thần - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Hỷ Thần theo nghĩa Hán Việt hiểu là “ Thần Vui vẻ"  là một phụ tinh quan trọng có hóa khí là Thiện Tinh luôn mang lại thuận lợi, niềm vui về gia tăng tài lộc, may mắn, sinh con, thi cử đỗ đạt, công danh vinh hiển, cưới gả đại hỷ thuận lợi…

Trong tử vi có nhiều sao mang tên “Thần” như Giải Thần, Vong Thần (có trong sách cổ). Hầu hết đều là tên của các vị thần. Sao Hỷ Thần đóng ở cung nào thường làm tốt cho cung đó.

Vị trí: Đứng vị trí thứ 8 trong 12 sao thuộc vòng Bác Sĩ theo thứ tự: Bác Sỹ, Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu thư, sao Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

  • Ngũ hành: Hỏa.
  • Đặc Tính: Sự may mắn, vui vẻ, tăng tài lộc, cưới gả, sinh con, thi cử đỗ đạt.

Sao Hỷ Thần cũng là một sao giải tính có thể hóa giải một số hung tinh, hỗ trợ làm tăng tính tốt cho Cát tinh. Sao Hỷ Thần phù hợp khi ở cung Mệnh, Thân, Phu Thê, Tài Bạch, Quan Lộc, Tử Tức, Thiên Di. Sao Hỷ Thần kỵ khi nhập cung Tật Ách, bệnh tật kéo dài, khó chữa.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở cung Mệnh

Khi sao Hỷ Thần đóng tại cung Mệnh thì đương số là người có tính cách hiền lành, vui tính, lạc quan, có lòng độ lượng, bao dung, tốt bụng, hoạt bát là người kết nối mọi người với nhau, luôn tạo ra bầu không khí vui vẻ trong đám đông. Người có sao Hỷ Thần thường sống tình cảm, dễ xúc động, tính thương người. Họ sáng dạ, học ít hiểu nhiều, sống hướng ngoại.

Sao Hỷ Thần chủ về sự may mắn nên đương số thường gặp được nhiều vận may, sự may mắn được thể hiện trong việc cưới hỏi, đỗ đạt, tài lộc…

Hỷ Thần và Thiên Hỷ đồng cung: là người tính cách luôn vui vẻ, sống tình cảm, luôn gặp may mắn, là người có tính hài hước, vui tính mang lại niềm vui cho mọi người. Những người có tính cách trên là người có quý tướng, người có tướng đàn ông mắt sâu lông mày rậm.

Hỷ Thần, Không Kiếp, Hóa Kỵ:  đương số dễ bị mụn nhọt, bệnh trĩ.

Người có Hỷ Thần thủ Mệnh thì Thiên Di luôn có sao Lực Sĩ  khi ra ngoài rất tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác không tính toán thiệt hơn.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở các cung khác

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở cung Phụ Mẫu

Sao Hỷ Thần tại cung Phụ Mẫu đương số có cha mẹ là người có tính cách vui vẻ, sống hòa đồng, luôn được nhiều người quý mến. Gia đình hạnh phúc, thuận hòa.

Cha mẹ và con cái yêu thương, quan tâm, thấu hiểu nhau,  từ đó con cái tin tưởng luôn chia sẻ, tâm sự mọi điều với cha mẹ.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở cung Phúc Đức

Sao Hỷ Thần đóng tại cung Phúc Đức thì nhà có mồ mả ở bãi đất cát, đất nóng.

Khi sao Hỷ Thần và Thiên Hỷ thủ cung Phúc Đức: nhà dễ có mồ kết mả phát, đương số chú ý xem xét lại mồ mả.

Trong dòng họ, mọi người sống vui vẻ, thân thiện, hòa thuận, luôn quan tâm, quý mến nhau.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở cung Điền Trạch

Đương số được thừa kế gia sản.

Xung quanh nhà có các khu vui chơi, giải trí. Hội cùng nhiều tài tinh thì đương số sẽ kinh doanh về tổ chức sự kiện, nhà hàng, quán hát.

Là người hay gặp may mắn về đất cát, dễ được cho, tặng của tiền. Buôn bán nhà cửa đất đai thuận lợi nhiều lộc.

Đất ở nhà đương số thường là nơi đất nóng, lẫn nhiều cát.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở cung Quan Lộc

Người này hay được may mắn trong công việc, công danh, thi cử đỗ đạt, là người nổi tiếng, có tiếng tăm được nhiều người hâm mộ thích hợp làm các nghề về hoạt động giải trí, nghệ thuật, tổ chức sự kiện, vui chơi. Nếu làm bác sĩ thì làm về khoa hậu môn trực tràng.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở cung Nô Bộc

Sao Hỷ Thần thủ cung Nô, đương số là người vui tính, phóng khoáng, hay cười, đem lại niềm vui cho người khác tạo nên môi trường có nhiều bạn bè là người vui tính, tốt bụng, hay giúp đỡ nhau. Người dễ kết thân với bạn bè, cấp dưới, đồng nghiệp.

Bạn bè là những người tính tình phóng khoáng, không tính toán thiệt hơn, hay rủ nhau đi chơi, tiệc tùng.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở cung Thiên Di

Sao Hỷ Thần cư Thiên Di là người ra ngoài luôn vui vẻ, tốt bụng, hiền lành, được nhiều người tin tưởng giúp đỡ.

Đương số ra ngoài có nhiều người hâm mộ, quý mến và gặp nhiều may mắn.

Cung Thiên Di có Hỷ, Hồng, Đào số là người nổi tiếng có nhiều người hâm mộ, khi đi xa làm việc lớn thành công vang dội.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở cung Tật Ách

Sao Hỷ Thần tại cung Tật Ách chủ về người ham vui chơi, giải trí mà gặp nhiều tai họa. Người khi mắc bệnh hoặc gặp họa thường được cứu giúp, có quý nhân phù trợ, gặp may mắn nên họa to thành nhỏ, nhỏ thành không có gì.

Khi sao Hỷ Thần đi chung với các sao Địa Kiếp, Điếu Khách thì đương số dễ mắc các bệnh ung nhọt, bị trĩ.

Hỷ, Đào, Riêu: đương số mắc bệnh mộng tinh.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở cung Tài Bạch

Người hay gặp may mắn về tiền bạc, kiếm tiền dễ dàng từ các công việc liên quan đến giải trí, tiêu khiển, hay được khen thưởng, trúng giải, trao tặng tiền bạc.

Khi đi cùng các sao bại tinh thì số hay tiêu tốn tiền cho các hoạt động giải trí, vui chơi.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở cung Tử Tức

Đương số là người đông con cái,  được may mắn về đường con cái.

Con cái thường thông minh, năng động, tính cách hòa đồng, vui vẻ với mọi người xung quanh, là đứa con hiếu thảo với cha mẹ.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở cung Phu Thê

Sao Hỷ Thần đóng cung Phu Thê thì đường hôn nhân suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Đương số sớm gặp được người tâm đầu ý hợp, xứng đôi vừa lứa, thuận lợi trong việc kết hôn, vợ chồng hạnh phúc. Vợ chồng là những người vui tính, lạc quan, tính cách tốt đẹp, thoải mái. Đương số gặp nhiều may mắn từ người hôn phối đem lại.

Hỷ Thần đi với Đào hay Hồng thì vợ chồng xứng đôi vừa lứa, vui vẻ hòa thuận.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần ở cung Huynh Đệ

Sao Hỷ Thần tại cung Huynh Đệ thì anh chị em là người vui vui, tốt bụng, yêu thương đùm bọc nhau, có tính thích vui chơi, lạc thú.

Hỷ Thần và Thiên Riêu gặp nhau: anh chị em trong nhà có thói chơi bời, phóng túng, hoang phí.

Hỷ Thần, Đào, Thai và Phục: anh chị em trong nhà sẽ có tính dâm ô, trai thì tính hoang đãng, gái thì theo trai bỏ nhà, bị chửa hoang.

Ý nghĩa sao Hỷ Thần với những sao khác

Hỷ Thần, Long Trì, Phượng Các: Chủ về sự niềm vui, gặp may mắn cho thi cử, công danh, hôn nhân, về sinh nở. Báo hiệu điềm lành về nhiều mặt.

Hỷ Thần gặp sao Đào Hoa (hay Hồng Loan): gặp sự may mắn về tình duyên, tình ái, dễ cưới vợ gả chồng.

Sao Hỷ Thần khi đi cùng với một số sao khác sẽ làm lợi thêm cát tinh của sao đó, cụ thể như Thiên Mã, Hóa Lộc, Phong Cáo, Quốc Ấn… thì mang đến nhiều lợi lộc về tiền tài, công danh, vận tốt…

Ý nghĩa sao Hỷ Thần đi vào hạn

Sao Hỷ Thần với ý nghĩa về sự may mắn, thể hiện về chuyện hỷ sự. Tùy theo các sao đi cùng sao Hỷ Sự mà có sự luận giải chính xác phương diện được may mắn. Tuy nhiên, khi đi cùng sao Điếu Khách, sự may mắn của sao Hỷ Thần bị giảm sút hoặc tiêu tán đi vì ham mê ăn chơi, cờ bạc.

---> Xem Thêm: Lập Lá Số Tử Vi