Sao Đế Vượng - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Các Cung Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Ý nghĩa sao Đế Vượng chung: sao Đế Vượng thuộc hành Kim, là một loại Phúc Tinh, Quý Tinh, tượng trưng cho giai đoạn đỉnh cao của một đời người, sức khỏe cường tráng nhất, công danh, tiền bạc đều vượng. Sao Đế Vượng ở vị trí nào thì cũng làm tăng thêm số lượng, kích phát những sao ở cùng lên, hiếm khi đi cùng với các sát bại tinh thành phá cách, gặp nhiều tai họa.

Vị trí: đứng thứ 5 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Sao Trường Sinh, Sao Mộc Dục, sao Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

  • Ngũ hành: Kim
  • Loại: Phúc Tinh, Quý Tinh
  • Đặc tính: Thịnh vượng, gia tăng tài lộc, tiền của, con cái.

Ý nghĩa sao Đế Vượng

Ý nghĩa sao Đế Vượng ở cung Mệnh

Hình tướng

Thân hình to lớn, mạnh mẽ, trượng phu, bế thế, dáng đi uy nghi vững trãi. Với phụ nữ thì xinh đẹp, nữ tính, quyền lực.

Tính tình

Là người không chỉ có ngoại hình hấp dẫn mà còn có tính cách thú vị. Là người quảng đại, tấm lòng rộng lượng, hào phóng. Uy nghi, ưa việc thiện, giàu lòng bác ái, luôn sẵn sàng giúp đỡ và thể hiện tình yêu thương với mọi người xung quanh. Họ có tư duy tốt, tư chất là nhà lãnh đạo giỏi, óc lãnh tụ. Có phẩm chất của người quân tử.

Công Danh Tài Lộc Phúc Thọ

Gia tăng phúc thọ, thọ trường, cuộc sống thịnh vượng, phong túc, gặp nhiều may mắn. Cuộc sống có sự thăng hoa, tài lộc dồi dào, không phải lo âu.

Bệnh tật, tai họa được giải trừ.

Công danh thăng tiến, Sự nghiệp phát triển, quyền thế, tiền bạc dồi dào.

Lợi ích cho việc sinh đẻ, vượng nhân đinh, nhà nhiều con, sinh mau.

Đế Vượng là cát tinh khi đi cùng các sao tốt thì sẽ làm rạng rỡ thêm đặc tính của các sao đó.

Những bộ sao tốt

Tử Vi, Đế Vượng đồng cung: là người có tài lãnh đạo, quản lý giỏi, tư duy óc lãnh tụ. Có khả năng làm thủ lĩnh đứng đầu một tổ chức, bộ máy. Là người có tính quảng đại, là bậc quân tử quang minh, chính trực.

Ý nghĩa sao Đế Vượng ở các cung khác

Ý nghĩa sao Đế Vượng ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ thường có dáng hình to béo, giàu có quyền thế, là người rộng lượng, quảng đại.

Ý nghĩa sao Đế Vượng ở cung Phúc  Đức

Sự nghiệp rộng mở, thăng tiến nhanh, số có phúc lớn, hưởng nhiều may mắn. Dòng họ thịnh vượng, đông con nhiều cháu, có nhiều người thành đạt, giàu có. Gia đình người hôn phối giàu có, hòa thuận, hạnh phúc.

Ý nghĩa sao Đế Vượng ở cung Điền Trạch

Nhà cửa đất đai nhiều, tiền bạc dồi dào. Đất đai rộng, bề ngang, số lượng nhiều. Đây là dấu hiệu cho sự phồn vinh, thịnh vượng.

Ý nghĩa sao Đế Vượng ở cung Quan Lộc

Làm tăng lợi ích cho việc tiến thân trong công việc, công danh phát triển, quyền cao chức trọng, đạt được nhiều thành tựu lớn trong cuộc đời. Nếu đi cùng nhiều cát tinh thì tiếng tăm vang dội, có tài lãnh đạo, quản lý nắm giữ vị trí quan trọng, lớn trong xã hội.

Đế Vượng cùng Hóa Quyền thì là người có quyền chức lớn.

Đế Vượng, Hóa Khoa số có thể lập nên sự nghiệp văn chương lớn, có nhiều tác phẩm văn học có giá trị. Là người thông minh, giỏi giang, có khối lượng kiến thức vô hạn.

Đế Vượng, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Quốc Ấn, Thái  Âm, Thái Dương sáng đẹp thì nhất định là bậc thiên tài, cung Quan rộng mở.

Ý nghĩa sao Đế Vượng tại cung Nô Bộc

Có nhiều bạn bè, đồng nghiệp tốt, thành đạt, giàu có, hỗ trợ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Bản thân có thể làm thư ký, trợ lý cho các vị lãnh đạo cấp cao.

Ý nghĩa sao Đế Vượng tại cung Thiên Di

Chủ cho sự ra ngoài oai phong, gặp nhiều quý nhân giúp đỡ, nhận được nhiều lợi ích và may mắn khi đi ra ngoài. ít bị tai nạn. Là tuýp người thích ra ngoài nhiều, càng ra ngoài và xa bố mẹ thì càng may mắn, phát triển tốt. Là người có phúc tốt, người hôn phối có kinh tế tốt.

Ý nghĩa Đế Vượng tại cung Tật Ách

Tại cung này sao Đế Vượng không phát huy hết được sức mạnh của mình. Nhiều bệnh trong người, gặp sao xấu như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh thì càng bị bệnh nặng hơn, nhiều tai họa ập đến hơn . Khi đóng tại cung Tật Ách sao Đế Vượng chỉ giải trừ được một số tai nạn nhỏ, bệnh nhẹ, không mang lại sự thịnh đạt, hạnh phúc cho người mang sao này.  Nên Sao Đế Vượng không ưa đóng cung Tật Ách.

Ý nghĩa sao Đế Vượng tại cung Tài Bạch

Có nhiều nguồn thu nhập, tiền bạc dồi dào, của cải, đất đai rộng lớn, thu vào thường lớn.

Đế Vượng, Hóa Lộc: là người chịu khó kiếm tiền, phát tài, có của cải, điền sản dồi dào.

Đế Vượng, Tả Hữu, Âm, Dương, Thìn, Tuất: số làm triệu phú, giàu sang, uy tín.

Ý nghĩa sao Đế Vượng ở cung Tử Tức

Giống với ý nghĩa sao Tràng Sinh khi đóng ở cung Tử Tức: đông con cái, hội nhiều cát tinh thì đông con, con cái hiển đạt, thông minh, thành công.

Ý nghĩa sao Đế Vượng ở cung Phu Thê

Cuộc sống hôn nhân gia đình mang nhiều lợi ích. Người hôn phối béo tốt, khỏe mạnh, giỏi giang, giàu có, vượng tài vượng của. Hội nhiều cát tinh thì vợ chồng hòa thuận, yêu thương nhau  trong mọi hoàn cảnh, giàu có. Phúc lớn và hay được gặp nhiều may mắn.

Ý  nghĩa sao Đế Vượng ở cung Huynh Đệ

Nhà đông anh chị em, thương yêu, giúp đỡ, đùm bọc nhau.

Đế Vượng, Trường Sinh hội nhiều cát tinh thì anh chị em đông, cuộc sống sung túc.

Đế Vượng gặp các sao Thai, Tướng Quân, Phục Binh thì số dễ có anh chị em dị bào hoặc anh chị em nuôi, đỡ đầu. Trong số những người này có người khá giả, công danh tốt, quan chức.