Ý Nghĩa Sao Lâm Quan Trong Vòng Tràng Sinh

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Lâm Quan trong Tử Vi thuộc hành kim là một cát tinh mang nhiều ý nghĩa phụ thuộc vào sao đi cùng. Khi đi cùng sao xấu thì sẽ càng xấu thêm, đi cùng sao tốt thì lại làm cho nó tốt lên. sao Lâm Quan ưa đi cùng Thiên Mã vì Lâm Quan mang nhiều ý nghĩa như sao Hóa Lộc.

Vị trí: đứng thứ 4 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Sao Trường Sinh, Sao Mộc Dục, sao Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

  • Ngũ hành: Kim
  • Đặc tính:  chỉ giai đoạn bắt đầu phương trưởng của con người, dần dà có các thành tựu, bản tính hay khoe khoang, tự phụ, may mắn, quyền quý.

Ý nghĩa sao Lâm Quan

Ý nghĩa sao Lâm Quan ở cung Mệnh

Mộc tinh ( Mộc Dục) làm dáng ai bì, hay khoe mình cũng bởi vì Lâm Quan.”

Khoe khoang là thói Lâm Quan, Tràng Sinh, Đế Vượng tính toán làm lành.”

Sao Lâm Quan thủ cung mệnh là người có thân hình cao to vạm vỡ, thích làm dáng làm điệu,chủ về vẻ ngoài, nói năng kiểu cách.

Sao Lâm Quan có hình tượng là cái cổ, chủ về ăn nói cho nên tướng trạng con người cần phải phù hợp với vóc dáng con người thì tác dụng chính của sao này mới phát huy hết được các tác dụng tốt của nó. Sao Lâm Quan là sao quyền quý, là con nhà dòng dõi, quyền quý, gặp nhiều cơ hội may mắn trong công việc, học tập. Tuy nhiên sao Lâm Quan bị phụ thuộc nhiều vào sao đi cùng nó. Sao sẽ tốt đẹp khi hội cùng sao tốt, ngược lại khi đi cùng sao xấu thì dễ gặp tai ương, rủi ro, là người xảo trá, gian dối, lẻo mép.

Sao Lâm Quan là giai đoạn thứ 4 trong cuộc đời con người, khi bước ra xã hội làm ăn thì tới giai đoạn đạt thành quả, lên chức, được hưởng bổng lộc, từ ngày xưa thì việc này được gọi là lâm quan ( ra làm quan)

Sao Lâm Quan đi cùng Khôi Việt thì chủ là người có vị trí cao, ám chỉ giai đoạn thành đạt nên sao này thường có tính khoe khoang, kiêu ngạo.

Sao Lâm Quan thủ mệnh thì chỉ khoe mẽ, nói nhiều với những người thân, người quen biết còn khi đi ra ngoài gặp người lạ thì lại kín như bưng, ít nói.

Ý Nghĩa sao Lâm Quan Ở Các Cung Khác

Ý nghĩa sao Lâm Quan tại cung Phụ Mẫu

Cha mẹ khéo ăn khéo nói, hay kể truyện là người thành đạt, có chức vị. nếu âm dương thuận lý thì trong nhà phúc đức, giàu có, nhà có người làm quan, gia đình người hôn phối là người có điều kiện.

Ý nghĩa sao Lâm Quan tại cung Phúc Đức

Khi đi cùng nhiều cát tinh thì phát phước, dòng họ có nhiều người thành đạt, làm quan to, giàu có.

Ý nghĩa sao Lâm Quan tại cung Quan Lộc

Chủ về đường công danh tốt đẹp , thường đến những nơi quyền quý. Công việc thường làm tham mưu, phụ tá cho những người có quyền cao chức trọng Sao Lâm Quan tại Cung Quan Lộc thì thịnh phát, mệnh có cả danh vọng, vinh hoa, tài lộc phong lưu, giàu có. Mệnh là người trường thọ, lương thiện, khiêm nhường, cao thượng. Gặp nhiều sao sáng đẹp thì đương số phát đạt, vui vẻ, giao tiếp tốt hợp với các ngành nghề như ngoại giao, buôn bán, sử dụng lời ăn tiếng nói nhiều trong công việc. Nếu gặp nhiều sao xấu, mờ ám thì chủ sự phiền nhiễu, bị cản trở trong công việc.

Ý nghĩa sao Lâm Quan tại cung Điền Trạch

Chủ về đất đai nhà cửa, tài sản. Khi đi nhiều cùng cát tinh thì càng thể hiện sự dư dả dồi dào về tiền bạc, tài sản. Sao Lâm Quan là giai đoạn phương trưởng nên khi ở cung Điền cũng chủ về người có đất đai, nhà cửa rộng rãi, trang hoàng đẹp, là niềm tự hào của đương số.

Ý nghĩa sao Lâm Quan tại cung Nô Bộc

Mệnh có nhiều bạn bè thành đạt, nổi danh, được nhiều người biết đến. Hội cùng nhiều sát bại tinh thì thành người ăn chơi đua đòi, bạn bè là người gian dối, dễ bị nhiễm tính xấu từ bạn bè.

Ý nghĩa sao Lâm Quan tại cung Thiên Di

Đương số là người khéo ăn nói, ra ngoài được mọi người yêu quý, nói nhiều khi ra ngoài. Thường gặp những người thành đạt, học tập được nhiều điều từ họ. Tuy nhiên khi ở nhà thì lại là một người trầm tính, ít nói, lặng lẽ, ít chia sẻ với người thân, biết che dấu những cái xấu của mình, là người nhiều mưu.

Ý nghĩa sao Lâm Quan tại cung Tật Ách

Cần đề phòng các bệnh liên quan đến cổ, cuống họng, vòm họng, amidan… vì Lâm Quan tượng trưng cho bộ phận cổ của con người. Ngoài ra cũng thể hiện là có thể bị nhiều bệnh cùng một lúc.

Ý nghĩa sao Lâm Quan tại cung Tài Bạch

Đây là cách cục đẹp, mang nghĩa số lượng tiền tài, của cải nhiều. Khi đi cùng cát tinh thì làm tăng vẻ đẹp của cung Tài Bạch. Thiên Mã đồng cung với Lâm Quan thì kiếm tiền thuận lợi, chủ về giao thương, buôn bán tốt, giàu có.

Ý nghĩa sao Lâm Quan tại cung Tử Tức

Đi cùng nhiều cát tinh thì chủ về đông con cái, con cái thành đạt, công danh rạng rỡ, con cái khéo ăn nói là niềm tự hào của đương số.

Ý nghĩa sao Lâm Quan tại cung Phu Thê

Người hôn phối là người thành đạt, khéo ăn nói, được lòng mọi người, tuy nhiên tính tình có phần tự mãn, kiêu ngạo nên dễ nảy sinh việc coi thường bản thân đương số. Trong cuộc sống gia đình, người hôn phối là người nắm quyền và đưa ra các quyết định quan trọng.

Ý nghĩa sao Lâm Quan tại cung Huynh Đệ

Trong nhà có nhiều anh chị em, nhiều người thành đạt. Nếu đương số là con trưởng trong gia đình thì dễ bị tranh quyền hoặc có người khác gánh trách nhiệm thay cho.

Ý nghĩa sao Lâm Quan khi đi cùng các sao khác

 Sao Lâm Quan hội cùng với sao Lộc là hợp cách, chủ về phú quý giàu sang.

Sao Lâm Quan chủ tảo tuế đắc lộ, được đi đến nhiều nơi, được vị trí cao. Đẹp khi đi cùng Thiên Mã.

Sao Lâm Quan kỵ khi đi cùng sao Hỏa Tinh bị hãm phá, chủ hay bị chảy máu cam.

Khi đồng cung với Địa KHông, Địa Kiếp thì hay bị bệnh về họng, yết hầu ( hút thuốc nhiều)

Sao Lâm Quan không ưa Sao Điếu Khách, nên khi đi cùng nhau sẽ chủ về sự hay phô bày, bốc phét.

Như vậy sao Lâm Quan vẫn được đánh giá là sao Cát Tinh, luôn có sự vận động và thay đổi, sao này bị phụ thuộc vào việc đi cùng với sao cát tinh hay hung tinh. Tính tốt đẹp sẽ được tăng lên khi đi cùng cát tinh, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Khi đi cùng sao hung tinh thì sẽ gặp nhiều trắc trở khó khăn trong cuộc sống.

Bài viết trên của Tử Vi Đông A đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn ,chi tiết hơn về đặc điểm và ý nghĩa của sao Lâm Quan