Sao Bệnh Phù - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Bệnh Phù khi nghe qua tên là đã thấy có liên quan đến bệnh tật. Đây là sao xấu trong khoa tử vi mang lại nhiều khó khăn và tai ương cho người sở hữu nó trong lá số. Là sao phụ tinh chủ về sự đau yếu bệnh tật, đau buồn, bất hạnh. Tính chất bệnh không nặng và nguy hiểm nhưng kéo dài, bản thân đương số hay bị suy nhược toàn diện, ăn, uống không ngon miệng, ngủ không sâu giấc, kém nghỉ ngơi, bồi dưỡng vô ích, cơ thể dễ nhiễm lạnh, sổ mũi, nhức đầu triền miên, thời tiết thay đổi thì con người cũng khó chịu theo ”nắng không ưa, mưa không chịu”.

Vị trí: Đứng vị trí thứ 9 trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn theo thứ tự: Bác Sỹ, Lực Sỹ, sao Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu thư, Phi Liêm, sao Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

  • Ngũ hành:  Thổ.
  • Hóa Khí: Bại Tinh.
  • Đặc Tính: Chủ về bệnh tật, đau yếu, buồn rầu, lười biếng.

Cách an sao Bệnh Phù trong tử vi

Là ngôi sao nhỏ trong vòng Lộc Tồn, khi an sao đồng cung sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố: tính âm dương, giới tính, vị trí của Lộc Tồn. Nếu Nam hướng dương, nữ hướng âm thì an theo chiều kim đồng hồ, và ngược lại thì sẽ an theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Mệnh

Về tướng mạo người có sao Bệnh Phù thủ mệnh là người có sắc diện kém tươi, da dẻ xanh xao, vàng vọt, thể chất yếu, hay ốm đau bệnh vặt, thân hình gầy gò.

Về mặt tâm lý, tinh thần của người có sao Bệnh Phù thì tiêu cực, không phấn chấn, tinh thần uể oải, lười biếng, không thích tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi, các hoạt động ngoài trời.

Khi Bệnh Phù thủ Mệnh thường gây ra những ảnh hưởng xấu, khó khăn về sức khỏe. Sao thuộc hành Thổ chủ về sự bế tắc, cố định, bền chặt  nên những bệnh của sao này gây ra thường có tính chất kéo dài, khó khỏi, bệnh mãn tính, cuộc đời sống chung với bệnh tật. Khi gặp hạn xấu thì bệnh sẽ phát nặng.

Người có sao Bệnh Phù thủ mệnh thường có thể chất không tốt, da dẻ kém tươi, hệ tiêu hóa kém, không hấp thu được chất dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể. Khí huyết không được lưu thông tốt, dễ nhiễm các bệnh lây truyền, hay cảm do thời tiết.

Do cơ thể mệt mỏi, ươn người nên trong quá trình sinh hoạt, lao động họ có tâm lý lười vận động, hoạt động, chỉ muốn nằm một chỗ. Mà khi càng ngại việc, lười vận động, thể dục thể thao thì họ càng mệt mỏi, sức khỏe giảm sút dần theo.

Bệnh, Đào, Riêu : dễ mắc bệnh phong tình.

Bệnh, Hao, Sát, Hình, Kỵ : Bệnh nguy hiểm, bị bệnh nặng, khó chữa, phải mổ xẻ động dao kéo.

Đương số cũng gặp khó khăn trong việc kiếm tiền, hoặc kiếm tiền được nhưng phải chi tiêu vào chữa bệnh, thuốc men triền miên

Ý nghĩa sao bệnh phù ở các cung khác

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ sức khỏe kém hay bị suy nhược cơ thể, đau ốm, bệnh tật triền miên thiếu sức sống.

Do cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi nên cha mẹ không ưa hoạt động, nhà cửa ít dọn dẹp, không để ý quan tâm con cái. Đương số phải tự lập tự chăm sóc bản thân từ nhỏ.

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Phúc Đức

Sao Bệnh Phù tọa cung Phúc Đức thì con cháu ít quan tâm tới việc thờ cúng tổ tiên, mồ mả không được chăm sóc cẩn thận chu đáo. Mồ mả, bàn thờ tổ tiên bẩn thỉu, xuống cấp. Bản thân đương số không có lòng hiếu thảo, biết ơn với tổ tiên, với những bậc bề trên của dòng họ

Trong dòng họ có nhiều người sức khỏe không tốt, hay ốm đau bệnh tật, làm giảm đi sự an lạc, hạnh phúc.

Thiên Hình, Hóa Kỵ, Bệnh Phù: Trong gia đạo có người tâm lý bất bình thường,hay mắc bệnh phù thũng.

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Điền Trạch

Sao Bệnh Phù tại cung Điền là chỉ người vô tâm, chăm sóc dọn dẹp nhà cửa, trong nhà bừa bộn ngổn ngang.

Phong thủy ngôi nhà không tốt, mang sự u má, ẩm thấp, tối tăm nên đương số ở nhà hay bị ốm đau.

Nhà ở gần những nơi dễ phát sinh ra bệnh truyền nhiễm, gây bệnh tật triền miên, ốm đau.

Đương số nhà đất có ít, bẩn thỉu, ẩm thấp, tối tăm.

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Quan Lộc

Làm công việc cứu chữa bệnh như thầy thuốc, bác sĩ, y tá…là những công việc có ích cho cộng đồng, mang tính cao quý.

Vì công việc thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, dễ bị căng thẳng trong công việc nên đương số dễ bị mệt mỏi, ốm đau.

Nếu cung Quan xấu là người lười làm, lười vận động, không muốn làm gì. Đương số không có khát vọng hay mục tiêu trong sự nghiệp, chấp nhận cuộc sống an nhàn, không để tâm đến tiền tài danh vọng.

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Nô Bộc

Không có nhiều bạn bè, ít giao lưu kết bạn với người khác. Bạn bè hay bị ốm đau.

Bệnh Phù thủ cung Nô là người lười tham gia các hoạt động xã hội, không hay tâm sự với bạn bè, đồng nghiệp. Thiếu sự quan tâm chia sẻ tới mọi người xung quanh. Tính cách hay chán nản, thiếu tự tin, cô đơn.

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Thiên Di

Sao Bệnh Phù ở cung Thiên Di thì đương số ra ngoài gặp nhiều bất lợi về sức khỏe hay bị đau ốm, tinh thần không phấn chấn.

Người này không thích đi ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với mọi người và thế giới xung quanh. Mỗi lần họ ra ngoài thường luộm thuộm, không chăm chỉ, chịu khó.

Vì vậy người mang cách này cần chú ý quan tâm sức khỏe và tinh thần của mình.

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Tật Ách

Tại cung Tật Ách, sao Bệnh Phù cư tại đây chủ về sức khỏe kém, hay bị bệnh vặt như nhức đầu, sổ mũi, ốm đau kéo dài, bất lợi về thể chất cơ thể suy nhược.

Bệnh Phù ngộ với Thiên Hình, Hóa Kỵ thì mắc bệnh nặng, dễ dính tới mổ xẻ, phẫu thuật.

Kiếp, Không, Bệnh thì dễ mắc bệnh về khí huyết, ung nhọt.

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Tài Bạch

Sao Bệnh Phù mang ý nghĩa không tốt đẹp khi tọa cung Tài, tiền bạc khó kiếm do tính lười lao động, tiền bạc làm ra không được là bao mà tiêu xài nhiều, hoang phí, không biết cách quản lý chi tiêu tiền bạc.

Bệnh Phù thủ cung Tài là người kém may mắn, không chịu được khó khăn cực nhọc hoặc vì kiếm tiền mà làm việc quá sức dẫn đến hay bị đau ốm, suy kiệt sức khỏe.

Sao Bệnh Phù cũng làm cho đương số tự ti vào bản thân, hay lo lắng muộn phiền trong cuộc sống.

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Tử Tức

Khi sao Bệnh Phù ở cung Tử Tức thì số lượng con cái bị giảm, khó có con, nuôi dưỡng vất vả. Con cái hay mắc nhiều bệnh, bệnh nan y, hay ốm yếu, con cái lười biếng. Vì vậy nó gây ra sự buồn phiền cho đương số vì phải lo toan nhiều.

Bệnh, Phá: chủ là ít con cái.

Người có sao này trong cung Tử cần biết cách dạy dỗ con cái để chúng có thái độ tích cực trong cuộc sống, chịu khó hơn năng động hơn trong mọi việc. Chăm chút chú trọng đến sức khỏe của chính mình và con cái nhiều hơn nữa.

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Phu Thê

Người hôn phối thường có sức khỏe kém, cơ thể hay mệt mỏi nên ngại động vào việc, tính dễ lười biếng, không đảm đang. Họ không quan tâm tới gia đình và con cái.

Hội Bệnh, Tang Hổ, Không Kiếp, Thiên Khốc, Hình Kỵ: cuộc sống hôn nhân khổ sở, là người cao số, dễ xảy ra việc ly hôn hoặc dễ mất vợ mất chồng.

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Huynh Đệ

Đương số có ít anh chị em, họ thường hay bệnh tật, lười biếng, thiếu quan tâm nhau.

Sao Bệnh Phù đi vào các hạn

Sao Bệnh Phù là sao xấu nên khi bị nó chiếu vào thì cuộc đời thường gặp nhiều rủi ro, chuyện bất trắc về sức khỏe thể chất và tinh thần. Gây ảnh hưởng lớn đến học tập, công việc, chất lượng cuộc sống đi xuống, mọi việc đều không thuận.

Hạn gặp không tốt thì dễ bị đau buồn, tủi nhục. Nặng hơn thì dễ bị vướng vào thị phi, bị xúc phạm, bị lợi dụng, làm hại… Trong lòng lúc nào cũng lo lắng buồn khổ.

Cách hóa giải những tác hại của sao Bệnh Phù

Cách tốt nhân để hóa giải Bệnh Phù là cải thiện sức khỏe của bản thân bằng cách thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, chịu khó tập thể dục, chơi thể thao. Chăm chỉ rèn luyện sức khỏe, cần sự kiên trì bền bỉ tạo nếp sinh hoạt khoa học về ăn ngủ nghỉ rèn luyện cơ thể.

Cơ thể có sức khỏe tốt  thì tâm trạng, tinh thần cũng sẽ tích cực hơn, tràn đầy năng lượng sống hơn, con người luôn tươi tỉnh và yêu đời. Như vậy sẽ đẩy lùi được những điều không tốt đến với họ.