Ý Nghĩa Sao Bệnh Tại 12 Cung Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Bệnh trong khoa Tử Vi mang nhiều ý nghĩa xấu, có ảnh hưởng tiêu cực đến cung mà nó tọa thủ. Chủ về bệnh tật khó chữa, con người già đi, sức khỏe suy giảm, bắt đầu nhiều bệnh.

Vị trí: Sao Bệnh đứng vị trí thứ 7 trong trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Sao Trường Sinh, Sao Mộc Dục, sao Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Ý nghĩa sao Bệnh

  • Ngũ hành: Hỏa
  • Đặc tính: chủ về bệnh tật. Sau giai đoạn “ Suy" - già đi, xuống sức thì tới giai đoạn bắt đầu đổ “ Bệnh", trên cơ thể xuất hiện nhiều bệnh tật hơn do các cơ quan chức năng hoạt động không còn tốt, rơi vào tình trạng bị lão hóa nên khó chống đỡ được các tác nhân gây bệnh.

Ý nghĩa sao Bệnh ở cung Mệnh

Là sao chủ về bệnh tật, suy nhược, lão hóa, đau yếu, bệnh của người suy nhược toàn diện, ăn không được, ngủ ít, kém nghỉ ngơi, thiếu bồi dưỡng dễ bị nhiễm lạnh, sổ mũi, nhức đầu, “ nắng không ưa, mưa không chịu" .

Vì đây là sao nhỏ nên bệnh hoạn cũng không nặng lắm, tuy nhiên nó sẽ kéo dài. Tướng mạo, sắc diện của đương số thường da xanh xao vàng vọt, da dẻ không hồng hào. Tinh thần thường không phấn chấn, không thích hoạt động, lười ,không thích vận động.

Sao Bệnh tại cung mệnh thì là người việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng, Có lợi khi lấy chồng lấy vợ xa. gia đình nhà vợ thì thường có điều kiện, cung Phúc tốt.

Sao Bệnh tại cung Mệnh không thể khẳng định rằng người đó mắc bệnh mà nó chỉ cái sinh lực ,sinh mệnh không vững, cơ thể dễ suy nhược.

Ý nghĩa sao Bệnh ở các cung khác

Ý nghĩa sao Bệnh ở cung Phụ Mẫu

Thể hiện sức khỏe của cha mẹ kém, dễ ốm. Bản thân bố mẹ tính lười, không quan  tâm chăm sóc cho đương số.

Ý nghĩa sao Bệnh ở cung Phúc Đức

Mồ mả tổ tiên, thờ cúng không được chú tâm, chăm sóc. Phần mộ ông bà tổ tiên đến thoeif mình bắt đầu phát sinh nhiều vấn đề, cần chú ý quan tâm chăm sóc, tu dưỡng. Trong họ hàng nhiều người bị ốm đau bệnh tật.

Ý nghĩa sao Bệnh ở cung Điền Trạch

Nhà cửa ít được đương số quan tâm, lười dọn dẹp , nhà cửa bẩn, bừa bộn.Phong thủy đất đai nhà cửa không được tốt, ở nhà thường hay ốm đau, cơ thể suy nhược. Nhà đông con.

Ý nghĩa sao Bệnh ở cung Quan Lộc

Làm việc trong môi trường độc hại, liên quan đến hóa chất, vệ sinh, bệnh tật.

Sự quan tâm của bản thân tới sự nghiệp, công việc bị giảm sút. Khi có cả Thiên Lương, Thiên Tướng, Quang Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc… thì số làm công việc liên quan đến nghề thuốc ( thầy lang, y tá, dược sĩ…) là hợp cách.

Ý nghĩa sao Bệnh ở cung Nô Bộc

Chủ là bạn bè thưa thớt, ít bạn bè, Bạn bè hơi kém, nhiều bệnh, bản thân không quan tâm nhiều tới bạn bè. Hội cùng nhiều sát bại tinh thì bạn bè là người xấu, bệnh hoạn.

 Ý nghĩa sao Bệnh ở cung Thiên Di

Là người năng động nhiệt huyết, tinh thần phiêu lưu cao, thích khám phá những điều mới lạ. Bản thân có năng lượng dồi dào, không sợ khó khăn, luôn tìm cơ hội để phát triển bản thân. Họ ít quan tâm tới những hoạt động xã hội, ít giao lưu và kết bạn với mọi người xung quanh. Dễ ốm đau khi đi xa, gặp cản trở khó khăn trong cuộc sống.

Ý nghĩa sao Bệnh ở cung Tật Ách

Chủ thể sức khỏe kém, bệnh tật nhiều, đau yếu, suy nhược. Tâm lý của người có sao Bệnh trong cung Tật Ách thì tâm lý buồn rầu, khờ khạo, nhu nhược hay nhầm lẫn, lao khổ. Họ dễ bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài hoặc do chính mình gây ra.

Tật Ách có Bệnh gặp Tang Hổ, Khốc Hư, Bệnh Phù không có Tuần Triệt án ngữ thì số hay mắc bệnh nan y, cả đời chỉ lo toan về bệnh tật.

Ý nghĩa sao Bệnh ở cung Tài Bạch

Người này không có động lực kiếm tiền, bạc nhược, không có tài năng hay ý tưởng kinh doanh, thiếu đầu óc thực tế, không biết cách quản lý tài chính. Nếu gặp Hóa Kỵ cùng các sát, bại tinh khác thì hao tài tốn của vào bệnh tật.

Ý nghĩa sao Bệnh ở cung Tử Tức

Sao Bệnh thủ cung Tử thì số ít con, con cái hay đau ốm, bệnh tật. Hội thêm nhiều sát bại tinh thì con cái dễ mắc dị tật, phụ nữ khó sinh nở.

Ý nghĩa sao Bệnh ở cung Phu Thê

Hai vợ chồng thiếu sự quan tâm chăm sóc, yêu thương nhau, Người hôn phối có tính lười biếng, không năng động, không có chí vươn lên, sức khỏe kém hay ốm đau bệnh tật. Điều này khiến cuộc sống gia đình nhàm chán, thiếu hạnh phúc,

Đối cung quanh cung Quan có sao Trường Sinh tọa thủ thể hiện rằng bản thân có sự nghiệp công danh phát triển hơn người hôn phối.

Ý nghĩa sao Bệnh ở cung Huynh Đệ

Có ít anh chị em hoặc có mà xa cách. Anh chị em hơi lười, hay ốm đau bệnh tật.