Sao Suy - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Suy trong vòng Tràng Sinh nằm ở vị trí thứ 6 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Sao Trường Sinh, Sao Mộc Dục, sao Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

  • Ngũ hành: Thủy
  • Loại: Bại Tinh
  • Đặc tính: Sự sa sút, yếu đuối, sự suy bại, trượt từ đỉnh cao xuống.

Sao Suy đứng sau sao Đế Vượng - đại diện cho giai đoạn phát triển tuyệt vời nhất, sao Suy thể hiện giai đoạn tiếp theo sẽ là xuống dốc, là thời kỳ về già của con người trong cuộc đời, đây là độ tuổi chuẩn bị nghỉ hưu, sức khỏe và sự nghiệp có chiều hướng đi xuống sau khi đã lên tới cực độ, giống như mặt trời sau khi đi qua đỉnh ( giờ Ngọ) thì sẽ đi xuống dần theo giờ Mùi, Thân, Dậu… Khi đi cùng với các chính tinh, cát tinh đắc địa thì lúc này sẽ làm giảm độ sáng, giảm đi sức phát huy tốt đẹp của các sao. Mặt khác ,khi cùng các sát bị tinh, chính tinh hãm địa thì sẽ hạn chế được tác động tiêu cực của sao đó đến bản mệnh.

Ý nghĩa sao Suy

Ý nghĩa sao Suy ở cung Mệnh

Sao Suy sau sao Đế Vượng nên khi thủ cung mệnh thì thường thể hiện bản thân khó tiếp nối được truyền thống của bố mẹ, anh chị em của mình, đến giai đoạn của mình bắt đầu đi xuống.

Sao Suy thể hiện sức khỏe không được tốt, suy kém, sa sút, không thành đạt, yếu đuối về thân xác, hay lo lắng dẫn đến hao tổn, bất định.

Mang đặc điểm tính cách ôn hòa. dễ thỏa mãn, an phận. Có đầu óc mưu lược, biết tính toán, có ý thức đóng góp cho xã hội, thích hợp các hoạt động nghiên cứu, kỹ thuật tỉ mỉ. Với Dương Nam, Âm Nữ thì hay bị người hôn phối lấn át, cầm quyền. Nhà đông anh em, nhiều người thành đạt. Bản thân sức khỏe không được tốt, thiếu phúc đức may mắn từ tổ tiên, đương số gặp nhiều trắc trở lo toan trong cuộc sống.

Họ có đường tình duyên lận đận, lỡ dở. Bố mẹ sức khỏe không tốt, hay có bệnh trong người.

Ý Nghĩa Sao Suy tại các cung khác

Ý nghĩa sao Suy ở cung Phụ Mẫu

Bố mẹ tâm tính hiền lành, cần mẫn, vất vả, làm công ăn lương, sức khỏe kém, có bệnh trong người. Mệnh dễ thủ sao Đế Vượng nên bản thân to béo, mệnh hội nhiều cát tinh thì dễ thành tài, thành đạt giúp đỡ bố mẹ.

Ý nghĩa sao Suy ở cung Phúc Đức

Phúc đức tổ tiên đến đời mình bị suy giảm, bản thân không được hưởng nhiều, không được nhiều may mắn, số phải tích lũy, gây dựng thêm phước đức cho bản thân mình.

Ý nghĩa sao Suy ở cung Điền Trạch

Đất đai nhà cửa bị giảm số lượng. Của cải bị hao hụt, nhà cửa xuống cấp, buôn bán bất động sản dễ bị thua lỗ.

Ý nghĩa sao Suy ở cung Quan Lộc

Con đường học tập, công danh gặp nhiều trắc trở. Công việc không thuận lợi, công việc hay liên quan đến các ngành nghề đã cũ cổ, không còn thịnh hành hot hit trong xã hội.

Ý nghĩa sao Suy ở cung Nô Bộc

Giảm cả về chất lượng và số lượng bạn bè đồng nghiệp. Bản thân dễ có sao Đế Vượng thủ cung Quan Lộc nên có thể đạt được nhiều thành tựu, địa vị cao trong xã hội, bạn bè cũng không đủ trình độ so bằng với mình. Nên sao Suy tại cung Nô có ý nghĩa là bản thân có nhiều người cấp dưới mình, bản thân làm lãnh đạo, người đứng đầu một tổ chức. Khi cung Nô hội nhiều sát bại tinh thì bạn bè kém, xấu, dễ phải thói hư của bạn bè, đa đạo kéo theo nhiều tai họa cho bản thân.

Ý nghĩa sao Suy ở cung Thiên Di

Thường gặp cản trở khi đi ra ngoài lập nghiệp và sinh sống, kém may mắn. Ra ngoài thường hiền lành, an phận, đông bạn bè. Sức khỏe bản mệnh không được tốt, phải chú ý chăm sóc cho bản thân tránh để bị suy giảm nghiêm trọng.

Ý nghĩa sao Suy ở cung Tật Ách

Bản mệnh bệnh tật giảm đi tính nghiêm trọng của nó, tình trạng sức khỏe được cải thiện, tai họa được hóa giải. Dương nam  m nữ thì người này ra ngoài hay gặp may mắn, có phúc đức tổ tiên phù hộ độ trì.

Ý nghĩa sao Suy ở cung Tài Bạch

Tài chính bị suy giảm, kinh tế tiền bạc bị đi xuống, không thuận.

Ý nghĩa sao Suy ở cung Tử Tức

Suy giảm số lượng con cái, con cái không giỏi bằng cha mẹ, khó tiếp nối được thành tựu của cha mẹ. Hội nhiều sát tinh thành cách bố mẹ giàu nhưng con cái phá.

Ý nghĩa sao Suy ở cung Phu Thê

Người hôn phối hiền lành, cần mẫn. Tuy nhiên, vợ hoặc chồng không giỏi giang, nhanh nhẹn, cung Tử Tức có sao Đế Vượng hội nhiều cát tinh thì sẽ sinh quý tử.

Ý nghĩa sao Suy ở cung Huynh Đệ

Anh chị em tính tình hiền lành, chịu thương chịu khó. Cuộc sống vất vả , sự nghiệp công danh không thuận, khó thăng tiến cao