Ý Nghĩa Sao Thiên Đức Trong Khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiên Đức là một phụ tinh thuộc nhóm Thiện Tinh với đặc tính thiện lương, đức độ, nhu thuận, sự hào hiệp và lòng nhân ái. Sao này luôn nằm trong tam hợp của Thiếu Dương, Thiên Không, Đào Hoa, Kiếp Sát, Tử Phù, tam hợp của sự nổi trội, tài năng, sự bộc phát, phát triển nhưng lắm tài thì nhiều tật, khi đi quá giới hạn, không biết cách tiết chế lại đúng lúc thì sẽ gặp phải các mối tai họa khó lường.

Chính vì vậy, Sao Thiên Đức có tác dụng như một hệ quy chiếu, khuôn vàng thước ngọc giúp người khác soi chiếu nhìn lại bản thân, khuyên con người tu tâm dưỡng tính, trau dồi bản thân làm thiện tích phước. Khuyên người có tài thì cần có cả đức. Mang trí tuệ, sự thông minh, học thức, tài năng của mình mang lại giá trị cho xã hội, cho cộng đồng, giúp đỡ mọi người xung quanh, cống hiến vì những mục tiêu cao cả, tốt đẹp. Ngược lại, nếu như làm điều xấu, gian tà, bất chính thì thành tựu sẽ không được bền vững, sụp đổ rất nhanh.

ý nghĩa sao thiên đức trong khoa tử vi

Vị trí: Luôn đi cùng sao Phúc Đức, đứng vị trí thứ 10 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, sao Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Hóa khí: Phúc Tinh.
  • Đặc tính: Khoan hòa, nhân hậu, đoan chính, phúc thiện, giải được hung nguy, nạn ách.

Ý nghĩa sao Thiên Đức ở cung Mệnh

Tính Tình

Người có tính cách điềm đạm, ôn hòa, nhân hậu, đức hạnh,có tấm lòng từ bi, vừa đẹp người đẹp nết, hay giúp đỡ làm việc thiện, làm phúc.

Phúc Thọ Tai Họa

Người có sao Thiên Đức có thể giải trừ được những bệnh tật và tai họa nhỏ, mang lại một số may mắn, niềm vui trong cuộc sống. Do đó, sao này có ý nghĩa tốt đẹp giống như các sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiếu Âm, Thiếu Dương, Quang Quý, Tả Hữu, Sinh, Vượng. Sự kết hợp càng nhiều giải tinh càng làm tăng hiệu lực cứu giải và đem lại nhiều may mắn cho đương số.

Ý nghĩa Sao Thiên Đức ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiên Đức ở cung Phụ Mẫu

Người có sao Thiên Đức chiếu cung Phụ Mẫu thì cha mẹ là người nhân hậu, có tấm lòng hiền lương, hay làm việc thiện giúp đỡ người khác.

Ý nghĩa sao Thiên Đức ở cung Phúc Đức

Sao Thiên Đức, Nguyệt Đức đồng cung thì họ hàng phúc hậu, dòng họ có nhiều phúc khí, mồ mả thuận vị, phù hộ cho con cháu.

Trong dòng họ của đương số có nhiều người hiền lành, nhân hậu, nhường nhịn yêu thương nhau, hay làm thiện tích phúc đức.

Ý nghĩa sao Thiên Đức ở cung Điền Trạch

Khi có sao Thiên Đức ở cung Điền thì người này đi đâu cũng có người giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở.

Mối quan hệ với hàng xóm láng giềng tốt đẹp, sống hòa thuận nhường nhịn nhau, tránh xung đột, thị phi tai tiếng.

Họ sống giản dị, ăn gì, ở đâu cũng chấp nhận được, không đòi hỏi, yêu cầu cao.

Ý nghĩa sao Thiên Đức ở cung Quan Lộc

Thiên Đức thủ cung Quan Lộc thì đương số hay được may mắn trong công danh và sự nghiệp.

Là người sống có đạo đức, có lương tâm nghề nghiệp.

Ý nghĩa sao Thiên Đức ở cung Nô Bộc

Bạn bè, đồng nghiệp, người làm, người giúp việc thường hiền lành, lương thiện, nhân hậu, nhường nhịn giúp đỡ nhau.

Ý nghĩa sao Thiên Đức ở cung Thiên Di

Đương số khi đi ra ngoài thường nhẹ nhàng và khiêm tốn, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và cũng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những người khác.

Ý nghĩa sao Thiên Đức ở cung Tật Ách

Sao Thiên Đức ở cung Tật có khả năng giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ.

Đương số càng tích phúc đức nhiều thì càng được nhiều may mắn giúp họ vượt qua thoát khỏi tai họa, khi bị bệnh tật thì sẽ gặp bác sĩ tốt có tay nghề giỏi cứu chữa.

Ý nghĩa sao Thiên Đức ở cung Tài Bạch

Khi sao Thiên Đức đóng cung Tài Bạch thì chủ về kiếm tiền lương thiện, minh bạch, đồng tiền chân chính, không dùng thủ đoạn để đạt được mục đích mà mình muốn. Đương số không thích cạnh tranh, đấu đá vì tiền, sẵn sàng chấp nhận thiệt nếu có tranh chấp.

Người hay dùng tiền đem đi làm từ thiện, công đức vì vậy người này thường không có vấn đề khó khăn với tiền bạc.

Ý nghĩa sao Thiên Đức ở cung Tử Tức

Sao Thiên Đức đóng tại cung Tử Tức đem lại điều tốt đẹp về đường con cái cho đương số, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, sống hòa thuận yêu thương nhau.

Hội cùng Thiên Đồng, Nguyệt Đức: Vợ chồng có con sớm.

Ý nghĩa sao Thiên Đức ở cung Phu Thê

Người hôn phối có nhan sắc, phong thái đứng đắn, ứng xử nhẹ nhàng, điềm đạm, khéo léo, thông minh, biết đối nhân xử thế. Trong cuộc sống hôn nhân thường là người chấp nhận nhún nhường để gia đình được hòa thuận yên ấm.

Người hôn phối hiền lành, đức hạnh, hay giúp đỡ đỡ người khác, được nhiều người quý mến.

Có Thiên Đức, Nguyệt Đức, Đào Hoa thì vợ chồng xứng đôi vừa lứa, tương đắc.

Ý nghĩa sao Thiên Đức ở cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình sống hòa thuận, hay giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau.

Ý nghĩa sao Thiên Đức đi vào các hạn

Hạn gặp Nguyệt Đức, Đào Hồng: Gặp giai nhân giúp đỡ nên tình duyên (có người làm mai mối thành vợ chồng).