Sao Mộ - Ý Nghĩa Tại 12 Cung Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Cuộc đời con người sau khi chết “ Tử" thì sẽ tới giai đoạn vào quan tài và nằm im dưới đất. Sao Mộ ngụ ý trạng thái đứng yên, không thay đổi hay chuyển biến, điều này cũng đại diện cho sự cù lần, chậm tiếp thu, chậm thay đổi, tính bảo thủ của con người. Mộ ngũ hành Thổ liên quan đến đất, nằm dưới đất nên trí tuệ không cao, chậm hiểu nếu không được các sao cát tinh, văn tinh hỗ trợ. Mộ còn có ý nghĩa là sự cất giấu, ẩn khuất, không cho ai động vào, bản thân cũng không muốn tiêu tốn nó.

Ý nghĩa sao Mộ

Vị trí: đứng thứ 9 trong trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Sao Trường Sinh, Sao Mộc Dục, sao Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

  • Ngũ hành: thổ
  • Đặc tính: chôn cất, chậm chạp, ngu đần, chậm tiến, nhầm lẫn, ngăn trở công việc.

Ý nghĩa sao Mộ ở cung mệnh

Người có sao Mộ ở cung Mệnh thường có tác phong chậm chạp, trí tuệ kém sa sút, suy nghĩ bảo thủ, hay u mê, dâm dục, trong công việc ít nhiệt huyết, không ưa tranh luận, gặp nhiều trở ngại trong công việc.

Dáng hình người có sao Mộ ở Mệnh thường thiếu sức sống, vẻ ngoài uể oải.

Là người tính keo kiệt, hay giữ của, hay giấu diếm.

Người có sao Mộ thủ mệnh thường rất bảo thủ, tính cố chấp, làm việc không công tâm, tiếp thu chậm, hay quá tự tin vào bản thân nên dễ bị ngu muội.

Ý Nghĩa Sao Mộ ở Các Cung Khác

Ý nghĩa sao Mộ ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người có tính hiền lành, chịu khó làm ăn, có nghề  nghiệp cơ bản, có tích lũy tiền bạc, của cải. Tính không cầu tiền, bảo thủ, ít thay đổi.

Ý nghĩa sao Mộ ở cung Phúc Đức

Thể hiện mồ yên mả đẹp, không bị động, mọi sự đều đẹp, con cháu được hưởng phúc về sau.

Ra ngoài gặp nhiều may mắn, làm nên nghiệp lớn, kết hôn xong mọi việc dễ phát triển hơn.

Cách Mộ, Thai, Tọa ở Tứ Mộ là rất tốt, chủ là mồ mả đẹp đã kết phát, đắc lợi cho con cho cháu về sau.

Ý nghĩa sao Mộ ở cung Điền Trạch

Sô được hưởng phúc từ đất đai nhà cửa của ông bà để lại . Nhà cửa được duy trì tốt, ít có sự thay đổi sửa sang. Là người chịu khó tiết kiệm, tích góp , sống chi li về tiền bạc, keo kiệt. Có tiền của, tài sản chôn giấu.

Hội nhiều ám, sát tinh thì nhà cửa đất đai gần nghĩa trang, dưới nhà dễ có hài cốt.

Ý nghĩa sao Mộ ở cung Quan Lộc

Trong công việc không có chí tiến thủ, công việc ít thay đổi, thường đứng im một chỗ, địa vị khó thăng tiến.

Công việc liên quan đến các hoạt động bảo quản, thủ kho, kế toán, công việc yêu cầu tính tuyệt mật, kín đáo, các ngành nghề về mồ mả, tang lễ…

Ý nghĩa sao Mộ ở cung Nô Bộc

Là người ngại giao tiếp, không có nhiều mối quan hệ trong xã hội nên ít bạn bè, bạn bè là những người thật thà, ít tư lợi riêng nên các mối quan hệ này thường lâu bền, ít thay đổi. Tình cảm bạn bè bền chặt.

Ý nghĩa sao Mộ ở cung Thiên Di

Chủ là người khó hòa nhập vào các mối quan hệ xã hội, không ưa tìm hiểu, khám phá cái mới, Những người này thường tuân theo nguyên tắc của công việc, thói quen đã hình thành từ trước đó, bảo thủ, không có ý thức thay đổi bản thân. Hay làm những công việc cũ, đến những nơi cũ.

Người có cung Phúc Đức đẹp thì được nhiều may mắn, gia đình hôn phối có điều kiện, sự nghiệp và cuộc sống của thân chủ sẽ phát triển tốt hơn sau khi kết hôn.

Ý nghĩa sao Mộ ở cung Tật Ách

Đương số hay gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe, bật tật ẩn bên trong khó phát hiện, khó chữa. Bệnh tật tích tụ nhiều, dần về già mới có các biểu hiện ra bên ngoài.

Ý nghĩa sao Mộ ở cung Tài Bạch

Là người ăn chắc mặc bền, có tay giữ tiền. chịu khó tiết kiệm, tích trữ của cải, tính toán chi tiêu chi ly, đôi khi thành keo kiệt.

Là người có nguồn tiền bí mật ít ai biết đến, số có tiền của, tài sản được kế thừa từ ông bà tổ tiên.

Mộ, Long Trì, Phượng Các: có di sản tổ phụ để lại.

Mộ, Hóa Lộc: có của đến tận tay.

Ý nghĩa sao Mộ ở cung Tử Tức

Không được thuận lợi về mặt con cái, không thuận lợi trong việc sinh nở, hay gặp các vấn đề khi mang thai và sinh con, dễ bị hiếm muộn.

Con cái hiền lành nhưng chậm chạp, tư duy chậm, khó tiếp thu kiến thức.

Ý nghĩa sao Mộ ở cung Phu Thê

Người gặp nhiều may mắn trong hôn nhân, bản mệnh có người hôn phối hiền lành, chung thủy, tận tâm, biết vun vén cho gia đình. Tuy nhiên đối phương là người khá truyền thống, bảo thủ. Gia đình người hôn phối có điều kiện.

Số được hưởng phúc của ông bà tổ tiên.

Ý nghĩa sao Mộ ở cung Huynh Đệ

Bản mệnh không có nhiều anh chị em trong gia đình. Anh chị em thường hiền lành, chất phát, đơn giản không quá giỏi giang. Không được nhiều hỗ trợ từ anh chị em.

Ý nghĩa sao Mộ với các sao khác

Mộ, Tam Thai, Bát Tọa: Văn võ kiêm toàn, nhất là ở Tứ Mộ.

Mộ, Hao: Hao làm mất tính chất u tối của Mộ.