Luận Giải Sao Nguyệt Đức Trong Khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong Tử Vi, Sao Nguyệt Đức là một phụ tinh luôn đi cùng sao Tử Phù, nằm trong tam hợp Đào Không Sát của vòng Thái Tuế, chỉ tuýp người sáng dạ, giỏi giang, tài năng, khôn khéo, hoạt bát, nhanh nhẹn, đây cũng là kiểu người lắm tài nhiều tật, thông minh là vậy nhưng vẫn gặp không ít tai vạ vào người, bị tật bệnh đau ốm làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sao Nguyệt Đức còn tượng trưng cho đức hạnh của người đàn bà, chủ về sự trong sáng, đoan trang, đức độ, nhân hậu, nhu thuận. Ngôi sao này giúp con người thoát khỏi ưu phiền, bể khổ bằng cách đi cùng để khuyên nhủ, hóa giải, hướng tới sự tu tập, đạo hạnh.

ý nghĩa sao nguyệt đức trong tử vi

“Thiên – Nguyệt Đức, Giải Thần tàng

Cùng là Quan Phúc một làng trừ hung

Thiên – Nguyệt Đức ngộ Đào Hồng

Trai lấy vợ đẹp, gái chồng giàu sang.”

Sự tu dưỡng mà Sao Nguyệt Đức mang lại có ý nghĩa giải trừ được những tai ách, bệnh tật nhỏ, mang lại may mắn, niềm vui, thuận lợi cho nơi mà nó đóng hoặc hội chiếu về. Do đó giống như các sao Thiên Đức, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc… khả năng hóa giải của sao Nguyệt  Đức sẽ được tăng lên khi kết hợp cùng nhiều giải tinh giúp đương số nhanh thoát khỏi các tai ương, tai vạ.

Ngoài ra, sao Nguyệt Đức có thể khống chế được một phần tính hoa nguyệt, lẳng lơ, dâm đãng của sao Đào Hồng, hướng con người tới giá trị phẩm hạnh, đoan chính, thu hút người khác bằng tính nết đoan trang, không lả lơi trêu cợt.

Vị trí: Luôn đi cùng sao Tử Phù, đứng vị trí thứ 6 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, sao Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Hóa Khí: Thiện Tinh.
  • Đặc tính: Phúc hậu, từ bi, nhân đạo, đức hạnh, giải trừ được bệnh tật, tai nạn nhỏ.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở cung Mệnh

Về tính tình và khả năng

Người có tính cách ôn hòa, nhân từ, hiền hậu, đức hạnh,nết na, từ bi, thiện lương, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn, làm phúc.

Sao Nguyệt Đức là đức hạnh của người đàn bà nên sao này rất hợp đi cùng nữ mệnh sẽ làm tăng thêm sự thùy mị, hiền hậu, dịu dàng, nết na, đoan chính, ngay thẳng, khéo léo trong công việc, đối nhân xử thế tốt, họ đều có năng khiếu về nữ công gia chánh, nội trợ, thêu thùa, các môn nghệ thuật như hội họa, âm nhạc. Với tính cách đó họ luôn mang lại niềm vui, may mắn cho những người xung quanh.

Đối với nam mệnh có sao Nguyệt Đức đi cùng thường có duyên với nữ giới luôn được yêu quý và mến mộ, lại hay gặp được quý nhân là người khác phái phù trợ. Bản thân đương số là người có trí tuệ, khả năng phán đoán sắc bén, giao tiếp giỏi, khéo tay, giỏi về nghệ thuật, hội họa, âm nhạc. Họ đối xử với người khác với thái độ thân thiện, cởi mở, nhiệt tình.

Về phúc thọ tai họa

Vè mặt phúc thọ họa thì Sao Nguyệt Đức có lợi khi xuất hiện tại cung mệnh của đương số, giúp giải trừ được những bệnh tật và tai họa nhỏ, đem lại may mắn, hỷ sự cho đương số. Do có đặc tính ngũ hành là Hỏa nên sao Nguyệt Đức có khả năng chế ngự, giải trừ rất nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. Những người có vận hạn gặp sao này thường bị bệnh thì nhanh khỏi, phục hồi, sức khỏe được cải thiện nhanh chóng, trông thấy rõ rệt. Khả năng cứu giải này càng mạnh khi hội tụ cả bốn sao trong nhóm Tứ Đức bao gồm Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức, Long Đức (vị trí Thiếu Dương, Thiên Không luôn hội tụ đủ).

Ý nghĩa Sao Nguyệt Đức ở các cung khác

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở cung Phụ Mẫu

Sao Nguyệt Đức cư cung Phụ Mẫu thì cha mẹ nhân hậu, tốt bụng, tính cách hiền lành, hay giúp đỡ người khó khăn, làm từ thiện. Họ có xu hướng thích tu tập.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở cung Phúc Đức

Sao Thiên Đức, Nguyệt Đức đồng cung thì trong dòng họ nhiều người hiền lành phúc hậu, sống tình nghĩa, mồ mả thuận vị, để lại phước lộc cho con cháu.

Dòng họ tổ tiên nhiều người hiền lành, nhân hậu, tâm tính tốt, nhường nhịn nhau, hay làm phúc.

Mồ mả tổ tiên nằm ở vị trí đẹp, gần nơi thờ Phật Bà Quan Âm.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở cung Điền Trạch

Khi sao Nguyệt Đức xuất hiện tại cung Điền thì mang lại may mắn phước lộc về mặt tài chính cho đương số.

Bản thân họ khi ra ngoài luôn có người giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở.

Khi sao Nguyệt Đức hội cùng các sao Tử Phủ, Đồng Lương, Quang Quý, Quan Phúc thì trong nhà thường thờ Phật Bà Quan Âm, họ tu tại gia.

Quan hệ hàng xóm láng giềng của đương số tốt, nhường nhịn nhau, ít tai tiếng.

Họ là người có tính cách đơn giản, ăn gì, ở đâu cũng chấp nhận được, không đòi hỏi, yêu cầu cao.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở cung Quan Lộc

Sao Nguyệt Đức thủ cung Quan Lộc thì đương số hay gặp may mắn trong con đường công danh, có nhiều cơ hội thuận lợi để thăng tiến, khi gặp khó khăn luôn có người đứng ra giúp đỡ, hỗ trợ nhanh chóng.

Là người chính trực, sống liêm khiết, có lương tâm nghề nghiệp.

Đương số có năng khiếu về nghệ thuật hội họa, âm nhạc.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở cung Nô Bộc

Người có sao Nguyệt Đức tại cung Nô Bộc thì có mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc thường là người hiền lành, nhân hậu, nhường nhịn giúp đỡ nhau.

Thường gặp quý nhân là nữ giới giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở cung Thiên Di

Người có sao Nguyệt Đức ở cung Di có tính cách hào sảng, đi ra ngoài thường khiêm tốn, luôn giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn và cũng được mọi người giúp đỡ lại.

Ra ngoài hay có nhân duyên được người nữ giới giúp đỡ, có người nhận làm mẹ nuôi, đỡ đầu…được nhiều người quý mến.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở cung Tật Ách

Sao Nguyệt Đức ở cung Tật có khả năng giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhẹ. Bản thân người này hay làm thiện tích đức nên chính những phước đức, may mắn này sẽ cứu chữa cho họ, khi tích phúc nhiều thì càng được nhiều may mắn thoát khỏi tai họa, bệnh tật thì gặp bác sĩ giỏi cứu chữa kịp thời.

Bản thân khi gặp tai họa hay được nữ nhân cứu giúp. Họ hay đi chùa xin Đức Bà Quan Âm phù trì, cứu giúp.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở cung Tài Bạch

Sao Nguyệt Đức tại cung Tài Bạch thì người này giỏi kiếm tiền, kiếm tiền nhanh chóng. Đồng tiền kiếm được thanh bạch, minh bạch, chính đáng. Họ không sân si, không thích tranh đấu vì tiền, chấp nhận phần thiệt về mình nếu có tranh chấp.

Là người thiện tâm hay dùng tiền đem đi làm từ thiện, công đức.

Người không có vấn đề khó khăn với tiền bạc, luôn gặp may mắn về tiền bạc.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở cung Tử Tức

Đương số có nhiều con, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, sống hòa thuận yêu thương nhau.

Hội cùng Thiên Đồng, Nguyệt Đức: Vợ chồng có con sớm.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở cung Phu Thê

Cung Phu Thê chủ về hôn nhân, quan hệ giữa vợ chồng. Khi sao Nguyệt Đức đóng tại cung này thì đương số có chồng hoặc vợ là người đứng đắn, điềm đạm, khéo léo, có nhan sắc. Trong cuộc sống hôn nhân thường nhún nhường đối phương để tránh mâu thuẫn, cãi vã. Vợ chồng trai tài gái sắc, xứng đôi vừa lứa.

Người hôn phối hiền lương, hay giúp đỡ đỡ người khác, được nhiều người quý mến.

Có Thiên Đức, Nguyệt Đức, sao Đào Hoa thì vợ chồng đẹp đôi, tương đắc.

Sao Nguyệt Đức là đức hạnh của người đàn bà vậy nên rất hợp khi đi cùng cung Thê, chỉ người vợ nhu mì, hiền hậu, dịu dàng, đoan chính, ngay thẳng, khéo léo trong công việc nữ công, gia chánh, nội trợ, thêu thùa, các môn nghệ thuật như hội họa, âm nhạc đều có năng khiếu.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình thuận hòa, hay giúp đỡ lẫn nhau, gia đình đầm ấm, yên vui.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức đi cùng các sao khác

“Thiên Lương, Nguyệt Đức chiếu kề.

Một là đạo sĩ, hai là tăng nhân.”

Thiên Lương, Nguyệt Đức hội chiếu: người có duyên tu tập, thích tìm hiểu tâm linh, Phật pháp.

Long Đức, Nguyệt Đức, Thiên Đức, Phúc Đức: tâm luôn hướng Phật, người có duyên tu tập, tìm hiểu Phật pháp, hay làm từ thiện tích đức.

Ý nghĩa sao Nguyệt Đức đi vào các hạn

Hạn gặp Nguyệt Đức, Đào Hồng: Gặp giai nhân giúp đỡ mai mối mà nên tình duyên (có người làm mai mối thành vợ chồng).

Để được tư vấn về tử vi và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Đông A các bạn vui lòng liên hệ tại đây