Sao Thiên Giải, Địa Giải - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong khoa Tử Vi, Sao Thiên Giải và Sao Địa Giải là hai sao phúc tinh thiện tinh cứu giải nhỏ, được an theo tháng sinh. Hai ngôi sao này mang tới những điều tốt đẹp nhằm giải cứu, hóa giải những điều không tốt cho người sở hữu chúng. Theo nghĩa Hán Việt, “Thiên” là trời, “Địa” là đất, ngoài ra theo thuyết Tam Tài Thiên – Nhân – Địa thì Thiên và Địa có ý nghĩa như khoảng không gian bao quanh, là môi trường xung quanh, là các nhân tố bên ngoài tác động, ảnh hưởng và chi phối tới con người là yếu tố Nhân. “Giải” chính là giải cứu, tháo gỡ, hóa giải, phân tán, tiêu trừ bớt đi…Do đó sao Thiên Giải và sao Địa Giải mang tính chất là sự hỗ trợ, giúp đỡ của đất trời, sự che chở của các vị thần linh, thổ địa tới con người, chủ về sự cứu nguy, giải ách trừ hung, bệnh tật được tiêu trừ, tai họa giảm bớt, phúc thọ gia tăng và nhận được nhiều sự may mắn…

Theo thứ tự, Sao Thiên Giải đứng ngay trước sao Địa Giải, chúng đi liền với nhau vì vậy không bao giờ xảy ra trường hợp hai sao đứng đồng cung hoặc ở vị trí tam hợp với nhau, chỉ khi tại Tý – Sửu hoặc Ngọ – Mùi thì Thiên Giải và Địa Giải ở vị trí nhị hợp. Trong vũ trụ rộng lớn này, ngay cả mỗi sự vật, con người thì đều có bản chất tách thành hai mặt âm và dương luôn bổ trợ và giúp đỡ nhau, hòa hợp với nhau tạo thành một thể thống nhất và hoàn chỉnh. Sao Thiên Giải và Địa Giải cũng vậy, hai ngôi sao này như là mảnh ghép còn thiếu của nhau, khi ghép lại tạo nên một thể hoàn chỉnh và thống nhất, tốt đẹp nhất. Tuy nhiên do không thể đồng cung hay hội tụ tại vị trí tam hợp được nên khả năng giải cứu, giải ách trừ tai của Thiên Giải hoặc Địa Giải thường không được trọn vẹn, chỉ được một nửa, nửa còn lại bị khuyết đi. Sự thiếu khuyết này khiến cho hai ngôi sao phúc thiện tinh này không thể phát huy được trọn vẹn và mạnh mẽ các tính chất tốt đẹp của mình như Giải Thần - người anh em cùng tên (sao Năm). Cụ thể như khi ốm đau bệnh tật, gặp tai họa, gặp hạn thì sao Thiên Giải – Địa Giải với tính chất tốt đẹp của mình sẽ đưa tới sự may mắn cho gia chủ, lúc này sẽ gặp được thầy thuốc giỏi, sẽ được người giải cứu thoát khỏi những tai vạ này. Để có thể đạt được những điều đó thì gia chủ sẽ phải mất nhiều thời gian, hao tổn sức lực và nhiều tiền bạc, đây chính là sự không trọn vẹn của sao Thiên Giải và Địa Giải. Tuy vậy trong cuộc sống này thì nhận được một phần may mắn, một phần của sự giúp đỡ cũng là tốt đẹp, vẫn còn hơn là không được gì…

Xét về sự hóa giải của hai sao Thiên Giải và Địa Giải, chúng không chỉ làm giảm bớt, tiêu trừ đi những điều xấu, những tai họa, tai ách, điềm hung của con người mà khi đi vào các cung Tài, cung Điền, cung Phúc chủ về của cải, vật chất, điền sản, về phúc đức thì Thiên Giải và Địa Giải cũng sẽ làm cho khối tài sản đó, phúc đức đó bị tiêu hao, bị phân tán giảm bớt đi, tuy nhiên sự tác động đó chỉ là nhỏ, không đến mức bị rơi vào cảnh khốn khó, bần cùng.

Tóm lại với các ý nghĩa trên khi đóng ở bất cứ vị trí nào trên lá số Tử Vi thì hai ngôi sao Thiên Giải và Địa Giải đều chủ về sự giải ách trừ tai, cứu nguy, cứu nạn, giải trừ bệnh tật cho đương số, song song với điều đó thì chúng cũng làm phân tán, tiêu hao một phần nào đó về tiền bạc, của cải khi đóng tại các cung Phúc – Điền – Tài, tuy nhiên mọi sự chỉ là nhỏ, không tới mức bị rơi vào thế khó khăn, khốn cùng.

Cách an sao Thiên Giải, Địa Giải: Thiên Giải và Địa Giải được an theo Tháng sinh, cụ thể như sau:

An sao Thiên Giải: Tại cung Thân đặt là tháng 1, chạy thuận chiều kim đồng hồ tới tháng sinh ta được vị trí sao Thiên Giải.

An sao Địa Giải: Tại cung Mùi đặt là tháng 1, chạy thuận chiều kim đồng hồ tới tháng sinh ta được vị trí sao Địa Giải.

  • Ngũ hành: Thiên Giải thuộc Hỏa, Địa Giải thuộc Thổ
  • Hóa khí: Phúc Thiện Tinh.
  • Đặc tính: Giải ách, may mắn, trừ họa, phúc thọ

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở cung Mệnh

Về hình tướng

Người có sao Thiên Giải thủ Mệnh thì dáng người cao ráo dễ nhìn, có nước da trắng hồng.

Khi có sao Địa Giải thủ Mệnh thì người thường sẽ thấp, thân hình đẫy đà, hơi mập một chút.

Khi có sao Thiên Giải và Địa Giải ở cung Mệnh thì đương số sẽ có tướng mạo ưa nhìn, nhẹ nhàng, vóc dáng thanh thoát, thanh tú, tinh tế dễ gây cảm tình cho người khác.

Về tính tình

Người có sao Thiên Giải – Địa Giải thủ Mệnh là người có sự đức độ, sống có đạo đức, có lòng độ lượng, nhân hậu, khoan hòa, là người chất phác và hiền hậu.

Họ là những người tốt tính, thiện lương, giàu lòng nhân ái, từ thiện, hay đứng ra giúp đỡ, hỗ trợ người khó khăn hoạn nạn, người yếu kém. Họ có tâm tính hướng thiện nên không bao giờ hại ai. Những đặc tính này của sao Thiên Giải và Địa Giải giống như sao Thiên Quan Quý Nhân và sao Thiên Phúc Quý Nhân.

Về phúc thọ

Sao Thiên Giải và Địa Giải chủ về sự hóa trải, giải ách trừ hung, làm giảm bớt, tiêu hao, tiêu trừ bệnh tật, hoạ hại. Lúc này đương số sẽ được được tốt đẹp lên, phúc thọ tăng lên nhiều, gặp được sự may mắn đặc biệt và bất ngờ.

Sao Thiên Giải và Địa giải đều có tính chất hóa giải nhưng thường trong một lá số không bao giờ hội đủ cả hai ngôi sao này nên khả năng cứu giải sẽ chỉ phát huy được một phần nào đó, mọi thứ đều không được trọn vẹn, đủ đầy. Vì vậy bản thân đương số dù được giải cứu nhưng vẫn phải chịu ít nhiều phần nào đó tai ương, họa hại nếu không có các sao phúc thiện tinh đi cùng trợ giúp.

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở cung Phụ Mẫu

Tại cung Phụ Mẫu có sao Thiên Giải – Địa Giải thì cha mẹ đương số sẽ được tăng thọ trường, vận may và những điều tốt đẹp sẽ đến với họ.

Cha mẹ đương số là người đẹp đẽ, thanh cao, tính cách ôn hòa, hiền hậu, lương thiện, là người giàu có, có nhiều của cải điền sản, cha mẹ hay làm phước làm thiện giúp đỡ mọi người xung quanh.

Cha mẹ rất quan tâm chăm sóc cho con cái, luôn giúp đỡ và đồng hành cùng con trong mọi vấn đề của cuộc sống.

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở cung Phúc Đức

Người có sao Thiên Giải – Địa Giải thủ cung Phúc Đức thì trong dòng họ có nhiều người tốt tính, tính cách hiền lành, lương thiện, mọi người sống với nhau nghĩa tình, hay quan tâm và giúp đỡ, hỗ trợ nhau.

Trong Dòng họ có sự ly tán để làm ăn, mỗi người một nơi, một xứ, không ở gần nhau. Khi ra ngoài họ luôn nhận được sự may mắn, mọi chuyện khó khăn đều có cách hóa giải tốt đẹp, nếu bị bệnh, bị ốm thì sẽ nhẹ nhàng và nhanh khỏi.

Nơi yên nghỉ của ông bà tổ tiên yên bình, khang trang, đẹp đẻ, mồ yên mả đẹp, các cụ khi mất đi thì đều đã siêu thoát, không còn vấn vương cuộc sống trước đây, sẵn sàng đi tái sinh cuộc sống khác.

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở cung Điền Trạch

Trong Tử Vi, cung Điền Trạch là một trong các cung mà sao Thiên Giải – Địa Giải không ưa thích cư ngụ, với bản chất là làm tiêu tán, giảm trừ nên hai ngôi sao này sẽ làm cho đương số bị mất mát, hao hụt của cải, điền sản ít nhiều. Tuy nhiên sự cản trở đó chỉ xảy ra một phần nhỏ, không tác động quá lớn khiến cho đương số phải rơi vào cảnh khó khăn khốn cùng trong cuộc sống.

Có điểm cần lưu ý khi có sao Thiên Giải – Địa Giải thủ cung điền đó là tại nơi mình ở hay cửa hàng mình kinh doanh nên tránh việc lập bàn thờ thần linh, thổ địa. Việc này sẽ làm cho đương số bị hao tán của cải đi rất nhiều, dễ có nguy cơ bị phá sản.

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở cung Quan Lộc

Lá số có sao Thiên Giải – Địa Giải cư cung Quan Lộc thì đương số trong công việc luôn hanh thông thuận lợi, hay gặp được nhiều sự may mắn. Làm việc gì cũng sẽ có người hỗ trợ, giúp đỡ giúp cho mọi việc tốt đẹp hơn. Bản thân đương số cũng sẽ được giảm bớt, tiêu trừ đi nhiều bệnh tật, họa hại.

Sao Thiên Giải – Địa Giải sẽ giúp cho đương số thuận lợi và thành công trong việc mưu cầu công danh, chức vụ sẽ được thăng tiến, thi cử đỗ đạt cao, nhận được bằng khen, giấy khen, huân huy chương, ghi tên trong bảng vàng.

Trong công việc, đương số luôn có tính công tâm, ngay thẳng, minh bạch, luôn có tính xây dựng, đối với đồng nghiệp nhân viên luôn chân thành, tốt tính nên được nhiều người quý mến, kính nể và tôn trọng.

Với bản tính thiện lương, từ thiện nên đương số hay làm các công việc có tính thiện nguyện, hay giúp đỡ, cứu sống người khác họ thường làm việc trong lĩnh vực y tế, giáo dục, các hoạt động mang tính nhân đạo như thầy thuốc, bác sĩ, giáo viên, tình nguyện viên…

 Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở cung Nô Bộc

Khi sao Thiên Giải - Địa Giải cư cung Nô thì đương số hay được bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc giúp đỡ tận tình, hai sao này đem đến cho đương số nhiều may mắn và sự giàu có về tiền bạc của cải.

Có nhiều bạn bè và bạn bè là những người tốt tính, hiền lành ,thiện lương, thật thà, hay giúp đỡ, hỗ trợ đương số khi gặp khó khăn.

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở cung Thiên Di

Người có sao Thiên Giải – Địa Giải thủ cung Di thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi khi đi ra ngoài, đi xa rất tốt, nhận được nhiều điều tốt đẹp, hay được quý nhân giúp đỡ, gặp khó khăn, họa hại đều thoát nạn.

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở cung Tật Ách

Với tính chất là giải cứu, hóa giải, cứu chữa nên khi sao Thiên Giải – Địa Giải thủ cung Tật thì sẽ có tác dụng giải trừ bệnh tật và tai họa cho đương số, ví như khi bị ốm sẽ được gặp thầy thuốc giỏi cứu chữa. Tuy nhiên vì sao Thiên Giải và sao Địa Giải chỉ đơn thủ, không thể song hành cùng nhau nên khả năng cứu giải sẽ không quá mạnh, chỉ hóa giải được một phần nào.

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở cung Tài Bạch

Cũng giống như ở cung Điền Trạch sao Thiên Giải – Địa Giải không ưa gì cung Tài Bạch. Khi đóng ở cung này sẽ làm cho đương số bị tiêu tán, hao hụt,  mất, mát đi một phần của cải, tiền bạc, tuy nhiên nó không gây ra sự tác động quá mạnh để bị rơi vào cảnh nghèo khổ, khó khăn.

Những người có sao Thiên Giải – Địa Giải cư cung Tài sẽ có tính chính trực, thẳng ngay rất công tâm trong chuyện tiền bạc, tài chính luôn phân minh, rõ ràng, đồng tiền họ kiếm được đều luôn sạch sẽ, thanh cao.

Là người có tính thiện lương, thương người nên đương số hay dùng tiền, của cải của mình để mang đi cứu người, từ thiện, làm phúc.

Bản thân họ cũng phải chi một khoản tiền cho chính mình trong việc giải trừ tai ách, họa hại, cứu chữa bệnh tật…

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở cung Tử Tức

Khi sao Thiên Giải – Địa Giải ở cung Tử Tức  đương số gặp thuận lợi về đường con cái, việc sinh đẻ dễ dàng, sinh con đẹp, dễ nuôi, dễ sinh quý tử.

Con cái đương số thông minh, tài giỏi, hiểu chuyện hay được gặp may mắn.

Con cái hiền lành, ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ vì vậy việc nuôi dạy con cái của đương số đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở cung Phu Thê

Thiên Giải – Địa Giải ở cung Phu Thê thì vợ chồng đẹp đôi, xứng đôi vừa lứa, tương đắc, đương số cưới xin dễ dàng.

Người hôn phối là người thanh cao, lương thiện, tốt bụng, hay làm từ thiện, họ cũng hay được gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Cả hai vợ chồng đều có tính khí thất thường, cảm xúc như thời tiết sáng nắng chiều mưa giữa trưa sương mù.

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải ở cung Huynh Đệ

Sao Thiên Giải – Địa Giải tọa thủ cung Huynh Đệ thì anh chị em của đương số tính cách hiền lành, tốt bụng, anh chị em yêu thương, quan tâm đến nhau, họ hay gặp may mắn trong cuộc sống, bệnh tật, tai họa đều được tiêu trừ, hóa giải.

Ý nghĩa sao Thiên Giải, Địa Giải đi vào các hạn

Hạn gặp sao Thiên Giải, Địa Giải thì được hóa giải, tiêu trừ, giảm bớt đi tai họa, tai ách, bệnh tật.

Giai đoạn này hay phải hao tốn tiền bạc củ cải cho nhiều việc xảy ra.

Để được tư vấn cụ thể và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Đông A các bạn hãy liên hệ với chúng tôi Tại Đây.