Sao Tham Lang Nhập Mệnh - Kiến Thức Tinh Túy Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Tham Lang nhập Mệnh, nước da mặt khi còn trẻ có màu trắng hoặc hơi vàng và khi già có màu vàng xanh. Khuôn mặt dài và tròn hoặc xương. Nếu miếu vượng thì người cường tráng béo tốt. Nếu lạc hãm thì người gầy và nhỏ, giọng nói to và âm lượng lớn. Bản chất mạnh mẽ, nhìn xa trông rộng, tính cách vô thường, đầu óc tính toán, xảo trá và độc ác, thích rượu chè, tình dục và cờ bạc, thường tự chuốc lấy thất bại, tùy tiện phong lưu. Khi mắc lỗi lầm, lúc đầu người này thường hận sâu sắc đến tận xương tủy nhưng cuối cùng sẽ tha thứ. Người này làm việc nóng nảy hấp tấp, thích dùng kỹ xảo, có miệng lưỡi, tửu sắc thuốc không gì là không thể. Người này giỏi mang lại lợi ích nhỏ cho người khác vì vậy anh ấy có thể biến kẻ thù thành bạn bè.

Tham Lang nhập Mệnh, nhất định phải thân mệnh đồng cung.

Bản tính nông nổi của Tham Lang quyết định người này thích học những điều mới mẻ, nhưng anh ấy lại thiếu kiên nhẫn. Mà kết quả là họ học nhiều thành ít, mà không tinh không giỏi nhưng người này lại có duyên với ngũ thuật, huyền học và đạo thuật.

Những người Tham Lang nhập Mệnh, đều có lông tóc đen dày, tại cung Thìn nhập Mệnh nhất định thân thể phải cao lớn. Người phối ngẫu rất to béo.

Tham Lang nhập Mệnh, gặp cát tinh thì giàu có, gặp hung thì chỉ hư vô phù phiếm.

Khi Tham Lang nhập Mệnh mà lại nhập miếu, người này được trường thọ. Đặc biệt nếu Tham Lang và Tràng Sinh đồng cung tại Dần, Thân, Tỵ, Hợi cộng thêm các sao tốt lành, nhất định sẽ trường thọ.

Người có Tham Lang nhập Mệnh, không thêm sát tinh hầu hết đều có trình độ đại học.

Những người Tham Lang nhập Mệnh, thích tu luyện học thuật của các vị cao nhân và bất tử vì vậy nếu họ học thuật số, họ sẽ thành công.

Người có Tham Lang nhập Mệnh, giỏi giao tiếp và giải trí, cũng rất chu đáo và thấu hiểu người khác, tại cung vị tốt (cái gọi là “cung vị tốt” phụ thuộc vào mối quan hệ giữa thuộc tính ngũ hành của cung vị và thuộc tính ngũ hành của Tham Lang, cho dù trạng thái của cung tương ứng có Tham Lang có thịnh vượng hay không) sẽ có sức mạnh biến kẻ thù thành bạn bè.

Tham Lang nhập cung Thân, cung Phu Thê, cung Tử Nữ, cung Thiên Di, cung Quan Lộc, cung Phúc Đức người đó sẽ có số đào hoa hoặc ngoại tình.

Tham Lang cũng là tài tinh, nó có tính chất tán phát tiền của, thường không giữ của, trừ khi là sau trung niên, mà thậm chí sau trung niên trong tương lai, sẽ còn lại rất ít. Mặt khác tài của Vũ Khúc mang tính chất thu liễm, hướng nội. Tham Lang tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là nhập miếu, đều là tài khố.

Tham Lang nhập cung Thân, sợ nhất là gặp phải Thiên Cơ Hóa Kị, đa số người này hay thay đổi tính tình, hay lo lắng, công việc bận rộn hoặc nghiện rượu nghiện cờ bạc.

Tham Lang, Thất Sát, Phá Quân-ba sao này gộp lại thành “Sát Phá Lang”, còn được gọi là “Trúc la tam hạn”, chủ yếu nói về những thay đổi và sáng tạo chứ không nói về sự giàu có. Nói chung là kiếm tiền giỏi mà không giữ được tiền (công tài mà bất thủ tài) , mà thường càng thành công lại càng không giữ được tiền, đặc biệt là đường xung chiếu giữa cung Phụ Mẫu và cung Tật Ách, và cung Điền Trạch không tốt càng thể hiện rõ điều đó. Tiền tài của Sát Phá Lang thường sau khi phát không giữ được, không được hưởng thụ, tiền đến tay xong lại đi mất trở nên tay trắng.

Nếu Tham Lang tại Tý, Ngọ, Mão, Dậu nhập Mệnh (tức người sinh năm Dần, Ngọ, Tuất khi đó Tham Lang nhập Mệnh tại cung Ngọ, người sinh năm Thân, Tý, Thìn khi đó Tham Lang nhập Mệnh tại cung Tý, người sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu Tham Lang nhập Mệnh tại cung Dậu, người sinh năm Hợi, Mão, Mùi Tham Lang nhập Mệnh tại cung Mão), người đó cả đời sẽ không làm được việc. Trong đó Tham Lang nhập Mệnh tại cung Ngọ là Mộc Hỏa thông minh và anh ta giỏi lên nhiều kế hoạch.

Tham Lang thích nhập Thìn, Tuất, Sửu, Mùi tứ mộ cung, trong đó tại hai cung Sửu và Mùi Tham Lang và Vũ Khúc đồng cung, tại hai cung Thìn và Tuất Tham Lang và Vũ Khúc đối cung. Lúc này, chỉ cần có cát diệu giúp đỡ, người này trước nghèo sau giàu, trung niên sẽ thịnh. Nhưng nếu không có cát tinh đến phò tá, hoặc cát tinh ít sát tinh nhiều, hoặc nhiều sát tinh đến tập hợp lại, thì người này “Ưa nịnh bủn xỉn và tham lam, chỉ nghĩ đến bản thân mình và không giúp đỡ người khác”.

Tham Lang nhập Mệnh tại hai cung Tý và Ngọ nhất định phải đối cung với Tử Vi. Nếu tại cung Tý, là “Phiếm thủy đào hoa cách”, cho dù không nhập cách, cổ nhân viết: “Nhược phạm đế tọa tiện vi vô ích chi nhân”. (Lưu ý: lý thuyết này có thể không tuyệt đối. Nếu có cát tinh gia hội, hoặc có Hỏa và Linh đồng cung thì người này vẫn có thể phát đạt. Nếu tại cung Ngọ sẽ tốt hơn tại cung Tý gọi là “Mộc Hỏa thông minh”). Cổ nhân viết: “Tham Lang Kình Dương cư ngọ vị, Bính Tuất sinh nhân chấn biên cương” lúc này là “Mã đầu đới tiễn cách” nếu không có Sát và Kị gia hội thì người đó có thể phát triển trong giới quân sự và chính trị, nếu có Sát và Kị gia hội thì người đó nên kinh doanh. (Lưu ý: Ông Vương Đình Chi của trường phái Trung Châu tin rằng chỉ những người sinh vào năm Bính và Mậu mới hợp cách này, lúc này Kình Dương lập tại cung Ngọ).

Nếu Tham Lang nhập Mệnh tại cung Dần, có sát tinh hội chiếu thì người này thông minh, trẻ tuổi đã xuất chúng, tuy có thể tạo dựng sự nghiệp, nhưng có thể gặp họa phải ngồi tù và họa sẽ đến cùng với sự nghiệp. Nếu thêm Kình Dương, Thiên Hình thì người này sẽ bị bỏ tù. Nếu đồng cung với Đà La, thì sẽ là “Phong lưu thái trượng cách”. Chủ tham dâm hoặc sẽ vì ái tình sắc dục mà gặp tai họa.

Nếu đồng cung với Liêm Trinh (phải ở hai cung Tỵ và Hợi), bất kể nam hay nữ đều sẽ tham dâm, vì sắc dục rượu chè lụy đến thân hoặc gặp nạn. Nếu cùng nhập cung Hợi, Liêm Trinh và Tham Lang đều lạc hãm, là “Phiếm thủy đào hoa cách” càng trở nên bất lợi. Vì vậy, tại cung Tỵ tốt hơn tại cung Hợi. Nếu có Lộc Tồn gia hội hoặc hóa lộc, mà thêm Phù, Bật, Khôi, Việt sẽ có thành tựu (hội Xương và Khúc ngược lại chủ nhân hư danh hư lợi, là người ít thực tế sống hão huyền).

Nếu Tham Lang nhập Mệnh tại cung Tỵ, ắt phải đồng cung với Liêm Trinh, người này năng động linh hoạt nhanh nhẹn tuy cả đời gặp nhiều tai nạn trong cuộc sống, lại có thể thoát khỏi nguy hiểm, bình an vô sự. Nếu tam phương tứ chính không có sát tinh và ác tinh hội chiếu thì người này ắt uy trấn biên cương, xuất tướng nhập tượng, nắm trong tay trăm vạn anh hùng. Nếu có nhiều sao hung tinh và ác tinh hội chiếu thì người đó chỉ nên hoạt động trong giới kinh doanh, nhưng những người mà anh ta kết giao đa phần là quân đội, cảnh sát và nhân vật chính trị, nhưng cuộc đời lại có nhiều khúc ngoặt.

Khi Tham Lang nhập Mệnh tại cung Tỵ, thì Thiên Phủ ắt cư tại cung Mão nhập cung Phu Thê, lại có Vũ Khúc củng chiếu (cung Dậu) người này dù có vợ cũng sẽ cưới vợ lần nữa, vợ hai phải thông minh tài giỏi, quán xuyến gia đình tốt, xứng đôi vừa lứa với chồng.

Tham Lang tại hai cung Dần và Thân phải đối cung với Liêm Trinh. Người xưa không coi cách cục này là đẹp, cổ nhân viết: “Tham Lang Liêm Trinh đồng cung, nam lưu đãng, nữ tham dâm, tửu sắc táng thân”. lại viết: “Tham Liêm đồng cung vu Tỵ Hợi, kí bất thuần khiết thư tao hình”. Lại viết: “Liêm Tham hãm địa gia sát, bất vi đồ tể diệc tao hình”. Tổ hợp này, tại cung Dần không tốt bằng cung Thân, bởi vì tại cung Thân có thể trở thành “Phong lưu thái trượng cách, mà gặp Sát và Hình sẽ chủ về thị phi chốn quan trường, trừ khi Lộc Tồn đồng cung hoặc Hóa Lộc, nếu không người này khó có thể làm được gì. Mà khi Tham Lang nhập cung Thân, là sự kết hợp giữa cát và hung. Đây là bởi vì Mộc của Tham Lang bị Kim của cung Thân khắc chế, cho nên người này có thể trường sinh bất lão, cũng có thể lưu lại tiếng xấu ngàn năm, bị một số người chỉ trích và phản đối, nhưng lại được người khác ngưỡng mộ và kính trọng tôn thờ, sự nghiệp ở đời là do lao động vất vả mới có được. Nhưng nếu ham mê sắc dục, sự nghiệp của bạn sẽ chìm trong các thú vui hưởng lạc mà mất đi. Nếu không có sát tinh và ác tinh hội chiếu, người này sẽ từ tay trắng dựng nên đại nghiệp. Nếu hội sát tinh sẽ bị tù đày, tai họa, cả đời phiêu bạt đông tây, nếm đủ ngọt bùi đắng cay.

Nếu Tham Lang tại Thìn và Tuất nhập Mệnh, đối cung có Vũ Khúc hội chiếu, người này trước nghèo sau giàu, sau ba mươi tuổi mới phát đạt.

Nếu Tham Lang tại hai cung Tỵ và Hợi nhập Mệnh (ắt lạc hãm) lại thêm sát tinh thì người này nếu không phải là đồ tể thì cũng bị hình phạt,phúc không được bao lâu. Cho dù không nằm tại Tỵ và Hợi, chỉ cần hội sát tinh, không có cát tinh, hắn nhất định phải làm đồ tể.

Nếu Tham Lang nhập Mệnh tại cung Tuất, ngộ thiên không điều đó có nghĩa là anh ta có vóc dáng thấp bé, thích những điều bí ẩn và định mệnh hơn, thích những điều thần bí và số mệnh nhưng lại có cái miệng hay hỗn.

Tham Lang tại cung Ngọ, chủ giỏi mưu lược, đại tài thao lược, nếu tam phương tứ chính không có sát tinh ác diệu thì sự nghiệp đại thịnh, có thể kiểm soát tình hình kinh tế và kiểm soát sức mạnh tài chính, nắm quyền trong chính phủ. Có sát tinh thì người này phải tìm kiếm sự phát triển trong giới kinh doanh.

Tham Lang nhập Mệnh so với các sao khác nhập Mệnh như: Cự Môn, Thái Dương... không giống nhau. Cự Môn và Thái Dương nhập Mệnh mặc dù họ không có lỗi lầm, nhưng thường bị người khác đổ lỗi (người có Thiên Lương và Lộc Tồn tọa cung Mệnh cũng vậy), trong khi những người có Tham Lang nhập Mệnh nếu có sai lầm kết quả cũng sẽ được tha thứ, có phong cách đặc biệt, có thể hòa thuận với kẻ thù, có thể hóa giải hận thù lâu ngày.

Tham Lang nhập cung Mệnh, Tử Vi và Thiên Phủ nhập cung Phu Thê, Tham Lang là đệ nhất đào hoa, người này đa tài đa nghệ, dễ bị lừa.

Nếu đồng cung với Tử Vi, gọi là đào hoa phạm đế tọa, bất luận là nam nữ đều là cao thủ tình trường. Mà người này là người vô ích. Nhưng nếu có Phù, Bật, Xương, Khúc đến phò tá thì không luận như trên. Nếu có Thiên Hình và Không diệu, người này là người trong sạch. Nếu gặp cát tinh tinh thì họ có thể phát tài.

Nếu có Tử Vi, Thái Dương, Thái Âm, Phù, Bật, Xương, Khúc củng chiếu mà Đại Hạn hoặc Lưu Niên gặp các sao Lộc, Khoa, Quyền thì người này quý hiển.

Nếu đồng cung với Vũ Khúc thì người này ích kỷ, bủn xỉn, tự cao tự đại, trước nghèo sau giàu, bội bạc, tham lam.

Nếu Tham Lang nhập Mệnh, có Vũ Khúc hội chiếu, chủ nhân trước nghèo sau giàu. Nếu có sát tinh, thì tuổi trẻ lận đận, tuổi thọ không được dài.

Nếu Tham Lang cùng Vũ Khúc và Văn Khúc nhập Đại Hạn tại Ngọ và Sửu (tức vị trí cung Ngọ và cung Sửu của cung Đại Hạn có Vũ Khúc, Tham Lang, Văn Khúc), lại gặp sát kị tinh thì

người đó phải tránh nạn chết đuối. Cung bản mệnh tại Sửu đề phòng Sửu Hạn (vị trí cung Đại Hạn tại Sửu) cung bản mệnh tại Ngọ đề phòng Ngọ Hạn (vị trí cung Đại Hạn tại Ngọ).

Nếu đồng cung với Liêm Trinh, hoặc Tham Lang và Liêm Trinh phân vào cung Thân và cung Mệnh, nam mệnh, thường lăng nhăng, nữ mệnh, đa dâm, dễ tửu sắc táng sinh. Đó cũng là người đi lang bạt và lập nghiệp ở nước ngoài. Đặc biệt là những người có Liêm Trinh và Tham, Lang tại Tỵ và Hợi nhập cung Thân Mệnh, đa phần có xu hướng dâm loạn, dễ bị trách phạt.

Nếu đồng cung với Liêm Trinh, gặp can Kỷ kích hoạt dẫn đến Vũ Khúc Hóa Kị hoặc gặp can Tân kích hoạt dẫn đến Văn Xương Hóa Kỵ thì người này dễ gặp hình phạt không tốt với mọi người, hay khoe khoang.

Nếu Tham Lang nhập Mệnh, Thất Sát nhập cung Thân, lại gặp sát diêu thì người này hay trộm hoa chạy tình. Cổ nhân viết: “Tham Lang Thất Sát thủ Thân Mệnh cung, nữ hữu thâu hương chi thái, nam hữu xuyên du chi thể, giả cát ác bất năng vi phúc chúng hung tập vũ trường kỳ gian. Dĩ sự tàng cơ, hư hoa vô thực, dư nhân giao, hậu giả bạc, cố viết: Thất Sát thủ Thân chung thị yểu, Tham Lang nhập Mệnh tất vi xương.”

Tham Lang nhập Mệnh, Phá Quân nhập cung Thân, lại gặp sát tinh, nam mệnh, chủ tử say rượu cờ bạc, coi sắc dục như tính mạng. Nữ mệnh, cuộc đời trôi nổi, không yên bề gia thất, giỏi kết bạn, có mồm mép.

Nếu hội chiếu với Phá Quân, gặp Lộc Tồn và Thiên Mã thì nam mệnh lăng nhăng, nữ mệnh đa dâm. Cổ nhân viết: “Nếu Tham Lang tại Mệnh, Phá Quân tại cung Thân là bản xứ của tam hợp cư Thiên Mã, sinh vượng chi địa, đàn ông thích uống rượu và đánh bạc, đàn bà ích kỷ lăng nhăng

vô đối, nhẹ thì chạy theo khách nặng thì lang bạt làm gái điếm”. (Chú thích: Ông Vương Đình Chi của phái Trung Châu tin rằng Tham Lang không thích cư tại nơi vượng địa).

Nếu đồng cung với Xương và Khúc thì người này hư mà không thực. Đặc biệt là nếu Tham Lang và Văn Xương đồng cung, gặp can Tân kích hoạt dẫn đến Văn Khúc Hóa Khoa, Văn Xương Hóa Kỵ thì người này làm việc gì cũng bị đảo lộn.

Nếu Tham Lang và Văn Khúc đồng cung, tại can Nguyệt hoặc can Nhật là quý chi nhật hoặc quý chi nguyệt dẫn đến Tham Lang Hóa Kỵ, nếu lúc này Tham Lang nhập cung Lưu Nhật hoặc Lưu Nguyệt thì người đó trong khoảng thời gian Lưu Nguyệt hoặc Lưu Nhật này sẽ gặp những rắc rối vì chuyện của phụ nữ.

Nếu Tham Lang và Xương, Khúc nhập Mệnh hầu hết bọn họ đều là những kẻ bội bạc và đạo đức giả, không hẳn là kẻ tiểu nhân, mà là ngụy quân tử.

Nếu hội chiếu với các sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Hư, Nguyệt Sát,v.v., thì người đó làm chuyện giả dối không có thật, giỏi thủ đoạn.

Nếu Tham Lang đồng cung với tứ sát thì người đó có khuynh hướng tà dâm. Nếu gặp Dương, Đà thì người này nhất định phải là người phong lưu đa tình.

Nói chung, nếu Tham Lang và Kình Dương hoặc Đà La cùng nhập cung Mệnh, thì người này không chỉ có xu hướng hạ lưu, vô liêm sỉ và thô tục. Nhưng nếu đồng cung với Kình Dương tại cung Ngọ, là “Mã đầu đới tiễn cách”, thì là người vừa phú vừa quý. Nếu người sinh vào năm Bính và Mậu người này sẽ trấn thủ biên cương. Ngoại trừ đồng cung tại cung Ngọ, bất luận Tham Lang và Dương, Đà đồng cung người này đều là đồ tể. Nếu đồng cung với Hỏa Tinh nhập Mệnh tại cung Dần thì sẽ là “Phong lưu thái trượng cách”, cho thấy người đó là người lãng mạn và phong độ.

Nếu đồng cung với Kình Dương hoặc Đà La tại hai cung Hợi và Tý thì đó là “phiếm thủy đào hoa cách”, người này tự bản thân họ toát lên sự phong lưu vì sắc mà thân bại danh liệt. Nếu đồng cung tại hai cung Thìn và Tuất, đối cung có Vũ Khúc chiếu vào, nếu trong cung có cát tinh thì chủ nhân sau ba mươi tuổi mới có thể phát tài.

Tham Lang thích nhất Hỏa và Linh. Nếu đồng cung với Hỏa Tinh, do lửa của Hỏa Tinh là lửa ngắn ngủi (như lửa của bật lửa), mà Tham Lang gặp Hỏa Tinh giống như Mộc Hỏa sẽ vụt sáng, cho nên sẽ phát ra hỏa hoạn, đám cháy. Nếu đồng cung với Linh Tinh, do Linh Tinh dũng cảm xuất chúng nên khi Mộc Hỏa gặp nhau sẽ khiến cho người đó trở thành một tài năng tỏa sáng. Đây là “Hỏa Tham cách”, có nghĩa là người này giàu có và nhiều bổng lộc. Nhưng hai cung Thìn và Tuất là thượng cách, cung Sửu và Mùi là thứ cách, các cung khác lần lượt xếp vị trí thấp hơn. Nếu đồng cung với Hỏa và Linh tại tứ mộ cung (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) không thêm các sao Dương, Đà, Không, Kiếp thì người này giàu có, gia sản hàng vạn, địa vị đạt tới hầu bá. Trong đó nằm tại Thìn và Tuất là tốt nhất, nằm tại Sửu và Mùi đứng thứ hai. Nếu không đồng cung với Hỏa và Linh, nhưng tam phương thọ chiếu, cũng có thể luận là cát. Ngược lại nếu thêm Dương, Đà, Không, Kiếp thì không phải là điềm lành.

Nếu đồng cung với Hỏa Tinh tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, mà tam phương lại có cát tinh hội chiếu, người này sẽ vang danh thiên hạ, danh chấn bay xa. Nếu đồng cung với Linh Tinh tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì người này là một danh tướng. Lúc này Tham Lang nhập miếu, nếu tam phương lại có cát tinh củng chiếu sẽ rất đẹp. Nếu tại cung Mão an mệnh, không có cát tinh đứng thứ hai. Nếu gia hội Dương, Đà, Không, Kiếp thì không luận là cát.

Ngoài ra nếu Tham Lang và Hỏa Tinh, Linh Tinh cùng nhập tứ mộ cung (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) , tam phương có cát tinh đến củng chiếu thì người này sẽ lập được chiến công.

Khin Tham Lang nhập Mệnh, nếu có Không Diêu và Thiên Hình ngược lại đây là người trong sạch chính trực.

Tham Lang nhập Mệnh, nếu tam phương tứ chính không có sát tinh, lại có cát tinh hội chiếu thì người này là cảnh sát hoặc làm trong giới chính trị.

Nếu Tham Lang Hóa Lộc (do can Mậu kích hoạt) gặp Hỏa và Linh, chủ nhân nhất định có của cải bất ngờ, bao gồm cả kinh doanh hoặc thu nhập bất ngờ, hoặc nếu Phá Quân Hóa Lộc (do can Quý kích hoạt), nó thậm chí còn là sự giàu có bất ngờ. Hai loại của cải trên đều là của trời cho. Nếu Tham Lang nhập Mệnh gặp Hóa Kị, Không, Kiếp thì người này thích đánh bạc.

Tham Lang thích gặp Không Vong (bao gồm Tiệt Không và Tuần Không), nếu gặp có thể khiến Tham Lang thực hành chính nghĩa.

Nếu Tham Lang nhập Mệnh, gặp can Quý kích hoạt Tham Lang Hóa Lộc, người này có thể có được tiền của hoặc có được cơ hội tốt từ các cuộc vui giao lưu bạn bè trong xã hội, nếu lại gặp Hỏa và Linh, bạn sẽ có của cải bất ngờ.

Nếu Tham Lang tại hãm địa Hóa Kỵ (do can Quý kích hoạt) lại gặp Thiên Hình thì trong Đại Hạn hoặc Lưu Niên khó tránh khỏi họa ngồi tù, thì phi chốn quan trường.

Nếu Tham Lang đồng cung với Thiên Diêu người này là hạt giống đa tình.

Tham Lang chủ ham muốn vật chất, nếu gặp sát tinh thì người này có lòng ham muốn tột bậc, nhưng nếu gặp Thiên Hình, Không Diêu thì ngược lại thì người này trong sạch. Nếu gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Khôi, Việt, Phù, Bật thì người này sẽ phát tướng.

Nếu Tham Lang nhập Đại Hạn hoặc Lưu Niên, lại có cát hóa, hoặc gặp cách cục “Hỏa Tham” và “Linh Tham” thì sự nghiệp của người này trong vận trình này sẽ có sự biến đổi tốt đẹp, mà sự thay đổi này diễn ra trong sự vô thức. Nhưng nếu gặp sát và Kị thì sự nghiệp của người đó trong vận trình này vô tình trở nên tồi tệ, hoặc có một cuộc khủng hoảng tiềm ẩn. Nếu không có sát tinh gia hội thì người đó trong vận trình thời gian này sẽ thay cũ đổi mới, thưởng thức thơ và rượu, tính tình vui vẻ, lập nghiệp, phát tài, tăng nhân khẩu. Nếu có Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền thì người này sẽ được thăng cấp. Nếu gặp Hỏa Tinh và Linh Tình thì bạn sẽ có được của cải bất ngờ. Nếu hội chiếu sát tinh, ác tinh, lạc hãm, Hóa Kị người đó vì giao du, giải trí mà gây tai họa, hoặc vì đầu cơ, cờ bạc mà tán gia bại sản. Nếu thêm Hàm Trì, Thiên Diêu thì người này vì sắc dục mà sinh ra họa, lúc này thích nhất gặp những việc lành hoặc mang thai sinh nở, có thể biến họa thành cát.

Nếu cung Lưu Nhật có Tham Lang mà can cung Lưu Nhật (can Mậu) kích hoạt Tham Lang Hóa Lộc người này sẽ mời khách.

Nữ mệnh, nếu Tham Lang nhập Mệnh, khuôn mặt của người này đa phần là mặt tròn nhưng có cằm (không giống như khuôn mặt tròn nhưng không có cằm của Thiên Đồng), đôi mắt của cô ấy có kích thước vừa phải, và được công nhận là một người phụ nữ xinh đẹp. Giọng nói khàn khàn, một giọng nói điển hình của vịt đực.

Nữ mệnh, nếu Tham Lang nhập Mệnh, người này tuy có cảm giác lạnh lùng nhưng lại gần gũi, bởi vì Tham Lang có đặc điểm hài hước và tính cách lãng mạn sẽ khiến người ta nhớ mãi. Nếu Tham Lang tại Hợi và Tý nhập Mệnh gặp Dương, Đà thì người này càng thêm đố kỵ. Nếu gặp Lộc Tồn, Thiên Mã là không đẹp. Nếu Tham Lang tại Tỵ và Hợi hãm địa nhập Mệnh, nếu thêm sát tinh thì người này nhất định là gái mại dâm. Nữ mệnh, nếu Tham Lang nhập Mệnh, thì người

này hoặc có thể nghiện rượu, nghiện cờ bạc, nghiện hút thuốc hoặc các sở thích khác, và hầu hết họ đều có niềm tin vào tín ngưỡng tôn giáo. Khi nhập miếu đều phú quý. Nếu hội chiếu với các sao: Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Phúc, Thiên Quan, Thiên Quý đều chủ quý. Nếu có Lộc Tồn, Hóa Lộc ,Hỏa Tinh, Linh Tinh củng chiếu đều chủ phú.

Khi Tham Lang nhập Mệnh là nữ, người này có chồng là người có trí, tính tình cương trực, tóc dày, vượng phu ích tử.

 Những người có Tham Lang lạc hãm, thường là vợ lẽ, nếu không họ sẽ bị xung khắc trừng phạt và hủy hoại.

 Người xưa không thích Tham Lang nhập Mệnh, khi bàn về mệnh của phụ nữ có câu “Tham Lang nội ngoan đa dâm dật”, lại nói: “Tham Lang Thất Sát Liêm Trinh Túc, Vũ Khúc gia lâm khắc hại xâm”. Tham Lang khi phân bố vào 12 cung đều nói lên sự tồi tệ, không đúng.

 Hễ khi Tham Lang nhập Mệnh, nếu có Lưu Sát gia hội, đồng thời đáp ứng các điều kiện sau đây hợp với “Phiếm thủy đào hoa cách” và “Phong lưu thái trượng cách”:

 Bất cứ ai sinh vào năm Thân, Tý, Thìn, nếu Tham Lang tại Tý sẽ nhập Mệnh.

 Bất cứ ai sinh vào năm Dần, Ngọ, Tuất, nếu Tham Lang tại Ngọ sẽ nhập Mệnh.

 Bất cứ ai sinh vào năm Hợi, Mão, Mùi, nếu Tham Lang tại Mão sẽ nhập Mệnh.

 Bất cứ ai sinh vào năm Tỵ, Dậu, Sửu, nếu Tham Lang tại Sửu sẽ nhập Mệnh.

 Sự kết hợp của tất cả các tổ hợp trên có nghĩa là tính cách người này tham lam vì những điều nhỏ nhặt, có hành vi xấu, có mồm mép, phá hoại tài sản của gia đình, hoặc có hành vi trộm cắp, nhưng lại hay nhầm lẫn, không phân biệt đúng sai, trắng đen lẫn lộn, ân oán không rõ ràng, không lý trí, không có lý tính. Nhưng nếu có cát tinh gia hội, thì có thể giảm bớt.

 Chú ý: Cổ nhân nói: “Tham hội vượng cung, chung thân thử thiết”. (Ông Vương Đình Chi thuộc phái Trung Châu: Tý, Ngọ, Mão, Dậu là tứ vượng cung). “Tham cư vượng cung” không có nghĩa là người này có dục vọng mãnh liệt (nếu Xương Khúc Đào Hoa cùng hội, tức là người này có tình dục mãnh liệt), không nhất thiết phải là cả đời trộm cắp.