Sao Tam Thai, Bát Tọa - Cát Tinh Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Cặp sao Tam Thai và Bát Tọa trong khoa tử vi là hai sao cát tinh, khi chúng đóng ở cung nào thì sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, làm cho cung đó tốt lên. Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp cặp sao cát tinh Tam Thai Bát Tọa chủ về một miền đất màu mỡ, tươi tốt, đây là nơi vô cùng linh thiêng, nơi mang lại nhiều may mắn và lợi ích cho con người, là chủ về người có địa vị, vị thế cao trong xã hội. Cặp sao cát tinh này còn có tác dụng phò tá, hỗ trợ giúp đỡ cho các sao Chính Tinh mà nó đi cùng. Cũng còn tùy thuộc vào vị trí mà chúng đứng, vào vị trí khi đóng ở từng cung mà cặp sao này có những ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh đó khi sao Thai Tọa đi cùng với tổ hợp sao hợp cách thì còn có tác dụng hóa giải một số sao xấu nhất định.

Cách an sao Tam Thai, Bát Tọa: Vị trí an sao Tam Thai, Bát Tọa dựa theo tháng sinh và ngày sinh, cụ thể:

An sao Tam Thai: Tại cung Thìn ta đặt làm tháng 1, chạy thuận chiều kim đồng hồ tới tháng sinh (vị trí Tả Phụ) ta đặt là ngày 1, tiếp theo chạy thuận chiều kim đồng tới ngày sinh, ta được vị trí sao Tam Thai.

An sao Bát Tọa: Tại cung Tuất ta đặt làm tháng 1, chạy nghịch chiều kim đồng hồ tới tháng sinh (vị trí Hữu Bật) ta đặt là ngày 1, tiếp theo chạy nghịch chiều kim đồng hồ tới ngày sinh, ta được vị trí sao Bát Tọa.

Ngũ hành:

  • Tam Thai thuộc Thủy.
  • Bát Tọa thuộc Mộc
  • Hóa khí: Cát Tinh.
  • Đặc tính: sự khoan hồng, bệ vệ, học hành, khoa giáp, quý hiển, tốt lành, may mắn.

Ý nghĩa chung của Sao Tam Thai, Bát Tọa

 

“Giáp Bát-Tọa, giáp Tam-Thai

Thiếu niên sớm dự lâu đài nghênh ngang

Hỏa, Linh, Kình, Tấu đồng ban

Tung hoành bút phượng trong làng văn nhân

Bút hoa vùng vẫy phong văn

Tài riêng thiên phú người Tân, Tốn Đoài

Càn Hợi ngọc bút vẽ vời

Mão Dậu bùa ấn, bút người Phát sư.”

Trong khoa Tử Vi, hai ngôi sao phụ tinh Tả Phù Hữu Bật đóng bất cứ đâu đều mang tính chất là trợ tinh, là một phò tá đắc lực và trung thành, cống hiến hết sức mình, trong khi đó hai ngôi sao Tam Thai và Bát Tọa được sinh khởi bởi Tả Phù và Hữu Bật theo ngày sinh vì vậy chúng chính là những thành tựu đạt được, là kết quả, là quả ngọt gặt hái được khi dốc lòng phò trợ cho Tả Hữu. Sao Tam Thai và Bát Tọa chủ về khoa giáp, khoa bảng, quý hiển đỗ đạt, chức vị cao…Tả - Hữu phải hao tổn công sức, phấn đấu không ngừng nghỉ, luôn chân luôn tay để có thể đạt được thứ mình muốn thì Thai - Tọa nhẹ nhàng không tốn công sức mà vẫn được nhận lấy những sự tốt lành, chúng được định sẵn để dành cho Thai - Tọa. Chính sự trái ngược này cho ta thấy rằng Tả - Hữu chính là sự khởi đầu, bắt đầu, là nguyên nhân, là cả một quá trình lao động cống hiến hết mình cho một mục đích nào đó còn Thai - Tọa sẽ chính là kết quả, là những quả ngọt đạt được nhờ công lao của Tả - Hữu bỏ ra. Sao Thai - Tọa đóng ở cung nào thì nơi đó sẽ là vùng đất màu mỡ, với nhiều may mắn, quý hiển…

Theo sách Thiên Văn “Tam Thai" có nghĩa như ngôi Tam Công, luôn đại diện cho khoa bảng, sự nghiệp. Từ “Thai" hay được sử dụng trong thư từ tôn ví như khi gọi quan trên sẽ là Hiến Thai, Phụ Thai là quan phủ huyện. Theo Việt Viêm Tử thì Tam Thai còn có nghĩa là chỉ về Thượng Thai, Trung Thai và Hạ Thai, về ba cấp là Thái Úy, Trung Tư Đồ và Hạ Tư Không. Chính bởi ý nghĩa tốt đẹp đó nên cho dù Thai - Tọa đóng tại bất cứ nơi đâu đều đem lại sự tốt đẹp, may mắn, quý hiển cho nơi đó, mang ý nghĩa hỗ trợ nhiều về khoa bảng, về công danh sự nghiệp. Đặc biệt khi cặp sao này hội thêm nhiều sao cát tinh đi cùng thì lúc này công danh sự nghiệp thuận lợi, hanh thông, lên như diều gặp gió, gặp mọi điều tốt đẹp, thuận lợi, đạt được nhiều thành công vang dội, lừng lẫy khắp nơi.

Tuy mang nhiều tính chất tốt đẹp là vậy nhưng do bản thân Thai - Tọa là những sao phụ tinh, trợ tinh giống như cha mẹ đẻ là Tả Phụ – Hữu Bật, nên chúng chỉ phát huy hết được những điều tốt đẹp, may mắn của mình khi có nhiều cát tinh đi cùng còn khi hội cùng với nhiều sát bại tinh hoặc tự đứng đơn thủ thì Thai - Tọa lúc này không phát huy hết được tác dụng của mình, chúng bị kìm kẹp, bị hạn chế không cho thể hiện hết những tinh hoa vốn có của mình thậm chí còn làm biến chất đi sự tốt đẹp sẵn có đó, từ sự đầy đủ ban đầu mà trở nên lười biếng, không muốn làm mà muốn có ăn, thích sự nhàn hạ, ăn sẵn, lúc nào cũng ở thế há miệng chờ sung, sự quyết tâm không còn nữa, lúc này trở nên thấp kém. Qua đây ta thấy Tam Thai – Bát Tọa cũng phụ thuộc rất nhiều vào các sao đi cùng và hội chiếu về.

Tóm lại, cặp sao Tam Thai – Bát Tọa được sinh khởi bởi cặp phụ tinh Tả - Hữu, chúng là cặp trợ tinh khi đóng ở bất cứ cung nào đều mang tới nhiều sự may mắn và quý hiển cho đương số, là thành quả, là kết quả từ cả một quá trình lao động cống hiến miệt mài của Tả – Hữu. Qua đó ta thấy rằng cặp sao phụ tinh, trợ tinh này không có tính chủ động cao, chúng chỉ phù hợp khi hội cùng với các sao cát tinh, giúp kích phát chúng lên, trong trường hợp mà gặp sát bại tinh hoặc đơn thủ thì cặp sao Thai – Tọa lại trở nên vô dụng và lười biếng, những tính chất tốt đẹp bị kìm hãm không phát huy ra được, tuy vậy chúng vẫn có tác dụng làm giảm bớt, tiết chế bớt một phần nhỏ nào đó sự tác họa của các sao sát bại tinh.

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa ở cung Mệnh

Về tướng mạo

Với ý nghĩa về thân thể thì sao Tam Thai tượng là trán, sao Bát Tọa tượng là cái cằm. Vì vậy khi cặp sao Thai – Tọa cư tại cung Mệnh thì là người có dáng người trung bình, trán vuông, mặt sắc vàng trắng, nếu có Tam Thai thì bích lập như bức tường dựng, và khi có sao Bát Tọa thì sở hữu cằm nở nang.

Khi sao Tam Thai Bát Tọa tại cung Mệnh hội cùng các sao Thiên Hình, Kiếp Sát, Không Kiếp thì trán và cằm thường dễ có sẹo, lắm mụn nhọt…

Đương số là người có dáng hình oai nghiêm, bệ vệ, đi đứng khoan thai, từ tốn, nhẹ nhàng, bình tĩnh.

Về tính tình

Tại cung Mệnh, người có sao Tam Thai – Bát Tọa thì sẽ là người khôn ngoan, thông minh, hiền lành, phúc hậu, ưa thích sự thanh nhàn, không thích cạnh tranh với người, ghét sự đấu đá trong cuộc sống.

Khi sao Thai – Tọa đơn thủ tại cung Mệnh mà không có các sao cát tinh đi cùng thì lúc này chúng không phát huy hết được thế mạnh của mình, lúc này cũng chỉ bình thường, là những người an phận thủ thường, công danh, sự nghiệp thường không cao, cuộc sống không phải lo toan khổ cực, luôn bình bình an nhàn.

Khi cặp sao này hội cùng sát bại tinh tại cung Mệnh thì những tính chất tốt đẹp sẽ bị biến đổi trở thành người lười biếng, không có chí tiến thủ, không chịu làm ăn, chỉ thích nằm chờ ăn sẵn, há miệng chờ sung, công danh khó hiển đạt.

Về tài lộc và phúc thọ

Tại cung Mệnh khi sao Thai - Tọa hội cùng các sao cát tinh thì tài lộc phúc thọ của đương số mang nhiều may mắn, tốt đẹp, sẽ là người cao sang, có địa vị trong xã hội, công danh sự nghiệp thành đạt, cuộc đời đạt được nhiều thành tựu lớn lao.

Khi sao Thai - Tọa thủ cung Mệnh mà hội cùng với sát bại tinh thì lúc này sẽ là người lười nhác, không có chí hướng tiến thủ, không làm mà muốn có cái ăn, luôn trong tư thế đợi người khác làm cho mình để hưởng thành quả. 

Khi sao Tam Thai –Bát Tọa đơn thủ một mình tại cung Mệnh thì cuộc sống lúc này sẽ nhẹ nhàng, thường gặp may mắn, số an phận, không tranh giành, đấu đá tuy nhiên mọi việc chỉ đạt ở mức độ bình bình, công danh sự nghiệp không cao.

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát tọa ở các cung khác

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa ở cung Phụ Mẫu

“Giáp Thai giáp Tọa thanh phận tảo vinh”.

Người có Tam Thai Bát Tọa giáp Mệnh tức là sao Thai – Tọa này thủ cung Phụ Mẫu thì đây là cách rất đẹp, bản thân đương số sẽ là người thành công từ rất sớm. Khi sao Thai - Tọa thủ cung Phụ Mẫu thì sẽ có ý nghĩa rất tốt đẹp, đương số thành công bởi hai lý do chính do Thai - Tọa đem lại. Lý do đầu tiên là môi trường mà đương số được sinh ra rất thuận lợi, gia đình giàu có, cha mẹ và anh chị em đều là những người có học thức, có địa vị và thành đạt, phú quý, bản thân đương số luôn được tạo điều kiện thuận lợi trong học tập cũng như trong phát triển bản thân, được cha mẹ và anh chị em yêu thương giúp đỡ hỗ trợ mọi việc trong cuộc sống. Tiếp theo sao Thai – Tọa ở vị trí đại vận thứ hai thể hiện rằng khi đương số ở giai đoạn tuổi trẻ, tuổi mới lớn dậy thì luôn dễ đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp trong cuộc sống, bản thân luôn nhận được nhiều giải thưởng, nhận được nhiều sự may mắn thuận lợi trong cuộc đời mình. Và đây chính là lý do thứ hai nói lên ý nghĩa tốt đẹp khi sao Tam Thai Bát Tọa thủ cung Phụ Mẫu. Đặc biệt khi đi cùng nhiều sao cát tinh thì càng thể hiện rõ được sự hòa hợp khi sao Thai – Tọa thủ cung Phụ Mẫu.

Khi sao Tam Thai – Bát Tọa cư cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số là những người tri thức, tốt bụng, là những người danh giá có địa vị trong xã hội, là người nổi tiếng có danh có diện.

Cha mẹ là người có dáng người to béo, oai nghiêm, bệ vệ, nhẹ nhàng, rất mực khoan thai, tính tình hiền lành, lương thiện. Cha mẹ đương số không thích cạnh tranh với người, ưa sự bình yên, là người thụ động.

Khi có sao Tam Thai Bát Tọa thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ không mang lại gánh nặng cho đương số và bản thân con cái cũng không phải lo lắng về cha mẹ.

Khi xuất hiện sao Thai - Tọa tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ và con cái luôn hòa thuận, nếu có sự xung khắc, khắc khẩu giữa cha mẹ và con cái thì sẽ được giảm bớt, giảm trừ đi nhiều.

Cha mẹ là người sống thiện lương, hay làm việc thiện, bản thân họ không có tính tham lam, không tranh giành hay có ý chiếm đoạt bất cứ điều gì trong cuộc sống, bản thân cha mẹ luôn từ tốn nhẹ nhàng, khoan thai trong mọi chuyện.

Cha mẹ đương số sẽ đạt được nhiều thành công rực rỡ hơn nữa, đạt được nhiều thành tựu lớn lao trong cuộc đời khi sao Thai - Tọa hội cùng nhiều sao cát tinh tại cung Phụ Mẫu. Cha mẹ khi về cuối đời sẽ được hưởng sự thảnh thơi, an nhàn, sung túc.

Khi Thai – Tọa đơn thủ tại cung Phụ Mẫu thì lúc này cha mẹ công vẫn được hưởng những điều tốt đẹp, cuộc sống vẫn nhẹ nhàng, bình yên, tuy nhiên công danh không cao, ở trạng thái bình bình, cha mẹ hưởng cuộc sống an nhàn, luôn biết tận hưởng cuộc sống.

Tuy nhiên khi sao Thai- Tọa hội cùng nhiều sao sát bại tinh tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số lúc này có tính thụ động, lười nhác, không có chí tiến thủ, hay ỷ lại, lười lao động, luôn thích ăn sẵn, cuộc đời không hiển đạt, cha mẹ sẽ  làm gánh nặng cho đương số sau này.

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa ở cung Phúc Đức

 Khi sao Tam Thai – Bát Tọa ở cung Phúc Đức thì đương số được hưởng nhiều phúc đức của tổ tiên ông bà để lại.

Trong dòng họ rất đông người, có nhiều người thành đạt, danh giá, hiển đạt làm nên sự nghiệp. Đặc biệt khi hội cùng với nhiều sao cát tinh thì dòng họ của đương số sẽ được hưởng rất nhiều phúc đức của ông bà tổ tiên để lại, nhiều người quyền cao chức trọng, rất vinh hiển, nhiều người cao sang quyền quý, công thành danh toại, người phúc dày.

Sao Tam Thai Bát Tọa thủ cung Phúc thì sẽ làm gia tăng thêm phúc thọ cho đương số, cuộc sống luôn hưởng sự an nhàn, thanh bình, an nhiên tai họa, bệnh tật, xung khắc đều được đẩy lùi, giảm bớt, nhất là khi ở vị trí đắc địa thì các tính chất này các phát huy mạnh mẽ.

Bản thân đương số luôn nhận được tổ tiên phù trì, được hưởng nhiều phúc phần của tổ tiên để lại, bản thân hay gặp nhiều may mắn, thuận lợi, luôn có quý nhân phù trợ khi gặp bất cứ chuyện gì.

Khi sao Tam Thai Bát Tọa thủ cung Phụ Mẫu thì cũng có nhiều tác động tốt đẹp đến gia đình người hôn phối, họ là những người giàu có, có địa vị cao trong xã hội, là những người tốt tính đặc biệt khi hội thêm nhiều cát tinh thì càng rõ nét hơn.

Mồ mả của ông bà tổ tiên đẹp có phong thủy tốt, quy tụ về một nơi, yên vị.

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa ở cung Điền Trạch

Xét về mặt vật chất điền trạch thì sao Tam Thai tượng là nhà cửa, đất đai địa ốc, sao Bát Tọa tượng là môn hộ, cửa ngõ và là phương tiện đi lại, xe cộ (tương đương với xe hơi thời bây giờ) của vị quan đứng đầu lục tào ngồi để ban ra hiệu lệnh.

Vậy nên khi sao Thai – Tọa thủ cung Điền Trạch thì sẽ đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho đương số, làm gia tăng sự thuận lợi, may mắn trong việc mưu cầu nhà cửa, đất đai. Làm cho nhà đất ngày càng thêm tốt đẹp. Nếu ở cung Điền có thêm các sao cát tinh như miếu Vượng hay Khoa Quyền Lộc thì đương số sẽ có nhà cao cửa rộng, khang trang đẹp đẽ, có nhiều đất đai, ruộng đất.

Bản thân đương số luôn gặp nhiều may mắn về điền sản, có được nhiều điền sản một dễ dàng, được cho biếu tặng, hoặc mua bán thuận lợi không phải vất vả mệt nhọc, ví dụ như đất đai nhà cửa được tạo bởi người hôn phối và mình được thừa hưởng chúng.

Bản thân đương số tuy ít đất đai nhà cửa nhưng số không phải mệt mỏi, lo âu, suy nghĩ nhiều về vấn đề gây dựng tạo lập điền sản. Nhà cửa thường khang trang, tốt đẹp, nhất là khi sao Tam Thai và Bát Tọa đồng cung.

Khi sao Thai – Tọa thủ cung Điền thì đương số có điền sản được thừa hưởng từ ông cha tổ tiên, bố mẹ để lại. Nhà cửa đất đai rộng lớn, khang trang đẹp đẽ nhưng bản thân đương số lại không mấy khi quan tâm, chăm lo nhà cửa..

Khi Tam Thai Bát Tọa thủ cung Điền thì nhà cửa, đất cát của đương số thường có đông người. Trên đất ở thường dễ xây dựng văn phòng làm việc, cửa hàng, nhà cho thuê.

Khi có sao Tam Thai, Bát Tọa, Thiên Mã đồng cung: đương số nhận được nhiều may mắn bất ngờ trong việc tạo sản, điền sản có một cách thuận lợi nhanh chóng, là người có nhiều nhà cửa, nhiều đất đai, bản thân mỗi ngày ở một nơi…

Thai, Tọa, Long Phượng đồng cung thì mang lại nhiều điều may mắn thuận lợi làm cho đất đai nhà cửa thêm tốt đẹp, điền sản ngày càng được mở rộng, nhà cửa rộng lớn.

Thai, Tọa, Đường Phù đồng cung thì nhà cửa ngày càng khang trang đẹp đẽ, nhà cao cửa rộng, có vị trí đẹp thuận lợi, ở trung tâm thành phố, thường gần nơi công quyền…

Khi sao Tam Thai Bát Tọa ội cùng nhiều cát tinh tại cung Điền thì đương số càng ngày càng giàu, phú quý, cao sang, là người đạt luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, công việc hanh thông đạt được nhiều thành tựu lớn từ đó mà tạo nên của cải. Đương số có một cuộc sống an nhiên, nhàn nhã, thảnh thơi, không phải lo nghĩ và nặng nề về vật chất.

Khi sao Tam Thai – Bát Tọa độc thủ tại cung Điền mà không có các sao cát tinh đi cùng thì là người ưa cuộc sống an nhàn, không thích tranh giành, đấu đá, lại có chí tiến thủ không cao, nên bản thân họ đa phần sẽ hài lòng với những gì mình đang có, số tài sản, họ chấp nhận với số tài sản, đất đai có sẵn được thừa hưởng từ ông cha để lại, họ không bị nặng nề nhiều về của cải vật chất.

Khi sao Tam Thai – Bát Tọa hội cùng nhiều sát bại tinh thì đương số lúc này sẽ là người lười nhác, không chịu vận động gây dựng thêm của cải đất đai, là người thích ăn sẵn, không muốn làm mà vẫn muốn có ăn nên thường bị hao hụt mất mát về của cải, điền sản, Bản thân được thừa hưởng của cải, đất đai của tổ tiên ông bà để lại nhưng vì bản tính trên mà khó giữ được.

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa ở cung Quan Lộc

Việc mưu cầu công danh tài lộc, thi cử của đương số sẽ gia tăng sự thuận lợi, đạt được nhiều thành tựu to lớn khi có sao Tam Thai – Bát Tọa ở cung Quan Lộc. Lúc này công danh hiển vinh, nắm giữ được chức vụ cao, học hành thuận lợi, thi cử đỗ đạt cao, ghi danh bảng vàng

Đương số sẽ luôn hay gặp may mắn trong công việc được quý nhân giúp đỡ, có nhiều người hậu thuẫn, hỗ trợ, không gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các đồng nghiệp. Là những người trong công việc nhận được sự tín nhiệm và mến phục từ sếp và đồng nghiệp. Đặc biệt là khi sao Tam Thai Bát Tọa đồng cung với sao Đào hay sao Hồng thì sự may mắn, hanh thông trong nghề nghiệp càng tăng lên gấp bội. Nếu như sao Thai - Tọa mà kết hợp với các sao chính tinh hoặc sao trung tinh thì đương số lúc tuổi trẻ đã sớm ra làm quan, có quyền thế, địa vị trong xã hội.

Khi các sao Tam Thai,  Bát Tọa, Thiên Mã đồng cung thì về công danh sự nghiệp rất hanh thông,thuận lợi đạt được nhiều thành công, là người luôn có uy thế, tiếng vang trong thương trường, khó ai có thể cạnh tranh và so bì được, tuy nhiên lúc này rất cần các sao chính tinh hoặc sao trung tinh tốt đẹp đi cùng thì tính chất đó mới rõ ràng hơn.

Khi ở cung Quan Lộc hay Mệnh có sao Thai, Tọa, Mộ (Mộ trung Thai Tọa) thì chủ về sự cao sang, phú quý, vinh hiển, thành công nhất là tại Tứ Mộ khi cung Quan sáng sủa có sao Thai – Tọa luôn đồng cung hoặc xung chiếu với nhau.

Tại vị trí Giáp Thai giáp Tọa cũng tốt tuy nhiên uy lực của sao Thai - Tọa sẽ phát huy mạnh mẽ khi có thêm các sao cát tinh sáng sủa hội cùng tại cung Quan.

Khi sao Tam Thai Bát Tọa, Đào Hoa đồng cung tại cung Quan: thì công danh sự nghiệp của đương số sẽ sớm thành công, làm lên việc lớn khi cung Quan sáng sủa.

Khi lá số có sao Thai – Tọa thủ cung Quan Lộc thì con đường công danh học tập sự nghiệp của đương số thường sẽ rất nhẹ nhàng, không phải long đong vất vả, nhất là khi hội cùng nhiều cát tinh thì mọi việc thuận buồm xuôi gió, công danh sự nghiệp sáng sủa thẳng tiến mà không có sự cản trở nào, nhẹ bước trên mây, thành công rực rỡ, công danh hiển hách, học tập thi cử thuận lợi, đỗ đạt cao, ghi tên bảng vàng, không cần phải bon chen, tranh đấu, thành tựu đạt được lớn lao, hiển quý.

Khi sao Thai – Tọa đơn thủ ở cung Quan mà không có nhiều cát tinh gia hội thì công danh cũng đạt được nhưng ko cao, mọi việc ở mức trung bình. Bản thân đương số lại là người an phận thủ thường, dễ chấp nhận một công việc nhàn hạ, hài lòng với những gì mình có mình đạt được, vì vậy thường có ít thành tựu, và thành tựu đó không mấy làm xuất sắc.

Ở cung Quan sao Thai - Tọa hội cùng sát bại tinh thì đương số trở thành con người lười biếng, thích cuộc sống nhàn hạ, không muốn tốn công tốn sức mà vẫn có được mọi thứ, bản thân hay dựa dẫm, ỷ lại vào người khác, thích ngồi không mà hưởng thụ thành quả do người khác tạo ra.

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa ở cung Nô Bộc

Tại cung Nô khi có sao Thai – Tọa tọa thủ thì đương số có nhiều bạn bè, họ đều là những người có danh, có quyền có chức.

Đương số đối với bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc thường rất thân thiện, đối xử chân thành, không ghen ghét, đố kỵ với ai.

Đương số có cách sống được lòng bạn bè, anh em, đồng nghiệp, người giúp việc nên luôn được họ yêu mến, trân quý, không bao giờ có ý chống đối hay làm hại đến đương số. Nếu trong cung Nô có sao Tam Thai Bát Tọa mà gặp Không Kiếp đồng cung thì sự tác họa của Không Kiếp sẽ được hóa giải, giảm bớt lại, đương số cũng sẽ đỡ phải nhọc lòng lo lắng về việc này..

Khi có sự xuất hiện của sao Thai – Tọa tại cung Nô thì sẽ làm giảm bớt sự xung khắc củ đương số với bạn bè, đồng nghiệp, tôi tớ.

Nếu khi sao Thai – Tọa đi cùng nhiều cát tinh ở cung Nô thì thì bạn bè, đồng nghiệp đều là những người tài giỏi, thông minh, công danh hiển đạt. Bản thân đương số nếu làm thầy thì sẽ đạo tạo được nhiều học trò giỏi giang, sớm thành công trong cuộc sống, đạt được nhiều giải thưởng có giá trị, đạt được thành tựu lớn lao.

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa ở cung Thiên Di

Cung Thiên Di có sao Thai – Tọa tọa thủ thì đương số khi ra ngoài uy phong lẫm liệt, được mọi người kính trọng, nể phục, được nhiều người mến mộ, khi ra ngoài luôn có quý nhân phù trợ giúp đỡ.

Dù là ở trong môi trường cạnh tranh hay không thì đương số luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi, mọi việc diễn ra thuận buồm xuôi gió, hanh thông, không phải canh tranh gay gắt ai bất cứ ai. Lúc nào cũng hưởng sự an nhàn nhất là khi có Đào Hồng hay Long Phượng đồng cung thì tính chất này càng được thể hiện một cách rõ rệt.

Khi sao Tam Thai Bát Tọa thủ cung Thiên Di thì đương số khi ra ngoài đi xa luôn nhận được nhiều sự giúp đỡ của những người xung quanh, bản thân trong công việc sẽ được như ý nguyện, đạt được nhiều thành công, bản thân luôn toát lên vẻ cao sang, quý hiển và thường hay tới những nơi sang trọng, lịch sự, trang nhã.

Đương số khi ra ngoài được rất nhiều người mến mộ, yêu quý nên tạo dựng được nhiều mối quan hệ trong xã hội, là người tốt tính, thiện lương luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, số hay đi đây đi đó khắp nơi.

Khi sao Tam Thai Bát Tọa thủ cung Nô thì đương số luôn làm những công việc nhẹ nhàng, an nhàn, thanh tao, không bao giờ phải động tay động chân làm việc nặng.

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa ở cung Tật Ách

Sao Tam Thai – Bát Tọa mang tới nhiều điều tốt đẹp khi tọa thủ bất cứ cung nào nên nó sẽ có tác dụng giải trừ được tai họa, bệnh tật nhỏ khi đóng ở cung Tật Ách trong lá số.

Sẽ hóa giải được mọi việc không tốt từ to thành nhỏ, từ nhỏ thành không có gì, giảm thiểu sự lo lắng ưu phiền về bệnh tật, tai họa cho đương số, ví như bệnh sẽ được thuyên giảm từ nặng trở thành nhẹ, từ họa lớn trở thành họa nhỏ. Đặc biệt khi sao Tam Thai Bát Tọa đồng cung thì tính chất này thể hiện ra càng mạnh mẽ.

Khi đến ngày lâm chung thì đương số sẽ ra đi một cách thanh thản, thoải mái, nhẹ nhàng khi có  sao Thai – Tọa ở cung Tật. Khi sống được nhiều người yêu mến nên khi mất sẽ có nhiều người tới viếng, đưa chân,những người đó phần nhiều là người có chức có quyền…

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa ở cung Tài Bạch

Khi sao Tam Thai Bát Tọa đóng ở cung Tài Bạch thì đương số được gia tăng thêm sự may mắn, thuận lợi trong việc kiếm tiền, việc mưu cầu về tiền bạc, tài lộc luôn được như ý nguyện, bản thân lúc nào cũng có quý nhân trợ giúp.

Trên con đường kiếm tiền luôn hanh thông, gặp may mắn, bản thân không phải cạnh tranh, đấu đá với ai khi kiếm tiền.

Trong cuộc đời của đương số luôn an nhàn thảnh thơi, không phải lo lắng ,suy nghĩ nhiều về chuyện tiền bạc, luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những người thân xung quanh như vợ chồng, cha mẹ, anh chị em, con cái…Nhất là khi các sao Tam Thai và Bát Tọa đồng cung.

Là người được thừa hưởng tài sản, sản nghiệp của cha ông tổ tiên để lại, luôn nhận được nhiều nguồn tiền đổ về cùng một lúc.

Khi sao Thai – Tọa ở cung Tài khi hội nhiều cát tinh thì sẽ đạt được nhiều thành tựu cao, mọi việc rất thuận lợi, không gặp lo lắng phiền phức gì liên quan đến tiền bạc, hay nhận được nguồn tiền lớn.

Trường hợp sao Tam Thai Bát Tọa độc thủ hoặc gia thêm sát bại tinh tại cung Tài Bạch thì không còn tốt đẹp như trên, đương số lúc này trở thành người ỷ lại, thích sống phụ thuộc vào người khác, là người thích sống an nhàn, không quan tâm nhiều tới chuyện kiếm tiền, không tự thân kiếm tiền, bản thân không cố gắng nỗ lực kiếm tiền và không biết giữ tiền, khi có càng nhiều cát tinh thì đương số rơi vào cảnh suy giảm về tiền bạc, tài chính càng ngày càng đi xuống

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa ở cung Tử Tức

Là sao cát tinh nên khi sao Tam Thai – Bát Tọa tọa cung Tử Tức thì đương số đông con cái, số lượng càng ngày càng tăng.

Sinh con ra thì dễ nuôi, con cái khôn ngoan, tài giỏi, thành danh từ sớm nên đương số an nhàn không phải lo lắng nhiều, con cái luôn tự lực vươn lên, không là gánh nặng cho cha mẹ.

Tuy nhiên bản thân đương số sẽ ít phải quan tâm và lo lắng cho con cái nhiều khi sao Tam Thai Bát Tọa độc thủ, nhất là khi đồng cung với Ân Quang hoặc Thiên Quý thì con cái rất ngoan, hiền lành, thiện lương, rất nghe lời, dễ dạy bảo. Kể cả trong trường hợp có đồng cung với sao Không Kiếp thì cũng không phải lo lắng, ưu phiền sợ con hư, bướng bỉnh, khó dạy.

Khi sao Tam Thai Bát Tọa đi cùng với nhiều cát tinh thì con cái công thành danh toại, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Phú có câu:

“Tam Thai thấy cùng triều cát diệu, thời một phen dưỡng dục thành nhân.”

(Khi Cung Tử Tức có sao Tam Thai gặp Cát Diệu thì việc nuôi con cái dễ dàng, con cái lớn lên là người tài giỏi, thiện lương, thành danh).

Khi sao Tam Thai – Bát Tọa đơn thủ không hội cùng nhiều sao cát tinh tại cung Tử Tức thì con cái bình thường, đương số thường để cho chúng phát triển tự nhiên, không quan tâm quá nhiều,không nhiệt huyết trong việc nuôi dạy con cái, tự thấy mọi việc diễn ra tự nhiên là ổn.

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa ở cung Phu Thê

Tại cung Phu Thê có sao Tam Thai Bát Tọa thủ cung thì người hôn phối là người danh giá, giỏi giang, thông minh, có nhiều tài năng. Họ là những con người hiền lành lương thiện, sống thụ động, ưa cuộc sống an nhàn, không thích cạnh tranh đấu đá hơn thua với những người xung quanh.

Khi có sao Tam Thai Bát Tọa thủ cung Phu Thê thì đương số gặp nhiều thuận lợi trong việc lập gia đình, dễ dàng trong việc lấy chồng lấy vợ. Tại cung này nếu sao Tam - Tọa và Tả Hữu đồng cung thì có khả năng khống chế hóa giải được cách đa phu thê nhưng đối với cách đa phu thê khi sao Đào Hồng tại Mệnh Thân thì lại khó chế ngự được.

Trong cuộc sống vợ chồng sao Tam - Tọa sẽ làm giảm bớt, hóa giải phần nào được sự xung khắc, đau buồn.

Khi sao Tam Thai Bát Tọa hội cùng nhiều cát tinh tại cung Phu Thê thì người hôn phối là người thành đạt, thành công trong cuộc sống, có thành tựu lớn lao. Họ là người có khí chất quý phái, cao sang, luôn khiêm nhường, từ tốn, hòa nhã, nhẹ nhàng.

Khi sao Thai – Tọa đơn thủ hoặc xấu hơn khi hội thêm sát bại tinh tại cung Phu Thê thì người hôn phối có tính hơi lười biếng, thích an nhàn, luôn sống dựa dẫm vào người khác, thích hưởng thụ mà không phải làm, cũng có công danh nhưng không cao.

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa ở cung Huynh Đệ

Tại cung Huynh Đệ có sao Tam Thai Bát Tọa thủ cung thì đương số có nhiều anh chị em, anh chị em có người danh giá, có địa vị trong xã hội, sự nghiệp phát triển hanh thông.

Tại cung Huynh Đệ sao Thai - Tọa sẽ làm giảm thiểu đi sự hình khắc giữa đương số và anh chị em trong gia đình.

Anh chị em là những người tốt, sống thiện lành, hiền lương, họ sống cuộc sống tốt lành nên sẽ không là gánh nặng cho đương số, vì thế đương số không phải lo lắng cho anh chị em quá nhiều.

Anh chị em là người hiền lành, họ dễ chấp nhận với những  gì mình có, chấp nhận với cuộc sống hiện tại của họ, khi hội cùng nhiều cát tinh thì càng nhiều thành tựu dễ dàng đạt được. 

Khi Thai - Tọa  đơn thủ tại cung Huynh Đệ thì anh chị em có cuộc sống bình thường, nhẹ nhàng, an phận thủ thường.

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa đi cùng các sao khác

Tam Thai, Bát Tọa, Mộ: Đây là cách gọi là Mộ trung Bát Tọa, chủ về sự phú quý vinh hiển, nhất là khi cả ba sao này đều được tọa thủ ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là bốn cung Tứ Mộ. Khi tọa thủ ở cung Mệnh hay cung Quan thì cách này sẽ phát huy tốt nhất tính chất của mình.

Tam Thai, Bát Tọa, Đào Hoa ở cung Quan thì tuổi trẻ tài cao, tài đắc quan rất sớm, ra làm việc sớm. Việc tiếp giáp Thai, Tọa cũng tốt tương tự như Thai Tọa tọa thủ tuy nhiên để có thể phát huy mạnh nhất thì cần  có cát tinh đi cùng.

Ý nghĩa sao Tam Thai, Bát Tọa đi vào các hạn

Hạn gặp Thai – Tọa sẽ làm giảm thiểu tai họa, hình khắc, phúc thọ gia tăng, tài lộc còn tùy theo các sao đi cùng và vị trí đắc hay hãm.

Nếu hội cùng nhiều cát tinh thì giai đoạn đó sẽ đạt được nhiều thành tựu dễ dàng, thuận lợi. Khi ở vị trí đơn thủ thì cuộc sống nhàn nhã nhẹ nhàng, bình yên, không có nhiều biến đổi.

Tử Vi Đông A