Xem Tuổi Làm Nhà - Chọn Năm Xây Nhà Hợp Tuổi Chính Xác 100%

0

Xem tuổi làm nhà

Trường Hợp Phạm Hoang Ốc (Thọ Tử Và Địa Sát)

Trường hợp này lại chia ra làm 6 cách cục khác nhau, trong đó có 3 cách cục tốt và 3 cách cục xấu. Cụ thể như sau:

1. Nhất Cát: Đây là cung đầu tiên và là cung tốt nhất. Trường hợp gia chủ xây nhà vào đúng năm này thì sự nghiệp cát thành, cuộc sống phát triển tốt, mang lại sự nghiệp thịnh vượng.

2. Nhì Nghi: Là trường hợp tốt thứ hai, khi xem phạm hoang ốc mà vào cung này thì vẫn xây được nhà, gia đình vẫn hưng vượng

3. Tam địa Sát: Đây là cung xấu, nếu như gặp phải tam địa sát thì không nên xây nhà sẽ mang lại cho gia chủ nhiều bệnh tật, ảnh hưởng chủ yếu đến sức khỏe.

4. Tứ Tấn Tài: Đây cũng là một cung tốt, nếu vào cung tấn tài thì tiền tài hưng vượng, phú quý cho gia đình

5. Ngũ Thọ Tử: Thọ tử là cung xấu, Ngũ thọ tử sẽ mang lại sự tranh cãi trong gia đình, thành viên trong gia đình xảy ra nhiều mầu thuẫn, tranh cãi lần nhau. Trường hợp nặng có thể sinh ly từ biệt. Vào cung này thì nên tránh xây nhà.

6. Lục Hoang Ốc: Đây cũng là một cung xấu khi chọn tuổi xây nhà, Hoang ốc gây ra ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của gia chủ, tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Cách Tính Lục Hoang Ốc

Có hai cách tính lục hoang ốc như sau:

Cách 1: Lấy số hàng chục là 10 tuổi khời từ cung số 1 (Nhất Cát), 20 Tuổi khởi từ cung số 2 (Nhì Nghi)..... cứ thế 60 tuổi thì khởi ở cung số 6 (Lục Hoang Ốc), tại cung đó bắt đầu đếm thuận kim đồng hồ đến hàng đơn vị của tuổi thì dừng lại, rơi vào cung nào thì Hoang Ốc ở cung đó.

Ví dụ 63 tuổi thì khởi từ Lục Hoang ốc (số 6) đếm 61 vào cung Nhất Cát, 62 Vào cung Nhị Nghi, 63 vào cung Địa Sát.

Cách 2: Cộng số hàng chục và hàng đơn vị của tuổi lại với nhau rồi chia cho 6, dư bao nhiêu thì lấy số đó là số của Hoang Ốc.

Ví Dụ: người 63 tuổi thì 6 +3 =9 --> 9:6 dư 3. số 3 là Địa Sát.

Như vậy để xem tuổi xây nhà được hay không các bạn điền thông tin và tra kết quả bên trên. Trường hợp nếu như bạn không được tuổi xây nhà có thể mượn tuổi làm nhà. Trường hợp chỉ Phạm Hoang Ốc thì bạn tính xem Hoang Ốc ở Cung Nào, Nếu rơi vào Nhất Cát, Nhị Nghi, Tấn Tài thì vẫn xây được nhà.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

1. Hướng Dẫn Mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi là hình thức gia chủ lấy tuổi người khác (tuổi này không bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thọ Tử) để làm giấy tờ tượng trưng để thông báo với thần linh, thổ địa và tên tuổi người cho mượn được sử dụng trong các lễ quan trọng như: Lễ động thổ, Đào Móng, Đổ Mái. Lúc này người cho mượn sẽ đóng vai trò là chủ nhà và đứng tên trên tờ đơn cánh sớ để trình báo với thổ công, thổ địa, gia tiền tiền tổ...

Sau khi hoàn thành ngôi nhà và đến ngày nhập trạch thì gia chủ xin chuộc lại. Thủ tục mượn tuổi và lễ mượn tuổi các bạn có thể tham khảo tư vấn của các Thầy. hoặc làm như sau:

- Đầu tiên gia chủ viết một tờ giấy bán đất tương trưng cho người cho mượn tuổi.

- Trong các lễ Động Thổ, Đào Móng, Đổ Mái tốt nhất là nên có người cho mượn tuổi và Thầy Cúng có mặt tại vị trí xây dựng để tiến hành làm lễ.

Các đồ đạc cần mua sắm khi làm lễ đó là: Hoa Quả, hoa tươi (tốt nhất là đủ 5 loại hoa), nến 2 cốc, Xôi (hoặc bánh trưng), giò, Thịt luộc, Trầu Cau, Tiền Vàng, Đĩa muối gạo, nước lọc, Sau khi làm lễ mượn tuổi xong thì  gia chủ tiến hành hóa vàng mã và rải gạo muối, và động thổ. Hũ gạo muối được đem đi cúng Táo Quân.

2. Hướng dẫn chuộc nhà khi nhập trạch

Sau khi hoàn thành nhà cửa thì đến lục làm lễ nhập trạch, đây là một nghi lễ rất quan trọng không nên xem thường, nếu làm không tốt thì người cho mượn tuổi sẽ xảy ra nhiều biến cố như ốm đau, thị phi và nhiều chuyện khác có thể xảy ra. Thủ tục tiến hành như sau:

- Nếu gia chủ còn vả vợ chồng con cái thì Vợ là người bước vào nhà đầu tiên, trên tay cầm 01 gương soi. Tiếp theo người chồng bưng Bát Nhang gia tiên vào (trường hợp bốc lại bát hương mới và bỏ bát hương cũ thì không cần). Sau đó các Con mang bếp lửa (lưu ý là bếp đang cháy càng tốt), gạo, nước, chăn ga gối đệm.... vào trong nhà. Trong trường hợp nhà không có đàn ông thì Mẹ mang bát hương gia tiên vào, sau đó mới đến lượt các con.

- Các đồ đạc còn lại như trang sức, của cải thì nên chọn giờ tốt cất đi.

- Chuyển hết đồ đạc về vị trí cần thiết sau đó bắt đầu Cúng.

- Đồ đạc sắp xếp như bình thường, không cần kiêng gì, Duy chỉ có một điều đó là người tuổi Dần và Phụ Nữ Mang Thai không được dọn dẹp nhà cửa.

- Trước khi Cúng thì người Cho mượn tuổi thắp nhang, khấn vái đã hoàn thành và làm một tờ giấy mua bán với giá cao hơn giá ban đầu.

Như vậy mọi thủ tục chuộc lại nhà đã xong và từ đây mọi thông tin liên quan đến người cho mượn tuổi không cần dùng đến nữa,. Tất cả thủ tục trong tờ sớ đều ghi tên gia chủ.