Bệnh âm, Hành âm là gì - Biểu hiện, nguyên nhân và cách hóa giải

0

Nội dung chính [Hiện]

Hiện nay quá nhiều người chỉ vì bị “Bệnh Âm” hoặc bị hành âm lại lầm tưởng mình căn sâu quả nặng dẫn đến tìm thầy ra trình đồng làm cuộc sống đảo lộn.

Lại có những kẻ cứ thấy người ta bị âm âm dương dương, ảo giác mơ mộng không tìm ra bệnh là phán luôn có căn  rồi bày trò làm lễ giải căn... rồi đủ các lễ lạt khác mà bệnh càng thêm bệnh. Bởi những thầy dởm này không tìm ra được bản chất, chỉ làm bừa.

Vậy nên tôi viết bài này nhằm mục đích cho các bạn bị bệnh âm hiểu mà cân nhắc trước khi tìm thầy.

Trong cuộc sống ta ắt hẳn đã nghe đến “ bệnh âm, hành âm” hoặc bị “ma hành”, bị “ma làm”...

Bệnh âm có thể hiểu là bệnh không rõ nguyên nhân.

Biểu hiện người bị hành âm (bệnh âm)

Hành âm (bệnh âm) có thể theo nhiều hình thức, thường thấy:

- TH1: Bệnh tư tưởng: Người bị hành âm thường loạn ảo, mê man, hay gặp ảo giác, thường xuyên nghe tiếng xúi giục, đôi khi thúc làm những điều bất bình thường, quái dị, hoặc những lời kêu gọi, khẩn khoản cho đến đe dọa, nạt nộ, mỉa mai... Những ảo giác và các tiếng nói, tiếng thì thầm luôn xuất hiện từ lúc thức đến lúc ngủ và đặc biệt là lúc đêm khuya...,

Việc này kéo dài khiến người bị hành âm sinh tâm lý sợ hãi, lo lắng, căng thẳng gia đình, vãi vã, mệt mỏi suy kiệt..., tâm tính trở nên không ổn định, thường xuyên mất kiểm soát...

Tuy nhiên đa phần với hình thức bệnh tư tưởng này, người bị bệnh chỉ 3 phần là do âm tác động và bị hành âm thật còn 7 phần là do tự mình suy nghĩ sinh ảo tưởng và kéo dài thành bệnh.

 Ví dụ: Sống gần nghĩa địa mà gia đình lục đục, xáo trộn nghĩ ngay do ma hành, nghe tiếng gọi nửa đêm nghĩ ngay do ma trêu không dám ngủ... Khi chuyển đi chỗ khác dù đất chỗ mới vẫn âm đấy nhưng tinh thần cho rằng nơi mới không gần nghĩa địa tốt hơn nên yên tâm hơn và bệnh dần tự khỏi.

Mới chia tay người yêu và chưa tìm được người khác thì hay mơ mộng thấy người cũ, hay nghe như có lời thúc giục nghe ngóng về người cũ, xem FB người cũ xem họ thế nào... rồi tự mất ăn mất ngủ, mệt mỏi tâm lý... Khi có người yêu mới tự khắc người cũ sẽ trở thành dĩ vãng, tâm lý dần tốt lên.

Còn những trường hợp bị bệnh tư tưởng nếu do âm phần tác động, phải triệt tận gốc mới có thể có chuyển biến.

- TH2:  Tác động trí não: Khiến người bị hành âm trở nên lù đù, chậm tư duy, hành động bất thường, một số người bị âm hành trở nên điên điên dại dại, trẻ thì câm điếc tự kỷ hoặc chậm nói, tư duy kém...

- TH3: Tác động cơ thể sinh bệnh: ốm đau quặt quẹo, không hấp thụ được thức ăn, dương khí kém..., người xanh xao vàng vọt thậm chí suy kiệt cơ thể... Nhiều người còn bị hành âm như bị đánh trên cơ thể, sau khi ngủ dậy cơ thể đau nhức, có các vết thâm tím, các vết cào hoặc nổi mẩn đỏ, mề đay... ngứa ngáy thậm chí lở loét khắp người, tức ngực trì trệ..., có những trường hợp cả một khu vực cả một làng xã cùng 1 căn bệnh đó, biểu hiện đó...

Đi khắp các bệnh viện hoặc không tìm ra nguyên nhân hoặc dùng đủ các thuốc vẫn không khỏi.

Lúc này, dù muốn hay không muốn người ta bắt buộc phải nghĩ đến việc mình, gia đình mình, làng xã mình đang bị “hành âm” và phải tìm đến tâm linh để chữa trị.

duyên âm

TH4: Một dạng nữa là bệnh âm khi ngủ

  1. thường bị bóng đè, bị một đối tượng hay nhiều đối tượng đè trong mơ, thậm chí có trường hợp đêm mơ sinh hoạt TD với 1 đối tượng âm
  2. Thường mơ thấy xà tinh, hổ quái, thú quái... đuổi bắt hay quấn thân
  3. Thường mơ thấy bị giết trong một trường hợp nhất định, mơ thấy bị thế lực hay cá nhân không biết rõ là ai... đánh đập, hãm hại...

Nguyên nhân dẫn đến bị hành âm (Bệnh âm)

* Nhiễm âm lâu ngày (sống trên đất âm khí nặng, đi đến nơi âm khí)...

* Oan gia đòi nợ, tà tinh tác quái, nơi oán khí lớn...

Nhiều trường hợp oan gia theo đòi nợ nghiệp báo (thường là huyết nghiệp) của 1 gia đình dòng họ trong nhiều kiếp nhiều đời, khiến cho con cháu gia đình đó (thường là con trai) bị hành âm: Điên dở, ốm đau, lác mắt hoặc khiến chết yểu, vô tự...

Cá biệt những nơi đất có oán khí quá lớn như nơi xưa là pháp trường, nơi lãnh cung, nơi chết đuối hay hồ ao có người chết đuối bị lấp, nơi từng dùng người sống làm pháp tế... Những nơi này vong mang oán khí sâu nặng không thể đi đâu được và nếu ai chẳng may sống tại nơi đất này, nhẹ thì bị âm ám sức khỏe tinh thần trì trệ, vợ chồng không có con, ly hôn...  nặng thì điên dại, chết non chết yểu tự tử thậm chí sát hại nhau. (Luôn có sự lặp lại với bất cứ ai sống tại nơi đất đó).

* Động âm mạch gia tiên (hành theo khí huyết)

Mồ mả gia tiên bị động khiến con cháu nội ngoại đều bị ảnh hưởng. Đặc biệt những ngôi mộ của các cụ tam đại, tứ đại bị động có thể khiến gia đình các con cháu (trưởng dòng, trưởng chi, trưởng họ) lụi bại, bệnh tật, bị âm hành theo. Nếu gia đình dòng họ có người có căn số hoặc đang theo hầu Thánh thì sẽ bị tác động nặng nề.

Trường hợp này âm hành do khách quan và cả chủ quan.

+ Khách quan là do dòng khí huyết, động mạch âm phần gia tiên thì ảnh hưởng đến phúc phần con cháu cả dòng họ.

+ Chủ quan là khi âm phần bị động, gia tiên chủ động tìm đến con cháu tác động “hành” để con cháu biết tìm về tâm linh mà giải quyết việc động mồ động mả này.

* Động âm phần, mạch âm đất, động chạm vong đất..., động chạm thờ cúng của làng xã...

Thường thấy khi xây dựng sửa nhà không có cúng bái cẩn thận, gây động âm phần nơi ở. Hoặc xây dựng nhà vệ sinh nước thải uế tạp lên trên nơi có mồ mả hoặc hài cốt tiền chủ, vong đất... khiến họ oán hận. Sinh “hành hạ” người dương, vừa để cảnh cáo vừa để muốn người dương biết bệnh mình là về âm phần, lo mà tìm cách xử lý.

Hoặc nhiều trường hợp nơi thờ cúng của cả tập thể (đình làng) đất đai bị động hoặc thờ cúng có chếch lệch, sửa sang phạm lỗi, hướng đình phạm, xây dựng phá hoại đình làng, chiếm đất đền phủ... thì âm phần cả khu vực đó sẽ bị đảo lộn, các hộ gia đình trong khu vực được Thành Hoàng đó bảo hộ sẽ có vấn đề.

* Giai đoạn cơ hành:

Với người có căn số nhưng đang trong giai đoạn cơ hành chưa tìm được nơi gửi gắm đúng căn mệnh thì sẽ bị âm phần hành hạ là bình thường. Nguyên nhân cơ hành của người căn số ta đã biết.

Chỉ khi nào tìm được về đúng cung đúng cửa, ra trình đồng và an yên bản mệnh thì thoát cơ hành và cũng khỏi được hành âm (nếu có). Nhưng không phải cứ bị bệnh âm là chăm chăm khẳng định người này có căn số hay đang bị cơ hành. 8/10 trường hợp bị bệnh âm không có căn số, chớ ảo tưởng hay nghe thầy dởm lừa lọc vội vã làm lễ trình đồng mà thành lỗi.

* Làm sai bị phạt:

Nói lời báng bổ Thánh Thần, ăn cắp hoặc mua đồ ăn cắp của đền chùa miếu mạo...)..., cá biệt có những trường hợp người tu hành đạo sai bị các cụ hành sai hoặc người hộ đạo phạt: Đánh âm, trì tâm, sinh ốm đau liên miên, ảo giác...

* Do lì mà bị phạt vạ:

Không chịu làm việc phải làm, khất lần, trốn tránh...

Hành âm từ tâm trí đến cơ thể, từ mơ mộng báo đến đánh âm trực tiếp...

Những trường hợp lì mà bị phạt này đa phần do gia tiên hành âm con cháu hoặc gia tiên để mặc oan gia hành âm con cháu mình. Để thúc con cháu phải làm đúng việc mà gia tiên cho rằng cần phải làm mà con cháu ngang bướng không chịu nghe theo.

*Tiền duyên tiền kiếp.... nhân duyên , nghiệp duyên với các âm... theo vào đeo bám.

Cách thoát khỏi hành âm (bệnh âm)

- Nếu do nhiễm âm: Dùng các pháp trừ nhiễm âm  như bài đã viết – Tham khảo tại bài viết : "Nhiễm âm"

- Nếu do lời nói hành động báng bổ, động chạm đền phủ miếu mạo, mua hoặc lấy đồ ăn cắp: Trả vật về nơi cũ; có lễ sám hối và cúng Thần Thánh tại đền phủ hẳn hoi chứ không nói suông, nhiều trường hợp báng bổ phá hoại đền phủ hoặc bắt bớ người hành đạo Thánh vô cớ thì còn phải mang tiền đi xây đền phủ, mang vật phẩm cúng tiến nơi đền phủ...

Phá 1 đền 10, đền 100; bắt bớ người hành chính đạo thì tự bản thân gia đình con cái sẽ bị phạt vạ, bị hành âm đến khi tự biết sai mà sửa, sám hối và có trường hợp gia tiên tấu đối để người đó tự đi theo đạo Thánh, học đạo hành đạo trả nợ nghiệp đã gây.

- Động chạm long mạch, tiền chủ, thần đất, nơi thờ cúng chung: Cúng điền hoàn long mạch, bùa trấn an thổ địa...

Nếu nơi thờ cúng (Đền phủ, đình làng) bị phạm thì phải điều chỉnh lại cho đúng về dương phần, cúng bái tạ lỗi với Thành Hoàng để xin an yên lại âm phần nơi đó...

Một số trường hợp động chạm đúng vào tử huyệt nơi đất hoặc bản chất đất có huyệt âm (tập trung nhiều vong dữ, 1 năm chắc chắn sẽ có lấy mạng vài người dương ở trên đất) thì chỉ có cách đi nơi khác, không nên bám trụ lại.

- Trẻ em bị sinh vào giờ xấu, giờ phạm: cúng giải giờ phạm, bán khoán vào cửa Đức ông, nếu có căn thì tôn nhang bản mệnh xin được bảo trợ.

- Động âm phần gia tiên: Tìm thầy soi xem động âm phần vì lí do gì mới tháo gỡ được.

- Oan gia đòi nợ hoặc tà tinh tác quái...:

+ Nếu do tà tinh tác quái thì dùng các phép trấn yểm lại đất ở, mang bùa theo người hoặc cúng hầu xin nhà Thánh bảo trợ.

Trong một số trường hợp cụ thể có thể phải nhờ các thầy đồng pháp cúng các khoa: âm dương đối khám, âm dương tụng đình, giải tà tinh quái mị khoa, giải xà tinh khoa, giải quái nhương mộng mị khoa, giải hổ quái khoa, giải tinh quái khoa tổng... tiên Thánh cứu bệnh khoa, Phật Thánh giải quái bệnh khoa

Nếu là trẻ nhỏ bị hành âm có thể mang bán khoán vào cửa Đức Ông, Đức Thánh Trần, hoặc cúng các khoa Quan âm hộ đồng tử khoa, tiên Thánh hộ đồng tử khoa..., Tiên Thánh Bảo trợ đồng tử khoa...

+ Nếu do oan gia đòi nợ: Làm đối khám âm dương, vời vong oan gia lên hỏi rõ nợ nần tại sao, muốn đòi hoặc trả nợ thế nào mới chịu buông. Sau đó ký vào khế ước và thực hiện trả nợ đúng theo thỏa thuận.

+ Nếu là tiền duyên tiền kiếp thì cúng giải cắt...

Nhiều trường hợp oán kết nghiệp báo quá dày, gia đình mang huyết nghiệp lớn với oan gia và oan gia không chấp nhận cúng bái hay làm lễ để hòa giải thì bắt buộc phải chịu nghiệp. Khi trả hết thì thôi.

Nếu trong dòng họ có người tu đạo, có hành đạo cứu bách gia và tạo được phúc đức, công đức lực đủ lớn thì sẽ ngăn chặn được 1 phần nào nghiệp kết bám vào người thân, gia đình dòng họ (trong 1 phạm vi nào đó thân cận với người tu đạo) chứ không phải bảo hộ được tất cả.

+ Nếu là người có căn số và bị cơ hành: Tìm thầy soi căn và nếu đúng là có căn số mới ra trình đồng xin an yên bản mệnh. Bệnh sẽ khỏi dần dần. Nhắc lại: cùng biểu hiện bệnh âm nhưng 80% không phải do căn số.

- Nếu người có đạo, hành đạo sai mà bị phạt:

Cần biết mình sai ở đâu, tạo nghiệp gì, sám hối và làm đủ mọi cách sửa sai. Chấp nhận chịu cơ hành (tài chính/tình cảm/ sức khỏe...) một thời gian. Tự điều chỉnh làm việc đúng phép tích được phúc và công đức lực dần dần sẽ có chuyển biến.

Làm sai sinh nghiệp chỉ có lấy phúc để bù hoàn (bù hoàn cho người bị gây nghiệp, gia tiên người bị gây nghiệp). Không làm gì sinh được phúc đức thì cúng bái vô tác dụng.

- Do lì lợm mà bị hành âm:

Việc hành âm này thường do gia tiên làm và tác động đến con cháu mình. Không có pháp nào áp chế mà giải quyết được. Phải tự người bị hành kêu cầu với gia tiên của mình xin hồi tâm chuyển ý hoặc tự mình thay đổi không lì lợm ngang bướng nữa, làm theo gia tiên sắp xếp, hoặc 1 số trường hợp (có tu đạo) xin với thầy đạo đứng ra có lời dàn xếp với gia tiên để gia tiên nương tay hoặc khất cho 1 thời gian

Cá biệt xin gia tiên tìm người khác gánh vác việc gia tiên mong muốn. Khi tìm được người thay thế tự khắc việc hành âm sẽ được gỡ bỏ. 

Nhưng lưu ý: Quyền lợi và trách nhiệm luôn đi liền với nhau.

Nếu gia tiên giao nhiệm vụ cho ta (đương nhiên có hành âm nhưng cũng có bảo hộ ta, không gia tiên nào hành hạ con cháu mình cho vui cả) mà ta thoái thác mãi không làm, đến khi gia tiên tìm được người khác thay thế thì mọi phúc quả của dòng họ sẽ dồn về cho người kia để người đó thực hiện nhiệm vụ. Ta phải chấp nhận tự đương đầu với mọi khó khăn, nghiệp báo, oan gia kéo đến sau đó (nếu có).

Đa phần bệnh âm đều có thể hầu Thánh để phân định âm dương, vỗ vong trục tà khảo đả phân định âm dương... bảo trợ nhân sinh... nhưng phải cậy sở được đúng thầy biết pháp, hiểu pháp và làm đúng pháp. Nếu không thì tác dụng ngược, oan gia tà tinh... thêm oán, hành bệnh càng nặng nề hơn.

Nguồn: Thầy Trần